Ý Tưởng

Tại sao bạn nên chạy quảng cáo trên Zalo

Ra đời và phát triển từ năm 2012, nhưng vào2018 Zalo đã cán mốc 100 triệu người dùng. Đây là một tin vui mở ra một thị trường quảng cáo trên zalo vô cùng tiềm năng cho các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh.

Zalo hiện nay đang là một trong số những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều nước trong khu vực. Chưa kể đến nhiều thương hiệu lớn: Asanzo, Juno, Sunhouse,… Cho đến các nhà bán lẻ từ các lĩnh vực khác nhau. Cũng đang triển khai việc khai thác và bán hàng trên nền tảng Zalo. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Tại sao các cá nhân và doanh nghiệp nên lựa chọn việc phát triển bán hàng trên kênh Zalo? Và làm sao để kinh doanh hiệu quả trên nền tảng này? Thì hôm nay, VIDCOMEDIA sẽ cùng bạn đi vào tìm câu trả lời cho vấn đề này.

1.Tại sao nên phát triển quảng cáo trên Zalo?

Khi mà chưa được 5 năm tuổi, Zalo đã đạt được thành công lớn với việc cán mốc 100 triệu người dùng vào tháng 05/ 2018. Và trở thành một trong số những ứng dụng OTT hàng đầu về số lượng người dùng khủng chỉ sau Facebook. Đây là một lợi thế và là một thị trường có số lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh. Theo đó, dịch vụ quảng cáo trên Zalo đã bắt đầu xuất hiện với rất nhiều lợi thế.

Tài nguyên lớn từ cộng đồng người dùng Zalo:

Có không ít lý do thuyết phục bán nên bán hàng trên Zalo, đầu tiên là về số lượng người dùng:

Tại sao nên phát triển quảng cáo trên Zalo?
 • Lượng người Việt sử dụng Zalo thường xuyên hiện đang ở mức 70 triệu, nghĩa là: Hiện Zalo tại đang có hơn 70 triệu tài khoản người dùng. Còn số này bao gồm cả người dùng nước ngoài.
 • Hơn 87% người dùng Zalo nằm trong độ tuổi từ 18- 35 tuổi. Họ đều là những khách hàng tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm. Họ có khả năng kiếm tiền, có nguồn kinh tế tốt và nhất là nhu cầu cực lớn đối với việc mua sắm trực tuyến.
 • Tỷ lệ người dùng nam và nữ không chênh nhau quá nhiều. Giữ ở mức từ 47% ở nữ và 53% ở nam. Tỷ lệ này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng khi làm tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của mình hơn. Dù là sản phẩm dành cho nam hoặc nữ thì đều có thể kinh doanh tốt trên nền tảng Zalo.
 • Khả năng tiếp cận người dùng của quảng cáo trên Zalo. Và tỷ lệ tương tác của người dùng trên Zalo diễn ra vô cùng sôi động. Đây cũng chính là tiền đề chính để cho các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh gần với khách hàng của mình hơn bao giờ hết.

Khả năng tiếp cận người dùng thông qua quảng cáo trên Zalo lớn:

Với lượng thời gian người dùng đang dành cho các thiết bị smartphone. Việc bán hàng trên mobile đang ngày càng trở nên dễ dàng, thông dụng và tiềm năng hơn bao giờ hết.

Khả năng tiếp cận người dùng thông qua quảng cáo trên Zalo lớn
 • Theo báo cáo của Q&Me: Facebook Messenger (94%) và Zalo (89%) đang là 2 phần mềm tin nhắn được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Trong đó, Zalo hiện đang có mặt và được sử dụng bởi hơn 100 triệu người dùng Việt Nam và thế giới. Đây là con số siêu khủng, tạo một cơ hội lớn cho doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng qua Mobile Marketing.
 • Một ưu thế vượt trội nữa khi quảng cáo trên Zalo: Nếu mạng xã hội Facebook chỉ có thể kết bạn được với 5000 bạn bè. Thì Zalo kết bạn được tối đa với 2000 người và gửi được tối đa 50 lời mời kết bạn trong 1 ngày. Và số lượng tài khoản ảo gần như là con số không. Bạn cũng có thể tìm kiếm kết bạn với những bạn bè trong danh bạ điện thoại của mình. Hoặc tìm kiếm theo khu vực quanh bạn, theo độ tuổi, giới tính trong bán kính 10km một cách chính xác.

Có thể bạn quan tâm: 10 Công thức viết Content ADS hay nhất

Ngoài ra thì, khi bạn đăng bài viết trên Zalo thì tất cả bạn bè của bạn đều nhìn thấy. Tức là khả năng tương tác gần như tuyệt đội. Nhưng đối với Facebook tỷ lệ này chỉ khoảng từ 15- 20%.

2.Nhắm chọn mục tiêu tuyệt đối khi quảng cáo trên Zalo.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công hay thất bại của một chiến dịch quảng cáo. Dù là trên bất kỳ nền tảng nào chính là khả năng đưa được các sản phẩm, dịch vụ đến đúng những khách hàng tiềm năng. Mà điều này lại đang nằm trọn trong quyền kiểm soát của Zalo nhớ vào dịch vụ quảng cáo trên Zalo. Cụ thể chính là nền tảng quảng cáo Zalo Page. Nó hỗ trợ các doanh nghiệp, các nhà quảng cáo nhắm đối tượng mục tiêu khách hàng rất tốt thông qua các tiêu chí như:

Nhắm chọn mục tiêu tuyệt đối khi quảng cáo trên Zalo
Nhắm chọn mục tiêu chính xác khi quảng cáo trên Zalo

Giới tính:

Khi quảng cáo, bạn có thể chọn quảng cáo trên nhóm đối tượng là:

 • Người dùng nam hoặc nữ.
 • Hoặc là cả 2 nhóm đối tượng người dùng này.

Độ tuổi:

Hiển thị quảng cáo theo độ tuổi người dùng, ví dụ:

 • Nếu như nhóm đối tượng khách hàng của các bạn đang ở độ tuổi từ 25- 35. Thì quảng cáo của bạn có thể giới hạn chỉ hiển thị quảng cáo đến các đối tượng người dùng nằm trong nhóm tuổi này.
 • Còn nếu bạn muốn chọn tập đối tượng rộng hơn, hẹp hơn…. Thì bạn cũng có thể tùy ý điều chỉnh như khi nhắm chọn quảng cáo Facebook.

Khu Vực:

 • Khi quảng cáo của bạn cũng được quyền chọn khu vực mà quảng cáo sẽ hiển thị.Bạn có thể nhắm chọn quảng cáo phân phối trên toàn quốc. Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo trên từng tỉnh thành cụ thể.
 • Với nền tảng quảng cáo trên Zalo, nó có thể hỗ trợ các doanh nghiệp hiển thị quảng cáo với giới hạn tối đa là 5 khu vực được chọn.

Hệ điều hành thiết bị di động:

 • Tức là bạn sẽ nhắm chọn đối tượng dựa trên hệ điều hành mà họ đang sử dụng trên thiết bị di động. Cách nhắm đối tượng này cũng được xem là khá thú vị.
 • Ví dụ: Khi bạn chỉ muốn chạy quảng cáo app di động chỉ có thể tương thích với hệ điều hành Android. Hay khi bạn muốn quảng cáo ốp lưng cho điện thoại SamSung. Thì việc nhắm chọn đúng đối tượng người dùng sử dụng thiết bị chạy nền tảng hệ điều hành Android là rất cần thiếu. Nó sẽ hạn chế tối đa việc lãng phí ngân sách quảng cáo trên các hệ điều hành vốn không phải khách hàng tiềm năng.

Ngành nghề kinh doanh:

Zalo cũng hỗ trợ các bạn nhắm tới các đối tượng khách hàng tiềm năng. Dựa trên sự đo lường về đối tượng thuộc nhóm ngành nghề mà họ quan tâm trên Zalo như:

 • Giáo dục.
 • Phụ kiện, thời trang.
 • Ẩm thực.
 • Làm đẹp.
 • Sức khỏe.
 • Nuôi dạy con…

Bên cạnh đó, các hình thức quảng cáo trên Zalo hiện nay cũng rất đa dạng không thua gì Facebook. Rất nhiều thống kê cũng đã chỉ ra khả năng kinh doanh cũng như hiệu quả bán hàng mang lại từ Zalo là không hề nhỏ. Từ các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm cho đến các dịch vụ đào tạo, du lịch… Cũng đều đang được các doanh nghiệp, nhà kinh doanh khai thác hiệu quả trên Zalo. Trong thời buổi mà thị trường quảng cáo Facebook và Google ngày càng “chật hẹp” như hiện nay. Thì nền tảng Zalo Ads thực sự là một nền tảng tiềm năng mà các doanh nghiệp nên phát triển để tìm kiếm cơ hội mới.

Có thể bạn quan tâm: Công thức viết bài chuẩn SEO năm 2021 giúp bài viết của bạn nhanh lên top

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai