Thủ thuật Ý Tưởng

Top những phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí tốt nhất 2021

Khi sử dụng hình ảnh cho bài viết, dĩ nhiên các bạn sẽ muốn hình ảnh đó của mình sở hữu được chất lượng độ phân giải tốt nhất, nhờ vậy hình ảnh đó sẽ sắc nét. Tuy nhiên vấn đề đó sẽ đi kèm là bức ảnh có dung lượng lớn, gây ra nhiều phiền toái dành cho người dùng. Dung lượng ảnh là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với những người làm web, bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ tải trang, từ đó ảnh hưởng rất lớn tới thuật toán đánh giá trang và xếp hạng của Google. Chính vì vậy mà việc tối ưu hóa hình ảnh trang web là hết sức cần thiết, trong bài viết này vidcogroup sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 9 phần mềm giảm dung lượng ảnh tốt nhất trong năm 2021.

TOP 9 những phần mềm giảm dung lượng ảnh tốt nhất

1. IrfanView

IrfanView chính là phần mềm giảm dung lượng ảnh trên máy tính, đáp ứng được cho nhu cầu xem và chỉnh sửa ảnh cơ bản của người dùng. Ngoài ra, IrfanView còn sở hữu cho mình tính năng hỗ trợ xem định dạng ảnh GIF trực tiếp trên hệ điều hành Windows. Ưu điểm của phần mềm này dung lượng rất nhẹ vì vậy người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Một số tính năng nổi bật của IrfanView phải kể đến như:

 • Hỗ trợ trình chiếu hầu hết các định dạng tệp ảnh phổ biến nhất hiện nay như: JPG, JPEG, PNG, BMP, GIF,…
 • Trình chiếu slideshow
 • Hỗ trợ điều chỉnh kích cỡ hình ảnh và chèn văn bản vào ảnh
 • Hỗ trợ chuyển đổi các định dạng hình ảnh
IrfanView

2. Light Image Resizer

Light Image Resizer được xem là phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí vô cùng đa năng. Ngoài tính năng thay đổi kích thước ảnh cơ bản, phần mềm này còn sở hữu những tính năng khác như chèn Watermark, điều chỉnh màu sắc hay tạo khung hình. Qua đó đáp ứng sự đa dạng trong nhu cầu của người dùng, tạo ra những bức ảnh ưng ý và phù hợp với phong cách cá nhân nhất. Một số tính năng nổi bật của Light Image Resizer là:

 • Chèn Watermark, chú thích vào ảnh
 • Thay đổi kích thước hình ảnh
 • Thực hiện đa tác vụ với nhiều hình ảnh
 • Tích hợp cửa sổ Preview (xem trước)
 • Nén, chia sẻ, gửi Email dễ dàng
Light-Image-Resizer

3. Image Optimizer

Image Optimizer là phần mềm giảm dung lượng ảnh sử dụng công nghệ nén đặc biệt có tên là: MagiCompression. Công nghệ này khiến các vết rạn được nối liền bằng cách hòa vào các điểm pixel xung quanh. Chính điều này giúp cho chất lượng ảnh sau khi nén qua Image Optimizer gần như không đổi. Cụ thể, dù bạn có giảm hơn 50% kích thước file ảnh thì chất lượng ảnh vẫn gần như được giữ nguyên.

Image-Optimizer

4. High Quality Photo Resizer

High Quality Photo Resizer còn được biết đến là phần mềm chỉnh sửa kích thước lẫn xem hình ảnh, qua đó giúp người dùng có thể xem hình ảnh ở nhiều chế độ khác nhau. Đây cũng là một phần mềm miễn phí trên hệ điều hành Windows, với khả năng nén để giảm dung lượng ảnh giúp thuận tiện cho việc lưu trữ và chia sẻ. 

irfanview_highqualityphotoresizer

5. FILEminimizer Pictures

FILEminimizer Pictures là phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí cực kỳ phổ biến, nó được thiết kế để đáp ứng mục đích nén và tối ưu hóa hình ảnh, giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa trong khi vẫn giữ được chất lượng như ảnh gốc. Một số tính năng nổi bật của FILEminimizer Pictures phải kể đến như:

 • Nén, giảm kích thước các tệp hình ảnh lên tới 98% so với tệp gốc
 • Hỗ trợ nén các tệp ảnh với nhiều định dạng như: JPG, PNG, BMP, TIFF, EMF, GIF
 • Các tệp được nén vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu, ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ việc thay đổi, chỉnh sửa và xem các tệp tin mà không cần giải nén chúng
 • Hỗ trợ nén nhiều tập tin cùng lúc
 • Sở hữu 4 chức năng nén khác nhau
 • Tối ưu hóa hình ảnh và tải lên Facebook dễ dàng
 • Chức năng tìm kiếm Wizard: Tìm và nén các hình ảnh trên mạng và trong máy tính
FILEminimizer-Pictures

6. Radical Image Optimization Tool (RIOT)

Radical Image Optimization Tool gọi tắt là RIOT là phần mềm giảm dung lượng hình ảnh chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này hỗ trợ tối ưu hóa hình ảnh ở các định dạng JPEG, PNG và GIF. Ngoài ra, RIOT sở hữu rất nhiều công cụ, đáp ứng nhiều nhu cầu về tối ưu hóa hình ảnh của người dùng như: chuyển đổi định dạng ảnh, giảm dung lượng ảnh, thay đổi kích thước và màu sắc hình ảnh. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này chính là khi bạn đóng ứng dụng, RIOT không nhắc bạn lưu lại file.

Radical-Image-Optimization-Tool

7. Caesium

Caesium là phần mềm giảm dung lượng ảnh miễn phí có cách sử dụng khá giống với Radical Image Optimization Tool (RIOT). Vì vậy mà khi bạn nén ảnh qua Caesium vẫn có thể giữ được chất lượng ảnh lên tới 90% mà dung lượng ảnh được giảm đi đáng kể, phù hợp để chia sẻ trên Internet. 

8. Compressnow

Compressnow là một công cụ nén ảnh trực tuyến được rất nhiều người biết đến và sử dụng vì chất lượng tuyệt vời. Với Compressnow, bạn có thể nén ảnh giảm dung lượng lên tới 90% so với ảnh gốc mà chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng nhiều. Vì đây là công cụ trực tuyến nên bạn không cần cài trực tiếp phần mềm vào máy tính.

9. Photoshop

Photoshop được biết đến là phần mềm xử lý đồ họa chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay, chính vì vậy mà tính năng giảm dung lượng ảnh cũng được tích hợp vào phần mềm này. Phần mềm này ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người dùng không chuyên về thiết kế đồ họa. Dù rằng Photoshop không phải phần mềm dễ sử dụng khi sở hữu rất nhiều chức năng và công cụ phức tạp, tuy nhiên việc giảm dung lượng ảnh trên đây lại không hề khó như vậy, chỉ cần một vài bước và công cụ đơn giản. 

Photoshop

Phần mềm giảm dung lượng ảnh online

Ngoài top 9 phần mềm giảm dung lượng ảnh mà Vidcogroup vừa mới liệt kê ở bên trên, ngày nay bạn cũng có thể thực hiện việc được việc tối ưu hóa hình ảnh thông qua các website giảm dung lượng ảnh online. Việc giảm dung lượng ảnh online sẽ rất tiện lợi nếu như bạn không muốn máy tính của mình phải cài thêm bất kỳ phần mềm mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc. Dưới đây là danh sách các website giảm dung lượng ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo:

Kết luận

Vây là Vidcogroup đã giới thiệu đến bạn đọc top 9 phần mềm giảm dung lượng ảnh tốt nhất trong năm 2021. Ưu điểm chung của chúng là tất cả đều hoàn toàn miễn phí và được đông đảo người dùng trên toàn thế giới biết đến và đón nhận vì chất lượng và độ tiện lợi của mình. Sử dụng các phần mềm giảm dung lượng ảnh giúp bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh của mình tốt hơn, qua đó dễ dàng lưu trữ, chia sẻ cũng như tải được hình ảnh lên môi trường Internet mà không gặp phải bất kỳ trục trặc gì. Ngoài ra, việc tối ưu hóa hình ảnh còn rất quan trọng với người làm web để cải thiện tốc độ tải trang, qua đó nâng cao thứ hạng trên các nền tảng công cụ tìm kiếm như Google.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai