Chưa được phân loại

MGID là gì? Hướng dẫn cách đăng ký kiếm tiền trên MGID

Ngày nay, việc đẩy mạnh đầu tư cho các quảng cáo sản phẩm và dịch vụ đang được rất nhiều thương hiệu và nhãn hàng chú trọng và quan tâm. Với sự hỗ trợ tối đa từ các công cụ hiện đại, làm sao để quảng cáo một cách tự nhiên nhất, lan tỏa được nhiều nhất đến với người dùng vẫn luôn là sự trăn trở của những người làm quảng cáo, nhất là với những sản phẩm nhạy cảm. MGID xuất hiện và dường như nó đã xóa tan sự lo ngại đó, không những thế, MGID còn mang lại một khoản tiền không nhỏ với những lượt quảng cáo mang về nhiều traffic. Vậy MGID là gì? Đâu là cách kiếm tiền hiệu quả từ quảng cáo MGID? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

MGID là gì ? Lịch sử hình thành và phát triển của MGID

cac-mang-quang-cao-tot-nhat-thay-the-google-adsense-adnow

MGID được hiểu là một mạng lưới quảng cáo trung gian hiển thị trên các website/blog của các webmaster, MGID giúp việc hiển thị quảng cáo một cách tự nhiên nhất, đồng thời cũng giúp những người chạy Ads kiếm được tiền từ các quảng cáo đó tương tự như Google Adsense, cụ thể là họ sẽ thuê các vị trí (phù hợp với khả năng tài chính có thể chi trả) trên Website của bạn để hiển thị các sản phẩm của họ hoặc của đối tác (khách hàng) của họ.

Với mỗi lượt click vào các sản phẩm đó, tùy theo traffic Website và sự chuyển đổi, MGID sẽ trả cho bạn 1 khoản tiền nhất định. Tổng số tiền này sẽ được thanh toán vào cuối tháng cho bạn qua Paypal hoặc Payoneer.

MGID có uy tín không?

Feature-Native-Ad-Guide

Tính đến thời điểm này thì MGID là một mạng lưới quảng cáo hoàn toàn uy tín, thanh toán chi phí cho những người tham gia. Tuy nhiên hình ảnh quảng cáo của MGID hiển thị rất kén khách và thường mang tính thẩm mỹ chưa cao. .

Quảng cáo MGID hiển thị trên website như thế nào?

Hiểu được Mgid là gì thì ta có thể thấy thật dễ dàng để thấy quảng cáo MGID hiển thị trên các website khi người dùng lướt web truy cập.

quang-cao-mgid-hien-thi-nhu-the-nao

Sử dụng quảng cáo MGID góp phần quảng bá sản phẩm được hiển thị một cách tự nhiên nhất đến với người xem, giúp tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn, gia tăng độ phủ thương hiệu kể cả là những sản phẩm nhạy cảm.

Đối tượng nào nên sử dụng MGID?

Với số lượng lớn Traffic đến từ 3000 websites với hơn 165 triệu người truy cập, đi kèm với đó là xu hướng quảng cáo ngày càng tăng do được các doanh nghiệp và thương hiệu bắt đầu chú trọng và đầu tư nhiều hơn cho quảng cáo. Vậy nên, sau khi biết được tầm quan trọng của mgid là gì thì MGID trở thành 1 trong những lựa chọn hàng đầu dành cho:

 • Publisher: Nếu bạn đã sở hữu website có lượng traffic tốt và ổn định theo thời gian, bạn muốn kiếm tiền online dựa vào số lượt truy cập của người dùng thay thế cho Adsense thì bạn có thể cân nhắc đến việc đăng ký hiển thị quảng cáo trên MGID.
 • Media Buyer: Nếu bạn là cá nhân/doanh nghiệp cần chạy quảng cáo tự nhiên (Native Ads) thì MGID cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Bạn có thể đo lường hiệu quả của MGID với những kênh khác như Google, Facebook, Zalo…

Cách đăng ký kiếm tiền trên MGID

Bước 1: Vào trang chủ Mgid. Click chọn “Sign up” để tiến hành tham gia

huong-dan-kiem-tien-voi-quang-cao-mgid

Bước 2: Điền đủ thông tin vào form đăng ký hoặc có thể liên kết với tài khoản Facebook của mình để đăng ký nhanh hơn. Sau đó click “APPLY”.

huong-dan-kiem-tien-voi-quang-cao-mgid

Bạn sẽ thấy dòng thông báo bên dưới. MGID yêu cầu bạn phải xác minh tài khoản. Lúc này, hãy tiến hành đăng nhập vào địa chỉ mail đã đăng ký ở bước trên để hoàn tất.

huong-dan-kiem-tien-voi-quang-cao-mgid

Bước 3: Mở mail và truy cập vào đường link được gửi đến trong mail

huong-dan-kiem-tien-voi-quang-cao-mgid

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy 2 thẻ:

 • ADVERTISERS: Là người cần quảng cáo hoặc thuê để quảng cáo nội dung về sản phẩm/dịch vụ
 • PUBLISHER: Người nhận hiển thị quảng cáo trên Website để kiếm tiền từ quảng cáo.
 • Nhấn chọn PUBLISHER. Chọn ADD WEBSITE để thêm địa chỉ website cần được hiển thị quảng cáo
huong-dan-kiem-tien-voi-quang-cao-mgid

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin vào form mẫu

huong-dan-kiem-tien-voi-quang-cao-mgid

Trong đó:

 • DOMAIN: Nơi bạn điền địa chỉ website để hiển thị quảng cáo MGID
 • CATEGORY: Click chọn chủ đề mà website của bạn hướng đến
 • SITE LANGUAGE: Ngôn ngữ hiển thị trên website

Sau khi đã hoàn tất đăng ký, click “SAVE” để lưu trữ thông tin.

huong-dan-kiem-tien-voi-quang-cao-mgid

Website của bạn sẽ được xét duyệt trong vòng tối đa là 2 ngày. Khi website của bạn đã được chấp nhận, bạn sẽ nhận được mail thông báo được cho phép bạn hiển thị. Đính kèm trong mail là đường link để bạn lấy code và cài đặt vào website. Sau khi đã dán mã code hiển thị quảng cáo của MGID, quảng cáo sẽ được kích hoạt hiển thị ngay sau đó.

Có nên chạy quảng cáo MGID không?

Với những người đang chạy quảng cáo tìm kiếm nguồn traffic chất lượng đến từ quảng cáo tự nhiên (Native Ads), nếu muốn chạy quảng cáo MGID thì bạn nên cân nhắc kỹ và triển khai chiến dịch quảng cáo của mình trên MGID để đo lường một cách hiệu quả. Nhưng nhất định bạn phải hiểu rõ được khái niệm mgid là gì.

Native Ads với MGID sẽ phù hợp với những đối tượng chạy quảng cáo sản phẩm ở các ngách: Tài chính, thực phẩm chức năng, sức khỏe, sinh lý, làm đẹp,…

Tuy nhiên tùy vào đặc điểm riêng của từng lĩnh vực cũng như khả năng tài chính cho mỗi chiến dịch quảng cáo của mình mà bạn nên cân nhắc đến những phương án tối ưu. Về quảng cáo MGID có những điểm mạnh sau:

 • Dễ dàng lên các chiến dịch quảng cáo sản phẩm nhạy cảm: Đây là lợi thế rất lớn của MGID trong việc chạy quảng cáo những sản phẩm nhạy cảm. Bởi việc chạy quảng cáo những mặt hàng này trên các nền tảng như Facebook, Zalo, Instagram, Google ads, là điều rất khó và bị kiểm duyệt khá là chặt chẽ, rất có thể chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ bị dừng lại đột ngột, khóa tài khoản nhưng với MGID những chuyện này lại được xử lý một cách triệt để và dễ dàng đăng tải.
 • Setup quảng cáo nhanh: Đó cũng là tiêu chí hàng đầu của MGID. Đa phần các mẫu quảng cáo cần 2 tiêu chí quan trọng nhất là hình ảnh và Tittle. Nội dung càng đơn giản, việc tối ưu và chạy quảng cáo cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.
 • Tính phí theo PPC: Bạn chỉ phải trả tiền cho MGID trong trường hợp người xem quảng cáo click vào link quảng cáo của bạn.
 • Hiển thị thông minh: Quảng cáo của MGID hiển thị giống với Bài viết có nội dung liên quan, làm cho quảng cáo được hiển thị một cách tự nhiên nhất, giúp tăng tỷ lệ click CTR. .
 • Độ rộng của đối tượng quảng cáo: Như đã nói ở trên, có rất nhiều website là đối tác của MGID nên quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị tới phần đông những người truy cập website.
 • Hiển thị đa nền tảng: Quảng cáo của MGID được hiển thị trên đa nền tảng như: Desktop, mobile, tablet và các hệ điều hành thông dụng như: Windows, Mac, Android, iOS…

Kết Luận

Hiện nay có rất nhiều cách quảng cáo tự nhiên giúp bạn có thể đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng. Trong đó, quảng cáo của MGID được xem là hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Không nhũng giúp bạn đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra mà còn mang về một khoản thu nhập tương đối cho chính bạn. Qua bài viết trên, hy vọng nó đã giúp bạn hiểu được MGID là gì cũng như những điểm mạnh và yếu của phương thức quảng cáo này, từ đó sẽ có chiến lược quảng cáo hiệu quả với ngành hàng của mình.

Author

nguyendaihai