Chưa được phân loại

Tổng hợp 10 Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Facebook vào thời điểm hiện tại có thể được xem như là một mảnh đất màu mỡ cho tất cả các hoạt động marketing, nhất là đối với các hình thức quảng cáo online.

Khái niệm Facebook Ads là gì? Nay đã không còn quá xa lạ đối với người dùng và nó thường xuyên được xuất hiện ngày càng nhiều và dưới dạng các hình thức đa dạng khác nhau.

Song, không phải mẫu quảng cáo Facebook nào cũng đạt được độ hiệu quả như mong đợi hay nói cách khác là không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu quảng cáo Facebook.

Nếu như bạn đang nằm trong số các doanh nghiệp mà tôi vừa đề cập ở bên trên thì bài viết này sinh ra là dành cho bạn đấy!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 10 thủ thuật giúp bạn tối ưu quảng cáo Facebook cả trước và sau khi cập nhật trên Facebook, nhằm giúp bạn có thể tiếp cận hiệu quả với các đối tượng khách hàng mục tiêu của mình cũng như vượt xa các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Tin chúng tôi đi, bạn không nên bỏ qua bài viết này đâu vì nội dung mà nó mang lại sẽ hoàn toàn xứng đáng với thời gian và công sức mà bạn đã phải bỏ ra, thậm chí là nó có thể hiệu quả còn hơn thế nữa.

Giờ thì bắt đầu cùng tìm hiểu những cách để tối ưu quảng cáo facebook ấy là gì ngay nhé!

10 Thủ thuật tối ưu hóa quảng cáo Facebook

1. Tối ưu hóa lượt thích chia sẻ của các quảng cáo Facebook

Lượt thích và chia sẻ dưới mỗi bài đăng và bài quảng cáo trên Facebook là bằng chứng rõ ràng nhất chứng tỏ cho độ hiệu quả của chiến dịch marketing doanh nghiệp đưa ra.

Nếu như bạn cảm thấy có nhiều đối tượng là người dùng thường xuyên tương tác hay yêu mến các sản phẩm càng chứng minh chúng đang hoạt động trên facebook vô cùng tốt.

Để có thể thiết lập quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cho mình 2 sự lựa chọn mà bạn cần cho việc tối ưu cho chạy quảng cáo là tạo quảng cáo mới hoặc bạn sẽ dùng các bài đăng hiện hành để tự chạy quảng cáo trên facebook.

cach-chay-quang-cao-facebook-gia-re

Trong đó, việc tạo quảng cáo mới thường sẽ là lựa chọn mặc định. Nhưng phương pháp tối ưu facebook ads bằng cách dùng các bài post mới đăng tải lại của bạn sẽ mang về hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Cụ thể, việc chạy quảng cáo cho các bài viết mới đăng thường giúp công ty của bạn dễ dàng thu thập được lượng tương tác từ khách hàng.

Từ những thông tin đó, các bài viết quảng cáo của bạn sẽ được họ áp dụng về sau. Cứ thế số lượt thích số lượt chia sẻ cũng từ đó mà tăng theo từng chiến dịch.

Cách dễ nhất để bạn thiết lập nhiều chiến dịch quảng cáo cùng cho một bài post thì trước tiên bạn nên xuất bản bài post đó trên trang fanpage của mình.

Sau đó, bạn sẽ lựa chọn bài post đó để đăng thử nghiệm hoặc chính thức cho mỗi đợt chạy chiến dịch quảng cáo.

2. Sử dụng phương pháp FTO

Tuy nhiên, để bắt đầu quá trình hỗ trợ cho việc tối ưu quảng cáo facebook, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài chờ đợi kết quả mà chiến dịch quảng cáo của mình mang lại.

Với những trường hợp ngân sách dành cho chiến dịch bị hạn chế thì thời gian đo lường kết quả lại càng lâu hơn.

Đó là lý do tại sao tôi muốn gợi ý cho bạn cách tăng tốc quá trình tối ưu quảng cáo facebook bằng cách dùng chiến thuật FTO. Cách thức hoạt động của chiến lược FTO được diễn ra như sau:

Khi bạn bắt đầu khởi chạy quảng cáo cho một chiến dịch hoàn toàn mới, chi phí ngân sách hàng ngày và chi phí ngân sách trọn đời mà bạn đã đưa ra nên cao hơn ngân sách dự kiến ban đầu của mình.

Sau khi chạy quảng cáo, bạn có thể có được hơn 10.000 lần hiển thị, bạn có thể cân nhắc đến việc đánh giá xem yếu tố nào nên được tiếp tục duy trì và yếu tố nào cần phải được cải thiện hoặc loại bỏ.

Đồng thời, bạn cũng có thể giảm ngân sách của mình lại để nó phù hợp với tổng ngân sách dự kiến ban đầu.

toi-uu-facebook-ads

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn muốn điều chỉnh cần cung cấp cho Facebook ít nhất 24 giờ để thực hiện thay đổi hiệu suất của quảng cáo sau mỗi lần chỉnh sửa mới.

3. Tối ưu hóa lịch trình quảng cáo của bạn trên facebook

Các chiến dịch trên Facebook của bạn có thể được hoạt động 24/7 được không? Có tiếp cận tới mọi đối tượng mục tiêu ở bất kể thời gian ngày hay đêm không?

Khi phân tích tài khoản quảng cáo trên Facebook, tôi chợt nhận thấy rằng sẽ luôn có một số cột mốc ngày và giờ vượt trội hơn hẳn so với những khoảng thời gian còn lại trong ngày.

Tôi gọi đây là “những khung giờ vàng cho bài viết quảng cáo”. Đó là khi quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất với tỷ lệ chuyển đổ cao nhất còn tỷ lệ CPA ở mức thấp nhất.

Để có thể xác định được khung thời gian ấy, đầu tiên, bạn truy cập vào bản báo cáo Facebook Ads Manager. Rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “by day” để kiểm tra thông tin hoạt động quảng cáo theo ngày.

cach-toi-uu-quang-cao-facebook

Ngày nào có dữ liệu của bạn có hiệu suất tốt nhất bạn sẽ được tính là khung giờ vàng cho quảng cáo. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lịch chạy quảng cáo bài viết để quảng cáo chỉ tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn tại thời điểm có tiềm năng chuyển đổi cao nhất.

toi-uu-hoa-quang-cao-facebook

Ngoài ra, còn một số công cụ khác, bạn có thể tìm hiểu chẳng hạn như công cụ hỗ trợ audience inspector. (kiểm tra khách hàng mục tiêu) hỗ trợ người dùng nhận định chính xác khung giờ nào trong ngày (trong múi giờ hiển thị thực tế hoặc múi giờ của tài khoản quảng cáo) đang hoạt động tốt nhất dựa vào những chỉ số KPI mà bạn cung cấp.

cach-toi-uu-hoa-quang-cao-facebook

Sau đó, bạn hãy sử dụng những thông tin này để thiết lập lịch trình cho các chiến dịch quảng cáo facebook của mình. Đảm bảo chiến dịch của bạn sẽ chỉ bắt đầu chạy vào những khung giờ nhận được nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất .

Một lý do khác cho việc bạn tối ưu hóa lịch trình quảng cáo là để giảm Tần suất quảng cáo; nghĩa là, người dùng sẽ không phải thấy quảng cáo của bạn quá thường xuyên, tránh cảm giác nhàm chán cho người xem.

4. Hạn chế quảng cáo phiền toái với phương pháp quảng cáo xoay vòng

Chúng tôi đã thử làm một bài viết phân tích về mức độ ảnh hưởng cũng như của tần suất quảng cáo facebook đến tỷ lệ nhấp chuột của người xem. Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột và chi phí mỗi lần bạn chuyển đổi thành công khách hàng trong các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Và, chúng tôi rút ra được một kết luận:

Khách hàng càng nhìn thấy quảng cáo của bạn nhiều lần, đối tượng nhận quảng cáo trên Facebook sẽ càng cảm thấy nhàm chán.

toi-uu-hoa-chi-phi-quang-cao-facebook

Như bạn đã thấy ở hình trên, sau khi khách hàng mục tiêu của bạn xem quảng cáo Facebook từ bốn lần trở lên; chi phí mà bạn phải trả cho mỗi lần nhấp tiếp theo sẽ tăng đáng kể.

Vậy, làm thế nào để có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Facebook sao cho tránh gây phiền nhiễu đến với người xem?

Đầu tiên, bạn sẽ tạo ra thật nhiều biến thể quảng cáo với các mẫu thiết kế khác nhau.

Sau đó, bạn hãy thiết lập một chiến dịch với nhiều bộ quảng cáo khác nhau; quản lý và lên lịch cho mỗi chiến dịch quảng cáo của mình, vào những ngày trong tuần.

Bằng cách này chi phí mà bạn phải bỏ ra cũng giá rẻ đi, quảng cáo sẽ không bị lặp lại quá nhiều lần và hiệu quả hơn. Đồng thời tạo ra nguồn cảm hứng cho khách hàng của bạn trong việc tiếp nhận thông tin.

Cách để tối ưu quảng cáo facebook này hiệu quả đặc biệt cần thiết cho các chiến dịch remarketing tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng nhỏ.

Trong trường hợp đó, khách hàng có thể sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn một vài lần mỗi ngày. Có nghĩa là bạn nên cẩn thận hơn để FB của bạn không hiển thị lặp đi lặp lại một quảng cáo.

5. Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Đối với quảng cáo Facebook, vị trí đặt quảng cáo có tác động rất lớn đến chi phí của quảng cáo.

toi-uu-vi-tri-dat-quang-cao-facebook

Vì vậy, theo dữ liệu của AdEspresso, CPC có thể thay đổi trên 550%; tùy thuộc vào các vị trí quảng cáo khác nhau.

Để có thể khám phá được các vị trí đặt quảng cáo hiệu quả nhất, bạn hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào cửa sổ Facebook Ads Manager; sử dụng menu Phân tích để phân tích các chiến dịch của bạn theo từng Vị trí.

Để có thể xác định được các vị trí quảng cáo đạt hiệu suất cao nhất; đầu tiên, bạn hãy truy cập vào bản báo cáo dựa trên Facebook Ads Manager rồi dùng thanh menu breakdown, chọn “by placement” để kiểm tra toàn bộ hoạt động quảng cáo theo từng thiết bị định vị.

toi-uu-hoa-facebook-ads

Sau khi bạn đã kiểm tra hiệu suất của các vị trí quảng cáo, bạn hãy tiếp tục tối ưu hóa quảng cáo facebook của mình sao cho nó phù hợp với các thiết bị ấy theo 2 cách sau:

 • Tăng giá thầu của bạn dựa trên các vị trí quảng cáo tiềm năng nhất.
 • Đối với những vị trí không còn hiệu quả, hãy lập tứ xóa nó ra khỏi kế hoạch quảng cáo của bạn.

6. Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo

Một trong những phần quan trọng của tối ưu quảng cáo facebook đó là việc tìm ra cho mình những mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt nhất.

Phương pháp tối ưu facebook ads bằng thử nghiệm A/B sẽ giúp bạn hiện thực hóa quá trình kể trên.

Tuy nhiên, thủ thuật A/B không thể nào kiểm tra được mọi thứ đâu nhé!

Trước khi bạn bắt đầu sử dụng thủ thuật này, bạn nên cân nhắc thật kỹ xem những yếu tố nào của mẫu quảng cáo dễ tác động đến khách hàng tiềm năng của mình nhất từ đó ra tăng tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi.

Sau đó, đưa chúng vào quá trình thử nghiệm. Dưới đây sẽ là một số gợi ý tôi dành riêng cho bạn:

 • Thiết kế của quảng cáo
 • Tiêu đề mẫu quảng cáo
 • Giá trị ưu đãi để cập trong quảng cáo
 • Vị trí quảng cáo
 • Các nút chọn Call-to-action
 • Phương thức đấu thầu
 • Mục tiêu chiến dịch

7. Kiểm tra các biến thể khác biệt

Rất nhiều nhà quảng cáo Facebook thường mắc phải những sai lầm cơ bản đó là thử nghiệm quá nhiều yếu tố quảng cáo cùng một lúc và trong cùng một chiến dịch.

Để các kết quả thử nghiệm của bạn có được mối liên kết mật thiết với nhau nhất , bạn cần phải thu thập ít nhất là 100 chuyển đổi (thông qua số lần nhấp chuột hoặc khách hàng tiềm năng) cho mỗi biến thể của mình trước khi bạn đưa ra bất kỳ kết luận nào

Thậm chí, sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như bạn có thể đợi cho đến khi bạn đạt từ 300 đến 500 chuyển đổi cho mỗi biến thể. Tuy nhiên, nếu như ngân sách quảng cáo của bạn quá thấp, việc chờ đợi này có thể gây ra một chút bực bội nhỉ?

Để khám phá các yếu tố quảng cáo hấp dẫn mới nhanh hơn, hãy sử dụng công thức sau:

Bước 1: Đầu tiên, khi bạn kiểm tra 2-3 biến thể khác biệt từ đó tìm ra nền tảng chung nào đang hoạt động tốt nhất

Bước 2: Sau khi bạn chọn được nền tảng chung, mở rộng các biến thể của nó trong bước thử nghiệm A / B tiếp theo của Facebook.

toi-uu-quang-cao-facebook-voi-a-b-test

Phương pháp tối ưu facebook ads này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn dữ liệu mà bạn đã dành ra cho quá trình A/B testing để thử nghiệm nhiều biến thể của tất cả các ý tưởng ban đầu.

8. Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Khi bạn bắt đầu thiết lập một chiến dịch quảng cáo mới trên Facebook, bước đầu tiên mà bạn phải thực hiện đó chính là lựa chọn mục tiêu cho chiến dịch.

Thao tác này nhằm thông báo đến Facebook biết mục tiêu cuối cùng của chiến dịch quảng cáo của bạn đang hướng đến sẽ là gì. Và giúp thuật toán của facebook dễ dàng tối ưu hóa cho việc phân phối quảng cáo sao cho nó đạt kết quả tốt nhất.

Vì thế, việc lựa chọn được đối tượng mục tiêu phù hợp cho chiến dịch trong suốt quá trình chạy quảng cáo là một điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn xác định việc phân phối quảng cáo của bạn cũng như chi phí mà bạn sẽ phải trả cho mỗi kết quả được hiển thị.

Để có thể lựa chọn được mục tiêu chiến dịch một cách hoàn hảo nhất, bạn chỉ cần phải đánh giá xem liệu nó có liên kết với mục tiêu chạy quảng cáo của bạn không.

Ví dụ: Nếu mục tiêu chạy quảng của bạn là để tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu tại địa phương thì mục tiêu chiến dịch nên là “Tăng cường nhận thức địa phương”

Phương pháp tối ưu facebook ads này giúp Facebook biết cách tối ưu hóa phạm vi tiếp cận và phân phối quảng cáo và chi phí của bạn một cách hiệu quả nhất.

9. Loại trừ những trường hợp “đã chuyển đổi” từ khách hàng mục tiêu

Một cách tối ưu quảng cáo facebook khác để giúp bạn mở rộng phạm vi chiến dịch của bạn. Đó là khi bạn không cần phải thay đổi ngân sách và tối ưu hóa việc nhắm mục tiêu Facebook và Instagram.

Việc tiếp tục phân phối cùng một loại quảng cáo cho cùng một người đã nằm trong danh sách “chuyển đổi” sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa. Những người dùng này nên được bạn chuyển sang giai đoạn tiếp theo của kênh tiếp thị và đã được target vào các thông điệp mới hơn.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy quảng cáo cho bộ eBook miễn phí và ai đó đã tải eBook xuống, bạn không nên hiển thị lại bộ eBook cho người này thêm lần nữa.

Thay vào đó, bạn sẽ có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook của người được chuyển đổi. Và loại trừ họ khỏi đối tượng chiến dịch của mình.

loai-tru-doi-tuong-da-chuyen-doi

10. Thiết lập quy tắc tối ưu hóa tự động

Bạn có biết rằng bạn có thể thiết lập quy tắc tối ưu hóa quảng cáo facebook tự động trong trình duyệt Facebook Ads Manager không?

Tính năng này còn được gọi là Quy tắc tự động của Facebook và nó có sẵn miễn phí cho bất cứ ai quảng cáo trên Facebook.

Nếu các điều kiện quy tắc đã được bạn thỏa mãn, bốn quy trình sau có thể tự động xảy ra:

 • Tắt chiến dịch hoặc bộ quảng cáo hoặc quảng cáo của bạn
 • Gửi thông báo cho người quản lý chiến dịch quảng cáo
 • Điều chỉnh ngân sách (tăng hay giảm ngân sách hàng ngày hoặc trọn đời)
 • Điều chỉnh giá thầu (tăng hoặc giảm giá thầu bằng cách….)

Nhờ vào phương pháp tối ưu facebook ads tự động này, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc lên ý tưởng chiến dịch quảng cáo mới.

Hướng dẫn cách thiết lập các quy tắc tối ưu hóa quảng cáo facebook tự động của Facebook:

 • Bước 1: Truy cập Facebook Ads Manager
 • Bước 2: Chọn một hoặc nhiều chiến dịch / bộ quảng cáo / mẫu quảng cáo
 • Kế tiếp bước 3: Nhấp vào biểu tượng “Chỉnh sửa” trong menu bên phải màn hình
 • Bước 4: Nhấp vào nút “Tạo quy tắc”
tao-quy-tac

Bước 5: Thiết lập các điều kiện quy tắc tự động của bạn

thiet-lap-quy-tat-tu-dong

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Facebook tạm dừng bất kỳ quảng cáo nào đạt tần suất chỉ 5 lượt xem hoặc hạ giá thầu trên các bộ quảng cáo với chi phí cho mỗi kết quả cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thiết lập thông báo qua email để nhận báo cáo tổng quan về các thay đổi tự động trong 24 giờ qua đối với các chiến dịch của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai