Chưa được phân loại

Tổng quan về PPC và cách quản lý chiến dịch PPC

PPC là gì?

Pay Per Click (PPC) là gì

Pay Per Click (PPC) là mô hình tiếp thị internet trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí mỗi lần quảng cáo của họ được nhấp. Về cơ bản, đây là một cách để mua các lượt truy cập vào trang web của bạn, thay vì cố gắng tìm kiếm trên các lượt truy cập một cách tự nhiên (SEO).

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm google là một trong những hình thức phổ biến nhất của PPC, cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho vị trí quảng cáo trong các liên kết được tài trợ của công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm từ khóa có liên quan đến dịch vụ kinh doanh của họ.

Khi PPC được hoạt động một cách hiệu quả, chính xác thì chi phí này là không đáng kể, vì mỗi lượng truy cập trang web đáng giá hơn số tiền bạn phải bỏ ra. Nói cách khác, nếu chúng ta trả 3 đô la cho một lần nhấp, nhưng lần nhấp đó dẫn đến việc bán hàng được 300 đô la, thì chúng ta đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Các bước để xây dựng một chiến lược PPC hiệu quả:

  • Nghiên cứu từ khoá.
  • Tổ chức các từ khóa đó thành các chiến dịch và nhóm quảng cáo.
  • Tối ưu hoá trang đích.
  • Đo lường, cải thiện và tối ưu hoá chuyển đổi.

Bằng cách nhắm mục tiêu thông minh, nếu quảng cáo và trang đích của bạn hữu ích, thỏa mãn mục đích tìm kiếm của người dùng, Google sẽ tính phí cho bạn ít hơn cho mỗi lần nhấp, dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng PPC, điều quan trọng là học cách làm đúng.

Nghiên cứu từ khóa PPC

Nghiên cứu từ khóa cho PPC có thể cực kỳ tốn thời gian, nhưng lại  cực kỳ quan trọng. Toàn bộ chiến dịch PPC của bạn được xây dựng xung quanh các từ khóa và các nhà quảng cáo Google Ads thành công nhất liên tục phát triển và tinh chỉnh danh sách từ khóa PPC của họ. Nếu bạn chỉ thực hiện nghiên cứu từ khóa một lần, khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên, có lẽ bạn đang bỏ lỡ hàng trăm ngàn từ khóa có giá trị, từ khoá dài, chi phí thấp và có liên quan cao có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Danh sách từ khóa PPC hiệu quả phải là:

  • Có liên quan – Tất nhiên, bạn không muốn trả tiền cho lưu lượng truy cập Web không liên quan gì đến doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn tìm các từ khóa được nhắm mục tiêu sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp PPC cao hơn , chi phí mỗi lần nhấp hiệu quả và lợi nhuận tăng. Điều đó có nghĩa là các từ khóa bạn đặt giá thầu phải liên quan chặt chẽ đến các dịch vụ bạn bán.
  • Nghiên cứu toàn diện – Nghiên cứu từ khóa của bạn không chỉ bao gồm các thuật ngữ phổ biến nhất và được tìm kiếm thường xuyên trong lĩnh vực của bạn, mà còn bao gồm cả từ khoá dài của tìm kiếm. Các từ khóa dài cụ thể hơn và ít phổ biến hơn, nhưng chúng bổ sung chiếm phần lớn lưu lượng truy cập theo hướng tìm kiếm. Ngoài ra, chúng ít cạnh tranh hơn, và do đó ít tốn kém hơn.
  • Mở rộng – PPC là lặp đi lặp lại. Bạn muốn liên tục tinh chỉnh và mở rộng các chiến dịch của mình và tạo một môi trường trong đó danh sách từ khóa của bạn không ngừng phát triển và thích nghi.

Quản lý chiến dịch PPC của bạn

Khi bạn đã tạo các chiến dịch mới của mình, bạn sẽ cần quản lý chúng thường xuyên để đảm bảo chúng tiếp tục hiệu quả. Trên thực tế, hoạt động tài khoản thường xuyên là một trong những yếu tố dự báo tốt nhất cho sự thành công của tài khoản. Bạn nên liên tục phân tích hiệu suất của tài khoản và thực hiện các điều chỉnh sau để tối ưu hóa các chiến dịch của mình:

Thêm từ khóa PPC: Mở rộng phạm vi của các chiến dịch PPC của bạn bằng cách thêm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Thêm từ khóa phủ định: Thêm cụm từ không chuyển đổi làm từ khóa phủ định để cải thiện mức độ liên quan của chiến dịch và giảm chi tiêu lãng phí.

Chia nhóm quảng cáo: Cải thiện tỷ lệ nhấp (TLB) và Điểm chất lượng bằng cách chia các nhóm quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo nhỏ hơn, phù hợp hơn, giúp bạn tạo nhiều trang đích và văn bản quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn .

Xem lại từ khóa PPC tốn kém: Xem lại các từ khóa đắt tiền, hoạt động kém và tắt chúng nếu cần thiết.

Tinh chỉnh trang đích: Sửa đổi nội dung và kêu gọi hành động (CTA) của trang đích của bạn để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm riêng lẻ để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đừng gửi tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến cùng một trang.

Author

lananh