Thủ thuật Ý Tưởng

Sự khác biệt giữa quảng cáo Google Shopping và quảng cáo Google Adwords. Tại sao nên dùng Google Shopping Ads?

Cùng Vidco tìm hiểu về Sự khác biệt giữa quảng cáo Google Shopping và quảng cáo Google Adwords. Tại sao nên dùng Google Shopping Ads?

Quảng cáo Google Shopping là gì?

Google Shopping Ads là quảng cáo được dựa trên 2 nền tảng: Google AdwordsGoogle Merchant Center. Google Merchant Center là nơi chứa nguồn dữ liệu về sản phẩm của bạn.

Quảng cáo google shopping là gì?
Quảng cáo google shopping là gì?

Google Merchant Center chứa tất cả những thông tin chi tiết về sản phẩm của Website bạn được sắp xếp dưới định dạng riêng biệt của Google. (Đó chính là những sản phẩm trong website của chính bạn)

Google Ads được coi là nơi mà chiến dịch Google Shopping của bạn được triển khai. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều chỉnh thay đổi chi phí, thời gian hiển thị, đấu giá các từ khóa và tối ưu hóa quảng cáo dựa trên hành vi người dùng.

Tìm hiểu thêm về Google Ads: tại đây

So sánh sự khác biệt giữa quảng cáo Google Shopping và quảng cáo Google Adwords

Cách thiết lập và quản lý tài khoản Google Shopping Ads khá khác so với cách thiết lập và quản lý quảng cáo dạng văn bản truyền thống.

So sánh sự khác nhau của quảng cáo Google shopping và Google Ads
So sánh sự khác nhau của quảng cáo Google shopping và Google Ads

Với quảng cáo dạng văn bản truyền thống, bạn sẽ phải tạo một chiến dịch, nhóm quảng cáo và chỉnh sửa thay đổi thiết lập quảng cáo tập trung vào từ khóa mà bạn muốn nhắm đến.

Với quảng cáo Google Shopping, Google sẽ yêu cầu xác định thời điểm mà quảng cáo chứa danh sách sản phẩm của bạn sẽ hiển thị. Google sẽ thực hiện xem xét các sản phẩm, website và giá thầu bạn đưa ra và xác định xem với từ khóa tìm kiếm nào thì quảng cáo của bạn được hiển thị. Vì thế, khi thiết lập quảng cáo Google Shopping sẽ có khá nhiều điểm giống với cách mà bạn làm SEO website của bạn.

Vậy tại sao nên dùng Google Shopping Ads?

Tại Sao nên sử dụng quảng cáo Google Shopping
Tại Sao nên sử dụng quảng cáo Google Shopping

Ngày nay, phần lớn các doanh nghiệp kinh doanh với những website thương mại điện tử đều nên tận dụng cơ hội lớn này tới từ Google Shopping. Bạn sẽ nhìn thấy rất chuyên nghiệp. Khách hàng cũng sẽ cảm thấy rất nhanh chóng khi tìm mua sản phẩm mà mình cần tìm.

Theo nghiên cứu thì Chi phí dành cho Google Shopping ở Mỹ tăng đến 39% vào quý III năm 2015 so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc (166%) của loại hình quảng cáo này trên thiết bị di động so với những năm trước.

Dù vậy, cũng như quảng cáo Google Adwords, chiến dịch quảng cáo Google Shopping sử dụng một nền tảng phức hợp và điều này đòi hỏi sự tìm hiểu chuyên sâu để có thể thiết lập và chạy được quảng cáo một cách hiệu quả, mà còn tiết kiệm chi phí marketing cho doanh nghiệp.

Nếu được làm đúng thì Google Shopping có thể là “mỏ vàng” của các doanh nghiệp.

Author

lananh