Ý Tưởng

Cách lựa chọn khung giờ đăng Facebook gia tăng hiệu quả quảng cáo.

Việc lựa chọn khung giờ đăng Facebook giúp tối ưu cho quảng cáo của mình không phải là việc đơn giản, ngay cả các công ty, chuyên viên phân tích dữ liệu hay Marketer cũng khó mà có thể lựa chọn được đúng thời gian được

Với sự cập nhật thuật toán mới không ngừng của Facebook. Thì việc điều chỉnh, cân nhắc lại các chiến lược Quảng cáo Fanpage lại càng phải chi tiết. Ở bài viết này, VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ với các bạn cách thức lựa chọn giờ đăng hiệu quả.

1.Xác định đối tượng khách hàng và khung giờ đăng Facebook tối ưu.

Xác định đối tượng khách hàng và khung giờ đăng Facebook tối ưu
Xác định đối tượng khách hàng và khung giờ đăng Facebook tối ưu

Việc này sẽ giúp bạn xác định được việc sử dụng Insight Facebook. Hai số liệu thống kê Insight cơ bản sẽ cho phép bạn xác định đối tượng và lựa chọn được giờ đăng bài lên Facebook tối ưu nhất:

People:

People ở đây có thể được hiểu là:

 • Độ tuổi khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Giới tính khách hàng nhắm tới.

Đây sẽ là những số liệu thống kê đầu tiên giúp xác định chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muôn nhắm tới. Cùng với đó chính là hành vi của nhóm đối tượng đó.

When your fan are online?

 • Đây là số liệu thống kê cho bạn thấy khung giờ mà khách hàng của bạn thường xuyên Online.
 • Để đạt được hiệu quả quảng cáo cao nhất. Bạn nên chọn giờ đăng trước từ 5- 10 phút so với khung giờ mà khách hàng Online. Như vậy, bài quảng cáo của bạn sẽ chắc chắn xuất hiện ngay khi khách hàng vừa Online. Và nó cũng sẽ tồn tại trong thời gian dài hơn.

Có thể bạn quan tâm: Giờ vàng đăng bài trên các mạng xã hội: Facebook, Instagram,Youtube, Twitter,… mà ai cũng cần nắm bắt

2.Thiết lập chân dung khách hàng tiềm năng.

Thiết lập chân dung khách hàng tiềm năng.
Thiết lập chân dung khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh việc bạn phải xác định đúng đối tượng khách hàng và lựa chọn khung giờ đăng bài hợp lý. Bạn cũng cần phải phác thảo được chân dung khách hàng tiềm năng, người sẽ tiếp cận quảng cáo và mua hàng của bạn.

 • Ai là người tiếp cận và mua hàng tiềm năng.
 • Mối quan tâm của họ đang là gì?
 • Nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng?
 • Những nội dung mà họ quan tâm?
 • Họ mong chờ gì ở sản phẩm hay dịch vụ của bạn

Nếu có thể trả lời được hết những câu hỏi trên, chắc chắn bạn đã phác thảo được khách hàng tiêm năng của mình

3.Số liệu thống kê và bài viết sẵn có.

Thu thập thông tin từ nguồn sẵn có:

Việc tối ưu thời gian đăng bài không chỉ là vấn đề thắc mắc của riêng mình ai. Chính vì vậy đã có rất nhiều bài viết, cuộc thảo luận về chủ đề này. Và đương nhiên ở mỗi lĩnh vực, hãy các sản phẩm kinh doanh khác nhau. Họ đều sẽ đưa ra những khung giờ mà họ nhận thấy là tối ưu nhất. Chính vì vậy, bạn có thể:

 • Thu thập những thông tin từ các trang wed như: Google, Pinterest… Về các cuộc nghiên cứu, báo cáo cũng như hướng dẫn… xoay quanh việc tối ưu khung giờ đăng.
 • Bạn hãy lập ra 1 lịch trình và khung giờ giúp tối ưu cho quảng cáo của bạn. Và sẵn sàng cho việc lên lịch, lập kế hoạch và mẫu quảng cáo để phủ hợp vào các khung giờ đó.

Sàng lọc thông tin:

 • Tôi tin là đã có rất nhiều bạn đã tham khảo qua các thông tin về cách tối ưu khung giờ trên các Website nước ngoài. Nhưng bạn có chắc là nó hiệu quả và phù hợp ở Việt Nam.
 • Hãy thử test, có thể nó sẽ không chính xác nhưng chắc chắn sẽ không sai. Những thống kê đó đã trở thành cơ sở vững chắc, nền tảng để vững chắc giúp bạn có thể tự tìm ra những khung giờ đăng bài hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

4.Kết hợp nghiên cứu với thống kê của Google Analytics.

Kết hợp nghiên cứu với thống kê của Google Analytics.
Kết hợp nghiên cứu với thống kê của Google Analytics.

Hiện nay có rất nhiều Fanpage thường xuyên chia sẻ các đường Link liên quan tới các Website nổi tiếng hay Website của mình. Thì việc bạn kết hợp những số liệu mà bạn thu thập được với con số thống kê của Google Analytics là ý tưởng tuyệt vời.

 • Hãy xem xét qua các phân tích thống kê từ Google Analytics để từ đó tìm ra thời gian người dùng thường truy cập trang của bạn.
 • Hãy tổng hợp những số liệu này với thống kê từ Facebook Insight. Tôi tin chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho mình khung giờ đăng Facebook hiệu quả nhất

5.Test, Test và Test.

Những thông tin, kiến thức mà bạn thu thập được sẽ mãi chỉ là lý thuyết trên giấy nếu bạn không thử nhiệm. Hãy bắt tay ngay vào việc Test quảng cáo trên các khung giờ khác nhau để lựa chọn được khung giờ đăng Facebook tối ưu.

 • Hãy nhớ Test cùng 1 bài quảng cáo: nội dung, nhắm chọn, hình ảnh….
 • Test thử trên các khung giờ khác nhau mà bạn cho nó là tối ưu hơn.

Hãy cứ thử đi, bạn sẽ nhận được 1 kết quả đáng ngạc nhiên đấy.

6.Một số lưu ý khi nghiên cứu các thống kê Facebook.

Đây chính là những con số thống kê thói quen sử dụng của người dùng. Giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất về khung giờ đăng Facebook.

 • Số người sử dụng thường xuyên sử dụng điện thoại để đăng nhập vào Facebook ngày càng trở nên phổ biến hơn là máy tính (900 triệu người).
 • 75% người dùng độ tuổi từ 16- 54 lướt Facebook bằng Smartphone ngay khi họ vừa thức dậy. Bạn hãy lưu ý tới khung giờ này nếu đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thuộc Nhóm tuổi này nhé.
 • Hãy chú ý đến cả khung giờ ăn và thời gian rảnh nhé! Vì có tới 96% người dùng thừa nhận rằng họ thường xuyên lướt Facebook trong bữa ăn và ngay cả khi đang xem TV đấy.

Tuy nhiên, khung giờ từ 17h- 21h không phải là khung giờ lý tưởng của bạn đâu nhé! Bởi đây là khung giờ mà hàng loạt các Newsfeed đang cạnh tranh.
Trên đây, chúng tôi đã vừa chia sẻ đến các bạn về các thức lựa chọn khung giờ đăng Facebook tối ưu. Hãy áp dụng nó ngay vào công việc của bạn nhé. Để từ đó tìm ra được khung giờ lý tưởng cho các bài đăng của mình nhé!

Có thể bạn quan tâm: 6 Xu hướng Facebook Marketing đầu năm 2021 mà bạn không thể bỏ qua.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai