Chưa được phân loại

Tổng hợp 25 mẹo tăng Subscriber hiệu quả nhất 2021

Làm thế nào để tăng subscriber, tăng lượt theo dõi trên kênh YouTube của mình? Đó chính là câu hỏi của biết bao nhiêu “con dân” đang sử dụng nền tảng YouTube để kiếm thêm thu nhập cho bản thân hoặc đang muốn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Với chiến lược thông minh và sự kiên nhẫn, việc cố gắng thu hút thêm người đăng ký theo dõi kênh YouTube của bạn sẽ góp phần trở nền dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 21 mẹo giúp bạn tăng lượt theo dõi Youtube hiệu quả:

Chúng ta bắt đầu thôi nào!

Cách tăng Subscriber hiệu quả nhất 2021

1. Thêm Watermark trên video

Đây là cách làm thông minh nhất mà bạn có thể áp dụng được ngay trên kênh YouTube của chính mình để tăng lượt theo dõi. YouTube cho phép các nhà sáng tạo nội dung được quyền gắn thêm nhãn Watermark (như hình ảnh minh họa phía dưới) để kêu gọi người xem subscribe cho kênh nội dung của mình.

them-watermark-tren-video

Để add thêm Watermark, bạn chỉ cần đơn giản là vào mục Branding trong tùy chọn Channel của YouTube Creator Studio.

Thậm chí, bạn còn có thể tùy chỉnh để Watemark xuất hiện toàn thời gian hoặc chi xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định trên video. Một cách hay để gửi lời nhắc nhở thân thiện tời những khán giả yêu quý của mình, phải không nào?

2. Thiết lập mô tả cho tài khoản YouTube

Đây cũng là một cách làm hay để nhắc nhở khán giả hãy subscribe kênh của mình ở tất cả các video trên YouTube.

thiet-lap-mo-ta-kenh-youtube

Rất đơn giản, cũng trên tùy chọn Channel, bạn click vào mục Upload defaults. Sau đó, trong phần Description – mô tả, bạn điền các thông tin kêu gọi người xem subscribe vào kênh YouTube của mình (như hình minh họa phía dưới).

3. Tận dụng URL kênh YouTube của bạn

Chỉ bằng 1 thao tác đơn giản, bạn đã có thể kêu gọi người xem subscribe kênh YouTube của mình. Trên đường link trỏ vào kênh YouTube của bạn, bạn điền chuỗi “?sub_confirmation=1” vào cuối URL.

Bạn có thể nhận thấy được điều gì đặc biệt xảy ra ở đây không? Đúng vậy, khi người dùng trỏ về kênh YouTube của bạn, họ sẽ nhận được 1 popup xác nhận là họ đã đăng ký theo dõi tài khoản của bạn. Tất nhiên, nếu như họ click Đồng ý, bạn sẽ có thêm một subscriber rồi.

4. Thiết kế ảnh thumbnail trên YouTube

Bạn có biết những thumbnail nổi bật có thể làm tăng tỷ lệ người dùng click vào xem các video sáng tạo của bạn trên YouTube hay không? Thay vì để YouTube ngẫu nhiên lựa chọn hình nền cho video, bạn hoàn toàn có thể tự mình tùy chỉnh chúng thông qua một ứng dụng đơn giản.

thiet-ke-anh-thumbnail-tren-youtube

Với các công cụ này, bạn đã có sẵn cho mình các template bắt mắt.

Việc của bạn đơn giản chỉ là thay đổi text và điều chỉnh hình ảnh. Rất đơn giản và nhanh gọn để bứt phá chỉ số CTR và thậm chí là cả lượt subscribe kênh YouTube của bạn nữa.

5. Lên kế hoạch (và kịch bản) cho video của bạn

Bao giờ cũng vậy, nếu như bạn muốn sáng tạo nội dung chất lượng, bạn cần phải có kế hoạch cho sản phẩm của mình.

Bạn thử tìm hiểu xem mình giỏi và có niềm đam mê với điều gì nhất. Đó chính là nội dung video bạn sẽ tập trung phát triển trong thời gian tới. Đừng cố chạy theo xu hướng nào đó trên YouTube, bởi bạn biết bạn sẽ chẳng bao giờ giỏi và sáng tạo được như họ đâu.

Hãy tự mình tạo nên điều đặc biệt cho mình.

len-kich-ban-cho-video-cua-ban

Nội dung của video sẽ chất lượng hơn nữa nếu bạn bám sát theo 1 kịch bản mà mình đã biên soạn sẵn. Kịch bản có thể được coi như khung sườn giúp mọi việc bạn làm chắc chắn sẽ không đi chệch quỹ đạo và kế hoạch mà bạn đã vạch sẵn. Trong kịch bản bạn nên xây dựng thêm một số khía cạnh khác nhau như:

 • Những điều bạn thể hiện trong video.
 • Yếu tố mà bạn muốn nhấn mạnh.
 • Các hành động, diễn biến câu chuyện trong video.
 • Lời kêu gọi người xem (subscribe kênh, truy cập đường link, sử dụng sản phẩm A, B, C,…).

Ngoài ra, bạn cũng cần phải phải xác định được rõ đối tượng người xem mà mình đang hướng tới là ai: Họ có phải là người giỏi về công nghệ? Họ là người Việt Nam hay người nước ngoài? Người xem kênh của bạn thích nội dung tưng tửng, hài hước hay nghiêm túc, chuyên nghiệp?

Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng kịch bản video sao cho phù hợp với đối tượng khán giả bạn muốn tiếp cận.

6. Xây dựng nội dung bổ ích với khán giả

Đây là điều không phải bàn cãi. Nội dung bổ ích, được truyền tải một cách hấp dẫn, mang tính giải trí cao bao giờ cũng thu hút được lượt người xem khổng lồ.

xay-dung-noi-dung-bo-ich-voi-khan-gia

Khi khán giả đã yêu thích những điều bạn đang muốn truyền tải, tự nhiên họ sẽ đăng ký theo dõi kênh YouTube của bạn để được lắng nghe bạn nói nhiều hơn.

Đây có lẽ là cách giúp kênh YouTube của bạn tăng trưởng nhanh, bền vững và tự nhiên nhất.

7. Tăng tần suất upload video

Mặc dù đây không phải là công việc đơn giản, nhưng nó thực sự hữu ích trong việc thúc đẩy người xem đăng ký theo dõi kênh YouTube của bạn. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số như hiện nay, điều mà khán giả muốn đó chính là nhu cầu được giải trí mỗi ngày và nhu cầu đó phải được đáp ứng ngay lập tức.

Sẽ chẳng thiếu địa điểm giúp người dùng vui, cười và thu nhận thêm những thông tin hữu ích. Nếu như bạn không đủ khả năng sản xuất nội dung sáng tạo, đã có những người khác sẵn sàng làm điều đó thay cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên: Số lượng phải luôn đi cùng với chất lượng. Nếu chất lượng nội dung sáng tạo của bạn giảm dần theo thời gian, người dùng cũng chẳng kiên nhẫn mà gắn bó với bạn trong tương lai.

8. Tối ưu hóa tiêu đề video

Trở nên khác biệt là một yếu tố tiên quyết làm nên sự thành công của bạn trên nền tảng YouTube.

Một trong những điều khiến bạn nổi bật hơn trong các kết quả truy vấn trên YouTube khác đó chính là: Tiêu đề video. Những lưu ý dưới đây có thể sẽ giúp video của bạn được xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm (hay lưu ý để làm SEO trên YouTube):

Bạn nên sử dụng keyword trong phần tiêu đề của mình. Con bot của Google sẽ không xem video của bạn như các cách nó crawl một bài blog hay landing page. Thay vào đó, nó sẽ đọc hiểu tiêu đề video YouTube của bạn. Vì vậy đây là yếu tố quan trọng nhất để SEO nội dung YouTube.

toi-uu-hoa-tieu-de-video

Bạn có thể sử dụng Google Adwords để nghiên cứu nhóm đối tượng đang tìm nội dung sáng tạo trên YouTube. Bạn hãy tập trung vào những từ khóa có lượt tìm kiếm lớn hằng tháng thay vì quanh quẩn với những từ khóa mà bạn biết rằng sẽ chẳng ai quan tâm.

Tiêu đề video cần phải ngắn gọn. Bạn hãy khống chế độ dài tiêu đề của mình trong khoảng 50 ký tự.

Thêm nội dung mời gọi trong tiêu đề. Bạn nên “gợi mở” một chút nội dung của video trong từ khóa, đồng thời, nhấn mạnh những điều mà khán giả có thể nhận được sau khi theo dõi nội dung sáng tạo của bạn. Với càng nhiều lượt click, video của bạn càng có thứ hạng cao trong danh sách truy vấn tìm kiếm.

Nói chung, tiêu đề video của bạn cần ngắn gọn, gợi mở và đánh trúng nhu cầu của đối tượng người xem mục tiêu.

9. Đồng bộ hóa thương hiệu của bạn trên YouTube với những nền tảng Marketing khác

Nếu như bạn đang muốn xây dựng cho mình hình ảnh thương hiệu với lượng người theo dõi đủ lớn, bạn cần phải biết cách đồng bộ những gì bạn thể hiện trên YouTube với những nền tảng Marketing khác (như trên Facebook, website,…).

Sự chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến người xem cảm thấy được tôn trọng và an tâm hơn khi lắng nghe những lời bạn nói.

Thật may mắn vì YouTube cho phép bạn thực hiện những tùy chọn cần thiết đề giúp bạn xây dựng được những nét đặc trưng về hình ảnh thương hiệu của bạn. Đó có thể là ảnh avatar, ảnh bìa, mô tả video, tiêu đề,…

Hãy tận dụng những tùy chọn trên YouTube để tạo sự đồng nhất cho hình ảnh của thương hiệu của bạn với những nền tảng Marketing khác.

10. Tạo trailer hấp dẫn cho kênh YouTube của bạn

YouTube có một tính năng rất hay dành cho các nhà phát triển nội dung của mình: Tự động chạy video có nội dung ngắn khi người xem click vào kênh YouTube của bạn.

Đây chính là cơ hội mà bạn không thể bảo quả để quảng bá những tinh hoa, nét hấp dẫn của các nội dung video trên kênh của bạn.

tao-trailer-hap-dan-cho-kenh-youtube

Rõ ràng, đây cũng chính là một trong những khía cạnh bạn nên chú trọng và quan tâm nhất trong mục tiêu tối đa hóa lượng người subscribe cho kênh YouTube của bạn. Bạn nên lưu ý: Thời lượng lý tưởng của 1 video trailer dạng này là trong khoảng từ 30 đến 60 giây.

11. Sử dụng công cụ bổ trợ

Có rất nhiều những công cụ bổ trợ có thể giúp bạn trong việc tăng lượt người xem tự nhiên cho kênh YouTube của mình. Càng nhiều lượt view organic, khả năng kênh của bạn có nhiều lượt subscribe càng cao.

Một số công cụ hữu ích bạn có thể sử dụng để bổ trợ trong quá trình làm video của mình có thể kể đến như: TubeBuddy, Thumbmaker; YouTube Capture (cho iPhone/iPad),…

12. Phát hành video với thời lượng dài hơn 10 phút

YouTube đã hỗ trợ người dùng upload các video với thời lượng dài hơn 10 phút. Rõ ràng, video với thời lượng dài sẽ có cơ hội được xếp hạng cao hơn trong phần truy vấn tìm kiếm trên YouTube.

upload-video-tren-10-phut

Tất nhiên, việc sáng tạo một nội dung có thời lượng quá dài đòi hỏi việc bạn phải đầu tư vào đó rất nhiều chất xám, mất rất nhiều thời gian cho khâu hậu kỳ của sản phẩm, nhưng nó lại là một cách hay để bạn truyền tải nội dung sáng tạo của mình tới khán giả.

13. Chèn thêm đoạn intro và outro cho video

Đoạn mở đầu và kết thúc cho 1 video không chỉ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến hơn, mà nó còn khiến nội dung sáng tạo của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người xem.

chen-them-intro-va-outro-video

Rõ ràng, một clip có đoạn mở đầu và kết thúc sẽ khiến cho người xem cảm thấy nội dung này đã được thực hiện từ một người làm video chuyên nghiệp. Khi người xem đã có được cho mình những ấn tượng ngay từ đầu, người xem sẽ chẳng thể nào rời mắt khỏi nội dung sáng tạo bạn đã xây dựng.

14. Đầu tư vào Edit video

Rõ ràng, việc edit video một cách cẩn thận chắc chắn sẽ giúp nội dung của bạn trở nên chỉn chu và hấp dẫn hơn. Đừng ngại ngần quay đi quay lại 1 đúp khi bạn vẫn còn cảm thấy không thực sự hài lòng với những gì mình đang có. Với nhiều sự lựa chọn trong tay, bạn có thể dễ dàng chọn lấy cho mình những hình ảnh tốt nhất để gửi tới người xem.

Ngoài ra, bạn cũng cần những công cụ biên tập video chuyên nghiệp như Adobe Premiere để khiến nội dung sáng tạo của bạn trở nên lung linh, “ảo diệu” hơn.

15. Tối ưu hóa đoạn mô tả

Đoạn mô tả (Description) là một trong những thành tố quan trọng nhất trong việc YouTube SEO. Mà không chỉ có Google bot đọc đoạn mô tả này đâu, Description là thức sẽ căn cứ để người xem tiềm năng có quyết định nên click vào video của bạn trong danh sách truy vấn tìm kiếm hay không nữa. Dưới đây là một vài lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn về Description:

toi-uu-doan-mo-ta-cua-video

Đừng viết Description của bạn quá dài. Trên thực tế chỉ có vài dòng mô tả đầu của bạn hiện lên khi người dùng click vào theo dõi video của bạn mà thôi.

Cũng giống như với tiêu đề, bạn nên đính kèm vào đó một từ khóa trong các dòng mô tả. Google bot sẽ sử dụng Description trong video của bạn để làm yếu tố để sắp xếp kết quả truy vấn trong danh sách tìm kiếm.

16. Sử dụng tag

Tag là công cụ để bạn add các keyword có liên quan tới nội dung video mà bạn đang muốn xây dựng. Đây cũng chính là căn cứ quan trọng để Google có thể xếp hạng được mức độ liên quan của bạn đối với từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

su-dung-tag-cho-video

Bạn nên nhớ: Một video có lượt người xem thấp không chỉ là bởi nó có nội dung không tốt, mà là cũng là bởi vì nó chẳng được ai tìm kiếm cũng như quan tâm đến cả.

17. Kết thúc video bằng tình tiết gây chú ý

Cũng giống như những bộ phim hay bản nhạc vậy, video của bạn nên kết thúc bằng một tình tiết gây chú ý.

Đầu tiên, bạn cảm ơn người xem vì đã theo dõi nội dung của bạn. Sau đó, bạn kết thúc video bằng đoạn kết thật hoành tráng (đi kèm với những thông tin nhắc nhở nhẹ nhàng như “Hãy subscribe kênh YouTube của tôi” chẳng hạn).

Chắc chắn người xem sẽ rất ghi nhớ nội dung sáng tạo của bạn và mong chờ tới sản phẩm tiếp theo.

18. Cộng tác với những YouTuber khác

Việc công tác với những người bạn đồng nghiệp khác sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho tất cả các bên. Người theo dõi YouTube của bạn chắc chắn rất mong muốn bạn đứng cạnh một người sáng tạo nội dung khác mà họ cũng ngưỡng mộ chẳng kém.

Nói nôm na, nó chẳng khác nào bạn đang thực hiện một phiên bản “Avengers” của riêng mình cả.

19. Thường xuyên tương tác với fan trung thành

Đây là cách để bạn kết nối với những khán giả trung thành của mình. Nó thể hiện cách mà bạn trân trọng những góp ý của họ.

thuong-xuyen-tuong-tac-voi-fan-cua-ban

Ngoài ra, đây cũng là cách hay để bạn điều chỉnh nội dung của mình sao cho đáp ứng được thị hiếu thay đổi càng ngày của người xem, từ đó, bạn sẵn sàng cho ra mắt những video hấp dẫn hơn.

20. Cân nhắc đến việc tạo ra những thử thách và phần quà đi kèm

Ai mà không thích tham gia vào những thử thách và nhận cho mình những phần quà nho nhỏ kia chứ? Khán giả sẽ chờ đón những nội dung sáng tạo của bạn để rinh về cho mình những phần thưởng thật hấp dẫn. Bạn cũng nên cân nhắc đến việc tạo ra những thử thách để nội dung sáng tạo của mình được lan tỏa rộng hơn. Những phần quà mạng có thể tặng cho khán giả có thể là:

 • Chiếc áo phông in logo thương hiệu của bạn.
 • Một thiết bị điện tử có giá trị.
 • Hoặc một vài các món đồ lưu niệm khác

Bất kỳ thứ gì bạn cũng có thể dùng để dành tặng những người khán giả trung thành của mình. Vấn đề chỉ là bạn sẽ làm điều đó ra sao và như thế nào mà thôi.

21. Quảng bá kênh YouTube của bạn đa nền tảng

Trong thời đại bùng nổ về số lượng nền tảng người dùng có thể tiếp cận trong thời đại kỹ thuật số như ngày nay, bạn cần phải tức thời quảng bá nội dung của mình trên nhiều nền tảng khác nhau. Bạn cũng nên có ít nhất các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo, Twitter.

Chuyên sâu hơn, nếu bạn hoạt động trong giới thiết kế đồ họa, bạn cân nhắc sử dụng thêm Pinterest, bạn hoạt động trong lĩnh vực HR thì LinkedIn là nền tảng không thể thiếu,…

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Facebook Ads và Google Ads như những công cụ quảng cáo bổ trợ cho hoạt động quảng bá thương hiệu của bạn.

Kết luận

Trên đây là một tổng hợp một vài gợi ý của vidcogroup nhằm giúp kênh YouTube của bạn có thêm được nhiều lượt đăng ký theo dõi – subscribe. Nếu như bạn có những bí quyết hữu ích khác, đừng quên chia sẻ với chúng tôi qua phần comment ở phía dưới bài viết nhé.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

 1. Giờ vàng đăng bài trên các mạng xã hội: Facebook, Instagram,Youtube, Twitter,… mà ai cũng cần nắm bắt
 2. SEO YouTube là gì? Tại sao bạn nên SEO YouTube.
 3. Làm Content Youtube: Hướng dẫn cách xây dựng nội dung ấn tượng cho video youtube?
 4. Tổng hợp các hình thức quảng cáo Youtube hiệu quả nhất

Author

nguyendaihai