Chưa được phân loại

Tổng hợp 15 xu hướng Digital Marketing năm 2022

Các xu hướng Digital Marketing đã nhanh chóng nhảy vào thị trường quảng cáo online, và hơn bao giờ hết, bạn cần phải bắt kịp và nắm rõ những thứ xu hướng mới nhất để tránh việc bị bỏ lại bởi đối thủ cạnh trạnh.

Với nhu cầu được hiện hữu và tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể, kỷ nguyên Digital Marketing trong những năm gần đây đã thay đổi và tiến bộ liên tục bằng việc tích hợp thêm nhiều công nghệ để biến trải nghiệm của người dùng thành những kỷ niệm khó quên.

15 thành viên của Forbes Agency Council đã chia sẻ những gì họ nghĩ sẽ là sự thay đổi, xu hướng chính của Digital Marketing chuẩn bị diễn ra. Hãy cùng Vidcogroup khám phá ngay:

Xu Hướng Của Digital Marketing năm 2022

1. Tương tác thực tế ảo (AR) qua mạng xã hội

tuong-tac-thuc-te-ao

Do nền tảng thiết bị di động ngày càng được phát triển mạnh mẽ và đồng thời các trang mạng xã hội giờ đây cũng tích hợp các thêm tính năng tương tác thực tế ảo (AR), chắc chắn rằng các thương hiệu lớn sẽ dùng AR như một công cụ đắc lực để hỗ trợ tương tác với khách hàng tốt hơn.

Ví dụ như, khi biết được vị trí của bạn, các doanh nghiệp sẽ thực hiện những quảng cáo trên nền tảng AR. Pokémon Go là đơn vị tiên phong cho ý tưởng này, và theo ý kiến cá nhân của tôi, Facebook và Instagram chắc chắn sẽ sớm nhảy vào nền tảng công nghệ đầy hấp dẫn và hứa hẹn này – Chris Carter

2. Sự sụp đổ của thị trường Influencers

Các thương hiệu lớn đã rót hàng triệu đô la cho những Influencers để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, nhưng nhìn chung họ không thể nào đo lường cũng như không nhìn thấy được rõ những hiệu quả mà nó đem lại bằng các phương thức marketing khác.

3. Thấu hiểu rõ “Customer Journey” – Hành trình khách hàng

“Data-driven marketing”-Định Hướng Dữ Liệu là một kỹ thuật rất mạnh mẽ của Digital Marketing, nhưng làm thế nào để biến những nguồn dữ liệu đó vào áp dụng nó vào hành trình của khách hàng khi kết nối với thương hiệu?

thau-hieu-ro-hanh-trinh-khach-hang

Điều đầu tiên đó chính là việc sử dụng nguồn data sẵn có để biết khách hàng của mình đang ở đâu trong từng bước ở quy trình mua hàng của họ, xác định điều gì khiến khách hàng thu hút, và thiết kế những touchpoints xuyên suốt quy trình đó.

4. Tối ưu quảng cáo tập trung

Mỗi ngày, người dùng sẽ phải nhìn thấy hàng trăm quảng cáo khác nhau. Tôi thấy rằng, xu hướng xây dựng các quảng cáo tập trung thay vì phổ rộng trên bất cứ nền tảng nào, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing, và đem lại tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tôi cũng đánh giá khá cao nền tảng quảng cáo trên điện thoại sẽ là một xu hướng chính cho những năm tới, bao gồm cả trên Facebook, Instagram hay Snapchat,..

5. Video trực tuyến

Video vẫn sẽ tiếp tục là một trong những xu hướng Digital Marketing trong những năm tới, nhưng bây giờ là định dạng video trực tuyến chuyên nghiệp. Hầu hết các trang mạng xã hội giờ đây đã có thể tích hợp nền tảng cho phép bạn quay những video trực tuyến, và liên tục cập nhất thêm những tính năng mới hàng tháng để giúp người xem có được cho mình những trải nghiệm tốt hơn.

video-truc-tuyen-len-ngoi

Video trực tuyến là một cách tốt nhất để thương hiệu của bạn có thể kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng của mình. Và lưu ý rằng, Video trực tuyến không chỉ dừng lại ở dưới dạng người bán hàng online hay live stream đâu nhé.

6. Xây dựng giao diện cho người dùng tương tác

Giao diện tương tác, như Amazon’s Alexa, Google’s Assistant, Microsoft’s Cortana, chatbots and rất nhiều ví dụ khác, sẽ tiếp tục tìm được chỗ đứng cho mình trong hoạt động hàng ngày của người dùng. Tính tương tác là yếu tố cơ bản của việc đánh giá xem một giao diện có thân thiện với người dùng hay không.

Brands sẽ có thêm nhiều cơ hội để lắng nghe, kết nối với khách hàng theo cách trung tính và dễ dàng nhất.

7. Video marketing

Video trong những nằm gần đây đã trở thành một định một dang nội dung hấp dẫn nhất, thu hút nhất và hiểu quả nhất để quảng cáo sản phẩm hay hình ảnh của công ty, và nếu như được làm đúng, nó sẽ đem lại những hiệu quả tích cực rõ rệt cho doanh nghiệp.

8. Cá nhân hóa khách hàng trong quy trình Digital Marketing

Tối ưu định vị khách hàng, và “personalizing-cá nhân hóa” họ trong mỗi sự tương tác mà thương hiệu đã trở nên đặc biệt quan trọng. Một Landing pages nên được kết nối với tất cả mọi người trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

ca-nhan-hoa-khach-hang

Bằng việc liên tục cập nhật những dữ liệu mới nhất về khách hàng của mình, bạn sẽ khắc họa đầy được đủ chân dung của người đó từ tên, tuổi, tính cách, sở thích,… Khách hàng chắc chắn sẽ thích được chào bằng tên để thấy sự thân mật và thấu hiểu hơn là chào anh/chị, chào ông/bà,…

9. Chiến lược Marketing theo ngữ cảnh

Chiến lược định vị khách hàng mục tiêu sẽ dần bị thay thế bởi các chiến lược marketing theo ngữ cảnh và là điều bắt buộc cho mỗi nhà quảng cáo là phải hiểu được toàn bộ nội dung mà mình xây dựng nhằm mục đích gì hướng tới nhóm đối tượng khách hàng nào.

10. Chi phí cho từng trải nghiệm

Những người làm Digital Marketing sẽ tiếp tục quá trình xác định chi phí cho từng trải nghiệm của khách hàng trên website của doanh nghiệp bằng cách dựa vào những chỉ số như CPM (impressions), CPC (clicks), CPL (leads) và kể cả CPP (pixels).

Với nhiều các kênh marketing khác nhau cũng như các tools công nghệ mới được cập nhật liên tục, người làm Digital Marketing bắt buộc phải tạo ra những trải nghiệm cho khách hàng và đo lường được chúng.

11. Quảng cáo tự nhiên

Các công ty luôn muốn nâng cao khả năng tiếp cận tới nhiều khách hàng của mình. Độ nhận diện thương hiệu và độ tương tác của khách hàng đối với công ty sẽ được cải thiện đáng kể bằng việc áp dụng các loại hình quảng cáo tự nhiên vào chiến lược Digital Marketing.

quang-cao-tu-nhien

Tương tác với khách hàng bằng các mẫu quảng cáo sáng tạo, dễ chia sẻ, dễ viral sẽ vấn là xu hướng Digital Marketing chính trong những năm tới,

12. Trải nghiệm trên Digital tích hợp vào thực tế

Tôi tin rằng trong những năm tới, Digital sẽ không còn chỉ tồn tại trên Internet. Chúng ta sẽ dần nhận ra rằng nó sẽ biến thành những trải nghiệm ngoài đời thực của khách hàng.

Những sự kiện thể thao sẽ được tổ chức ngoài trời cũng bắt nguồn từ nền tảng Digital mạng xã hội. Sau khi sự kiện kết thúc cũng sẽ có những bức ảnh, những đoạn video về sự kiện được đưa lên và nó chắc chắn sẽ biến thành những trải nghiệm khó quên đối với người dùng.

13. Voice Marketing

Google cho biết rằng, 20% lượng tìm kiếm qua điện thoại là bằng giọng nói, và con số này chắc chắn sẽ còn tăng cao trong các năm tới khi người dùng đang dần quen hơn với việc hỏi Alexa, Siri và những thiết bị sử dụng AI.

voice-marketing

Marketers cần bắt tay vào xây dựng nội dung để bắt kịp với xu hướng này, và quảng cáo trên các thiết bị hoàn toàn mới lạ (tủ lạnh thông minh;ti vi thông minh).

14. Các thuật toán dự đoán

API-Application programming interfaces (giao diện lập trình ứng dụng) đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các thuật toán của machine-learning, ngôn ngữ về quy trình, và cả công nghệ AI.

Nhờ vậy mà bất kể những công ty dù lớn hay nhỏ đều có thể dễ dàng dự đoán được chi phí marketing như thế nào sẽ tối ưu về doanh thu và cả việc nhận diện thương hiệu nhất. Đây là một bước tiến rất lớn của Digital Marketing, tạo ra nhiều cách làm mới mẻ hơn cho các marketers.

15. Định dạng Content Marketing khác

Với rất nhiều những định dạng nội dung mới được phát triển liên tục, và xu thế của video, content marketing giờ đây sẽ không còn là viết blog hay bài tin nữa. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ buộc các thương hiệu phải thay đổi chiến lược xây dựng nội dung.

Content sẽ ngày càng có độ tương tác cao hơn và phù hợp hơn với các đặc điểm của UI/UX trên giao diện phần mềm.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 15 xu hướng Digital Marketing trong năm 2022 mà bạn nên biết.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. Top 3+ Xu Hướng Marketing Facebook Lên Ngôi Năm 2021
  2. Tổng hợp 12 xu hướng SEO 2022 giúp bạn nhanh chóng lên top Google

Author

nguyendaihai