Thủ thuật Ý Tưởng

Ví Momo là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ví Momo từ A-Z

Bạn có biết Momo là gì? Với sự phát triển không ngừng của các hình thức thanh toán trực tuyến như hiện nay ví điện tử đã không còn là một khái niệm gì đó quá xa lạ với chúng ta. Tại Việt Nam, ví điện tử Momo đang cực kỳ thịnh hành trong giới trẻ. Một phần cũng là bởi các ngân hàng khi họ làm thẻ ATM muốn liên kết với Momo nhằm tăng được tiện ích người dùng, một phần là bởi chính chất lượng của Momo đã thỏa mãn chúng ta. Hãy cùng Vidcogroup đi tìm hiểu ví Momo là gì?, đồng thời phân tích những tính năng nổi bật của ví Momo nhé!

Khái niệm ví Momo là gì?

Ví điện tử Momo là một trong một loại các ứng dụng trên điện thoại di động của Công ty M_Service, cho phép người sử dụng có thể dùng nó như một chiếc ví trực tuyến. Tức là bạn có thể thanh toán được mọi nhu cầu của mình, vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu miễn là được cung cấp mạng. Các hoạt động giao dịch là hoàn toàn miễn phí, ví dụ như nạp tiền điện thoại ở tất cả các nhà mạng, thanh toán được vé xem phim, vé máy bay, thanh toán tiền điện nước, Internet… và hàng trăm những dịch vụ hấp dẫn khác. Nếu bạn thắc mắc cái tên Momo nghĩa là gì thì có thể hiểu đơn giản là Mobile Money.

thebank-vimomo

Vậy số tài khoản Momo là gì?

Số tài khoản Momo là số điện thoại được sử dụng để đăng ký tài khoản Momo đó. Mỗi tài khoản trên Momo sẽ là một số điện thoại duy nhất và ngược lại mỗi số điện thoại sẽ chỉ có thể được đăng ký một tài khản Momo.

Sử dụng ví Momo có an toàn không?

Hiểu được ví Momo là gì, có thể nói sử dụng ví Momo là an toàn tuyệt đối. Bởi Momo đã được cấp phép và quản lý hoạt động của ngân hàng nhà nước. Tiền trong tài khoản ví Momo sẽ được bảo mật bởi Vietcombank. Bên cạnh đó, ví momo còn là đối tác chiến lược lâu dài của nhiều ngân hàng nội địa tại Việt Nam. Với những công nghệ bảo mật vượt trội như 2FA, SSL/TLS, Tokenization, tự động khóa ứng dụng, xác thực bằng vân tay và tự động ngăn chặn giao dịch bất thường, v.v. Momo đã được cấp chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất. Ngoài ra Momo còn có cho mình đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng phục vụ 24/7 nhằm hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin, tài khoản để giảm thiểu rủ ro.

Tính năng nổi bật của ví Momo là gì?

Với sự cấp phép của các ngân hàng nhà nước, đồng thời là các đối tác của rất nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank… thì ví Momo có rất nhiều những tính năng nổi bật và hấp dẫn người dùng. Vậy các tính năng nổi bật của ví Momo là gì?

Thứ nhất phải kể đến giao dịch chuyển – nhận tiền kể cả với những người có hay không có ví Momo. Tiếp đến là tính năng nạp/rút tiền tại gần 4000 điểm giao dịch trên toàn Việt Nam. Ngoài ra, quý khách hàng có khả năng thanh toán các hóa đơn, thanh toán dịch vụ, mua sắm, mua vé xem phim của CGV, BHD… Đồng thời khi họ nạp tiền điện thoại cũng được thêm khoản hoa hồng. Thêm nữa là thanh toán khoản vay tiêu dùng cá nhân như Shinhan Finance, Home Credit và thanh toán bảo hiểm…

momo-upload-app

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và đăng nhập ví momo

Sau khi bạn đã tìm hiểu về khái niệm ví Momo là gì và một vài tính năng đặc biệt của ví điện tử này, tiếp theo chúng ta hãy cùng khám phá cách đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ví momo dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Tải ví momo

Việc tải ví Momo rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên Google Play đối với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành iOS, rồi nhập tìm “Ví Momo”. Sau đó hãy tải ứng dụng về trong máy điện thoại của mình

ung-dung-vi-momo

Hướng dẫn xác thực tài khoản ví momo

Sau khi bạn tải ví Momo về máy, bạn hãy ấn vào ứng dụng để truy cập. Sau đó, bạn nhập số điện thoại của mình, lưu ý là số điện thoại đó phải trùng với số mà bạn đang đăng ký Internet Banking của ngân hàng liên kết với ví điện tử Momo. Một tin nhắn chứa mã xác thực (OTP) sẽ được gửi trực tiếp về máy bạn. Bạn hãy nhập mã đó vào ô “Nhập mã xác thực” và cuối cùng là ấn “Tiếp tục”. Bước tiếp theo là tạo mật khẩu đăng nhập, đồng thời nhập những thông tin cần thiết để hoàn thành việc xác thực tài khoản ví Momo.

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử Momo

Ở những phần trước chúng ta đã cơ bản hiểu được ví Momo là gì, ở phần này của bài viết, MarketingAI sẽ bật mí cho bạn các bước để sử dụng thành thạo ví điện tử Momo, bao gồm từ việc liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng, cho đến việc nạp tiền, rút tiền từ Momo. Hay như thanh toán các dịch vụ bằng ví Momo trên ứng dụng.

Hướng dẫn liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng

Thực chất, sau khi bạn đã xác thực tài khoản ví Momo thì tức là bạn cũng đã liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng của mình thông qua hình thức trung gian là số điện thoại. Nhấn mạnh thêm đó là số điện thoại đó được dùng để đăng ký với Internet Banking của ngân hàng bạn muốn liên kết. Khi bạn làm thẻ tại ngân hàng, đặc biệt là khi bạn làm Internet Banking, Mobile Banking, thì nhân viên ngân hàng cũng sẽ dễ dàng giúp bạn hoàn thành thao tác để liên kết ví Momo với ngân hàng đó.

Hướng dẫn nạp tiền và rút tiền từ ví momo

Nằm lòng được khái niệm ví Momo là gì chúng ta sẽ thấy được việc nạp tiền và rút tiền trong ví Momo không hề khó. Hãy cùng xem hướng dẫn nạp tiền và rút tiền từ ví điện tử Momo dưới đây:

Nạp tiền vào ví Momo

Có đến 5 cách để người dùng có thể nạp được tiền vào ví Momo. Bao gồm: nạp từ thẻ ATM của ngân hàng, nạp từ thẻ Debit, nạp từ 5000 điểm nạp/rút toàn quốc (mở cửa 7h30 – 21h mọi ngày), nạp từ ngân hàng liên kết và nạp từ bạn bè đã có Ví Momo. Ở đây MarketingAI sẽ giới thiệu bạn phương thức mà mọi người hay dùng nhất, đó chính là nạo tiền từ ngân hàng liên kết. Lưu ý thêm, ví Momo liên kết với 16 ngân hàng như: Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, VRB, Bảo Việt Bank, ABBank hoặc thẻ nội địa Sacombank.

momo-upload-api-acb
 • Bước 1: Chọn “Nạp tiền vào ví” từ giao diện màn hình chính.
 • Bước 2: Chọn nguồn tiền từ ngân hàng liên kết và ghi số tiền muốn nạp. Sau đó làm theo hướng dẫn để hoàn tất nạp tiền.

Rút tiền từ ví Momo

Khi người dùng muốn rút tiền từ ví Momo, bạn có thể đi đến các điểm nạp/rút tiền. Bạn hãy chú ý là rút tiền cũng sẽ mất phí, từ 8.000đ – 35.000đ tùy thuộc vào số tiền bạn muốn rút.

 • Bước 1: Mang căn cước công dân đến với điểm nạp/rút Momo thuận tiện nhất cho bạn.
 • Bước 2: Chọn hình thức “Tại điểm nạp/rút” sau khi nhấn mục “rút tiền”.
 • Bước 3: Nhập số tiền và số điện thoại
 • Bước 4: Chọn “rút tiền” rồi nhấn vào “xác nhận”
 • Bước 5: Lấy tiền mặt từ các điểm bằng cách trình căn cước công dân.

Hướng dẫn thanh toán dịch vụ từ Momo

Nắm rõ được cách đăng ký và sử dụng ví Momo là gì, hãy cùng xem thanh toán dịch vụ từ Momo như thế nào nhé!

Nạp tiền điện thoại bằng ví Momo

Để có thể nạp tiền điện thoại bằng ví Momo, bạn hãy ấn vào “nạp tiền điện thoại”  trên giao diện màn hình chính. Từ đây, bạn hãy tuần tự nhập số điện thoại muốn nạp tiền, nhà mạng, số lượng thẻ và mệnh giá thẻ. Cuối cùng là xác nhận thông tin để hoàn tất thủ tục.

huong-dan-nap-tien-tren-momo

Thanh toán hóa đơn bằng ví Momo

Cũng giống như những tiện ích khác, để có thể thanh toán được hóa đơn bằng ví Momo thì bạn cần phải ấn vào mục “thanh toán hóa đơn” trên màn hình chính. Sau đó bạn lựa chọn mục hóa đơn mà mình muốn thanh toán, ví dụ như: Điện, Nước, Internet… Rồi tiếp đến là chọn khu vực/nhà cung cấp dịch vụ/nhập mã khách hàng. Cuối cùng là chọn thanh toán và xác nhận hoàn tất giao dịch.

Những câu hỏi thường gặp về ví Momo

Hãy cùng xem một số câu hỏi về ví momo là gì để có cái nhìn tổng quan hơn và giải đáp những thắc mắc mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng Momo:

Sử dụng ví MOMO có bị mất phí không?

Momo không thu phí khởi tạo, không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản, không gia hạn phí sử dụng mà chỉ thu phí các dịch vụ sau:

 • Nạp tiền từ thẻ ATM ngân hàng thuộc hệ thống Napas.Phí dịch vụ: 2.000 VNĐ + 1,6% giá trị giao dịch.
 • Rút tiền từ tài khoản Momo về tài khoản ngân hàng.
 • Giao dịch nạp tiền từ thẻ Visa/Master/JCB. Phí: 2.200đ + 1,5% giá trị giao dịch

Tiền trong tài khoản ví MOMO có phải là tiền thật không?

Tiền trong tài khoản Momo được bảo chứng bởi ngân hàng Vietcombank vì thể bạn có thể gọi đây là tiền thật. Các giao dịch như nạp/rút tiền, liên kết ngân hàng, thanh toán trực tuyến, quy đổi thành tiền mặt đều có thể được thực hiện bởi tiền trong ví Momo.

Chiết khấu khi thanh toán MOMO như thế nào?

Chiết khấu khi nạp tiền điện thoại và mua thẻ điện thoại trên Momo đối với nhà mạng Viettel là 3%, các nhà mạng khác như Mobifone, Vinaphone, Vietnammobile, Gmobile là 5%.

Các dịch vụ thanh toán khác trên Momo theo từng thời điểm khác nhau sẽ được chiết khấu theo giá trị phần trăm khác nhau, có thể có hoặc không.

Hạn mức giao dịch của tài khoản ví MOMO là bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào tình trạng xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng hay chưa mà có thể đánh giá được hạn mức giao dịch.

huong-dan-su-dung-lien-ket-vi-momo-voi-ngan-hang-don-gian-nhat

Đối với tài khoản MOMO có xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

 • Số dư trong ví MOMO tối đa: 50.000.000đ
 • Số tiền nạp vào tài khoản MOMO tối đa 50.000.000đ/ngày
 • Số tiền có thể rút ra khỏi MOMO hay thanh toán trên ví MOMO tối đa 20.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch

Tài khoản MOMO chưa xác thực bằng thẻ/tài khoản ngân hàng

Tài khoản không thể giao dịch trên Momo.

Tài khoản MOMO liên kết thẻ tín dụng VISA, Mastercard, JCB:

 • Hạn mức tối đa thanh toán bằng thẻ: 5.000.000đ/ngày
 • Không giới hạn số lượt giao dịch

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ của Vidcogroup để trả lời cho câu hỏi ví momo là gì và cách đăng ký, sử dụng ví điện tử momo. Rất nhiều người thường xuyên thắc mắc rằng ví Momo có an toàn không, Momo có lừa đảo như những ứng dụng kiếm tiền bất hợp pháp hay không?. Câu trả lời là ví điện tử Momo cực kỳ an toàn với mọi người. Bởi nó đã được bảo trợ quyền từ các ngân hàng nhà nước, chứng tỏ nó đã phải rất uy tín và chất lượng. Hi vọng thông qua bài viết trên các bạn đã có thể hiểu được Momo là gì, những tiện ích thông minh mà ví momo mang lại. Chúc các bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng ví điện tử này nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo

Author

nguyendaihai