Ý Tưởng

Các bài học kinh doanh mà doanh nghiệp có thể rút ra từ phim Mắt Biếc.

Mắt Biếc là chủ đề đang được cộng đồng nói đến nhiều nhất hiện nay. Không chỉ là bộ phim mang ý nghĩa giải trí, Mắt Biếc còn để lại cho người xem nhiều bài học tinh túy. Doanh nghiệp học hỏi được gì từ “Tình đầu một thời, cứ ngỡ một đời” này ? Cùng xem có gì hot nhé, thấy hay cho 1 nút share nhé !

Bộ phim Mắt Biết là 1 trong số các bộ phim nhiều drama nhất hiện nay. Không chỉ là bộ phim mang ý nghĩa giải trí, Mắt Biếc còn để lại cho người xem nhiều bài học tinh túy. Doanh nghiệp học hỏi được gì từ “Tình đầu một thời, cứ ngỡ một đời” này ? Cùng xem có gì hot nhé, thấy hay cho 1 nút share nhé !

1. Bán thứ khách hàng cần, đừng bán thứ mình có !

Bài học đầu tiên mà chúng ta có thể rút ra đó chính là “Bán thứ khách hàng cần, đừng bán thứ mình có !”

Hồng xinh hơn Hà Lan mọi mặt.  Xinh hơn, cao hơn, nhìn khí chất hơn nhưng không đủ khiến cho Ngạn yêu, chỉ bởi Hồng không có một thứ duy nhất mà Hà Lan có – đôi mắt biếc !
>>> Khi đưa một sản phẩm ra thị trường phải giải quyết được nhu cầu của khách hàng nếu không, sớm muộn bạn cũng bị “văng” ra khỏi cuộc chơi.

Bán thứ khách hàng cần, đừng bán thứ mình có !

2. Bán hàng theo cảm tính chỉ có fail.

Trường làng Đo đo đùng cái mất hai công chức mẫn cán chỉ vì lý do thất tình. Quá lãng xẹt !
>>> Đừng bao giờ bán hàng theo cảm tính, phải dựa trên thực tế, số liệu, trải nghiệm hay tương tác trực tiếp.

Bán hàng theo cảm tính chỉ có fail.

3. Gian nan không được nản


Được bà cô cấp vốn mở tiệm may, Hà Lan bận bù đầụ Vừa đi học may, vừa chạy thuê nhà, lại phải lo chiêu mộ thầy thợ, Hà Lan không có thì giờ chăm sóc Trà Long.
>>> Gặp khách hàng từ chối đừng vội nản, hãy tìm lí do, cơ hội khác để tiếp cận. Kiên trì sẽ dẫn lối thành công.

 Gian nan không được nản

4. Bán hàng đừng dai như đỉa

Tôi biết bên trên tôi có khuyên các bạn là gian nan không được nản nhưng cái gì cũng phải có giới hạn của nó như: Hồng dành cả thanh xuân để cưa cẩm Ngạn khá lâu nhưng không đổ vì anh trót si mê “đôi mắt biếc” của Hà Lan.
>>> Theo đuổi khách hàng vừa đủ, cần tìm hiểu và làm rõ lí do của khách hàng sau nhiều lần trao đổi để tạm dừng hoặc tiếp cận vào dịp khác. Theo đuổi một khách hàng không tiềm năng thì mỏi mòn cả thanh xuân.

Bán hàng đừng dai như đỉa

5. Bao bì sản phẩm thực sự rất quan trọng


Hà Lan mê Dũng vì có xe hơi và đẹp trai chê Ngạn đi xe đạp chỉ biết chơi guita
>>> Khách hàng đôi khi mua sản phẩm của bạn chỉ vì mẫu mã đẹp. Vì thế đừng xem nhẹ khâu thiết kế bao bì cho sản phẩm.

Bao bì sản phẩm thực sự rất quan trọng

6. Không bán hàng cho người quen, người nhà.

Trà Long thích Ngạn trong khi cô lại là con của Dũng mà Dũng lại là anh họ Ngạn. Thế mà suýt nữa Ngạn yêu Trà Long, chậc chậc, nguy hiểm phết.

Jack Ma từng nói rằng: “Khi bán cho bạn bè hay người thân trong gia đình. Dù bạn có bán bằng giá nào đi chăng nữa thì họ vẫn luôn cảm thấy bạn đang kiếm tiền từ họ. Dù có rẻ tới mức nào đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ không trân trọng điều đó”. Sẽ luôn có những người không quan tâm đến CHI PHÍ, THỜI GIAN và NỖ LỰC mà bạn bỏ ra. Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết.

Không bán hàng cho người quen, người nhà.

Bộ phim điện ảnh ‘Mắt biếc’ của đạo diễn Victor Vũ là một trong số các bộ phim thành công nhất năm 2017 mang lại doanh thu khủng và lọt top 1 Google Trends ngay ngày khởi chiếu sớm đã thực sự tạo nên cơn ‘sốt’ trên mạng xã hội và giới trẻ. Trên đây là các bài học mà VIDCOMEDIA cho rằng bạn co thể rút ra từ bộ phim.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai