SEO

Làm sao để SEO Fanpage lên top Facebook

Hiện nay không chỉ có SEO Google, mà SEO Fanpage lên top Facebook hiện nay cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm được bạn trong bảng kết quả tìm kiếm của Facebook. Nhất là khi người dùng hiện nay mua- bán online trên Facebook ngày càng phát triển như hiên nay.

Nhưng làm thế nào để SEO lên top Facebook nhanh, bền khi mà Facebook cũng thay đổi thuật toán thường xuyên như hiện nay. Thì dưới đây VIDCOMEDIA sẽ chia sẻ cũng bạn đọc. Cụ thể bạn sẽ cần phải thực hiện những công việc dưới đây.

1.Tối ưu thông tin trên Fanpage .

Việc tối ưu thông tin trên Fanpage khi làm SEO Facebook cũng tương tự như khi SEO website lên top Google. Nghĩa là bạn cũng cần phải tối ưu các hạng mục như sau:

Tên Fanpage:

Việc đặt tên cho Fanpage có ảnh hưởng quan trọng đến việc SEO Fanpage lên top Facebook của bạn. Vì nó là cơ sở để:

 • Xây dựng thương hiệu của bạn trên Facebook: Hiểu một cách đơn giản nhất thì nó cũng được xem như domain của một website. Nên cần đảm bảo các tiêu chí như: Chứa tên sản phẩm, thương hiệu,…
 • Người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn hơn: Tên Fanpage nên chứa từ khóa liên quan tới sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp + tên thương hiệu.

Chú ý: Bạn không nên đặt các tên Fanpage dạng chung chung như: Quần áo, giày dép… Vì rất dễ sẽ bị đánh giá là spam mà hiệu quả SEO cũng không cao và rất khó để lên top. Khách hàng cũng khó khăn hơn trong việc tìm ra bạn. Nên fanpage của bạn sẽ ít người biết đến và tương tác. Dẫn tới tình trạng Reach Fanpage giảm và đương nhiên chả có điểm nào cho SEO Fanpage.

Tối ưu đường dẫn (url) Fanpage:

Cũng giống như đường dẫn của website, bạn nên tối ưu lại URL cho Fanpage của chính mình. Để khách hàng dễ dàng tìm đến bạn hơn. Chú ý:

 • Bạn nên tối ưu đường dẫn giống hoặc gần giống tên Fanpage của bạn. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho SEO vì đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi SEO Fanpage lên top Facebook.
 • Dù có thể thay đổi đường dẫn nhưng bạn nên chọn một đường dẫn cố định nào đó khi Fanpage bắt đầu đạt ngưỡng 25k like.
 • Nên đặt các đường dẫn thật ngắn, dễ nhớ để khách hàng có thể ghi nhớ và tìm đến bạn dễ nhất.

Hơn nữa Facebook cũng sẽ giúp bạn kiểm tra các đường dẫn khi bạn lập để chắc rằng: Đường dẫn của bạn là duy nhất và đương nhiên nó cũng cho phép khách hàng tìm thấy bạn và chỉ mình bạn mà thôi. Khi tìm theo Facebook page username (đường dẫn đó).

Minh bạch sản phẩm và có đầy đủ thông tin về thương hiệu trên Fanpage:

Việc đầu tiên khi lập Fanpage xong là bạn cần phải điền đầy đủ thông tin phần mô tả về thương hiệu. Việc này không giúp chỉ tăng tính xác thực, cung cấp đầy đủ, tăng lòng tin với khách hàng. Mà còn là cơ sở uy tín với Facebook cùng là một yếu tố quan trọng bổ sung cho hiệu quả trong SEO Fanpage lên top Facebook. Thông tin này bao gồm:

 • Giới thiệu công ty/ thương hiệu/ dịch vụ/sản phẩm của bạn.
 • Địa chỉ: Trụ sở/Số nhà, tên đường, quận, thành phố…
 • Số điện thoại/ fax/ hotline….

Hình ảnh, video đại diện của bạn:

Về hình ảnh, video đại diện và bìa, ngoài việc chuẩn kích thước, gắn với logo, slogan của thương hiệu, sản phẩm… Thì bạn cần phải chú đến màu sắc.

 • Bạn nên sử dụng các màu sắc chủ đạo của thương hiệu khi thiết kế 2 loại ảnh này. Đây cũng là cơ sở để khách hàng dễ dàng nhận diện ra thương hiệu của bạn hơn. Và cũng giúp khách hàng ấn tượng, nhớ về bạn dễ dàng hơn.
 • Hay bạn cũng có thể sử dụng các video ngắn thay vì ảnh bìa tình. Đây là một cập nhật mới của Facebook những năm gần đây.

2.Xây dựng lên nội dung chất lượng để SEO Fanpage lên top Facebook.

Nội dung chất lượng luôn là yếu tố quan trong nhất mọi chiến lược Marketing trên các mặt trận Và đối với việc seo marketing facebook cũng không ngoại lệ. Muốn Fanpage của bạn nhanh chóng được lên top 1 tìm kiếm của Facebook. Bạn hãy đảm bảo các yếu tố sau cho nội dung của bạn:

Nội dung có yếu tố viral bắt kịp thời đại:

Viral  là thuật ngữ trong Marketing chỉ các nội dung trên mạng internet có tốc độ lan toả nhanh như virus.

 • Đừng bao giờ nghĩ rằng Fanpage bán hàng là chỉ cung cấp các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, chương trình, thương hiệu… Hãy mang đến cho họ thật nhiều thông tin giá trị miễn phí. Hay bắt trend với những nội dung thư giãn, giáo dục,…. mà cộng đồng đang rất quan tâm. Bạn chắc chắn sẽ nhận được các lượt chia sẻ tự nhiên không nhỏ từ người dùng.
 • Việc này cần thực hiện theo quy tắc 70/30. Tức là khi xây dựng Content Marketing trên Fanpage. Để tạo ra các nội dung viral bạn nên cân nhắc: 70% chia sẻ nội dung hữu ích đang được khách hàng của bạn quan tâm, 30% nội dung còn lại cho việc giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ cũng như thương hiệu của bạn.

Nội dung phải có chứa từ khóa SEO (thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ):

 • Hành vi của người dùng luôn là tìm kiếm theo từ khoá. Vì vậy mà trong nội dung bài viết trên Fanpage, bạn nên thêm các từ khóa. Vì những nội dung này sẽ được Facebook ưu tiên hiển thị trên phần kết quả tìm kiếm trả về từ Facebook. Và việc này cũng sẽ hỗ trợ phần lớn trong công cuộc SEO Fanpage lên top Facebook của bạn.
 • Bạn hãy đặt mình ở vị trí của người dùng để suy nghĩa. Xem họ hay search tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của bạn bằng từ khóa gì. Và hãy đưa ra các từ khóa đó vào nội dung của mình.

Ngoài ra thì sử dụng Hashtag từ khóa cũng chiếm vai trò không kém. Trong việc hiển thị và hành vi của người dùng Facebook cũng sẽ hiển thị, tìm kiếm kết quả thông qua hashtag của bài viết.

Seeding cho bài viết của bạn khi đăng.

 • Bên cạnh việc nội dung, hashtag của bạn có chứa từ khóa khách hàng tìm kiếm. Thì việc bài post chứa từ khóa đó có tương tác chưa, ít hay nhiều. Cũng ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ lòng tin sức hút với khách hàng. Mà còn ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm mà Facebook trả về.
 • Nên nếu bài viết của bạn không có hoặc tương tác thấp. Trong khi các nội dung và keyword đó có các bào post trên Fanpage khác tương tác tốt hơn. Thì chia buồn cũng bạn, một là bài viết trên page của bạn sẽ bị vùi xuống cuối cùng. Hoặc là không chắc chắn được hiển thị cho khách hàng khi tìm kiếm. Vì Facebook sẽ ưu tiên các post nhiều tương tác nhất lên đầu. Và để bài có nhiều tương tác hơn thì việc seeding cho bài viết cũng là một giải pháp hiệu quả. Vừa tăng tương tác, ghi điểm với Facebook vừa điều hướng người dùng đến Fanpage cao hơn và nhiều hơn.

Trên đây là những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần chú ý khi làm SEO Fanpage lên top Google. Để tăng hiểu quả cũng như rút ngắn thời gian đưa Fanpage lên top cao khi khách hàng tìm kiếm. Còn nếu có câu hỏi thắc mắc hay cần tư vấn thêm về vấn đề này. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với VIDCOMEDIA, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai