Chưa được phân loại

Lead Scoring trong Email Marketing tự động hoá

Vậy Lead Scoring là gì? Lead Scoring trong Email Marketing, làm thế nào để bật tính năng Lead Scoring với Email Marketing? Kết hợp tự động hoá trong Email Marketing sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về dữ liệu để xây dựng chiến dịch Lead Scoring. Từ đó giúp dễ dàng phát hiện khi người đăng ký của bạn sẵn sàng để bán hàng.

Lead Scoring là gì?

Lead Scoring là gì?

Lead scoring  (hay còn được chấm điểm khách hàng tiềm năng) là quá trình gán giá trị cho mỗi khách hàng tiềm năng, dựa trên các tiêu chi đặt ra và khả năng sẵn sàng mua hàng của khách hàng. Để team sale có thể tiếp cận nhanh nhất đến những khách hàng cần được tương tác đầu tiên. Cùng với đó là loại bỏ những khách hàng có điểm thấp nhất để không bị lãng phí thời gian vào nhóm khách hàng không tiềm năng.

Mỗi một tiêu chí sẽ có điểm số riêng được quy định tương ứng với mức độ quan tâm của tiêu chí đó với doanh nghiệp, bao gồm hành vi, bản sắc nhân khẩu học và sở thích.

Lead Scoring trong Email Marketing tự động hoá trong email marketing

Lead Scoring trong email marketing

Nếu coi doanh số là bước chuyển đổi thành công cuối cùng của bất kỳ quy trình bán hàng nào, thì bước đầu tiên xác định khách hàng tiềm năng cực kỳ quan trọng. Những nhận định đúng đắn có thể giúp bạn tách biệt những người sẽ có khả năng rút ví ngay, những người có lẽ sẽ sẵn sàng mua trong vài tháng nữa hoặc những người không bao giờ có thể mua.

Rất nhiều thời gian bị lãng phí khi theo dõi những khách hàng tiềm năng chưa sẵn sàng để thực hiện bước nhảy vọt.

Theo Aberdeen Research , có tới 73% khách hàng tiềm năng B2B của bạn chưa sẵn sàng vào luồng quay bán hàng.

Lead scoring là chiến lược giúp bạn điều hướng hiệu quả những thách thức đó. Nếu bạn hiểu đúng, bạn có thể nâng mức khách hàng tiềm năng trung bình cao hơn 192% so với các công ty không tận dụng việc áp dụng lead scoring, theo Aberdeen.

Author

lananh