Chưa được phân loại

Vì sao nên làm Marketing như quảng cáo của Thái Lan

 VIDCOMEDIA – Vì sao những chiến dịch quảng cáo của Thái Lan luôn luôn được đánh giá là thành công nhất trên thị trường quảng cáo của Châu Á. Bạn có lý giải được sự việc những quảng cáo Thái? Vì sao chúng có thể lấy được nước mắt người xem và truyền tải được những thông điệp sản phẩm sâu sắc đến như vậy?

1. Kể một câu chuyện khiến bạn thấy mình ở trong câu chuyện đó.

Kể một câu chuyện khiến bạn thấy mình ở trong câu chuyện đó

Quảng cáo Thái Lan luôn luôn có một câu chuyện hay hướng người dùng đến câu chuyện đó. Mỗi khi bạn muốn thuyết phục ai đó, việc kể một câu chuyện sẽ dễ ngấm vào tâm trí của người đó hơn một yêu cầu thẳng thừng. Và nếu câu chuyện đó thật gần gũi với cuộc sống của bạn, tâm trí bạn sẽ sẵn sàng mở ra để đón nhận thông điệp sản phẩm, một cách dễ dàng hơn.

TVC Thái thành công bởi chúng rất… bình thường hay thậm chí là cựu kỳ bình thường. Nội dung của quảng cáo mang lại một loại cảm giác rất quen thuộc, và không ít những quảng cáo xây dựng dựa trên câu chuyện có thật. Đó có thể là một câu chuyện cảm động có thể xảy ra với bất kì ai – người hàng xóm, bạn bè, hoặc thậm chí gia đình của chính bạn. Để sáng tạo ra những quảng cáo đó, việc Marketer là phải xuất phát từ việc thấu hiểu người tiêu dùng. Người Thái đã làm điều đó thực sự rất tốt điều đó, họ khiến những điều tửng chừng như đơn giản trở nên vô cùng sâu sắc, và cho ra đời những quảng cáo trên cả tuyệt vời.

 2. “Quảng cáo giàu cảm xúc” cho một sản phẩm không có cảm xúc

1 Ví dụ điển hình như : Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm không mang lại một cảm xúc gì cho người dùng. Người ta mua bảo hiểm vì lợi ích vì muốn đề phòng rủi ro, bệnh tật… Nếu các Marketers sử dụng những quảng cáo trực tiếp như “bạn sẽ gặp khó khăn khi..”, “bạn có thể gặp sự cố ngoài ý muốn”, “bạn nên tích lũy cho cuộc đời”, hiệu quả chắc chắn sẽ rất thấp.

Nhưng các công ty bảo hiểm nhân thọ của Thái Lan đã vô cùng sáng tạo khi thực hiện chiến lược: xây dựng cảm xúc cho người tiêu dùng về cuộc sống của chính bản thân họ, chứ không phải cảm xúc dành cho sản phẩm. Quảng cáo bảo hiểm nhân thọ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo về cuộc đời, về những thăng trầm trong cuộc sông, những sự cố có thể gặp phải, khiến người xem phải suy nghĩ và trân trọng về “giá trị của cuộc sống” – đó cũng chính là vấn đề cốt lõi của thương hiệu.Rồi một ngày nào đó, khi khách hàng thấu hiểu được những cảm xúc họ đã từng nếm trải, cộng với hình ảnh thương hiệu họ đã nhận thức được, họ sẽ nảy sinh hành vi mua.

Có thể thấy, một quy luật chung dành cho những chiến dịch Marketing thành công, đó chính là khả năng thấu hiểu con người của một Marketers. Tất cả đều phải xuất phát từ một tư duy Marketing đúng đắn. Một Marketer giỏi luôn luôn tìm được nguồn cảm hứng sáng tạo từ những điều bình dị trong cuộc sống và không ngừng nâng cao vốn sống của chính mình, họ sẽ không ngừng học tập. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước đầu tiên, nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu ngay thôi.

 Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai