Chưa được phân loại

Cách tối ưu hoạt động Facebook ADS cho Newbie. Facebook Ads là gì?

Facebook ADS là gì , đó hẳn là câu hỏi mà tất cả những người kinh doanh trên Facebook muốn tìn hiểu và biết. Với sự phát triển lớn mạnh xã hội Facebook, con số hàng tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày vẫn đang liên tục gia tăng. Đây là lợi thế cho các công ty doanh nghiệp và các cá nhân làm Marketing để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng.

Vì vậy, hầu hết bất cứ doanh nghiệp, tổ chức hay các nhân nào muốn quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của mình đều có trang Fanpage và sử dụng Facebook ADS là chiếm lược Marketing lâu dài.

Facebook ADS là gì

ADS là cụm từ viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo. Như vậy, Facebook ADS là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Vậy Quảng Cáo Facebook ADS Là Gì ?

Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, vị trí địa lý, sở thích, hành vi,….. của người dùng. Theo đó các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook ADS dành cho tất cả mọi người, miễn là bạn không vi phạm các chính sánh quảng cáo mà Facebook đề ra .

Các hình thức tính phí Facebook ADS gồm những gì?

  1. CPU ( Con Per Click: Số lần Click vào mẫu quảng cáo trên Facebook) với hình thức CPU thì bạn không phải trả phí cho số lần hiển thị mà chỉ phải trả phí cho số lượt Click vào mẫu quảng cáo. Khi dùng hình thức quảng cáo CPU bạn có thể đặt giá thầu tối đa cho mỗi lượt Click và quảng cáo.
  2. CPM (Cost Per Mille: theo số lân hiển thị quảng cáo trên Facebook) với hình thức này bạn không phải trả chi phí cho số lượt Click nhưng phải trả phí cho số lượt hiển thị quảng cáo trên 1000 lần hiển thị (đơn giá :1 CPM = 1000 lần hiển thị)

Các bước để tạo quảng cáo Facebook ADS và cách ước tính chi phí quảng cáo trên Facebook ra sao?

1. Đi tới công cụ tạo quảng cáo Facebook ADS

2. Chọn hiển thị tùy chọn nâng

3. Trong phần định giá chiến dịch: Chọn Đặt thầu chọn cho tối ưu hóa cho số lần nhấp (CPC) hoặc tối ưu hóa cho số lần hiển thị (CPM)

4. Trình ước tính giá thầu sẽ cho  biết khoảng giá thầu đang được hiển thị cho các quảng cáo tương tự như của bạn

  • Dựa trên ước tính này, bạn có thể xác định được phí chi tiêu trên mỗi lần nhấp hoặc 1000 lần hiển thị. Từ đó bạn có thể nhân với số lần click chuột hoặc 1000 lần hiển thị cho mỗi ngày, để xác định ngân sách chi tiêu hàng ngày. Số tiền bị tính phí mỗi ngày sẽ không vượt quá ngân sách hàng ngày mà bạn đề ra.
  • Khi bạn chạy Facebook ADS, phí trả sẽ bằng với số tiền tối thiểu cần thiết để có được vị trí quảng cáo đó. Số tiền này có thể nhỏ hơn giá thầu tối đa của bạn.
  • Bạn nên nhập đúng giá thầu tối đa khi chạy Facebook ADS. Điều này giúp làm tăng khả năng hiển thị bạn không bị bỏ lỡ số lần nhấp hoặc số lần hiển thị mà bạn có thể đã nhận được khi giá thầu bị thay đổi.

Lợi ích của Facebook ADS là gì?

Lợi thế nào giúp Facebook Ads trở thành một phương tiện quảng cáo hữu ích cho rất nhiều tổ chức, cá nhân và danh nghiệp.

Tìm kiếm và nhắm đúng đối tượng khách hàng tiền năng

Với Facebook ADS, bạn có thể tìm kiếm và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhằm vào đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết. Việc này, không chỉ giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao mà bạn còn tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.

Tìm kiếm và nhắm đúng đối tượng khách hàng tiền năng

Truyền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng một cách tự nhiên và ít gây phẩn cảm

Khi đăng một quảng cáo lên trang Fanpage, thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên trang chủ của Fans (khách hàng mục tiêu, những người dùng Like, Follow Page). Theo thói quen người dùng Facebook thì mỗi khi vào Facebook họ sẽ lướt qua một một lượt trang chủ xem có thông tin gi mới hay không. Tất nhiên thông tin sản phẩm/dịch vụ mà bạn chạy Facebook Ads sẽ xuất hiện rất tự nhiên giữa những dòng status khác. Nếu người dùng quan tâm, họ sẽ click vào, ngược lại thì lờ đi và lướt newfeeds tiếp, không ảnh hưởng gì cả. Nhưng mỗi lần người dùng thấy quảng cáo, dù chưa click nhưng sẽ ghi nhớ 1 cách vô tình, dần dần họ sẽ quen và nghĩ tới thương hiệu của bạn khi có nhu cầu.

Thông điệp quảng cáo tiếp cận đến khách hàng một cách tự nhiên, ít gây phản cảm

Khi đăng một quảng cáo lên trang Fanpage , thông điệp quảng cáo sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên trang chủ của Fans (khách hàng mục tiêu, những người dùng like, follow page). Theo thói quen của người dùng Facebook thì mỗi khi vào Facebook họ sẽ lướt qua một lượt trang chủ xem có thông tin gì mới không. Tất nhiên thông tin sản phẩm/dịch vụ mà bạn chạy Facebook Ads sẽ xuất hiện rất tự nhiên giữa những dòng status khác. Nếu người dùng quan tâm, họ sẽ click vào, ngược lại thì lờ đi và lướt newfeeds tiếp, không ảnh hưởng gì cả. Nhưng mỗi lần người dùng thấy quảng cáo, dù chưa click nhưng sẽ ghi nhớ 1 cách vô tình, dần dần họ sẽ quen và nghĩ tới thương hiệu của bạn khi có nhu cầu.

Chi phí thấp, linh động – Hiệu quả cao

Thay vì bỏ ra hàng chục thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng ngắn ngủi trên truyền hình trong giờ vàng như quảng cáo trên TV. Với Quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Facebook Ads tính phí theo hình thức:

  • CPM (cost per impression)
  • CPC (cost per click)

Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đượng 600đ).

Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Công nghệ càng ngày phát triển, các doanh nghiệp, cá nhân chỉ xây dựng website cung cấp được các thông tin của mình tới công chúng thôi là chưa đủ, mà còn phải có thể thu thập ý kiến của khách hàng, lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook và liên kết Website với Fanpage trên Facebook.

Tính linh hoạt cao

Với Facebook Ads, bạn có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn. Với quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian mẫu quảng cáo của mình hiển thị để có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu nhất.

Không giới hạn trong không gian mạng xã hội Facebook, Quảng cáo Facebook còn cho phép bạn dẫn khách hàng tới website bán hàng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng việc gắn url trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập.

Fanpage làm tăng thứ hạng SEO

SEO ở đây được hiểu theo nghĩa rằng Fanpage của bạn nằm trong Top Google Search khi người dùng tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ có liên quan trên Google. Khi trang Fanpage của doanh nghiệp đã có lượng truy cập cao thì rất dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm và hiển thị thấy trang Fanpage.

Kiểm soát được chi phí

Bạn có thể trả tiền cho Facebook theo gói chiến lược mà bạn đề ra hoặc trả tiền quảng cáo trên Facebook theo ngày. Bên cạnh đó, việc sử dụng Facebook ADS giúp nhắm đứng đối tượng mà bạn muốn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình, điều này giúp bạn giảm chi phí quảng cáo trên Facebook đi một cách tối đa nhất, giúp hạn chế được những đối tượng khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

vulambach

Mày mò trong lĩnh vực Marketing Online +4 năm