Chưa được phân loại

Những cách Marketing Online hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Môi trường Digital Marketing đang mở ra cho các doanh nghiệp rất nhiều cơ hội để đầu tư và phát triển. Để có thể cạnh tranh, doanh nghiệp cần phải linh hoạt, đổi mới sản phẩm của mình từng ngày và có những chiến lược marketing online hiệu quả. Với một thị trường đang ngày càng mở rộng thì các hình thức marketing online hiệu quả với chi phí thấp sẽ được doanh nghiệp chú ý.

Các ông cụ marketing online hiệu quả

Các phương pháp marketing online hỗ trợ người dùng một cách đắc lực nhất, giúp marketer có thể triển khai được những kế hoạch, chiến lược marketing hiệu quả. Có cho mình nhiều công cụ marketing online hiệu quả, tuy nhiên không phải ai cũng có thể tận dụng được tối đa những công cụ đó. Bán hàng online đang nở rộ và phát triển rất mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, đó là tiền đề để những công cụ online ra đời và hỗ trợ cho người dùng. Những công cụ marketing online hiệu quả cho các marketer bao gồm:

  1. SEO
  2. Website
  3. Social media
  4. Email marketing
  5. Video marketing
  6. Blog
  7. Forum
Cac-ong-cu-marketing-online-hieu-qua

Những công cụ marketing online này giúp các marketer thu hút được thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho mình, quảng bá thương hiệu và gia tăng được độ phủ của doanh nghiệp. Thêm vào đó, những điều này giúp marketing online hiệu quả hơn và tăng thêm được cơ hộ bán hàng, tăng khả năng tạo ra lợi nhuận. Vậy từ những công cụ này, các marketer nên làm gì để có được một chiến dịch marketing hợp lý nhất phù hợp với tài chính của doanh nghiệp.

Các phương pháp marketing online hiệu quả

1. Gia tăng traffic về cho bạn từ những sự kiến “nóng” trên mạng xã hội

Có thể thấy được những sự kiện “nóng” trên mạng xã hội thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Người dùng truy cập vào những trang thông tin đó, hay những diễn đàn trao đổi để thảo luận là những địa điểm tuyệt vời để quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.

Gia-tang-traffic-ve-cho-ban-tu-nhung-su-kien-nong-tren-mang-xa-hoi

Hầu hết tất cả những thông tin trên mạng xã hội có sự thu hút đối với mọi lứa tuổi, tầng lớp, vì vậy đây chính là sân chơi “màu mỡ” để doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng. Những diễn đàn này đều cho phép bạn đăng thông tin hoàn toàn miễn phí và với lượng người dùng lớn vậy thì không lẽ nào các đơn vị kinh doanh không tận dụng để quảng cáo miễn phí. Vì thế chúng sẽ là những địa điểm lý tưởng nhất để bạn có thể kéo traffic về với website của bạn, đặc biệt là khi người dùng tìm kiếm bằng cách truy vấn về những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Điều này cũng rất có ích cho thứ hạng của bạn khi website đang được liên kết với rất nhiều website có uy tín như thế.

2. Email marketing là chiêu thức tiếp thị hoàn hảo

Newsletter là một trong các giải pháp nâng cáo hiệu quả marketing online, tiếp cận khách hàng gần gũi nhất qua email. Đây là phương thức giúp khách hàng của bạn biết tới những dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ngoài ra, một chiến dịch email marketing hiệu quả cũng sẽ giúp website của bạn thu về một lượng truy cập tương đối.

Một email tuyệt vời sẽ tiếp cận người dùng thông qua nội dung, lẫn hình thức. Nếu như nội dung của bức thư mà bạn gửi đến khách hàng truyền đạt tốt và có đem lại lợi ích cho họ, khơi gợi được cho người đọc thì rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng. Hơn nữa người nhận có thể chia sẻ với bạn bè của mình bằng cách “chuyển tiếp” hoặc click vào nút chia sẻ trên mạng xã hội.

Email-marketing-la-chieu-thuc-tiep-thi-hoan-hao

Sức mạnh của việc “truyền miệng trực tuyến” là đây, trong kỷ nguyên hiện đại số, những khái niệm mới bắt đầu được ra đời. Đây chính là công cụ vừa “truyền thống” vừa “hiện đại” để giúp bạn dễ dàng quảng bá hình ảnh của bạn góp phần tạo nên một chiến lược marketing online hiệu quả.

3. Thiết kế Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Để có một chiến lược marketing online hiệu quả trên website doanh nghiệp cần làm gì? – Trước tiên, bạn phải đầu tư thiết kế một website thật đẹp mắt, bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và thân thiện với người dùng. Tiếp đó, phải thực hiện chăm sóc website thông qua việc thường xuyên cập nhật những thông tin cụ thể, để khách hàng của bạn có thể tiếp nhận được những thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất từ website của bạn. Bên cạnh đó, để các phương pháp marketing online này đạt hiệu quả cao nhất thì tốc độ tải trang phải nhanh, hiển thị tốt trên mọi thiết bị và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

Thiet-ke-Website-toi-uu-hoa-cong-cu-tim-kiem

Đây là cách thức cần và phải có của mỗi doanh nghiệp, nếu không có website những cách trên sẽ khó có thể hiệu quả. Doanh nghiệp cần có một địa chỉ trực tuyến cụ thể, một địa điểm để khách hàng khắp nơi có thể truy cập và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Một website sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp để tiếp cận được với khách hàng và có thể giúp đẩy lượng traffic một cách tốt nhất, và nên nhớ marketer cần làm mới nội dung và đảm bảo chúng thật phong phú, đa dạng.

4. Sử dụng chiến lược PR online 

Có thể kể đến viết bài PR trên các trang báo mạng nổi tiếng, lượt truy cập lên đến hàng triệu lượt truy cập một ngày như Kenh14.vn, News.zing.vn, Dantri.com.vn, Soha.vn,… hoặc chạy Forum Seeding, đi bài trên các Blog, các trang rao vặt…

Cách marketing online hiệu quả này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng từ rất lâu, cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả. Việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt không chỉ để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà nó còn giúp thương hiệu của bạn thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng mà còn trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

Điều mấu chốt để các bài PR tác động được đến hành vi và thói quen của người dùng là tiêu đề nổi bật, nội dung mới lạ thu hút, đem đến cảm xúc cho người xem, truyền tải khéo léo hướng đến sản phẩm, dịch vụ mà thông qua đó người đọc tiếp nhận được nhiều thông tin, kinh nghiệm có ích.

Kết luận

4 phương pháp trên của Vidcogroup sẽ giúp các marketer có được chiến lược marketing online hiệu quả cho mình. Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, ai có cho mình mức độ phủ sóng truyền thông trên social media mạnh thì đơn vị kinh doanh đó sẽ đạt được cho mình sự thành công. Vì vậy vừa mang lại hiệu quả mà chi phí tiết kiệm là những tiêu chí để doanh nghiệp mang về thành công cho mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Author

nguyendaihai