Chưa được phân loại

Top 10 Phần mềm sơ đồ tư duy tốt nhất mới nhất năm 2022

Top 10 Phần mềm sơ đồ tư duy

Mindomo

Nền tảng được hỗ trợ: Web, macOS, Linux, Windows, Android, iOS

Tiếp theo trong danh sách các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất hiện nay là Mindomo. Đây là công cụ vẽ sơ đồ tư duy được sử dụng để tạo các sơ đồ khái niệm, quản lý các nhiệm vụ và dự án, cộng tác, tạo bản phác thảo và nhiều tính năng hấp dẫn khác. Mindomo có mọi thứ mà bạn mong đợi từ một phần mềm giúp tạo sơ đồ tư duy.

Một điều khá hấp dẫn ở Mindomo là khả năng tích hợp với hàng tấn ứng dụng khác. Có thể là dịch vụ lưu trữ đám mây, ứng dụng giáo dục, hệ thống quản lý học tập; Mindomo là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí tốt nhất có khả năng cung cấp tích hợp riêng cho một loạt các nền tảng khác nhau.

Mindomo

Tính năng nổi bật của Mindomo:

 • Làm assignments từ tính năng cộng tác của sơ đồ tư duy
 • Tích hợp Google Apps + Office 365
 • Tích hợp Google Drive + Dropbox
 • Công nghệ cộng tác thời gian thực
 • Hơn 10 định dạng xuất để lựa chọn
 • Có khả năng tải lên video/ tệp âm thanh + ghi âm
 • Chủ đề tùy chỉnh

Giá cả

Mindomo có sẵn với các gói sau:

 1. Miễn phí – 3 mẫu sơ đồ, chia sẻ và tùy chọn xuất, đồng bộ hóa có giới hạn
 2. Premium – € 5,5/tháng, không giới hạn mẫu sơ đồ, sơ đồ dành cho doanh nghiệp, in, xuất pdf, mật khẩu bảo vệ sơ đồ, phiên bản desktop premium, hỗ trợ 8 hình thức xuất và 10 hình thức tải lên.
 3. Professional: € 13,5/ tháng, tính năng lên kế hoạch cao cấp, 5 khách truy cập cùng lúc, khách có quyền chỉnh sửa, chia sẻ, hỗ trợ file Dropbox, GGDrive, OneDrive, hỗ trợ 12 hình thức xuất
 4. Team: € 22,5/ tháng gói dành cho các nhóm làm việc teamworks, với các quyền lợi tương tự như gói Professional nhưng cho phép nhiều hơn 5 người chỉnh sửa.

MindMaster

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, Web/Mobile (iOS, Android, iPad)

MindMaster là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy linh hoạt, thân thiện và chuyên nghiệp. Có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm PC, máy tính bảng, thiết bị di động và web, bạn có thể tạo sơ đồ tư duy và truy cập chúng từ mỗi nền tảng trên. Với công cụ tạo sơ đồ tư duy có tính cộng tác tuyệt vời này, hoạt động teamwork chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

MindMaster

Một trong những yếu tố khiến MindMaster trở nên độc đáo đó là nó sở hữu tới 700+ Clip Arts, các template đa dạng và tính linh hoạt chung của chương trình là những gì làm cho nó đáng để mua. Nếu bạn là sinh viên, giáo viên, cá nhân hoặc người quản lý dự án chuyên nghiệp, phần mềm này chắc chắn đáng để thử.

Các tính năng nổi bật:

 • Chế độ brainstorming: Bạn có thể tiến hành các buổi brainstorming cho nhóm một cách hiệu quả. Đơn giản chỉ cần ghi lại các ý tưởng với các màu khác nhau trên khung bên trái và sau đó kéo chúng vào khung bên phải để tạo sơ đồ tư duy.
 • Quản lý dự án và nhiệm vụ: Chuyển sang chế độ Gantt views để theo dõi tiến độ và ngày bắt đầu / kết thúc nhiệm vụ. Thông tin tác vụ cũng có thể chỉnh sửa trong chế độ Gantt.
 • Trình bày: Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng trình bày sơ đồ tư duy tuyệt đẹp của mình trong MS PowerPoint.

Giá cả:

MindMaster hiện đang cung cấp 3 gói sử dụng sau

 1. Cá nhân: từ 29$/tháng cho gói 6 tháng, 99$ cho gói trọn đời
 2. Doanh nghiệp: từ 59$/tháng cho gói 6 tháng, 149$ cho gói trọn đời
 3. Giáo dục: $79/tháng vĩnh viễn và 2 năm nâng cấp miễn phí

Lucidchart

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Windows, macOS, iOS, Android, Linux

Từ sơ đồ đơn giản đến sơ đồ phức tạp, Lucidchart cũng có thể phục vụ cho tất cả các loại nhu cầu trong việc vẽ sơ đồ tư duy. Nó cung cấp nhiều template giúp bạn tạo sơ đồ chuyên nghiệp và cộng tác với nhóm của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có các tính năng tuyệt vời, như cộng tác thời gian thực, quản lý thay đổi và lịch sử, quản lý nhóm và truy cập, ứng dụng gốc cho Windows, macOS và Linux, hàng trăm tích hợp có sẵn và nhiều hơn nữa giúp làm việc nhóm dễ dàng trong Lucidchart.

Lucidchart

Một tính năng mạnh mẽ khác mà Lucidchart có khả năng liên kết dữ liệu của nó. Với liên kết dữ liệu, người dùng có thể kết nối hình dạng và sơ đồ của họ với dữ liệu trực tiếp được lưu trữ trong bảng tính. Mọi thay đổi được thực hiện đối với dữ liệu trực tiếp trong bảng tính sẽ được tự động phản ánh trong biểu đồ và sơ đồ của bạn, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công việc thủ công không mong muốn

Với hơn 15 triệu người dùng, Lucidchart là phần mềm hàng đầu trong danh sách các phần mềm tạo sơ đồ tư duy miễn phí được ưa thích nhất.

Các tính năng nổi bật

 • Tùy chỉnh kiểu dáng văn bản / hình dạng và chỉnh sửa
 • Phím tắt để làm việc dễ dàng hơn
 • Khả năng sắp xếp tổ chức các sơ đồ phức tạp
 • Chế độ trình bày để trình bày sơ đồ của bạn dưới dạng slide
 • Trò chuyện nhóm để giao tiếp khi bạn làm việc
 • Kiểm soát quản trị và bảo mật cấp doanh nghiệp bao gồm các chính sách xóa dữ liệu, thời gian hoạt động tối đa, SAML / SSO, hỗ trợ ưu tiên và hơn thế nữa
 • Nhập AWS (Tài liệu tuân thủ PCI)

Giá cả

Lucidchart có sẵn với các gói sau:

 1. Miễn phí – Miễn phí, 3 sơ đồ, 100 mẫu, đồng bộ hóa cơ bản, bảo mật
 2. Cá nhân – từ $7,95, không giới hạn tài liệu, 1000+ mẫu, các tính năng còn lại tương tự gói miễn phí
 3. Nhóm – từ $6,67, tối thiểu 3 người dùng, quản lý dữ liệu tự động, bảo mật cao, đồng bộ hóa tiên tiến, dễ dàng quản lý, tích hợp bên thứ ba
 4. Doanh nghiệp – liên hệ để báo giá, quản lý giấy phép, kiểm soát toàn doanh nghiệp

SimpleMind

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, iPad, iOS và Android

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tiếp theo không thể không nhắc tới là SimpleMind, một phần mềm vẽ sơ đồ trực tuyến cung cấp không giới hạn các khung vẽ giúp bạn có thể đặt tất cả suy nghĩ và bản đồ của bạn lên một trang duy nhất.

Lucidchart

Với SimpleMind, bạn có thể tạo bao nhiêu sơ đồ cũng được, sử dụng các kiểu dáng và biểu tượng tùy thích và SimpleMind sẽ cho phép bạn đặt mọi thứ trên một khung vẽ nếu bạn muốn. Từ hành trình hàng ngày đến các nhiệm vụ kinh doanh, SimpleMind có thể được sử dụng như một ứng dụng năng suất để quản lý các nhiệm vụ trong tầm tay.

Các tính năng nổi bật:

 • Thêm ghi chú, liên kết và tệp đính kèm vào sơ đồ của bạn
 • Tạo storyboards và sơ đồ tư duy khi đang di chuyển
 • Công nghệ cộng tác thời gian thực
 • Quản trị tổ chức

Giá cả

SimpleMind có các gói sử dụng với mức giá khác nhau dựa trên nền tảng bạn chọn và quy mô nhóm của bạn.

 • Miễn phí: giới hạn tính năng, không quảng cáo, không đăng ký, chỉ khả dụng với phiên bản Android, iPad/iPhone
 • Pro: đầy đủ tính năng, không quảng cáo, không đăng ký, khả dụng với iPad/iPhone, Windows và Mac.
 • Gói dùng thử 30 ngày, đầy đủ tính năng, không quảng cáo, không đăng ký, chỉ khả dụng với phiên bản Windows và Mac.

Bạn có thể xem kỹ các gói giá  trên ở đây: https://simplemind.eu/features-pricing/

TheBrain

Nền tảng hỗ trợ: Windows, MacOS, iOS và Android.

Đứng thứ 15 trong danh sách là TheBrain, đây là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên điện thoại và máy tính rất đơn giản với chỉ một vài tính năng.

Sơ đồ tư duy tạo bởi TheBrain không quá sặc sỡ mà tập trung vào việc sắp xếp các ý tưởng một cách logic và nhanh chóng, khá phù hợp cho những ai có lịch trình và công việc bận rộn.

Novamind

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac OS X

Novamind là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trực quan có sẵn trên 2 nền tảng là Windows và Mac OS X. Từ một ý tưởng trung tâm, Novamind tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích khác giúp bạn dễ dàng này ra các ừa tưởng cho chủ đề của mình.

Novamind, không giống như các công cụ vẽ sơ đồ tư duy khác, là có gói doanh nghiệp với mức giá khá hợp lý. Với gói doanh nghiệp duy nhất này, bạn có thể truy cập vào tất cả các công cụ và chức năng của ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn phiên bản ứng dụng cơ bản, dù bị hạn chế một vài tính năng nhưng vẫn đem lại hiệu suất cao. Điều này khiến cho Novamind trở thành một lựa chọn giúp tối ưu hoá hiệu quả chi phí. Mức giá NovaMind chỉ 6$/tháng.

MindArchitect

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac OS X

MindArchitect là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy bản địa và được tối ưu hóa cao, đồng thời hỗ trợ thu phóng sơ đồ nhanh, bao gồm hỗ trợ cho các bảng, quản lý hoàn tác nâng cao và trình quản lý mở rộng của riêng nó.

Với các công cụ được thiết kế sẵn vô cùng hợp lý, MindArchitect giúp tạo ra những bản sao chính xác từ trong trí tưởng tượng của bạn. Với MindArchitect, bạn có thể xuất ra file PDF, JPG, PNG và nhiều hơn nữa chỉ với một cú click chuột.

Cacoo

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Google Chrome Extension

Cacoo là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online được tin cậy bởi hơn 2 triệu người dùng trên thế giới. Nó là sản phẩm của Nulab, một công ty phần mềm đến từ Nhật Bản. Cacoo cho phép bạn và team của bạn tạo các biểu đồ tổ chức, wireframe, sơ đồ trang web, sơ đồ tư duy, v.v.

Cacoo cung cấp tích hợp với các ứng dụng khác như Confluence, Google Drive và Dropbox.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí này cung cấp cho bạn một số mẫu được thiết kế sẵn cho các sơ đồ khác nhau, bao gồm:

 • Wireframe
 • Sơ đồ tư duy
 • Thiết kế mặt sản
 • Biểu đồ quy trình (flowcharts)
 • Đồ họa thông tin,
 • Sơ đồ tổ chức
 • Bản đồ mạng

Các tính năng nổi bật:

 • Brainstorming, khám phá và quản lý tất cả các ý tưởng
 • Tạo sơ đồ tư duy với giao diện đẹp
 • Nhiều người dùng có thể chỉnh sửa cùng 1 lúc nên các bạn có thể dễ dàng làm việc nhóm với nhau
 • Quản lý lịch sử sửa đổi
 • Nhận xét trong ứng dụng để theo dõi các cuộc hội thoại
 • Thông báo các hoạt động cụ thể
 • Đa dạng các templates

Giá cả

 • 6$/tháng nếu mua gói theo tháng
 • 5$/tháng nếu mua gói theo năm (tặng kèm 2 tháng miễn phí)

SmartDraw

Nền tảng được hỗ trợ: Web, Windows và iOS

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một nhà thiết kế chuyên nghiệp, SmartDraw sẽ đều phù hợp với bạn. Đây là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cung cấp cho bạn hàng trăm template đa dạng và khả năng chia sẻ sơ đồ.

Phần mềm này cũng giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo ra các sơ đồ chất lượng, nhờ vào thư viện các template rộng lớn và các tùy chọn tích hợp hữu ích. Vì là phần mềm sơ đồ, bạn có thể làm được nhiều hơn với SmartDraw thay vì chỉ tạo sơ đồ tư duy và sắp xếp các ý tưởng của bạn. Bạn có thể tạo flowcharts, thiết kế mặt sàn (floor plan) và hàng tấn sơ đồ khác. Sự đa dạng này thực sự cần thiết khi bạn là đội ngũ sáng tạo hoặc thiết kế.

Lucidchart

Tính năng nổi bật:

 1. Hơn 4500 template (với hơn 70 loại sơ đồ khác nhau có sẵn)
 2. Hơn 34.000 biểu tượng và icons cho các ngành nghề khác nhau
 3. Tùy chọn nhập và xuất dễ dàng đến và từ Visio
 4. API mở cho các tiện ích mở rộng và tích hợp tùy chỉnh
 5. Định dạng thông minh – sơ đồ của bạn sẽ tự động điều chỉnh và duy trì sự sắp xếp của nó khi bạn thực hiện thay đổi
 6. Tích hợp SmartDraw với Microsoft Suite, GSuite, ứng dụng của Atlassian, WordPress, Dropbox và hơn thế nữa

Giá cả

 1. Người dùng cá nhân – $297, mua một lần – không tính phí hàng tháng hoặc hàng năm
 2. Tài khoản doanh nghiệp – $595/năm (thanh toán hàng năm)

Bubbl.us

Nền tảng được hỗ trợ: Sử dụng trực tuyến trên website

Bubbl.us là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đơn giản nhất trong danh sách này, cung cấp hầu hết các tính năng cần thiết mà một phần mềm mindmap cần có với mức giá sử dụng phải chăng. Với Bubbl.us, bạn có thể tạo và chỉnh sửa bản đồ trên mọi thiết bị, sử dụng mẫu template, thêm màu sắc, chia sẻ chúng và cộng tác với đồng nghiệp và xuất chúng dưới dạng hình ảnh hoặc bản thuyết trình. Nếu bạn làm việc trong một nhóm nhỏ và cần một phần mềm lập Mindmap đáng tin cậy, thì Bubbl.us có thể là một giải pháp lý tưởng.

Bubbl.us giúp bạn không còn gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp ý tưởng một cách trực quan và  dễ hiểu không chỉ với bạn mà cả những người khác. Trình chỉnh sửa của phần mềm này cũng được thiết kế để giúp bạn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ và nắm bắt ý tưởng một cách nhanh chóng. Dùng thử tại : https://bubbl.us/start

Giá cả:

 • Gói cơ bản: miễn phí
 • Gói Premium: 4,91$/tháng
 • Gói theo nhóm: 59$/năm/người – mua theo nhóm 3 người

ConceptDraw Mindmap

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac OS X

ConceptDraw MINDMAP là phần mềm vẽ bản đồ tư duy độc quyền được phát triển bởi CS Odessa cho các hệ điều hành Microsoft Windows và Apple macOS. Công nghệ vẽ bản đồ tư duy trực quan này được Tony Buzan phát minh vào những năm 1960.

Phiên bản đầu tiên của ConceptDraw MINDMAP được phát hành vào năm 2001. Kể từ năm 2008, nó đã là một phần của gói phần mềm ConceptDraw dành cho 2 nền tảng là Windows và macOS. Phần mềm cung cấp các chứng năng và hình ảnh đầy màu sắc giúp bạn tổ chức các dự án và các sơ đồ dành riêng cho mình.

Padlet

Nền tảng được hỗ trợ: Android, iOS, Kindle, Web

Padlet là một bảng thông báo trực tuyến để chia sẻ thông tin giữa các đội. Chọn một template được tạo sẵn hoặc một bảng rõ ràng để dịch các ý tưởng theo cách bạn muốn. Bất cứ ai trong nhóm của bạn đều có thể truy cập vào tài khoản độc quyền để chỉnh sửa và chia sẻ ý tưởng một cách thuận tiện.

Công cụ cho phép bạn thêm bất kỳ tài liệu hoặc tệp nào vào văn bản của bạn để ngữ cảnh trở nên rõ ràng và có ý nghĩa hơn.

Phần mềm cũng cung cấp khả năng đặc biệt cho các doanh nghiệp để chia sẻ ý tưởng bảo mật. Một số trong đó bao gồm quyền tùy chỉnh, nhãn hiệu, quản lý người dùng và hơn thế nữa. Một điều thú vị về Padlet là nó hỗ trợ nhiều loại tệp, bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Google Drive, Spotify và nhiều định dạng khác.

Các tính năng nổi bật:

 • Các mẫu template đa dạng
 • Quyền truy cập và quyền tùy chỉnh
 • Tệp đính kèm từ nhiều nguồn
 • Khả năng chỉnh sửa và bình luận ý tưởng
 • Tính năng chia sẻ, với tùy chọn người đóng góp không giới hạn
 • Tự động lưu các thay đổi trên các thiết bị
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (29 ngôn ngữ)
 • Xây dựng thương hiệu tùy chỉnh cho doanh nghiệp

Giá cả

Padlet cung cấp nhiều tầng giá phục vụ cho các cá nhân, trường học và doanh nghiệp. Các gói được chia ra như sau

 1. Backpack (cho các trường học) – $99/năm hoặc 12$/tháng cho mỗi giáo viên, $1499 mỗi trường/năm
 2. Briefcase (cho doanh nghiệp)  – $99/người/ năm hoặc $12/người/ tháng
 3. Pro (cho cá nhân) – $8,25 người/ tháng, với nhiều ưu đãi và tính năng hấp dẫn.

FreeMind

Nền tảng được hỗ trợ: Windows, Mac, Linux

FreeMind là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mã nguồn mở với mục đích phát triển các sơ đồ có cấu trúc. Phần mềm cung cấp mọi thứ mà bạn mong đợi từ một công cụ vẽ sơ đồ tư duy tiêu chuẩn. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo và sắp xếp bản đồ tư duy của mình thông qua việc chuyển tự động các nhánh (hoặc nút).

Bạn có thể sao chép và dán các nút, hoặc di chuyển chúng xung quanh chỉ bằng cách kéo và thả. Điều này giúp nhanh chóng xác định các mối quan hệ mà không làm rối định dạng của sơ đồ tư duy. Các nút cũng có thể được chỉnh sửa hàng loạt để tiết kiệm thời gian tổ chức bản đồ.

Thông qua hỗ trợ liên kết HTML, bạn cũng có thể dễ dàng thêm tài liệu tham khảo và xuất bản đồ ở định dạng HTML. Mặc dù là một phần mềm miễn phí nhưng FreeMind cũng đem lại hiệu suất tốt không kém so với các phần mềm khác.

Các tính năng nổi bật:

 • Điều hướng bằng một cú nhấp chuột để thay đổi nhanh chóng
 • Khả năng sao chép và dán dễ dàng
 • Chức năng kéo và thả
 • Chỉnh sửa hàng loạt các nút
 • Xuất bản đồ sang HTML

Lời kết

Ngoài các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy mà tôi nói ở bên trên, còn có rất nhiều công cụ khác hỗ trợ bạn tốt việc khái quát và tổng hợp được các ý chính của một vấn đề một cách logic và khoa học nhất. Tuy nhiên, với tiêu chí đơn giản, dễ sử dụng, giao diện đẹp mắt đi kèm với đói là nhiều tính năng hay nổi bật, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn top những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được ưa thích nhất hiện nay. Hãy đọc và cho chúng tôi biết bạn thích phần mềm nào nhất hay phần mềm nào ít đáp ứng nhu cầu của bạn nhất? Hãy để lại comment bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bạn có thể quan tâm:

Author

nguyendaihai