Chưa được phân loại

Tổng hợp những nền tảng MMO phổ biến hiện nay

MMO là gì?

MMO là viết tắt của MAKE MONEY ONLINE, dịch sang nghĩa tiếng Việt là kiếm tiền online. MMO là một khái niệm chung chung, và vô cùng rộng . Đó là việc sử dụng chiếc máy tính/điện thoại của bạn, hoặc những thiết bị nào kết nối Internet để kiếm tiền.

MMO đang tồn tại ở xung quanh bạn, ví dụ đơn giản như là Youtube, Amazon, Google,…

Một vài hình thức MMO phổ biến:

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết ( Affiliate marketing) là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên digital marketing lâu đời nhất, đấy là bạn giới thiệu ai đó mua bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó mua sản phẩm dựa trên đề xuất của bạn, thì bạn có thể nhận được hoa hồng. Tiếp thị liên kết là một hình thức làm giàu online đã phổ biến ở nước ngoài, và nó đang dần trở thành xu hướng làm giàu online tại đất nước ta trong những năm mới đây.

Drop shipping là gì?

Drop Shipping (hay Dropship) là một thuật ngữ nước ngoài, theo từ điển tiếng Việt là chuyển hàng tuy nhiên bỏ qua khâu vận chuyển. Cũng dễ dàng thôi, bạn không có cần phải mua trữ hàng hóa giống kiểu đại lý, không cần vận chuyển, cũng không cần vốn để mua sản phẩm. Việc vận chuyển hàng hóa đến tay người tiêu dùng là do đối tác thực hiện.

CPO là gì?

CPO (cost per order) là hình thức mà với hình thức này, các publisher sẽ nhận được hoa hồng ở trên mỗi đơn đặt mua được công nhận qua số máy, địa chỉ mail. Những offer CPO của Adflex đều là các offer độc quyền, có số lượng campaign khá nhiều loại về phân khúc thu nhập, khu vực địa lý và về đối tượng mục tiêu khách hàng.
Bạn sẽ tự mình chọn lựa sản phẩm CPO phù hợp rồi chạy quảng cáo hoặc lan truyền thông tin để đạt được hiệu quả đặt hàng cao nhất.

Đơn vị Adflex sẽ tiến hành hỗ trợ banner và landing page sản phẩm cho publisher để chạy chiến dịch quảng cáo thuận lợi hơn.

Một vài nền tảng MMO tại đất nước ta

Adflex là gì?

Adflex là mạng lưới tiếp thị liên kết mà có sự kết hợp hài hòa giữa các nhà phân phối sản phẩm cùng publisher. Các publisher sẽ quảng bá chiến dịch sản phẩm đang cộng tác với network. Từ đấy, publisher sẽ có được hoa hồng sẻ chia ở trên các đơn hàng.

Adflex hiện nay đang là nền tảng kiếm tiền với hình thức Affiliate chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường đất nước ta. Adflex là Website trước tiên đi tiên phong cho các Web tại Việt Nam trong việc ứng dụng công nghệ CPI và CPA vào việc kiếm tiền. Cũng đồng thời Adflex là nền tảng kiếm tiền trên di động lớn nhất hiện nay tại. Trước đó Việt Nam có Mwork khá là mạnh kiếm tiền bằng hình thức game mobile, nhưng gần đây Mwork đã ngưng hoạt động và Adflex đã và đang vươn lên từng ngày.

Ra đời từ năm 2012. Founder Adflex là ông Nguyễn Đăng Hiếu. hiện nay Adflex đã có mặt hơn 6 đất nước với hơn 100 thương hiệu.

Có bốn hình thức hoạt động trên Adflex:

CPO: Đặc trưng để kiếm tiền tại Adflex chính là CPO. CPO giúp các publisher tạo ra được lợi nhuận dễ hơn bởi vì họ có thể được tính hoa hồng vào tài khoản của mình khi khách hàng quyết định thực hiện mua hàng.

CPI( cost per installation): Hình thức này có nhiệm vụ ghi lại và xác nhận hoa hồng ở trên mỗi lượt thiết lập, sử dụng thử trên ứng dụng. Những offer CPI của cơ quan Adflex được trải rộng ở thị trường nước ta và trên toàn cầu. Bạn sẽ đến phần offers để chọn cho mình các offer phù hợp tùy thuộc theo các thể loại: Ứng dụng, lãnh thổ và giá mỗi conversion.

CPA (cost per action): Hình thức này có trách nhiệm ghi nhận hoa hồng cho các action thành công như: đặt hàng, tiến hành nhập đầy đủ thông tin cá nhân, công nhận địa chỉ email. Những offer CPA của đơn vị Adflex có mức hoa hồng cao và có sự đa dạng về khu vực địa lý và đối tượng khách hàng.

CPC (cost per click): Hình thức này có nhiệm vụ ghi nhận hoa hồng ở trên Mỗi lần nhấp chuột vào hình ảnh quảng cáo, biểu ngữ. Ngoài các offer, cơ quan Adflex sẽ mang đến các công cụ tool để chạy chiến dịch dễ dàng.

Netsale là gì?

Đây chính là một các nền tảng MMO phổ biến hỗ trợ Dropshipping dành cho khu vực của Đông Nam Á. Là một nền tảng hoàn toàn miễn phí giúp người bán hàng có khả năng tiếp cận trực tiếp các nguồn hàng từ nhà cung cấp. Từ đó, bạn dễ dàng đưa sản phẩm của mình lên các sàn E-commerce kết nối cùng Netsale. Sử dụng dịch vụ vận chuyển từ nhà cung cấp đến tận tay của người mua hàng.

Netsale áp dụng hình thái kinh tế sẻ chia (sharing economy) từ việc phát triển cơ sở hạ tầng, công nghệ vững chắc và mở rộng kết nối với các đối tác kế hoạch trong khu vực Đông Nam Á. Từ đó, Netsale ước muốn được góp phần tạo nên một hệ sinh thái thương mại điện tử và kinh doanh xuyên biên giới, độ hoàn thiện nhất dành cho thị trường khu vực, trong đó có Việt Nam.

Giải pháp tổng thể cho người bán online tại nước ta của Netsale

  1. Giải pháp về nguồn hàng
  2. Xóa bỏ nỗi lo hàng tồn
  3. Giải pháp tối ưu chi phí logistics
  4. Chìa khóa gia tăng năng lực cạnh tranh
  5. Chính sách đối soát nhanh, giảm rủi ro COD
  6. Giải pháp bán hàng dropshipping đa kênh

Accesstrade là gì?

Accesstrade là mạng affiliate marketing (tiếp thị liên kết) được biết đến từ nước Nhật Bản. Đây là nền tảng chuyên về CPA (Cost Per Action).

Bạn có thể được trả hoa hồng dựa trên những hành động (mua hàng, tải app, điền form…) mà khách hàng thực hiện trên link affiliate của bạn. Ngoài ra thì Accesstrade cũng có 1 mảng làm CPO giống như AdFlex mà họ gọi là D2C. Hoa hồng cực cao (~400k) là đặc điểm của D2C / CPO.

Accesstrade được thành lập từ năm 2001 tại Nhật Bản. Accesstrade dần mở rộng sang các thị trường Châu Á khác, và trong đó có nước ta. bởi vậy bạn hoàn toàn có khả năng yên tâm về sự ổn định và sự minh bạch của các hệ thống này.

Và khi khách hàng truy cập website, họ có tài khoản Facebook sẽ dễ dàng chat để được tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Author

vulambach

Mày mò trong lĩnh vực Marketing Online +4 năm