SEO

Tổng hợp về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Conversion Rate là gì? Tổng hợp về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Conversion Rate là gì?

Conversion Rate là gì?

Conversion rate (CR) hay tỷ lệ chuyển đổi là phần trăm khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự khi họ mua hàng hay dịch vụ của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi Conversion Rate thường là phần trăm của khách mua hàng so với tổng số lượng khách viếng thăm (visiter) của toàn Website hay của một kênh quảng cáo nào đó.

Tỷ lệ chuyển đổi CR

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi

Công thứ tính tỷ lệ chuyển đổi là Conversion Rate (CR) = Tổng số mục tiêu đạt được / Tổng số người dùng vào website.

Chú ý: Mục tiêu và traffic phải được đo lường trên cùng một đơn vị thời gian.

Tổng hợp về tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Bài viết phải có nội dung và chất lượng, để thu hút đọc giả ghé thăm website của bạn.

Quảng cáo về địa phương kinh doanh và SEO từ khóa có liên quan, truy vấn tìm kiếm các đối tượng mà bạn cho là họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của mình.

Trên tinh thần duy trì cao sự liên quan giữa quảng cáo và trang Landing pages của website. Landing page cần cung cấp các thông tin và thủ tục như những gì đã quảng cáo, làm sao cho người dùng có thể tìm kiếm một cách dễ dàng.

Như vậy, chúng ta đã tạo được cho mình một số lượng người tiêu dùng tiềm năng. Luôn phải nhớ rằng lưu lượng truy cập cao thì chưa phải là tốt nếu như trong số truy cập đó không có một ai chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi:

  • Duy trì, tổ chức trang web có cấu trúc tốt
  • Viết bài hiệu quả về sản phẩm, dịch vụ
  • Quảng cáo Website
  • Ưu tiên sáng tạo nội dung
  • Tối ưu hóa các trang Landing page
  • Tạo mục tiêu cụ thể
  • Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ
  • Phân tích số liệu để nhận diện chân dung khách hàng
  • Cung cấp Discount, Coupon, Quà tặng

Với việc tìm kiếm, tăng lượng truy cập thì trình độ của bạn là một vấn đề trong việc tối ưu hóa cho các từ khóa đúng. Từ khóa có lưu lượng truy cập cao được tự do có sẳn cho bất cứ ai, nhưng bạn nên chọn những từ khóa này nếu thật sự liên quan đến công ty doanh nghiệp của mình thì mới có thể dẫn đến sự biến đổi về khách hàng thật sự.

Dữ liệu lưu lượng truy cập từ khóa tốt hơn có nghĩa là bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về quảng cáo của website và mục tiêu tốt hơn cho các khách hàng.

Author

lananh