SEO

Tìm hiểu về các chỉ số CR, ROI, CRO

Có thể nói 3 chỉ số CR, ROI, CRO là những chỉ số quan trọng đánh giá hiệu quả của việc SEO Web. Hãy cùng VIDCO tìm hiểu về 3 chỉ số này nhé!

Conversion Rate là gì?

Conversion Rate là gì?

Conversion rate (CR) hay tỷ lệ chuyển đổi là phần trăm khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự khi họ mua hàng hay dịch vụ của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate thường là phần trăm của khách mua hàng so với tổng số lượng khách viếng thăm (visiter) của toàn Website hay của một kênh quảng cáo nào đó.

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi

Công thứ tính tỷ lệ chuyển đổi là Conversion Rate (CR) = Tổng số mục tiêu đạt được / Tổng số người dùng vào website.

Chú ý: Mục tiêu và traffic phải được đo lường trên cùng một đơn vị thời gian.

Conversion Rate

Cách tăng tỉ lệ Conversion Rate cho Website

Nhiều dịch vụ phạm phải sai lầm khi cố gắng làm nhiều cách để mang nhiều lượt khách hàng ghé thăm trang web của họ trong khi đó lại bỏ qua những sai sót cơ bản bên trong website.

Những sai sót đó nếu sửa được sẽ làm gia tăng tỷ lệ Conversion Rate, giúp tăng doanh thu với chi phí cực thấp. Vậy “Giải pháp tăng tỉ lệ Conversion Rate (CR) cho website bán hàng” là gì?

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website bán hàng:

  • So sánh giữa các sản phẩm
  • Viết bài review chất lượng giúp tăng tỉ lệ Conversion Rate
  • Lựa chọn Sale page sản phẩm chất lượng
  • Thông tin Discount, Coupon cho khách hàng một cách nhanh nhất

ROI là gì?

ROI Return on Investment (ROI) là Tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí. Trong marketing online tỷ lệ ROI được đo lường thông qua đo lường CR. Phương pháp chính xác mà bạn sử dụng để tính ROI tùy thuộc vào các mục tiêu của bạn.

Một cách để xác định ROI là:

ROI = (Doanh thu – Giá vốn hàng bán) / Giá vốn hàng bán

ROI là mục tiêu của bạn, có thể là doanh thu bán hàng, số lần xem trang, khách hàng tiềm năng … Vậy để tăng ROI bạn cần tăng CR trên một mức ngân sách dành cho Marketing online không đổi.

CRO là gì?

Conversion Rate Optimization (CRO) tạm dịch là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, là một chỉ số quan trọng trong SEO.

CRO thế hiện việc tối ưu hóa chuyển đổi khách hàng truy cập website trở thành khách hàng tiềm năng của công ty, hay có thể hiểu rằng, đó là việc tối ưu hóa việc biến khách hàng từ Landing Page sang Conversion Rate.

Để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao thì quả là một đều không mấy dễ dàng, nó trở nên khó khăn là đằng khác. Việc làm này cần phải có kinh nghiệm và sáng tạo, tối ưu hóa các quảng cáo, website như thế nào để được các công cụ tìm kiếm để ý đến.

Author

lananh