Chưa được phân loại

Ứng dụng Facebook Carousel cho chiến dịch Marketing. Crousel là gì?

Facebook và kênh Instagram mang lại nhiều cơ hội nhiều cơ hội quý báu cho các nhà quảng cáo trực tuyến trong thời đại công nghệ. Với rất nhiều tùy chọn đã có sẵn, công ty sẽ rất dễ bị nhầm lẫn và choáng ngợp khi cố gắng tìm ra con đường tốt nhất cho những nỗ lực quảng cáo. Vì thế, ở bài Content này VIDCOMEDIA sẽ chú ý vào tính năng quảng cáo Carousel phổ biến với hầu hết người dùng mạng xã hội. Vậy Carousel là gì và những cách ứng dụng quảng cáo Carousel tuyệt vời trên Facebook sẽ giúp ích cho công ty như thế nào?

Quảng cáo Facebook Carousel là gì?

Facebook Carousel Ads ( hay thường được gọi là quảng cáo xoay vòng) là dạng quảng cáo tích hợp hình ảnh hoặc video, đi kèm với liên kết Web, mô tả chung, giá cả, tên sản phẩm và các nút kêu gọi hành động như “Xem ngay”, “Đặt hàng”, “Mua ngay”… Khi click vào quảng cáo, người xem có thể được đưa về trang mô tả sản phẩm chi tiết hoặc giỏ hàng. Mỗi một mẩu quảng cáo được phép hiển thị tối đa 10 hình ảnh/ video.

Ích lợi của quảng cáo trang Facebook Carousel

 • Rút ngắn quy trình mua sắm: Với những dạng quảng cáo Facebook Post thông thường, người xem cần truy cập và di chuyển nhiều lần trong Web để tìm được sản phẩm mình mong muốn. Trong lúc đó, trang Facebook Carousel Ads lại cho phép người sử dụng mua sắm ngay chỉ trong một lần nhấp. Nhờ đó, trải nghiệm mua sắm trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Tiết kiệm chi phí và tăng Traffic Web: Theo Gina Lauber, quản lý khách hàng tại Facebook, quảng cáo trang Facebook Carousel giúp tiết kiệm từ 30 – 50% chi phí quảng cáo so sánh với định dạng quảng cáo 1 hình ảnh thường thường. Quảng cáo Facebook Carousel cũng góp phần điều hướng người dùng về Website, từ đấy tăng Traffic đạt kết quả tốt.
 • Gia tăng tỉ lệ chuyển đổi: Quảng cáo Facebook là hình thức tiếp thị dựa trên nhu cầu tức thời. Người dùng nhìn thấy mẩu quảng cáo, nếu như đủ thu hút họ sẽ nhấp vào tìm hiểu và quyết định mua sắm dựa trên các thông tin được cung cấp ngay khi đó. Bởi vậy, quyết định của người dùng thay đổi nhanh chóng. Họ có thể bỏ dở mẩu quảng cáo để làm chuyện khác ( giải đáp tin nhắn chẳng hạn) và quên mất chúng sau một khoảng thời gian. Với quảng cáo Facebook Carousel, tình trạng này sẽ được hạn chế đáng kể. người sử dụng có thể đi đến trang mua sắm trong một bước, nên ít bị xao nhãng bởi các yếu tố khác.

Với những lợi ích tuyệt vời, quảng cáo Facebook Carousel là một lựa chọn tiếp thị có rất nhiều lợi ích dành cho các doanh nghiệp. Tuy vậy, cũng giống như những dạng quảng cáo khác, Facebook Carousel chỉ thật sự phát huy đạt kết quả tốt nếu như bạn biết cách tận dụng chúng.

Với mong muốn được mang đến cho quý doanh nghiệp những chiến dịch quảng cáo thành công và góp phần vào sự phát triển của thương hiệu, Brand4U đã ra đời như một trong những cơ quan chạy quảng cáo uy tín hàng đầu vào thời điểm hiện tại.

Carousel là gì?

Carousel là loại quảng cáo xoay vòng trên Facebook. người dùng có được nhiều nội dung hơn trong cùng một không gian thông qua chuỗi hình ảnh xoay vòng của loại quảng cáo này. ngoài ra, người đăng cũng có thể làm chủ trình tự của chuỗi quảng cáo xoay vòng theo ý thích hoặc dụng ý của doanh nghiệp.

Ý tưởng thực sự khá đơn giản. Thay vì hiển thị một hình ảnh như các kênh tiếp thị truyền thống, quảng cáo xoay vòng cho phép nhà quảng cáo hiển thị nhiều hình ảnh thay đổi và tự động. Loại quảng cáo này trao đổi qua lại hơn so với các hình thức truyền thống vì nó cung cấp cho người dùng nhiều nội dung để tiêu thụ hơn. Thông qua Facebook, một quảng cáo xoay vòng cũng trao cho người dùng nhiều quyền làm chủ hơn vì họ có thể nhấp qua các hình ảnh không giống nhau và tập trung vào những hình ảnh hấp dẫn họ nhất.

Trang Facebook Carousel ADS hay còn được gọi là trang Facebool Carousel chính là kiểu quảng cáo xoay vòng trên Facebook. Một hình thức quảng cáo dành đạt kết quả tốt mà nhiều công ty đang dùng trên trang Facebook.

Các định dạng của Facebook Carousel Adwords cho phép người làm quảng cáo, trên cả Facebook và mạng xã hội instagram, hiển thị 3-5 hình ảnh, tiêu đề, và các liên kết hoặc kêu gọi hành động trong một quảng cáo. Ở giao diện trên thiết bị di động, người sử dụng có thể vuốt qua các thẻ trong khi người dùng máy tính để bàn có thể cơ động giữa các hình ảnh bằng việc bấm vào mũi tên trái hoặc phải. đây chính là thực hành các bước mà rất nhiều người sử dụng smartphone sử dụng.

Theo nhiều chỉ số đã được đo đạt thì cách thức quảng cáo Facebook Carousel Ads đã làm tăng tỉ lệ CTR (lượt click/ lượt xem) gấp 10 để quảng cáo trang Website so với bài quảng cáo theo cách thường thường trên trang Facebook. Tính năng này vào thời điểm hiện tại có thể tạo dễ dàng trong trình tạo quảng cáo của trang Facebook. Đối với người sử dụng nước ta thì tính năng này Facebook gọi bằng thuật ngữ Quay vòng.

Đã có rất nhiều chiến dịch sáng tạo dựa trên cách thể hiện của Facebook Carousel Ads. Chẳng hạn, Project Repat là một doanh nghiệp tạo ra mền ra từ những cái áo thun cũ. Họ đã sử dụng Carousel Ads để kể câu chuyện về bao kỷ niệm từ những chiếc áo và ý nghĩa của việc hô biến chúng thành một cái chăn như thế nào.

Trên thực tế, một chiến dịch có thể dùng đa dạng quảng cáo không giống nhau ngoài quảng cáo xoay vòng. Khi được dùng liên kết với các hình thức tiếp thị khác, quảng cáo carousel sẽ tăng cơ hội tác động qua lại và mang lại phản hồi tốt cho chiến dịch tiếp thị tổng thể.

Có thể thấy rõ ràng phương thức quảng cáo này rất có đạt kết quả tốt. bài viết này đầu tiên hết sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo ra một quảng cáo xoay vòng.

Các định dạng Carousel Adwords cho phép người làm quảng cáo, trên cả trang Facebook và instagram, hiển thị 3-5 hình ảnh, tiêu đề, và các liên kết hoặc kêu gọi hành động trong một quảng cáo.

Khi nào công ty nên dùng loại quảng cáo Carousel?

Nếu công ty mong muốn tìm một loại quảng cáo đem tới cho người dùng nhiều sự chọn lựa hơn, quảng cáo Carousel chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Loại hình bán hàng / sản phẩm bạn bán cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định này. Các doanh nghiệp có nhiều sản phẩm và dịch vụ hiển thị cùng một lúc sẽ có nhiều dấu ấn hơn với loại quảng cáo này.

Theo thực tế, một quảng cáo xoay vòng có lợi về mặt kinh tế hơn so sánh với quảng cáo truyền thống. Mặc dù chúng có thể có giá cao, tuy nhiên các tình huống yêu cầu nhiều sản phẩm/dịch vụ có thể tận dụng tối đa không gian của quảng cáo Carousel với khoản chi thấp hơn.

Quảng cáo xoay vòng khá phù hợp để tạo nội dung tiếp thị tường thuật. Thay vì chỉ hiển thị một loạt các sản phẩm liên tiếp, chuỗi hình ảnh có thể được dùng để kể một câu chuyện. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng có thể dùng loại quảng cáo này để tăng nhận thức về thương hiệu bằng cách hiển thị các hình ảnh không giống nhau về công ty và nhân viên của công ty.

Những cách ứng dụng tuyệt vời trên trang Facebook của quảng cáo Carousel là gì?

Ra mắt dòng sản phẩm mới

Một trong những cách phổ biến để sử dụng các quảng cáo Carousel trên trang Facebook dành cho công ty là tiết lộ các dòng sản phẩm hoặc bộ sưu tập mới. Mặc dù bạn có ra mắt dòng sản phẩm nào đi chăng nữa, năng lực sẻ chia nhiều hình ảnh sản phẩm trong một bài post là điều hoàn hảo dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng, từ đó đem lại doanh số cho thương hiệu.

Thay vì Spam những người theo dõi bằng một phần hình ảnh, nhiều thương hiệu đã thêm nhiều hình ảnh vào mỗi bài Post của họ để thêm ngữ cảnh và làm cho mỗi bài đăng trở nên có giá trị hơn rất nhiều. Chúng cũng giúp tăng lượng thời gian người sử dụng mạng xã hội xem bài đăng của tổ chức – đây là một trong 7 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả bài đăng trong thuật toán trang Facebook.

Tieks là một nhà cung cấp giày ba lê chuyên nghiệp và họ đã sử dụng quảng cáo Carousel để làm nổi bật một trong những sản phẩm mới. Mỗi thẻ của quảng cáo tập trung vào một khía cạnh của sản phẩm mới và họ đã dùng thêm Content cho mỗi hình ảnh để nêu bật hơn về sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Chỉ dẫn dùng sản phẩm trên các quảng cáo Carousel thực sự có ý nghĩa cho doanh nghiệp. Không chỉ thể hiện từng bước dùng sản phẩm một cách rõ ràng, loại quảng cáo này còn khiến khán giả dễ quan sát và tiếp cận hơn với thương hiệu. Quảng cáo Carousel theo dạng chỉ dẫn sử dụng sản phẩm cũng giúp tăng lượng thời gian người sử dụng mạng xã hội xem bài đăng của doanh nghiệp, từ đấy đem lại năng lực hiển thị cao hơn trên News feed người dùng.

Tyme Hair đã sử dụng quảng cáo Carousel để giới thiệu cách bạn có thể sử dụng một trong những sản phẩm của họ. Để cho thấy máy làm xoăn tóc của họ hoạt động ra sao, họ đã dùng mỗi thẻ của quảng cáo để chia sẻ các bước với từng hình ảnh tương ứng.

Lồng ghép một câu chuyện

Lồng ghép những câu chuyện hấp dẫn là cách cực kỳ hiệu quả để chia sẻ thông điệp thương hiệu và lôi cuốn khách hàng của bạn. Project Repat, một công ty sản xuất chăn mền từ những chiếc áo phông cũ, đã sử dụng quảng cáo Carousel để kể câu chuyện về cách các mảnh ký ức của bạn sẽ biến thành một chiếc chăn có ích.

Thay vì Spam những người theo dõi bằng một phần hình ảnh, thương hiệu đã thêm nhiều hình ảnh vào mỗi bài đăng và thêm ngữ cảnh khiến mỗi bài Post trở phải có giá trị hơn rất nhiều.

Tour về sản phẩm

Trong ví dụ dưới đây, ứng dụng âm nhạc Deezer đã sử dụng quảng cáo Carousel để mang đến cho toàn thể trải nghiệm trong ứng dụng trước khi họ tải phần mềm xuống. Mỗi thẻ của quảng cáo tóm lược một tính năng của ứng dụng, mang lại cho mọi người những ý tưởng hay về những gì họ chờ đợi từ ứng dụng.

Chia sẻ một bài content

Quảng cáo Carousel là một cách tuyệt vời để sẻ chia và quảng bá bài content trên blog của công ty. Trong ví dụ phía dưới, Precision Nutrition đã sẻ chia các nội dung bài viết từ trang Website của họ về cách ăn uống lành mạnh cho vận khích lệ – quảng cáo này đã mang tới kết quả 6.000 đăng ký bản tin mới.

Ích lợi của Facebook Carousel Ads:

 • Giới thiệu các sản phẩm cụ thể bạn bán hoặc ứng dụng bạn sở hữu.
 • Hiển thị chi tiết về sản phẩm, gói hoặc ứng dụng nhất định.
 • Kể chuyện qua các thẻ quay vòng nối tiếp hoặc hiển thị một hình ảnh dài.
 • Mở rộng cách để tạo quảng cáo: khởi đầu với định dạng quay vòng mà không phải tạo và tải lên thủ công từng hình ảnh sản phẩm.

Và trên thiết bị di động chúng có thể được hiển thị như sau

Ở bố cục và giao diện trên thiết bị di động, người sử dụng có thể vuốt qua các thẻ trong khi người sử dụng máy tính để bàn có thể cơ động giữa các hình ảnh bằng việc nhấn vào mũi tên trái hoặc phải.

Trang Facebook Carousel Adwords kích cỡ và đặc điểm

Do tính chất đa diện của định dạng Carousel, điều cốt yếu là phải giảm kích thước và thông số kỹ thuật trước khi tham gia vào quá trình tạo. dưới đây là một vài thông số kỹ thuật, bạn nên lưu ý:

 • Image / Kích thước thu nhỏ: 1.080 x 1.080 pixel
 • Hình ảnh video tỷ lệ / khía cạnh: 1: 1 (hình vuông)
 • Văn bản: 125 ký tự
 • Tiêu đề: 40 ký tự
 • Miêu tả liên kết: 20 ký tự
 • Số lượng thẻ: 2-10
 • Kích thước tệp hình ảnh: tối đa 30 MB
 • Kích thước tệp video: tối đa 4GB
 • Thời lượng video: Tối đa 240 phút

Bám sát các thông số kỹ thuật này sẽ đảm bảo bạn không gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong việc tạo, phân phối hoặc giải thích quảng cáo của mình.

Cách Tạo quảng cáo trang Facebook Carousel Ads

Tạo quảng cáo trang Facebook Carousel Ads chỉ mất một vài bước dễ dàng. Và tôi rất muốn chia sẻ cách để bạn cũng có thể tự tạo chúng từ Facebook.+

Cách 1: Tạo Facebook Carousel Adwords từ trang của bạn

Để làm ra một quảng cáo xoay vòng, bạn nhấp vào nút Promote (Quảng cáo) ở góc trên bên phải của trang, và sau đó chọn Promote Your Website (Quảng bá Web của bạn):

Tiếp theo, bạn có thể thấy một cửa sổ quảng cáo mở ra, bên dưới phần Images (Hình Ảnh), bạn bấm vào nút “+” để thêm nhiều thẻ hình ảnh trong của bạn:

Sau khi bạn đã thêm đủ thẻ bạn muốn (3-5 thẻ), sau đó bạn có thể thêm hình ảnh và tiêu đề cho mỗi thẻ. Tiếp tục bổ sung thông tin về đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, hoạch định ngân sách cho quảng cáo và thời gian chạy. Cuối cùng nhấn Promote (Quảng cáo) để khởi đầu chạy.

Mẹo nhỏ : nếu bạn cần phải cắt hình ảnh, nhấp Reposition Image để kéo và thả công cụ cắt xén hình ảnh Crop Image vào một phần của hình ảnh mà bạn muốn hiển thị.

Cách 2: Tạo Facebook Carousel Ads từ Adverts Manager

Để khởi động một chiến dịch quảng cáo xoay vòng từ trang Facebook Adverts Manager, đầu tiên nhấn vào Create advert (Tạo quảng cáo). Sau đó bạn tuỳ chọn mục đích quảng cáo:

 • Send people to your Web (Hiển thị trang Web của bạn đến người dùng).
 • Increase conversions on your Website (Tăng lượt đề cập về Web của bạn).
 • Get installs of your app (Tăng lượt tải ứng dụng).
 • ….

Bước 1: Tạo quảng cáo.

Bước 2: Chọn mục đích quảng cáo.

Bước 3: Chọn “đối tượng” và “ngân sách”.

Bước 4: Tạo quảng cáo.

Đây chính là nơi bạn sẽ tạo trang Facebook Carousel Adwords của bạn. Khi cửa sổ ADVERT hiện ra, chọn Multiple images in one advert (Nhiều hình ảnh trong một quảng cáo) để xây dựng một quảng cáo xoay vòng.

Sau khi đã hoàn tất các bước, Facebook Carousel Adwords của bạn đã sẵn sàng để chạy!

3 Mẹo nhỏ cho một quảng cáo Facebook Carousel hoàn hảo.

1. Thu hút sự chú ý với hình ảnh đầu tiên

Facebook Newsfeed là một nơi rất ‘nhộn nhịp’ và người sử dụng thường bị quá tải nội dung. Để giúp quảng cáo của bạn thành công, hãy chú ý đến hình ảnh đầu tiên và đảm bảo rằng nó có ý nghĩa riêng và cũng đủ để thu hút sự chú ý.

2. Tuân thủ các khuyến nghị của trang Facebook

Trang Facebook đã sẻ chia một số đề xuất thiết kế cho quảng cáo Carousel. Nếu như bạn đang tìm cách tối đa hóa hiệu suất của mình, tốt nhất bạn nên thử và tuân thủ những việc này nếu có thể.

Đây chính là một vài trong các khuyến nghị của Facebook:

 • Kích thước hình ảnh được đề xuất: 600 x 600 pixel
 • Tỷ lệ hình ảnh: 1: 1
 • Văn bản: 90 ký tự
 • Tiêu đề: 40 ký tự
 • Mô tả liên kết: 20 ký tự
 • Hình ảnh của bạn có thể không bao gồm hơn 20% văn bản.

Mẹo: dùng không gian Headline dưới mỗi hình ảnh cho tên sản phẩm hoặc lợi ích, ưu đãi giảm giá hoặc tỷ lệ phần trăm hay thậm chí là kêu gọi hành động nào đó.

3. Cách để tạo hình ảnh dài

Một vài nhà quảng cáo chọn chia một hình ảnh lớn thành từng thẻ nhỏ, để kể một câu chuyện trực quan tuyệt vời khi người sử dụng vuốt (hoặc nhấp chuột) thông qua chúng.

Nếu như bạn sẽ muốn tạo một quảng cáo ở định dạng băng chuyền hiển thị một hình ảnh dài, thì đây là cách ứng dụng:

 1. Quyết định có bao nhiêu thẻ băng chuyền mà hình ảnh sẽ đi qua (nên từ 3-5 thẻ).
 2. Tạo một hình ảnh với kích thước chuẩn xác. Chiều cao của nó phải là 600 pixel và chiều rộng của nó phải là 600 pixel nhân với số lượng thẻ băng chuyền được sử dụng (ví dụ: hình ảnh bốn thẻ phải là 2400 × 600 pixel).
 3. Tải lên cùng một hình ảnh cho mỗi thẻ băng chuyền, nhưng cắt nó theo các khoảng bằng nhau để chia nó thành các thẻ. Hơn nữa, bạn có thể cắt từng thẻ 600 × 600 bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh như Phác thảo hoặc Photoshop trước khi tải lên.

Mẹo: Facebook có một tùy chọn để tự động hiển thị hình ảnh hoạt động tốt nhất đầu tiên cho băng chuyền của bạn. nếu như bạn sẽ tạo một hình ảnh dài trên nhiều thẻ, tốt nhất bạn nên bỏ chọn ô này.

6 ví dụ sáng tạo về dùng quảng cáo băng chuyền

1. Straight Compton Outta

Straight Outta Compton một doanh nghiệp đã dùng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu các phần trên phim và thông báo phát hành trên VUDU.

2. Deezer

Doanh nghiệp Deezer đã chuyển sang ứng dụng quảng cáo băng chuyền để thông báo và giới thiệu rằng nhạc The Beatles có sẵn trong ứng dụng của họ. Quảng cáo có hình ảnh của nhóm trải rộng trên ba thẻ và sử dụng không gian tiêu đề trên mỗi thẻ để quảng bá tin tức về The Beatles trên Deezer.

3. Xbox

Để quảng bá cho ứng dụng trò chơi Tomb Raider mới nhất, doanh nghiệp Xbox đã sử dụng ảnh toàn cảnh của nhân vật, Lara Croft, treo trên mặt vách đá.

Bên cạnh những hình ảnh, Xbox đã sử dụng các tiêu đề thẻ để kể lại câu chuyện của trò chơi. Các thẻ cuối cùng trên băng chuyền là một liên kết để mua trò chơi này.

4. Fallout

Để giới thiệu truyền bá Fallout 4, Bethesda Game Studios đã dùng quảng cáo băng chuyền để sẻ chia thứ hạng và đánh giá từ các trang Web và tạp chí nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp trò chơi.

5. Tesco

Tesco đã dùng quảng cáo băng chuyền để giới thiệu công thức từng bước và liên kết lại với blog Real Food.

6. Chipotle

Chipotle đã sử dụng quảng cáo băng chuyền để thu hút sự chú ý vào chiến dịch ‘Friend hoặc Faux’ (Bạn hay Bè) của họ, các thẻ so sánh các bữa ăn Chipotle với những loại thức ăn nhanh khác để hỏi ai là ‘Bạn’ của bạn và ai là ‘Bè’ của bạn.

Kết

Quyết định mấu chốt để đưa rõ ra là liệu quảng cáo xoay vòng có thực sự thích hợp với công ty hay không. Mặc dù cấp độ tác động qua lại cao hơn so với quảng cáo truyền thống, dạng quảng cáo Clip có thể sẽ đem lại đạt kết quả tốt cao hơn cho công ty. Nếu như ngân sách của doanh nghiệp eo hẹp, các bài Post quảng cáo trên Facebook đơn giản sẽ có giá phải chăng hơn. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết của VIDCOMEDIA mọi thắc mắc hay góp ý vui lòng để lại Comment.

Author

nguyendaihai