SEO Thủ thuật

Viral là gì? Các hình thức viral được áp dụng phổ biến nhất hiện nay

Viral là một thuật ngữ thuộc về chuyên ngành marketing nhưng người dùng các mạng xã hội hoặc báo chí vẫn thường xuyên được nghe nhắc đến. Những chiến dịch marketing mang tính chất viral thường xuyên tạo nên các xu hướng và tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với những người biết đến. Vậy viral là gì? Các hình thức viral được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là gì?

Cùng Vidco media tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

viral là gì?

Viral là gì
Viral là gì?

Viral hay viral marketing là một khái niệm dùng để chỉ về một quá trình lan truyền một thông điệp của một chiến dịch mang thương hiệu nào đó. Đó là khi một thông điệp được tiếp cận với khách hàng và khách hàng chia sẻ lại thông điệp này tạo nên một sức lan tỏa rộng lớn và thậm chí có thể lên đến cấp số nhân. Sự lan truyền một cách rộng rãi này chính là lời giải đáp cho câu hỏi viral là gì.

Hiện nay, các chiến dịch mang tính viral cao được rất nhiều các thương hiệu áp dụng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những video với hàng triệu lượt xem và chia sẻ trên Facebook. Hay những bài viết được mọi người truyền tay nhau. Thậm chí có những nội dung trở thành xu hướng của một bộ phận đông đảo để họ bắt chước theo.

Thông thường, để có được một chiến dịch mang tính viral mạnh mẽ thì nội dung luôn là yếu tố quan trọng. Thông điệp được truyền tải cần phải phù hợp với thương hiệu và đánh trúng vào tâm lý của người nhận được. Trong trường hợp đó, tính lan truyền sẽ cực kỳ lớn và sức mạnh thương hiệu sẽ được tăng cao hơn.

Các hình thức viral được áp dụng phổ biến nhất hiện nay

Không có bất kỳ lý thuyết nào về việc viral được phân chia thành các loại nào. Tuy nhiên, chỉ có trong thực tế khi được thực hiện thì bạn sẽ được nhìn thấy các nội dung viral qua nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể, có 2 cách lan truyền nội dung được thấy nhiều nhất chính là:

Thứ nhất, các video viral. Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook. Với hàng triệu người dùng và tương tác mỗi ngày, bạn không khó để thấy được một nội dung nào đó liên tục được chia sẻ. Đôi khi, bạn còn liên tục nhìn thấy được nội dung này trên bảng tin của mình vì có quá nhiều lượt chia sẻ từ bạn bè. Chẳng hạn như những ngày cận kề năm mới, hàng loạt các nhãn hàng lớn tung ra các nội dung đánh mạnh về tình cảm gia đình phù hợp với tâm lý của những người xa quê để tạo nên hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ.

Thứ hai, những hình ảnh hoặc câu nói thú vị cũng có thể tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Khi một hình ảnh được liên tục chia sẻ hay một câu nói bất kỳ từ một bộ phim, một câu chuyện nào đó liên tục xuất hiện trên mạng xã hội. Đó cũng là một hình thức viral mà bạn cần biết. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần lưu ý với những nội dung được chia sẻ này cũng cần quan tâm về yếu tố thương hiệu để nhiều người biết đến sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

Ngoài các hình thức nêu trên bạn cũng có thể sáng tạo nên những cách thức mới để truyền đi những thông điệp của mình. Ngoài các kênh mạng xã hội Facebook, Zalo bạn cũng có thể chọn các kênh Youtube, báo chí, truyền hình, … phụ thuộc vào chiến lược mà bạn đã hoạch định.

Author

lananh