Chưa được phân loại

Video Marketing là gì? Hướng dẫn cách xây dựng Video Marketing từ A-Z

“Cho độc giả thấy tất cả, đừng nói với họ” Hemingway đã từng được nói như vậy, Video Marketing là một công cụ hoàn hảo nhất để chứng minh được sức mạnh của hình ảnh và giúp doanh nghiệp của bạn đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy Video Marketing là gì? Và nó có “năng lực” như thế nào để chiếm thế thượng phong trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Video Marketing là gì?

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể sẽ là một thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu của chính cá nhân của bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu được sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

video-marketing

Công thức để Video marketing thành công

Muốn cho Video marketing có thể đạt được hiệu quả nhất thì không thể không nói tới công thức Video Marketing 5A, đây được xem là công thức hạ gục mọi khách hàng. Công thức đó bao gồm các yếu tố sau:

  1. Chú ý: Đây chính là giai đoạn đầu tiên nhằm mục đích gây được sự chú ý với khách hàng
  2. Thu hút: Đây chính là giai đoạn bạn sẽ thu hút và khiến khách hàng cảm thấy tò mò và muốn xem sản phẩm của bạn, từ đó bạn sẽ biết đâu là khách hàng tiềm năng để bạn nhắm tới.
  3. Chứng minh: Sau khi đã có được cho mình sự chú ý từ phía của khách hàng thì đây là bước bạn cho khách hàng tiền năng của mình biết được về sản phẩm của bạn có uy tín hay không, có đem lại giá trị với họ hay không thông qua video marketing.
  4. Chia sẻ: Đây là bước mà video marketing của bạn đem tới giá trị cho khách hàng để từ đó họ đặt niềm tin và hành động.
  5. Kêu gọi hành động: Khi khách hàng đã biết và tin tưởng bạn thì đây là giai đoạn mà video marketing của bạn tiến tới bước kêu gọi hành động để tạo ra động lực cho doanh nghiệp.

Sức Mạnh của Video Marketing trong Digital Marketing

Bên trên chúng ta đã vừa đi tìm hiểu về cái nhìn tổng quan video marketing là gì? Để đi sâu hãy cùng tìm hiểu thêm về sức mạnh mà video marketing đem lại đối với Digital marketing.

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Con số 10 tỉ lượt view mỗi tháng trên youtube đã nói lên tất cả, có thể rõ ràng nhận ra vì sao video lại là công cụ hiệu quả nhất trong việc mở rộng khả năng tiếp cận của người dùng. Hơn nữa 70% người dùng trên Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, thêm vào đó chính khả năng của video được chia sẻ nhiều hơn so với các phương tiện truyền thông truyền thống khác.

“Video giúp truyền tải được thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách hiệu quả, ngắn gọn nhất”. Điều này cũng giúp các marketer có thể tiếp cận được với người dùng theo cả ba hướng, vì thế ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem. Nó mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Những thông tin tìm kiếm sẽ ưu tiên người dùng Internet tiếp cận với các video hơn thông qua từ khóa cụ thể. Có thể nhận định rằng, thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào kết quả được hiển thị trên của công cụ tìm kiếm, vì vậy bạn không nên phớt lờ nó. Sử dụng video marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web, nên nhớ càng nhiều traffic bạn càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Sẽ rất dễ dàng khi bạn cố gắng thuyết phục khách hàng tiềm năng của mình thông qua video. Bởi bạn có thể diễn giải ngay cả khi những thông tin đó trở nên rất phức tạp, khó hiểu từ những tin tức văn bản và hình ảnh. Viral video cũng là một xu thế mới của hiện nay của video marketing, những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bởi con người thường có thiên hướng tin vào những gì mình thấy và nghe ngóng hơn việc được người khác truyền đạt.

Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Video được xem là một công cụ được mọi công cụ tìm kiếm ưu tiên trong việc đẩy video lên vị trí xếp hạng cao.

Các giúp đạt hiệu quả cho video marketing là gì

Bước 1: Xác định mục tiêu sản phẩm cho doanh nghiệp của bạn, đây là giai đoạn đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng vì nó giúp chiến lược video marketing rõ ràng hơn.

Bước 2: Xác định chân dung khách hàng: đây là bước quan trọng để doanh nghiệp đưa ra thông điệp phù hợp.

Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải: Việc này vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn đưa ra thông điệp chính xác, tạo content video marketing giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.

Bước 4: Sáng tạo content: Đây là giai đoạn bạn cần tỉnh táo để truyền tải thông điệp trong video marketing tới khách hàng một cách tự nhiên, tinh tế nhất.

Bước 5: Sáng tạo target: Đây là giai đoạn xác định từ khóa target để nhắm đối tượng mục tiêu, qua đó biết mình muốn gì và khách hàng muốn gì để làm chủ target.

Sử dụng nội dung hợp lý để nâng cao vị thế doanh nghiệp

Video marketing tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp

Những gì bạn thường thấy sẽ chỉ là quảng cáo về các tính năng, công dụng của sản phẩm. Thế nhưng quy mô sản xuất, sự ra đời, dịch vụ… tất cả những điều mà khách hàng của bạn đang muốn hiểu về doanh nghiệp, quy trình tạo ra sản phẩm hay chất lượng dịch vụ được tích hợp và một video Marketing với những hình ảnh hấp dẫn, âm thanh sinh động sẽ ấn tượng hơn rất nhiều. Các doanh nghiệp thực phẩm sữa như Vinamilk, TH true milk thường áp dụng điều này để tiếp cận khách hàng và xây dựng tốt hình ảnh của thương hiệu.

video-marketing-tao-nen-thuong-hieu-cua-doanh-nghiep

Video Marketing kể câu chuyện về sản phẩm của bạn

Những thông điệp có ý nghĩa sẽ luôn đánh đúng vào tâm lý của người xem, bạn có thể thấy được những câu chuyện cảm động sẽ thu hút được nhiều lượng người quan tâm đến video của bạn truyền tải. Có thể không xa lạ với những video thấm đượm tình thân mỗi dịp tết đến xuân về của OMO hay Neptune. Đây là cách làm video Marketing mà các doanh nghiệp rất chuộng để sử dụng hiện nay: truyền đạt nhiều thông điệp hơn, tác động vào cảm xúc của người xem một cách trực diện.

Tư vấn đánh giá, lựa chọn sản phẩm

Các doanh nghiệp sẽ so sánh sản phẩm của mình với các đối thủ cạnh tranh, hãy “hình ảnh hóa” những lợi thế vượt trội của sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có thể thấy được những lợi ích lớn nhất khi lựa chọn sản phẩm của bạn chứ không phải là bất kỳ nhãn hàng nào khác. Đưa ra những sự tư vấn để lựa chọn của khách hàng hướng về thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng có được cho mình cái nhìn tổng quan và làm cho sản của bạn có được cho mình sức cạnh tranh hơn. Khi khi thực hiện video, cần sử dụng khéo léo và không bao hàm hành động trù dập đối thủ, chiêu thức cần một sự tinh tế đến từ người làm ý tưởng cho video.

Viral video đang là “thượng sách”

Có thể nói trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các hàng luôn muốn mình trở nên nổi bật hơn so với đối thủ. Điều này là rất khó, trừ khi bạn phải có cho mình một ý tưởng video đặc sắc ghi sâu vào tâm trí của người xem. Nó là con dao hai lưỡi có thể đưa thương hiệu lên đỉnh cao nhưng điều này cũng có thể gây khó chịu với người xem. Thành công của Điện máy xanh là một điển hình, mặc dù thị trường cửa hàng điện tử cạnh tranh khốc liệt, nhưng nói không ngoa viral video của Điện máy xanh có thể trở thành “huyền thoại” trong ngành quảng cáo truyền thông.

dien-may-xanh

Kết luận

Ngày nay, có thể thấy rất nhiều thương hiệu đang cố gắng áp dụng video để truyền thông, nhưng không phải ai cũng thành công. Để có thể bắt đầu một chiến dịch marketing các marketer hiểu được video marketing là gì? và đương nhiên bạn sẽ phải có cho mình những nội dung hay, chất lượng cao thì mới có thể thành công và tạo được sức cạnh tranh lên đối thủ của bạn. Điều trên cũng cho thấy việc sử dụng hình thức này cũng là một nghệ thuật đối với các marketer.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề

  1. 8 Bí kíp giúp bạn tạo Facebook lead ads hiệu quả
  2. Facebook Pixel là gì? Tổng hợp kiến thức về Pixel Facebook 2021
  3. Hướng dẫn cách lập nhóm chat trên Facebook Messenger.
  4. 5 Chiến lược kinh doanh trên Facebook hiệu quả nhất 2021

Author

nguyendaihai