SEO Ý Tưởng

Top 5 kỹ năng cở bản mà một Sales Executive cần phải có

Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh thì sẽ không khó để có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp với đam mê đó. Và có lẽ công việc Sales Executive sinh ra là dành cho bạn. Vậy bạn cần những kỹ năng nào để biến mình thành một Sales Executive chuyên nghiệp? Sales Executive có vai trò gì, nhiệm vụ cụ thể như thế nào? Hãy cùng VIDCOMEDIA tìm hiểu mô tả công việc chi tiết nhất.

Công việc chính của một Sale Executive

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng vị trí Sale Executive giống như một nhân viên kinh doanh, hai vị trí này tuy cùng thuộc một lĩnh vực tuy nhiên cấp bậc và nhiệm vụ của hai vị trí này lại hoàn toàn khác nhau.

Công việc chính của một Sale Executive
Công việc chính của một Sale Executive

Công việc chính của một nhân viên Sale Executive là:

 • Chịu trách nhiệm lập kế hoạch và lên ý tưởng cho chiến lược kinh doanh hàng tháng, hàng quý hay hàng năm của công ty theo vùng mà bạn được phụ trách.
 • Chịu trách nhiệm quản lý và triển khai kế hoạch kinh doanh của công ty.
 • Chịu trách nhiệm chính trong việc phân chia công việc cho nhân viên kinh doanh

Sale Executive là người quyết định thành công của một chiến dịch kinh doanh, chính vì vậy nếu bạn muốn trở thành một Sale Executive giỏi bạn phải là người luôn luôn biết lắng nghe nguyện vọng và thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, chính những nguyện vọng và những lời góp ý chân thành của khách hàng mới có thể tạo nên sự thành công trong nghề sale của bạn.

Và chỉ khi bạn đáp ứng được các điều trên thì bạn mới thực sự là một chuyên viên Sale Executive được khách hàng đặt niềm tin lâu dài.

Có thể bạn quan tâm: 10 Xu hướng mới của Social Media Marketing năm 2021

Yêu cầu cao về kỹ năng và bằng cấp

 • Bạn phải biết sử dụng thành thạo phần mềm BRM & CRM cùng khả năng xây dựng được các mỗi quan hệ phục vụ cho việc kinh doanh hiệu quả.
 • Có nhiệt huyết cao trong công việc.
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng như MS Office.
 • Có kỹ năng bán hàng và giao tiếp, thương lượng tốt.
 • Có kỹ năng quản lý cũng như tổ chức và biết sắp xếp trong công việc.
 • Có khả năng thuyết trình đánh thẳng vào tâm lý của người nghe.
 • Có kỹ năng quản lý các mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng và sẵn sàng tiếp nhận các ý kiến phản hồi tiêu cực.
 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Digital Marketing và các chuyên ngành liên quan.

Những kỹ năng cần có của một Sales Executive

1. Kỹ năng coaching

Coaching ( hay hoạt động huấn luyện) là hoạt động quản lý bán hàng hay thúc đẩy hiệu suất bán hàng. Mục tiêu của đợt huấn luyện là giúp cho các nhân viên bán hàng cải thiện hiệu suất và tọ được lòng tin với khách hàng.

 Kỹ năng coaching
Kỹ năng coaching

Những người quản lý giỏi là những người đạo tại ra một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp tạo ra lợi nhận và sự tin tưởng cẩu khách hàng đối với doanh nghiệp.

2. Sự nhạy bén trong kinh doanh

Sự nhạy bén trong kinh doanh
Sự nhạy bén trong kinh doanh

Sự nhạy bén trong kinh doanh có thể được định nghĩa là tư duy kinh doanh mà bạn cần phải có để đạt được mục tiêu bán hàng cho doanh nghiệp. Môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh đòi hỏi cả đại diện bán hàng và quản lý cần phải sở hữu cho mình những kỹ năng kinh doanh mạnh mẽ.

Người quản lý bán hàng cần phải có kỹ năng phân tích và truyền đạt được suy nghĩ của công ty và cho nhân viên bán hàng để họ thấu hiểu được chiến lược kinh doanh của công ty.

3. Kỹ năng Sales

Hãy chắc chắn với tôi rằng, khi bạn tham gia ứng tuyển để đảm nhiệm công việc Sales executive thì bạn đã có cho mình kỹ năng sales và thành thạo được tất cả những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình và đàm phán, kỹ năng thấu hiểu tâm lý khách hàng…

Kỹ năng Sales
Kỹ năng Sales

Nếu bạn thiếu một trong số những kỹ năng trên bạn sẽ rất khó để có cơ hội thành công trong công việc Sales executive.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

4. Quản lý hiệu suất bán hàng

Nếu các vấn đề như hiệu suất không được kiểm soát một cách chặt chẽ thì, doanh số và đạo đức của của các nhân viên kinh doanh có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Người quản lý bán hàng phải là người có kế hoạch kiểm soát cụ thể cũng như hướng giải quyết các vấn đề về hiệu suất, để từ đó phát triển kế hoạch hành động để khắc phục vấn đề.

Quản lý hiệu suất bán hàng
Quản lý hiệu suất bán hàng

Một vấn đề quan trọng nữa mà bạn nên quan tâm nếu muốn thăng tiến trong công việc luôn luôn cần sự tập trung này đó chính là việc liên tục nâng cao hiệu suất cho doanh nghiệp.

5. Có kỹ năng điều hành, quản lý

Đây là một kỹ năng không thể nào thiếu của người làm quản lý. Việc khích lệ tinh thần cũng như giúp đỡ những nhân viên cấp dưới, hướng dẫn và hỗ trợ cho họ một cách nhiệt tình nhất để tiến trình công việc suôn sẻ và đạt hiệu quả rất quan trọng.

Khi bạn đã tạo ra được một môi trường làm việc tốt, năng động và thoải mái sẽ giúp mọi người làm việc hết mình. Không những thế, bạn còn có cơ hội tuyển dụng thêm được rất nhiều những nhân viên có chất lượng.

Kết

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về kỹ năng cần của của Sales executive và giúp cho bạn có được một định hướng và mục tiêu trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn đang có câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại bên dưới một comment để cùng mình giải đáp thắc mắc nhé! Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA 

Author

nguyendaihai