Ý Tưởng

Top 10 Xu hướng Digital Marketing 2021 Phần 1

Có thể nói 2020 vừa qua là một năm với đầy rẫy nhữn biến động lớn nhỏ. Sự biến động này sẽ ảnh hưởng thế nào đến xu hướng Digital Marketing 2021 hãy cùng VIDCOMEDIA  tìm hiểu ngay sau đây.

1.Google Search- Không chỉ đơn giản là phong độ, đó là đẳng cấp.

Những năm qua, sự bứt phá ngoại mục của Facebook và Instagram hay các nền tảng mới nổi khác khiến cho ngôi vương của Công cụ tìm kiếm Google bị lung lay. Cùng với đó là những nghi vấn được đặt ra là: Liệu Facebook hiệu quả hơn hay Google hiệu quả hơn? Rồi ngân sách quảng cáo, truyền thông đang dần được phân phối sang các nền tảng khác nhiều hơn. Và dường như Google không phải còn là vua “đất này”.

Google Search- Không chỉ đơn giản là phong độ, đó là đẳng cấp
Google Search- Không chỉ đơn giản là phong độ, đó là đẳng cấp
 • Nhưng sự bất ổn của Facebook những năm gần đây khiến cho các doanh nghiệp, các cá nhân kinh doanh của Việt Nam lao đao trong năm 2020. Khi mà Facebook liên tục gặp phải các bê bối về bảo mật của Facebook. Và đối mặt với hàng loạt những cáo buộc nghiêm trọng từ các nước. Trong khi đó cách mà Facebook đối mặt với mọi chuyện cực kỳ tệ hại. Họ thẳng tay thay đổi vô tội vạ, mặc cho các doanh nghiệp tiền mất tật mang, nhiều khi là oan ức. Rồi cơ quan thuế Việt Nam liên tục có hành động thực tế. Nhắm thẳng tới các cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội. Khiến mọi chuyện không còn dễ dàng và khó kiểm soát.
 • Chính sự bất ổn này khiến cho doanh nghiệp phải suy nghĩ lại: Nên chọn NHANH cùng Facebook, hay BỀN cùng Google?

Có thể bạn quan tâm: Các quy tắc vàng khi chạy quảng cáo Google 2021

2.Facebook?

Trải qua một năm sóng gió 2020, liệu Facebook 2021 có còn là kênh mà các doanh nghiệp hay cá nhân tin tưởng? Có thể trả lời luôn cho bạn rằng: Tin tưởng thì không chắc. Nhưng tiếp tục đầu tư là chắc chắn và nó vẫn nằm trong dòng xu hướng Digital Marketing 2021. Bởi vì phía Facebook đã chứng minh được hiệu quả của mình. Nhưng chi phí sẽ tăng chóng mặt, những gì “miễn phí” sẽ dần biến mất.

Facebook?
 • Facebook Group sẽ lên ngôi.
 • Facebook livestream tiếp tục phát triển mạnh mẽ.
 • Facebook Video sẽ dần thay thế cho các định dạng text, image nhàm chán.
 • Facebook page cộng đồng tiếp tục là kênh Booking mang lại lượng Reach lớn và rẻ. BeatVN thích điều này.

Có thể bạn quan tâm: Bán hàng online trên Facebook năm 2021 có những thay đổi gì?

3.Kỷ nguyên video?- xu hướng Digital Marketing 2021.

Thế giới đã nói đến kỷ nguyên Video đã lâu. Thế giới đã dịch chuyển, nhưng Việt Nam thì chưa thực sự xoay mình.

Kỷ nguyên video?- xu hướng Digital Marketing 2021
Kỷ nguyên video?- xu hướng Digital Marketing 2021
 • Sử dụng công cụ Keywordtool.io có thể dễ dàng thấy lượng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên YouTube nhiều gấp 3 trên Google. Nhưng hãy thử nhìn vào YouTube mà xem, bạn sẽ thấy: Gần như không có đối thủ nào đầu tư, làm kênh YouTube một cách tử tế. Tử tế ở đây chính là nói về sự đầu tư bài bản từ nghiên cứu thị trường hay thị hiếu của người dùng. Cho đến việc tạo ra các video chất lượng. Cùng 1 lĩnh vực, nếu bạn tìm bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Chắc chắn bạn sẽ thấy 2 thế giới hoàn toàn khác biệt. Một đẹp và hữu ích, một xấu và nhàm chán.
 • Kỷ nguyên Video với Việt Nam có lẽ vẫn chưa tới. Nhưng 2021 Việt Nam sẽ chứng kiến sự vượt lên một cách nổi bật của các doanh nghiệp chịu khó đầu tư vào YouTube. Vào những Video có hình ảnh chất lượng, hấp dẫn trên website.

Bạn có thể chọn nhanh chân và dẫn đầu xu hướng Digital Marketing 2021 này. Hoặc là sẽ tiếc nuối sau 2- 3 năm nữa vì mình đã để lỡ cơ hội này.

4.Machine Learning.

Machine Learning
Machine Learning
 • Sự phát triển siêu tốc của các trí thông minh nhân tạo sẽ làm thay đổi cơ bản về cách thức làm Marketing. Câu hỏi đặt ra là: Các lý thuyết truyền thống về Marketing liệu có còn hiệu quả hay không. Khi mà máy móc đã giải quyết tốt hơn rất nhiều từ khâu nghiên cứu thị trường, phân khúc và lựa chọn thị trường.
 • Các mô hình Marketing vốn được đưa ra nhằm tiếp cận, phát triển khách hàng. Bắt đầu từ giai đoạn không biết gì cho tới khi họ mua hàng. Với sự giúp đỡ của Machine learning và dựa trên ưu thế tuyệt đối về lượng lớn dữ liệu có trong tay. Những nền tảng phổ biến như: Google, Facebook sẽ có khả năng đem sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới thẳng người dùng đang có ý định (realtime). Thay vì phải thực hiện các bài bản từ Awareness tới Action như trước dây. Trên quy mô lớn, cách làm có lẽ sẽ chưa thay đổi ngay lập tức. Nhưng với các doanh nghiệp nhỏ, việc tìm kiếm khách hàng “ngay lập tức” có thể… “giao cho máy” được rồi.

5.Content Marketing – Chiến lược nội dung trong xu hướng Digital 2019.

“Content is king” là câu nói cửa miệng. Nhưng câu hỏi được đặt ra là: Các doanh nghiệp Việt Nam đã thực sự làm nội dung một cách bài bản chưa? Thì câu trả lời là … chưa.

Content Marketing – Chiến lược nội dung trong xu hướng Digital 2019
Content Marketing – Chiến lược nội dung trong xu hướng Digital 2019
 • Những chiến dịch “Content mì ăn liền”, những chiến dịch “Seeding chóng vãnh” vẫn đang hiệu quả với Facebook. Chính điều này đã và đang ngăn cản doanh nghiệp đầu tư vào nội dung có tính chất lâu dài. Ngay cả với các doanh nghiệp đã đầu tư hàng tỷ đồng vào SEO. Thì ngân sách dành cho Content “nghiêm túc” vẫn lại là một khoản chi xa xỉ.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Viết Content Marketing Chuẩn SEO 2021

 • Nhưng sự xuống sức của các Fanpage, hiệu quả thấp từ các nội dung đã lên top Google. Sẽ khiến cho các doanh nghiệp phải tính toán lại trong năm 2021. Sẽ không còn thời mà những nội dung hời hợt nhưng vẫn ra đơn nữa . Giờ đây, doanh nghiệp phải loay hoay và bắt đầu “tập đầu tư” vào những Video chất lượng cao. Những bài post thu hút được nhiều người đọc hơn, Content Marketing chất lượng hơn. Nhưng số lượng doanh nghiệp muốn quay lại với Facebook sau khi thất bại là không nhiều. Mà thay vào đó là việc loay hoay đi kiếm tìm các kênh hiệu quả mì ăn liền khác. Đây cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp trụ lại sau cơn bão với Content bài bản. dài hạn.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao bạn nên chạy quảng cáo trên Zalo

Trên đây là 5 điều đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Những yếu tố làm thay đổi cục diện và quyết định xu hướng Digital Marketing 2021. Và đó cũng chính là những vấn đề, hướng đi, mục tiêu mà các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh cần hướng đến. Hy vọng những chia sẻ trên của  VIDCOMEDIA  thực sự hữu ích với bạn đọc. Hoặc nếu cần tư vấn, hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc trong lĩnh vực Digital Marketing. Hãy liên hệ với  VIDCOMEDIA  để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai