Chưa được phân loại

Tổng hợp 13 cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mà ai cũng muốn biết

Phải làm thế nào để tiếp cận được khách hàng khi danh sách khách hàng tiềm năng của bạn đang dần cạn kiệt theo thời gian? Dưới đây là tổng hợp 13 cách thức mà chúng tôi đưa ra giúp bạn cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên với mỗi trường hợp cụ thể, bạn sẽ tìm ra cách thích hợp cho riêng mình:

Cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

1. Lập một kế hoạch tiếp cận khách hàng

Đầu tiên bạn hãy cân nhắc những ai sẽ là người mua sản phẩm của bạn? Nếu như sản phẩm của bạn hướng đến nhóm đối tượng người dùng là dân văn phòng, hãy nghĩ xem các phòng ban nào nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn nhất và những ai trong số đó có thể sẵn sàng đưa ra quyết định mua sản phẩm (hãy sử dụng cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp trong trường hợp bạn không biết ai phụ trách).

digital-marketing-plan-template

Sau đó, bạn hãy tìm hiểu xem những người đó tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn bằng cách nào,… Tìm hiểu xem khách hàng mục tiêu của bạn muốn được tư vấn những gì, họ muốn được nghe những gì, họ sẽ tìm đến đâu khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và đừng quên ghi lại tất cả những thông tin hữu ích đó.

2. Báo chí

Báo chí là một kênh truyền thông giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu vô cùng hiệu quả. Nhưng bạn đừng chỉ dừng lại ở việc cập nhật tin tức. Hãy biết cách tìm kiếm những chủ doanh nghiệp mới, những người dành giải thưởng và được tôn vinh,… Gửi cho họ những bức thư cá nhân, với nội dung chúc mừng cho thành công của họ, nói cho họ biết bạn rằng bài viết về họ mà bạn đọc được thực sự rất hữu ích. Tiếp đó, đừng quên gửi kèm theo thông tin về công ty của bạn kèm theo slogan và thông tin sản phẩm của bạn ở chữ ký… Những kênh được tin dùng nhất hiện nay và đa dạng với mọi lứa tuổi vẫn luôn là: Dân trí, Kenh14, cafef.vn, cafebiz.vn,..

3. Hội chợ, triển lãm

Hội chợ, triển lãm, sự kiện, hay workshop luôn là kênh và cách tiếp cận khách hàng mới trong kinh doanh tiềm năng đầy hứa hẹn. Bạn sẽ biết được chủ đề của những event này trùng hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng tới và bạn hãy bắt tay vào hành động ngay. Hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện, đó là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng.

to-chuc-hoi-cho

4. Tham dự các buổi hội thảo mà khách hàng tiềm năng của bạn cũng có thể tham gia

Tìm kiếm trên báo chí, các kênh thông tin để biết được các sự kiện mà bạn nghĩ rằng mình có thể gặp được khách hàng tiềm năng của bạn tại đó, hãy hòa mình và tạo dấu ấn của mình tại buổi hội thảo. Làm nổi bật bản thân trước đám đông luôn là một cách tích cực để bạn quen biết được thêm nhiều người mới. Và biết đâu, đây lại là cách tiếp cận khách hàng cá nhân hiệu quả khiến chính khách hàng tiềm năng là người liên hệ với bạn trước.

5. Đừng để “thông tin chết”

Một bước tiếp theo của cách 4, khi bạn và những người trong sự kiện đã có liên hệ với nhau. Bạn nên khôn khéo để nhận ra đây có phải là thời điểm thích hợp để mình giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến cho họ. Nếu họ nói họ chưa cần sản phẩm, dịch vụ của bạn bây giờ thì đừng vội cúp máy, hãy cố gắng giữ liên lạc một cách tự nhiên nhất, biết đầu trong tương lai gần có thể họ sẽ là người sử dụng sản phẩm của bạn.

6. “Thả con săn sắt – bắt con cá rô”

Trăm nghe không bằng một thấy, hãy cho khách hàng của bạn biết sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt đến như thế nào. Nếu như sản phẩm của bạn thực sự tốt họ có thể sẽ giới thiệu của sản của bạn đến những người bạn khác. Nếu bạn làm dịch vụ, tư vấn… hãy cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích, đó là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook hiệu quả nhất. Đôi khi, sự hết lòng giúp đỡ và tư vấn miễn phí của bạn là sự khởi đầu cho những câu chuyện làm ăn tiếp theo.

7. Tận dụng các mối quan hệ cá nhân

Nếu bạn là một người mới bước chân vào nghề, điều thuận tiện nhất mà bạn nên thử, đó chính là các mối quan hệ cá nhân. Bạn có cho mình thật nhiều bạn bè hay những người thân xung quanh, đừng ngại ngần trao đổi với họ về việc giới thiệu sản phẩm của công ty bạn đến những mối quan hệ khác của họ. Và đương nhiên, một chút hoa hồng sẽ làm mọi chuyện tốt đẹp hơn.

tan-dung-cac-moi-quan-he

8. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Hãy luôn để ý xung quanh và biết rằng bạn không phải là người duy nhất đi tìm khách hàng mục tiêu. Để ý đến đối thủ cạnh tranh của bạn là ai. Họ đang quảng cáo ở đâu? Mối quan hệ của họ với khách hàng là gì? Họ sử dụng cách thức nào? Tìm hiểu xem, điều gì làm nên thành công của đối thủ có thể áp dụng được vào mô hình kinh doanh của bạn. Cùng nhìn nhận và tận dụng các cách tiếp cận khách hàng tiềm năng mà bạn tìm thấy ở đối thủ nhé. Cách này được đánh giá là tiết kiệm thời gian và có thể đoán ngay được kết quả.

9. Nhiều quảng cáo nhỏ hơn là chỉ một quảng cáo thật lớn

Có thể việc chi tiền vào một quảng cáo lớn ngoài trời tại cao ốc sẽ không hiệu quả bằng việc bạn dán poster tại những địa điểm cụ thể như bến xe bus, cửa các cơ ban, thang máy, tờ rơi,… Hãy mở rộng địa điểm và chia nhỏ ngân sách nếu trước giờ bạn đang chi tiền vào một thứ gì đó khác quá lớn mà không hiệu quả.

10. Quảng cáo online – hãy kiểm tra pay-per-click thường xuyên

Để tiết kiệm chi phí, hãy set up nội dung quảng cáo của bạn phù hợp với: vị trí địa lý bạn mong muốn – bạn sẽ không muốn quảng cáo ra toàn cầu trong khi sản phẩm chỉ mới phục vụ trong nước, thời gian quảng cáo – đừng mất tiền vào những giờ mà chẳng có ai lướt web…và luôn đánh giá những thay đổi khi set up quảng cáo online.

11.  Đánh dấu vị trí của bạn mọi nơi

Không chỉ là Google Maps, hãy để lại ”dấu vết” của bạn ở khắp nơi bằng các ứng dụng về địa điểm. Bạn có thể tận dụng những app miễn phí như Foody, Lozi, Tripadvisor, Booking.com., Traveloka,…

danh-dau-vi-tri-cua-doanh-nghiep

12. Khi khách hàng tiềm năng không mua sản phẩm?

Hãy hỏi ý kiến của họ, có phải họ đang sử dụng sản phẩm nào khác phục vụ được nhu cầu của mình? Có phải họ đã đưa ra quyết định họ không cần dùng sản phẩm của bạn? Hay họ chưa quyết định được việc nên mua nó vào thời điểm nào? Có phải khách hàng của bạn đang gặp phải khó khăn khi đặt hàng trên website của bạn? Hãy sử dụng tất cả những kiến thức của bạn để tạo ra những thay đổi cần thiết và bộ máy kinh doanh của bạn sẽ từng bước lớn mạnh.

13. Sử dụng các gói quảng cáo trực tuyến

Ngày nay có rất nhiều phương pháp để bạn có thể tiếp cận người dùng, tuy nhiên nhược điểm của chúng là bạn khó có thể đo lường được hiệu quả và không dự đoán được cụ thể lượng người dùng mình muốn tiếp cận. Nếu bạn đã quá nhàm chán với phương thức truyền thống, hãy tận dụng ngay các gói quảng cáo trực tuyến. Học cách ứng dụng công nghệ vào thương mại là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hứa hẹn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề

Author

nguyendaihai