Chưa được phân loại

Bán hàng online trên Facebook năm 2021 có những thay đổi gì?

Năm 2021 đến rồi mọi người hãy cung VIDCOMEDIA tìm hiểu xem năm nay việc bán hàng online trên facebook có những thay đổi như tthế nào nhé.

1.RIP tương tác- ảnh hưởng thế nào đến việc bán hàng online trên facebook?

Mới đây Mark Zuckerberg- người đứng đầu Facebook cho biết:

RIP tương tác- tin buồn cho chủ shop bán hàng online facebook
  • Tầm nhìn của ông với trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới của mình là: Sẽ tập trung cao độ vào quyền riêng tư. Đồng thời công bố triển khai tính năng “Why am i seeing this post?”- “Tại sao tôi nhìn thấy bài viết này?”. Facebook đang tiếp tục điều chỉnh lại New Feeds sao cho phù hợp nhất với người dùng. Một sự “tôn trọng” đặc biệt bằng việc ưu tiên các bài đăng từ những người, trang được cho là quan trọng nhất với mình.
  • Tính năng này ra đời nhằm đảm bảo cho Facebook sẽ có một bản lí lịch trong tương lai “trong sạch” hơn. Nhất là sau khi Facebook đã gặp phải không ít các sóng gió. Những vụ việc liên quan đến rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng Facebook.

Có thê bạn quan tâm: 9 cách vàng giúp bạn tăng tương tác trên Facebook.

2.Tính năng Why am i seeing this post?

 Tính năng “Tại sao tôi thấy bài viết này?” chính là tin buồn cho chủ shop bán hàng online facebook.

Tính năng “Why am i seeing this post?
  • Nó cho phép người dùng tự kiểm soát những gì mình nhìn thấy từ những bài đăng của bạn bè, nhóm, trang xuất hiện trên New Feeds của mình. Và cách để họ có thể sắp xếp các bài viết này trực tiếp trên ứng dụng Facebook.
  • Tính năng này xuất hiện ngay trên menu thả xuống bên góc phải của bài đăng. Khi click vào menu này, bạn sẽ có một loạt các ngữ cảnh để lựa chọn. Nó giúp người dùng tùy chọn cách bảng tin của mình xuất hiện. Nó cũng có lối tắt dẫn đến tùy chọn kiểm soát như: Xem trước; Bỏ theo dõi; Tùy chọn bảng tin; Lối tắt quyền riêng tư… Và một số lựa chọn khác.

Tính năng này đã được Facebook triển khai dần từ ngày 17/03/2021. Đây cũng chính là thời điểm thông cáo tin buồn cho chủ shop bán hàng online facebook chính thức được facebook đưa ra. Nó cũng đang dần được phổ biến trên diện rộng cho tất cả người dùng trên Facebook toàn thế giới. Dự kiến là vào khoảng cuối tháng 05/2021 này toàn bộ các tài khoản facebook trên toàn thế giới sẽ đều được cập nhật tính năng này.

3.Facebook triển khai tính năng này sẽ ảnh hưởng đến việc bán hàng online trên facebook như thê nào?

Facebook triển khai tính năng này thế nào

New Feed sẽ ưu tiên hiển thị những nội dung từ những người bạn thân của người dùng. Cũng như các liên kết mà người dùng hay truy cập và cảm thấy phù hợp. Đánh giá này được đo lường thông qua khảo sát được Facebook thực hiện từ năm ngoái:

  • Facebook sẽ phỏng đoán về mức độ thân thiết giữa 2 người dùng dựa vào tần xuất hiện ảnh cùng nhau. Hoặc có lượng comment, reaction nhiều nhất với các bài đăng của người dùng. Đây là cách đánh giá sơ khai nhất từ Facebook.
  • Hiện nay việc phỏng đoán này đã được cải tiến và nó sẽ giúp Facebook sẽ xác định thông qua câu hỏi mà họ sẽ gửi cho bạn. Kết hợp với các bài đăng bạn tương tác thường xuyên. Facebook sẽ tiến hành khảo sát người dùng về những người thân thiết với họ.

Sau khi tổng hợp lại toàn bộ những thông tin này, Facebook sẽ thiết lập thuật toán tự động và thực hiện các quyết định trên. Rồi gửi tất cả điều này vào hệ thống, sau đó New Feed sẽ chỉ hiển thị những thông tin thực sự có giá trị với người dùng. Bên cạnh đó thì New Feed cũng sẽ cập nhật để có thể hiện thị tốt hơn những nội dung mà Facebook cho rằng: Nó có giá trị và người dùng quan tâm đến những thông tin này.

Có thể bạn quan tâm: 10 Công thức viết Content ADS hay nhất

4.Facebook thanh lọc New Feed gắt gao ảnh hưởng đến việc bán hàng online trên facebook.

Tại hội nghị nhà phát triển F8 thường niên diễn ra hồi đầu tháng 01/2021 vừa qua. Mike Schroepfer- Giám đốc công nghệ Facebook đã cho biết:

  • Facebook đang đầu tư mạnh vào AI để “lọc sạch” nội dung. Cụ thể, Facebook sẽ ứng dụng công nghệ mới mẻ này để loại bỏ các bài đăng. Hoặc những quảng cáo mà họ không muốn người dùng nhìn thấy. Và để có thể làm được việc này. Cụ thể là để phát hiện các nội dung “bẩn” nhanh chóng. Facebook sẽ cải thiện kỹ thuật học có giám sát.
  • Có thể thấy, với việc Facebook tiếp tục điều chỉnh lại “news feed” theo hướng tập trung hơn thông qua các thuật toán. Thì những người bán hàng online trên Facebook trong thời gian tới có thể sẽ gặp phải khó khăn. Thế mới nói đây là một bản tin buồn cho chủ shop bán hàng online facebook. Mức độ hiển thị các post và tương tác từ các cá nhân bán hàng, trang… với khách hàng cũng bị hạn chế hơn.

Sự chuyển hướng của Facebook trong việc “tôn trọng” hơn nữa quyền riêng tư của khách hàng. Cho đến việc ngừng ưu tiên nội dung không phải là quảng cáo… Không chỉ là một tin buồn cho chủ shop bán hàng online Facebook. Mà còn là một cú sốc lớn với cả cá nhân, chủ shop bán hàng. Cho đến các hàng tin tức, đơn vị đang dựa vào Facebook để thúc đẩy số lượng độc giả.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai