Chưa được phân loại

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế logo độc đáo nhất năm 2022

Những ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời luôn đem lại hiệu quả vô cùng cao cho doanh nghiệp cả về hình ảnh và thương hiệu. Vì vậy, nếu như bạn đang cảm thấy quá bí bách vì thiếu ý tưởng hay không thể tìm được cho mình nguồn cảm hứng sáng tạo cho mẫu logo của doanh nghiệp mình thì một vài gợi ý sau đây có thể hữu ích. Cùng tìm kiếm ý tưởng thiết kế logo từ 45 mẫu logo sáng tạo truyền cảm hứng nhất hiện nay.

Một số gợi ý cho ý tưởng thiết kế logo doanh nghiệp bạn

Tìm kiếm cảm hứng từ các thiết kế website

Nghệ thuật sáng tạo có thể đến từ nhiều hình thức, không phải chỉ ở logo. Vì vậy, đừng bao giới hạn mình với các từ khóa về logo hay một vài thương hiệu, agency nổi tiếng. Hãy thực hiện một cuộc dạo chơi qua các trang về nhiếp ảnh, tập hợp mẫu thiết kế website, hay các tác phẩm nghệ thuật theo từng thời kỳ,.. Để bản thân thả lỏng chính là bước đầu tiên để cảm hứng sáng tạo trở về với bạn.

Tim-kiem-cam-hung-tu-cac-thiet-ke-website

Tham khảo các công ty cùng ngành

Một chút tham khảo từ các công ty đối thủ không biến bạn thành một kẻ ăn cắp ý tưởng. Hãy thoải mái với mẫu logo từ những công ty đang hoạt động tốt trong lĩnh vực đó và biết đâu, bạn có thể tìm thấy ý tưởng thiết kế logo hay điểm chung nào đó giúp khách hàng nhận biết nhanh ngành hàng của bạn chỉ qua logo.

Tham-khao-cac-cong-ty-cung-nganh

Nghiên cứu lịch sử công ty

Lật lại toàn bộ lịch sự phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của công ty, lợi thế cạnh tranh của sản phẩm sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tinh thần hoạt động, và bằng cách hiểu các chi tiết đó, bạn có thể tìm ra được một biểu tượng thể hiện nó rõ ràng nhất.

Phác thảo, phác thảo và phác thảo

Liên tục vẽ, bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ tới, hãy để tâm trí của mình được thoải mái và tự do. Thông thường, sự sáng tạo thường bị đứt gãy khi bạn cố gắng nghĩ về chúng quá nhiều, hay quá ép buộc bản thân. Sự gò bó bao giờ cũng khóa chặt tư duy sáng tạo, ngăn chặn các ý tưởng thú vị được ra đời. Khi bạn phác thảo tự do, bạn được thỏa thích thể hiện mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Và một khi vô thức kích hoạt quá trình sáng tạo, một đường cong vô tình cũng có thể tạo nên cả một ý tưởng thiết kế logo tuyệt vời.

Phac-thao-phac-thao-va-phac-thao

Nghỉ ngơi

Xả hơi, giải trí, tìm cách đánh lạc hướng đầu óc của bạn khỏi sự bế tắc. Làm việc cường độ cao hay suy nghĩ quá lâu cũng làm bộ não mệt mỏi và mất dần khả năng sáng tạo. Bạn nghĩ rằng mình có thể cố gắng thêm một chút nữa trước khi nghỉ ngơi nhưng thực sự, hãy nghĩ đến tiềm năng bạn sẽ hoàn thành công việc tốt hơn nếu cơ thể và trí não được khởi động lại.

Còn một cách nữa, đó là dạo chơi một vòng qua 45 mẫu logo sáng tạo thú vị dưới đây, biết đâu ý tưởng thiết kế logo tiếp theo của bạn sẽ xuất hiện ngay sau vài phút nữa:

Nghi-ngoi

Lời kết

Như vậy trên đây là những chia sẻ về những gợi ý cho ý tưởng thiết kế logocách lên ý tưởng cho logo doanh nghiệp bạn tuyệt vời nhất. Hy vọng thông qua bài viết này của Vidcogroup sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế logo hơn để có thể sáng tạo ra những logo cho doanh nghiệp phù hợp và ý nghĩa nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề

  1. Rel Nofollow là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Rel Nofollow từ A-Z
  2. Referral Traffic là gì? Tổng hợp 10 phương pháp x2 lượng Referral Traffic.
  3. Agency Marketing là gì? Tổng hợp 10 Loại hình Agency phổ biến nhất (2021)

Author

nguyendaihai