Chưa được phân loại

Offer là gì? Tổng hợp những điều bạn cần lưu ý khi làm Offer

Với sự bùng nổ của công nghệ hiện đại, sự phủ sóng các trang mạng xã hội hay các kênh thương mại điện tử ngày càng phát triển và bùng nổ. Nhu cầu trao đổi, mua bán các mặt hàng, sản phẩm hay thông tin quảng cáo ngày càng cao thì các hình thức kiếm tiền trên mạng ngày càng trở nên phong phú. Dựa trên những nhu cầu thực tế của thị trường, khái niệm Offer được ra đời và đang trở thành một trong những xu hướng kiếm tiền qua mạng rất phổ biến. Vậy Offer là gì? Để giải đáp cho câu hỏi Offer là gì và những khái niệm cơ bản khi làm Offer xin mời các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết bên dưới.

Offer là gì?

Offer-la-gi

Offer trong tiếng Anh có nghĩa là đưa ra lời đề nghị. Hiểu theo cách đơn giản nhất chính là 1 lời đề nghị mang tính hợp tác giữa người đề nghị và người được đề nghị. Bạn sẽ đưa ra được các câu trả lời, khảo sát kèm theo đó là thông tin, địa chỉ để trả lời các câu hỏi mà nhà cung cấp sản phẩm đưa ra cũng như bày tỏ quan điểm, ý kiến, đánh giá về các sản phẩm của họ.

Nói cách khác, Offer là thực hiện một hành động theo yêu cầu do các nhà quảng cáo, nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất đưa ra trên các trang mạng xã hội.

Nguồn gốc ra đời của Offer

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp hóa, thời đại lên ngôi của công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Kèm theo đó là nhu cầu trao đổi thông tin, mua bán hàng hóa trên các trang mạng xã hội ngày một trở nên phổ biến, thông dụng hơn. Offer ra đời và trở thành một trong những xu hướng kiếm tiền qua mạng được nhiều người lựa chọn. Đây được xem là một công việc kiếm tiền rất hời của nhiều người.

Những khái niệm thường gặp khi làm Offer

Nhung-khai-niem-thuong-gap-khi-lam-Offer

Bởi tính chất công việc không quá gò bó môi trường và thời gian. Offer đang trở thành một nghề vô cùng hot và dễ kiếm tiền, bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để tránh mắc lừa cũng như kiếm tiền từ Offer thì bạn cần hiểu rõ một số khái niệm sau:

Offer Android

Hiểu đơn giản thì Offer Android tức là bạn dùng hệ điều hành Android để tải ứng dụng và trải nghiệm, thực hiện các cuộc khảo sát. 1 trong những ưu điểm rất lớn của  Offer Android là hệ điều hành này rất phổ biến, thông dụng, được nhiều người sử dụng. Hơn thế nữa còn dễ dàng làm việc trên một hệ điều hành giả mà thông tin vẫn được bảo đảm, không bị rò rỉ ra ngoài. Với Android, chi phí ban đầu bỏ ra là khá ít và trong nhiều trường hợp, bạn còn có thể chia sẻ miễn phí.

Offer IOS

Hệ điều hành này chỉ cho phép bạn trải nghiệm trên các thiết bị của Apple như: iphone, ipad, macbook… để có thể làm được các công việc Offer. Với hệ điều hành này, bạn rất khó ( gần như không thể ) chạy trên 1 hệ điều hành giả nào khác ( như Android) mà bắt buộc phải dùng idevice thật. Bên cạnh đó, các thiết bị, công cụ của hệ điều hành IOS cũng đắt hơn nhiều so với hệ điều hành Android. Cũng bởi vậy mà giá trị của Offer IOS luôn được đánh giá cao hơn so với Android. Hòa trong xu thế phát triển hiện nay, IOS cũng đang dần trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều. Vì vậy, Offer IOS cũng không trở nên khó khăn, xa lạ như trước.

Offer PC

Với Offer PC, cho phép người dùngmáy tính deskop, laptop để làm việc. Được coi là Offer rất phổ biến và thường gặp. Công việc chủ yếu của Offer PC là khảo sát, tar lời các câu hỏi hoặc tạo các thông tin giả để đăng ký hoặc tải ứng dụng về máy.

Change và Fake

Change: thay đổi. Fake: làm giả. So về bản chất thì change và fake có nghĩa tương tự nhau, đều chỉ sự thay đổi thông số của máy, thông số imei cũng như ID, tên máy…. Tuy nhiên, change thường được dùng để chỉ sự thay đổi toàn diện hơn và đúng với thật hơn so với fake.

Lead

Lead là lượt chia sẻ thành công. Khi bạn làm Offer, các thông tin, kết quả sau khi bạn thực hiện xong khảo sát sẽ được chia sẻ và cứ mỗi lượt thành công như vậy được gọi là một lead.

Fake IP

Là thuật ngữ được dùng để chỉ việc kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua một Server Proxy, giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo, hoặc IP của một quốc gia nào đó. Qua việc Fake IP sẽ không để bạn bị lộ các thông tin cá nhân, gây ra những hậu quả khôn lường.

Point

Point: điểm. Nếu như bạn làm trong 1 tổ chức hoặc làm cho 1 nhóm thì mỗi Offer sẽ được tính là một điểm và điểm đó được quy đổi ra tiền tương xứng với công việc bạn đã làm.

Mục đích của Offer trong kinh doanh là gì?

Đa phần, người ta dùng Offer để làm giả địa chỉ ID và thực hiện được yêu cầu từ nhà cung cấp như thực hiện cuộc khảo sát, tải các ứng dụng mới ra về điện thoại hay máy tính của mình để trải nghiệm hoặc đăng ký trở thành thành viên của 1 website nào đó. Thay vì họ đưa các sản phẩm, dịch vụ hay các ứng dụng đến tận tay người dùng thì các công ty, nhà sản xuất, khảo sát sẽ thuê các Offer để họ làm thử nghiệm, đánh giá sản phẩm rồi đưa ra nhận xét. Những người làm offer sẽ trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và đưa ra những lời có cánh, hoa mỹ nhằm tăng mức độ uy tín và sự chú ý của khách hàng.

Cuối cùng, khi bạn thực hiện xong công việc này, bạn sẽ được các nhà cung cấp hay nhà sản xuất trả tiền theo thỏa thuận. Trong kinh doanh, người ta dùng offer với nhiều mục đích khác nhau về bản chất, offer thể hiện quá trình mua, bán giữa các đối tác. Tuy nhiên, hình thức mua bán offer rất khác so với mua bán truyền thống vì chúng có đàm phán, kiểm định và văn bản cam kết. Offer được coi là quảng cáo hoặc marketing trong trường hợp chào hàng hoặc mời bán các sản phẩm mới. Ở 1 diễn biến khác thì offer có thể hiểu là giảm giá hay khuyến mại mặt hàng nào đó hoặc cũng có thể hiểu người dùng sử dụng offer trong kinh doanh để quảng bá thương hiệu.

Cách thức làm việc của Offer là gì?

Cach-thuc-lam-viec-cua-Offer-la-gi

Offer chính là một nghề mới, không bị gò bó bởi thời gian, địa điểm chính làm việc. Đây được coi là xu hướng kiếm tiền mới được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, khi mà sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội, kênh thương mại điện tử và cũng có thể dễ dàng thực hiện được trên những chiếc điện thoại di động. Công việc của offer cũng đơn giản. Bắt đầu bằng việc đăng ký vào một trang Offer online, nhập được các thông tin cơ bản mà hệ thống yêu cầu như tên tuổi, địa chỉ…. Những thông tin này có thể là thật hoặc là các thông tin giả, quan trọng nhất là bạn phải điền đầy đủ thông tin để các nhà kháo sát, nhà sản xuất sản phẩm, trang cung cấp dịch vụ, ứng dụng… để trang offer trả tiền cho bạn.

Sau khi bạn đã đăng ký thành công tài khoản, trên màn hình sẽ xuất hiện 1 loạt các quảng cáo, khảo sát mà nhà cung cấp đưa sẵn cho bạn và các link mời tham gia. Các link này chứa liên kết trực  tiếp đến các nhà khảo sát và công việc của bạn chính là thực hiện hết các yêu cầu đó. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân và hoàn thành xong bảng khảo sát. Sau khi gửi các đánh giá, nhận xét đó cho các nhà cung cấp bạn sẽ được nhận số tiền tương xứng với thỏa thuận vào tài khoản của mình.

Những điều cần lưu ý khi làm Offer là gì?

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-lam-Offer-la-gi

Thoạt đầu, nghe qua chắc hẳn bạn sẽ hình dung Offer là một công việc vô cùng nhàn hạ, tương đối và rất dễ kiếm tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn làm offer bởi có nhiều cạm bẫy, mánh khóe, nếu bạn không tỉnh táo tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ bị các đối tượng lợi dụng lừa đảo, bắt đóng tiền thì mới cho nhận việc.

Thêm 1 lưu ý quan trọng dành cho những bạn đang có định hướng theo nghề Offer: Tất cả các công ty nghiên cứu thị trường thật sự đều không được phép thu tiền của các thành viên khi tham gia Offer. Trước khi đăng ký, bạn hãy nghiên cứu kỹ thông tin của các bên, chọn những công ty tên tuổi, uy tín để làm việc.

Không coi Offer là nghề nghiệp chính

Offer đang được xem là xu hướng kiếm tiền mới trong tương lai. Bởi tính chất của công việc này vô cùng nhẹ nhàng và không hề mất phí. Đây được coi là lựa chọn hàng đầu cho những bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu bạn không tìm hiểu kỹ, sẽ rất dễ bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng đóng tiền phí để có được công việc offer.

Theo ông Phạm Quang Hưng, trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển – Công ty Cổ phần dịch vụ Quảng cáo trực tuyến nhận xét: ” Nhìn từ phía nào cũng thấy ” làm offer” có nhiều điểm không ổn. Từ việc sử dụng socket để fake IP cũng đã là hành động gian lận, đi ngược lại những điều kiện mà website cung cấp dịch vụ offer đặt ra, chưa nói đến việc chính những website đó cũng rất đáng nghi ngờ”.

Offer sẽ mang lại cho bạn 1 khoản tiền nhất định sau khi hoàn thành xong việc. Tuy nhiên, nó lại không có tính chất ổn định. Bạn chỉ nên làm công việc này vào thời gian rảnh rỗi và hoàn toàn không nên sa đà, coi nó là công việc mang lại nguồn thu nhập chính của bản thân.

Kết Luận

Qua bài viết trên của Vidcogroup, hy vọng đã giúp các bạn có được cho mình cái nhìn tổng thể về Offer là gì cũng như những thắc mắc thường gặp khi làm Offer. Trước khi tham gia vào các phong trào kiếm tiền trực tuyến thông qua các trang mạng hay các kênh thương mại điện tử cần tìm hiểu thật kỹ: Liệu số tiền mà bạn kiếm được có xứng đáng với thời gian, công sức mà bạn đã bỏ ra? Hãy dành thời gian đầu tư vào bản thân bằng những công việc hữu ích và đem lại những giá trị lớn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Author

nguyendaihai