Chưa được phân loại

Email doanh nghiệp là gì? Lý do nên sử dụng email doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp là gì? Lý do nên sử dụng email doanh nghiệp.

Hoạt động giao tiếp của phần lớn các doanh nghiệp hiện nay với khách hàng đều thông qua kênh email. Theo thống kê của Google, mỗi ngày có khoảng 1 tỷ mail được gửi đi trong đó bao gồm cả các email quảng cáo và trao đổi thông tin. Để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, không ít đơn vị đã chọn lựa email doanh nghiệp. Vậy email cho doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là gì?

Email doanh nghiệp là gì?
Email doanh nghiệp là gì?

Thông thường, các tài khoản email được tạo bởi Gmail sẽ có đuôi là @gmail.com. Đây cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa email cá nhân và email doanh nghiệp. Vậy email doanh nghiệp là loại hình email có đuôi sẽ được tạo theo đúng tên miền riêng của doanh nghiệp đó.

Với mỗi email doanh nghiệp được tạo còn có thể sử dụng cho toàn doanh nghiệp. Và người quản lý sẽ nắm bắt được tình hình hoạt động của tất cả các mail cùng sử dụng tên miền này. Mail doanh nghiệp còn hạn chế tối đa vấn đề spam và tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp.

Lý do vì sao nên sử dụng email doanh nghiệp

Tại sao nên dùng email doanh nghiệp

Hơn 90% doanh nghiệp hiện nay đều dở hữu email doanh nghiệp của riêng mình với những lý do sau đây:

  • Thứ nhất, email với tên miền riêng cũng được xem là một cách giúp khách hàng nhận diện thương hiệu và hình ảnh công ty trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi bạn giao tiếp với khách hàng, email của bạn không bị lẫn lộn với các email cá nhân khác vì tên hiển thị được đặt theo đúng tên công ty của bạn. Các email được gửi đi với tên thương hiệu rõ ràng cũng sẽ tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác hơn.
  • Thứ hai, giải quyết triệt để tình trạng virus và spam hộp thư người nhận. Các nhà cung cấp email doanh nghiệp luôn đảm bảo để hộp thư của bạn an toàn. Các hoạt động gửi mail được quản lý hiệu quả.
  • Thứ ba, không chỉ hỗ trợ cho hoạt động giao tiếp với đối tác và khách hàng. Hoạt động giao tiếp nội bộ sẽ trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn khi toàn bộ email được đồng bộ về cùng một hệ thống. Các nhiệm vụ dễ dàng được lên lịch trình và gửi cho đúng nhân viên phụ trách. Hay chỉ trong tích tắc, bạn đã có thể gửi mail thông báo đến toàn bộ nhân viên mà không phải thêm từng email vào danh sách người nhận.
  • Thứ tư, email doanh nghiệp linh hoạt giúp người dùng sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị. Và thậm chí kể cả khi online hoặc offline cũng nhận được mail.

Author

lananh