Chưa được phân loại

Traffic là gì? 7 Cách tối ưu hóa và tăng traffic cho website

Nếu bạn đang làm SEO, bạn chắc hẳn thường nghe nhắc đến thuật ngữ traffic? Liệu bạn đã hiểu traffic là gì chưa? Làm cách nào để có thể tăng traffic cho website?

 Khi bạn quyết định tạo dựng một trang wed cho doanh nghiệp hay bản thân của mình. Nghĩa là bạn chọn cho mình một cơ hội mới đầy thú vị và thử thách.

Nhiệm vụ của tôi là ở đây để giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết; để bạn có thể nắm bắt được cơ hội này và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Sau khi bạn đã lập xong trang wed, bước tiếp theo là cực kì quan trọng. Lên kế hoạch và triển khai các chiến lược khác nhau nhằm quảng bá trang wed; tăng traffic seo cho web. Biến đổi người dùng trở thành khách hàng thân thiết cuả bạn.

Cùng tôi tìm hiểu!

3 Lưu ý trước khi bạn bắt đầu tối ưu tăng traffic cho website

Có 3 yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý trước khi triển khai bất kì chiến dịch tăng trưởng traffic nào:

1/ Traffic chất lượng cao

Thực ra để tăng traffic cho website trong một khoản thời gian ngắn, không phải là quá khó. Tuy nhiên, chắc gì những traffic này đã có chất lượng và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Đừng quên, để có được cho mình một lượng traffic chất lượng thì điều cốt lõi mà bạn cần phải làm là cung cấp những nội dung giá trị cho khách hàng. Nếu khách hàng không thực sự quan tâm đến nội dung trên trang wed thì họ sẽ thoát ra ngay lập tức.

Những người này có rất ít khả năng để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ nên tập trung vào việc đẩy mạnh traffic từ những khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn thôi.

2/ Sự tăng trưởng dài hạn

Bạn phải luôn có được cái nhìn tổng quát trong chiến lược marketing. Biểu đồ thống kê lượng traffic của trang wed nên liên tục tăng trưởng, chứ không phải lúc tăng, lúc giảm, đột ngột lên xuống.

Bạn có thể triển khai 1 kế hoạch ngắn hạn, bức phá lượng traffic trong phút chốc – Điều ấy thật tuyệt!

Nhưng cũng đừng quên thúc đẩy sự tăng trưởng này một cách đều đặn và liên tục. Tôi sẽ nói cụ thể hơn về cách tăng trưởng dài hạn qua SEO ở bên dưới.

3/ Những con số biết nói

Số lượng traffic trong marketing sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng của trang wed và doanh nghiệp của bạn. Có thể trong quá trình làm việc, bạn quên mất rằng:

Những con số thể hiện lượng traffic đại diện cho những con người thật.

Hãy cẩn trọng! Để có được lượng truy cập lớn, chất lượng và tỷ lệ tương tác cao trên trang wed, bạn cần phải hiểu được sở thích cũng như mong muốn của người dùng.

Đừng suy nghĩ phức tạp! Công cụ Google Analytics sẽ hỗ trợ bạn theo dõi và phân tích hành vi của khách hàng. Thấu hiểu được khách hàng là bạn đã phần nào chiếm được cảm tình và thu hút được họ, sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

7 Cách tối ưu hóa tăng traffic cho website

#1 – SEO (Search Engine Optimization)

Các công cụ tìm kiếm là một nguồn dẫn traffic tốt nhất đến trang wed của bạn. Nếu trang wed của bạn xếp hạng càng cao trên các công cụ tìm kiếm, lượng traffic tự nhiên đổ vào trang wed của bạn cũng sẽ càng tăng.

Vậy làm thế nào để trang wed của bạn xuất hiện ở các vị trí top trên kết quả tìm kiếm? Câu trả lời chính xác nhất ở đây chính là SEO (Search Engine Optimization).

=> Chú trọng xây dựng cấu trúc và nội dung của trang wed.

Có thể bạn quan tâm: SEO là gì? 6 Hình thức SEO phổ biến nhất 2021 là gì?

Quá trình SEO này xoay quanh 3 điểm chính:

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn đầu tiên trong việc thúc đẩy bộ từ khóa SEO Marketing Plan của mình.

nghien-cuu-tu-khoa

Onpage SEO

Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm kiếm thông tin có liên quan đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Do vậy, bạn cần phải bắt đầu bằng cách xác định các từ khoá (keyword) chính. Sau đó chèn toàn bộ chúng vào trang wed của mình.

Bạn cũng có thể chèn thêm vào đó các bài viết, hình ảnh, liên kết nội bộ, … Mục tiêu của bạn là để Google, Bing link đến trang web của bạn với các tìm kiếm có liên quan càng nhiều càng tốt.

Off-page SEO

Giá trị SEO của trang wed bạn sẽ được tăng lên đáng kể khi nhiều trang web khác cùng đi backlink đến trang wed của bạn. Càng nhiều backlink chất lượng, Google càng đánh giá cao trang web của bạn.

Bí quyết để có được nhiều backlink tốt, chất lượng, bạn cần phải đầu tư thêm nhiều công sức và thời gian. Và nó chắc chắn sẽ giúp bạn thành công.

offpage-tang-traffic

#2 – Google Adwords

Bạn có thể nghĩ rằng các hình thức quảng cáo trực tuyến trên Google khá là đắt đỏ cho các doanh nghiệp nhỏ. Nhưng thật ra, dạng quảng cáo kiểu Pay-Per-Click (PPC) thực sự là giải pháp hoàn hảo.

Chỉ với chi phí thấp nhưng đã có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng.

google-adwords-traffic

Lời khuyên cho bạn:

 • Nên thiết lập mức ngân sách tối đa mà bạn có thể chi trả cho quảng cáo.
 • Xác định tiêu chuẩn cho đối tượng quảng cáo bạn muốn tiếp cận đến.
 • Chỉ có những nhóm người được target mới nhìn thấy mẫu quảng cáo loại này. Bởi họ cũng có chung mối quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Trong khi đó, việc tối ưu SEO sẽ mất một khoảng thời gian khá dài mới thấy được hiệu quả. Quảng cáo trả phí (PPC) lại là một công cụ thay thế tuyệt vời giúp tăng lượng traffic chất lượng cao vào trang wed. Nhưng nó sẽ chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

Hãy kết hợp triển khai SEO và sử dụng quảng cáo trả phí – PPC. Phương pháp này có thể giúp trang wed của bạn nhanh chóng tăng trưởng traffic và xuất hiện trên top Google.

Có thể bạn quan tâm: Google Analytics là gì? 10 Cách sử dụng Analytic Google (2021)

#3 –Xây dựng cộng đồng trên Mạng xã hội

Các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, … là một nền tảng quan trọng giúp bạn tăng traffic chất lượng nhanh nhất.

Đây là một kênh truyền thông trực tiếp độc đáo để bạn có thể tương tác với các khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên và thân thiện nhất. Và đây cũng là lý do mà tại sao có rất nhiều thương hiệu đang nỗ lực phát triển một cộng đồng trên mạng xã hội.

Để có thể xây dựng một cộng đồng xã hội, bạn cần phải nghiên cứu personas của những người yêu thích thương hiệu của bạn. Để từ đó, bạn có thể lựa chọn ra các nền tảng mạng xã hội phù hợp mà họ thường sử dụng.

Những kênh social media này có thể là:

 • Kênh hoạt động mạnh nhất cho thị trường mục tiêu của bạn.
 • Phù hợp nhất với phong cách riêng của bạn.
social-traffic

Sau khi bạn đã chọn xong, hãy bắt đầu lên kế hoạch xây dựng chiến lược sao cho phù hợp để phát triển thương hiệu mình.

 • Xác định nội dung cần truyền tải đến khách hàng.
 • Tần suất và thời gian đăng tải để có được tương tác cao nhất.
 • Cách thức giữ tương tác với các thành viên cộng đồng.

Tạo dựng content

Dưới đây là bài viết có bộ khung định hình sẵn, cách tạo dựng nên một content viral của Vũ Lâm Bách – SEO Director of Vinalink chia sẻ, bạn có thể tìm hiểu sâu về chúng.

Marketing

Nếu bạn phải mất 1 ngày để tạo dựng nội dung thì hãy bỏ ra ít nhất 3 ngày để marketing chúng. Nói như vậy để nhấn mạnh cho bạn thấy thời gian marketing nó quan trọng tới nhường nào.

Marketing là gì? 10 Công việc bộ phận marketing làm mỗi ngày!

Nghiên cứu kênh chia sẻ content

Có 3 kênh chính mà tôi thường vào để chia sẻ bài viết:

 1. Các group Facebook trong cùng lĩnh vực. Có rất nhiều group như vậy, bạn tham dự càng nhiều thì khả năng viral sẽ càng cao.
 2. Các Forum cùng lĩnh vực.
 3. Tìm các Page có lượng Fan lớn, trả tiền cho họ để họ PR bài viết của mình.
Chú ý tới khung giờ

Khung giờ và ngày đăng tải cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng viral của bài viết. Mỗi thị trường sẽ có cho mình một khung giờ và mức độ tương tác cao khác nhau. Thành ra bạn hãy thử chia sẻ bài viết đó ở nhiều khung giờ khác nhau để có thể nắm được sự lựa chọn tốt nhất.

Cá nhân tôi thường chia sẻ lúc 14h45 vào thứ 6 hàng tuần.

khung-gio-post-facebook

Lưu ý: Mỗi forum/group đều có nội quy của chúng. Do vậy, trước khi vô đăng bài thì hãy đọc nội quy và tuân thủ chúng trước đã. Đồng thời hãy xây dựng mối quan hệ với các admin qua comment/like/share để bài đăng của bạn được “duyệt” nhé.

Có thể bạn quan tâm: Giờ vàng đăng bài trên các mạng xã hội: Facebook, Instagram,Youtube, Twitter,… mà ai cũng cần nắm bắt

#4 – Quảng Cáo Facebook

Mặc dù mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, là một nơi tuyệt nhất vời để bạn tăng lượng truy cập miễn phí. Nhưng đa phần các trang mạng xã hội cũng có các sản phẩm quảng cáo để giúp các thương hiệu mới ra đời mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Khác với PPC, quảng cáo mạng xã hội không phải là một công cụ quá tốn kém. Bạn có thể đặt ngân sách chi tiêu tối đa, xác định được đối tượng xem quảng cáo của bạn và nhắm vào sở thích của họ.

Có thể bạn quan tâm: Top 6+ Xu Hướng Facebook Marketing năm 2021

#5 – Xây dựng Blog

Khi một khách hàng truy cập vào trang wed của bạn, hãy thu hút khách hàng ấy ngay với những nội dung thật hấp dẫn và thiết kế đẹp mắt. Xây dựng thêm một trang blog là điều rất đáng đầu tư.

 • Đăng tải những bức ảnh đẹp, để thu hút khách hàng
 • Viết các bài blog thú vị.
 • Update content, bản tin tức và các loại thông tin khác thu hút khách hàng mục tiêu của bạn.
blog-traffic

Không phải ai sinh ra cũng là một blogger, hãy thử chia sẻ những gì mà bạn đam mê và hiểu rõ về nó.

Có thể bạn quan tâm: Blog là gì? Hường dẫn 12 cách viết Blog vô cùng đơn giản danh cho người mới

#6 – Email Marketing

Các chuyên gia Marketing dày dạn kinh nghiệm đều sẽ đã nhận ra sức mạnh của Email Marketing trong việc đẩy traffic vào trang wed.

Giả sử một email truyền tải những thông điệp mạnh mẽ về sản phẩm của bạn được xuất hiện trong hòm thư của khách hàng. Nếu nội dung email đủ thu hút, thiết kế đẹp mắt, khả năng rất cao người dùng sẽ truy cập vào trang wed và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Điều bạn cần làm ngay bây giờ là:

 • Sử dụng theme của email đẹp mắt
 • Nội dung cung cấp trong email chất lượng, giải quyết được nỗi đau của người dùng.
 • Sử dụng các CTA liên kết đến trang wed
email-marketing-traffic

Nhiều người vẫn lầm tưởng gửi email đi là ok, xong rồi. Phần quan trọng vẫn đang bị bạn quên lãng.

Thống kê phân tích dữ liệu để đánh giá được mức độ hiệu quả của chiến dịch email mà bạn đã triển khai thông qua các chỉ số Open rate (Tỉ lệ mở email), CTR – Click Through Rate (Tỉ lệ người dùng click vào đường link gắn trong email), …

Dựa vào đó, bạn có thể đúc kết ra những kinh nghiệm cho những chiến dịch email khác hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách tối ưu hóa Email Marketing đơn giản mà hiệu quả nhất 2021.

#7 – Video Marketing

Sử dụng Video trong các chiến dịch Marketing đang là một xu hướng mới hiện nay. Với sự thành công của Facebook Live Stream và sự lớn mạnh của YouTube, video rõ ràng đã trở thành một kênh tiếp thị có tiềm năng lớn.

Bạn có thể sử dụng các video để thu hút lượng khách truy cập vào trang web của bạn – hoặc trên các mạng xã hội hoặc thông qua hình thức gửi email.

video-marketing-traffic

Tạo ra các video đẹp mắt trên trang web cũng là một cách “giữ chân” truy cập của khách hàng. Từ đó, điều hướng khách thực hiện các mục tiêu chuyển đổi của bạn (như đăng kí, để lại thông tin…).

Theo dõi, phân tích và cải tiến

Kiến thức là sức mạnh. Và kiến thức trong việc tiếp thị trực tuyến (digital marketing) có nghĩa là bạn phải theo dõi số liệu thống kê hiệu suất từ trang web của bạn. Bạn có thể làm theo phương pháp ở trên để quảng bá trang web của mình.

Nhưng nếu bạn không chú ý đến việc phân tích hiệu quả của các phương pháp này để tối ưu thời gian, công sức, tài nguyên của mình thì thật lãng phí.

Thống kê dữ liệu cho bạn biết chính xác:

 • Những phương pháp nào phù hợp nhất với đối tượng nào?
 • Traffic đến từ nguồn nào hiệu quả nhất vào thời điểm nào?
 • Từ khoá nào đang mang lại cho bạn nhiều traffic hơn?

Việc lưu giữ những thông tin này, nó sẽ giúp bạn có được những lựa chọn thông minh hơn về chiến dịch trong tương lai. Và đó là cách giúp bạn liên tục phát triển lớn mạnh!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ tới nhiều người hơn nhé cũng như hãy để lại comment nếu như bạn gặp bất kì thắc mắc gì.

Hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai