Chưa được phân loại

Cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả 100%

Bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao có rất nhiều sẵn sàng bỏ ra tiền triệu thậm chí là hàng chục triệu để mua like, mua share trên Facebook chưa?

Đó là bởi việc người dùng mạng xã hội tương tác với trang Facebook của họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mở rộng brand identity.

Trước tiên, nó sẽ khiến cho các content của bạn được xuất hiển trên trang đầu của News Feed khách hàng tiềm năng. Sau đó, Facebook cũng là kênh truyền thông, quảng bá hữu hiệu, nơi mà doanh nghiệp có thể mở rộng cánh tay Marketing nối dài mà không cần mất thêm một đồng chi phí nào.

Việc tăng tương tác trên Facebook có thể được thực hiện một cách dễ dàng, hiệu quả với chi phí 0 đồng. Cùng vidcogroup tìm hiểu 10+ mẹo dưới đây để cải thiện khả năng tương tác với khách hàng nhé..

Cách tăng tương tác trên Facebook

1. Tạo content không đặt mục đích sales lên hàng đầu

Đa phần người dùng khi truy cập vào fanpage Facebook của bạn không nhằm mục đích mua hàng. Và tất nhiên, họ đến cũng không để nghe bạn ngồi chào hàng.

Họ muốn tìm đọc các content có nội dung hài hước, chia sẻ thêm cho họ những kiến thức, hướng giải quyết vấn đề, cũng như cách cải thiện cuộc sống, và có thể, còn truyền cảm hứng cho họ sau một ngày làm việc căng thẳng, rối bời nữa.

Hãy nhìn cái cách mà Durex truyền tải nội dung của mình đế người tiêu dùng trên Facebook. Vô cùng thông minh, hài hước, bắt trend cực nhanh, tế nhị lồng sales mà không quá lộ liễu. Khi nhìn vào, người ta sẽ chỉ thấy một content Facebook thú vị mà quên đi mục đích chính của Durex là để quảng bá sản phẩm mới.

content-khong-de-sales

2. Hiểu rõ đối tượng người xem

Điều bạn cho là bổ ích hay hài hước đôi khi không có quá nhiều tác dụng trong việc xây dựng content Facebook.

Nếu như bạn muốn người dùng tương tác mạnh mẽ với trang Facebook của mình, điều đầu tiên, bạn cần phải là đó là thấu hiểu được nhu cầu của họ.

Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực ở đây, chính là Facebook Insights (mục Thông tin chi tiết). Tại Insights, bạn có thể nắm bắt được biểu đồ like, follow của người dùng, tìm hiểu về các bài post nào đang có lượt người xem đông đảo nhất và tương tác nhiều nhất, cũng như thông tin chi tiết về họ (tuổi, giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ,…).

facebook-insights

Nhận biết đối tượng người dùng thường xuyên truy cập trang Facebook của mình là các bà mẹ có con trong độ tuổi 8 -15, Milo Việt Nam đã đẩy mạnh các nội dung truyền thông đánh mạnh vào đối tượng này trên fanpage, như gia đình, thông tin hướng dẫn nhận quà dành cho các mẹ,…

hieu-ro-doi-tuong-nguoi-xem-facebook

3. Ngắn gọn

Có tới 88% người dùng Facebook trên các thiết bị di động. Trong số đó, theo Facebook, người dùng chỉ dành 1,7 giây để lướt qua một content ở trên News Feed.

Những con số thì không bao giờ biết nói dối, công việc của bạn là phải tạo ra những nội dung trên Facebook đơn giản, ngắn gọn, đủ để người đọc dừng lại và thả một like cho bạn.

content-ngan-gon

4. Tập trung vào chất lượng

Facebook đang bước vào thời kỳ bùng nổ về số lượng content truyền thông. Những người sản xuất nội dung dường như đã không còn dành ra quá nhiều thời gian để tập trung và việc thực hiện một content chất lượng. Họ mải mê chạy theo số liệu để có thể bắt kịp guồng quay nhanh của thị trường.

Tuy vậy, vấn đề đặt ra là: Quá nhiều content đồng nghĩa với việc content sẽ không chất. Những content “nhờ nhợ” thì làm sao có đủ thời gian để ghi kịp dấu ấn với khách hàng trong vòng vỏn vẹn chưa đến 2 giây lướt News Feed của họ?

Giải pháp ở đây chính là: Chất lượng tốt hơn số lượng. Bạn hãy thật tập trung vào việc sản xuất nội dung chất lượng. Content đó không nhất thiết phải có phức tạp, cầu kỳ hay tiêu tốn quá nhiều tiền để sản xuất. Điều quan trọng nhất đó là nó phải đem lại giá trị thự tiễn cho người đọc (về giải trí, kiến thức, hoặc truyền cảm hứng).

5. Đính kèm ảnh, video vào bài post

Những nội dung trên Facebook có đính kèm ảnh hoặc video thường sẽ có cho mình lượt tương tác cao hơn hẳn so với những bài viết thông thường. Điều này nằm ở điểm: Con người thường dễ bị tiếp thu bởi những nội dung trực quan tốt hơn so với những nội dung chỉ toàn chữ đơn thuần.

Bạn thậm chí có thể tiếp nhận gần hơn tới nhóm khách hàng của mình, bằng việc sử dụng những loại hình live stream trực tiếp trên Facebook. Bạn vừa được trực tiếp tương tác với khách hàng, lại có thể truyền tải cho họ những thông điệp Marketing một cách tự nhiên, chân thực và hài hước nhất.

Tất nhiên, điều gì cũng có rủi ro của nó. Khi lên hình trực tiếp, bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ nội dung mà mình sắp nói, tránh việc tạo ra những sai sót không đáng có (như sản phẩm gặp sự cố khi lên hình, streamer lỡ lời, người xem comment tiêu cực,…).

6. Đặt câu hỏi

Một câu hỏi thú vị sẽ tạo nên một màn tranh luận sôi nổi ở phần comment. Đây cũng chính là điều mà nhiều thương hiệu lớn đã và đang thực hiện khi post nội dung của mình lên trên Facebook. Thực ra, ai trong chúng ta cũng đều thích việc bảo vệ và hùng biện cho những quan điểm cá nhân của mình mà.

Một số gợi ý cho bạn khi đặt câu hỏi trên post Facebook:

 • Tại sao bạn [lại lựa chọn sản phẩm này/thích tham gia sự kiện này]?
 • Bạn có đồng ý [với quan điểm này hay không]?
 • Bạn yêu thích [điều A hay B hơn]?
dat-cau-hoi-trong-post

7. Luôn trả lời khách hàng

Nếu như một ai đó cất công lên fanpage của doanh nghiệp và đặt câu hỏi cho bạn, hãy chắc chắn câu hỏi đó phải được trả lời thật nhanh. Chẳng ai thích việc mình bị ngó lơ cả đặc biệt là khách hàng. Mà việc bị lờ đi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi một người fan trung thành người mà có thể trong tương lai sẽ trở thành khách hàng của bạn.

Hãy đảm bảo rằng trong team Marketing có một đội chuyên giám sát và trả lời tất cả các thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống. Sự tin tưởng của khách hàng dành cho những nhãn hàng như thế này cũng sẽ cao hơn hẳn bình thường.

ty-le-tra-loi-cau-hoi

8. Thử nghiệm mọi thứ

Nếu mọi giải pháp chỉ nằm trên giấy tờ, bạn sẽ chẳng thể nào biết được hiệu quả của chúng sẽ đi về đâu.

Bạn muốn post video lên Facebook, nhưng ngại vì ngân sách của mình không đủ, muôn đời bạn sẽ chẳng bao giờ biết post đó sẽ thu về cho thương hiệu của mình bao nhiêu lượt like, share hay comment.

9. Đúng thời điểm, đúng người

Thời gian post bài đóng một vai trò vô cùng quan trọng việc giúp content của bạn tiếp cận được tới đúng người đúng đối tượng người xem hơn. Bản thân Facebook cũng nhận định, nếu như bạn post nội dung vào đúng thời điểm người theo dõi đang online, tỷ lệ họ tương tác với post đó cũng sẽ cao hơn nhiều so với bình thường.

Để tìm hiểu thời gian người dùng truy cập vào fanpage của bạn nhiều nhất, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn sau:

 • Truy cập vào phần Thông tin chi tiết trong page Facebook ở thanh điều hướng phía trên màn hình.
 • Ở thanh điều hướng dọc góc trái màn hình, bạn chọn Bài viết.
 • Click vào Thời gian fan lên mạng.

Như vậy là bạn đã có biểu đồ chi tiết thời gian follower truy cập vào page Facebook của bạn theo ngày, theo giờ trong 1 tuần.

thoi-gian-khach-truy-cap-facebook

10. Điều hướng traffic từ những nguồn khác

Người theo dõi có thể đã follow doanh nghiệp bạn từ những kênh truyền thông khác, như blog, email Instagram hay LikedIn. Công việc của bạn giờ là điều hướng họ về theo dõi fanpage Facebook.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần add địa chỉ page Facebook của mình vào các kênh truyền thông kia, như trong chữ ký của email, nhúng địa chỉ Facebook trên blog,…

11. Tạo nhóm Facebook

Việc tạo nhóm trên Facebook là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn theo dõi, chăm sóc và nuôi dưỡng những khách hàng mục tiêu của mình.

12. Sử dụng Facebook Story

Giống Instagram, Facebook Story cho phép content của bạn hiện ngay đầu trang News Feed. Đây quả thực là cơ hội thu hút sự chú ý có một không hai.

facebook-story

Ngoài ra, bạn còn có quyền thêm bao nhiêu content tùy thích, mà không sợ bị trôi bài.

13. Dùng nút CTA

Kêu gọi hành động từ người dùng trên Facebook còn quý gia hơn vạn lần like, share hay comment. Bạn có thể dùng nút CTA để kêu gọi:

 • Người dùng contact (thông qua Facebook Messenger).
 • Truy cập website công ty.
 • Download ứng dụng.
 • Gia nhập group bạn tạo lập trên Facebook.
 • Mua sản phẩm / xem báo giá.
 • Đặt lịch hẹn.
nut-cta

14. Đặt dấu chứng thực trên fanpage (Verified Account)

Đây là cách làm hữu hiệu để bạn thu hút được thêm sự tin tưởng và tương tác từ follower. Trên thực tế, người dùng thường hoài nghi với những fanpage chưa được Facebook chứng thực, và họ sẽ thể hiện sự ngại ngần khi tương tác với các content trên đó.

dau-chung-thuc-facebook

Việc kêu gọi sự tương tác của người dùng chỉ là một mảng rất nhỏ trong hoạt động tối ưu hóa Facebook Marketing. Muốn tìm hiểu sâu hơn, hãy tìm đọc những bài viết hữu ích về Facebook Marketing sau:

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai