Ý Tưởng

Cách vận hành chiến dịch Content marketing hiệu quả nhất năm 2021

Cũng giống như các kênh truyền thông khác, tiếp thị nội dung liên tục thay đổi và cập nhật. Vậy làm thế nào để đảm bảo chiến dịch Content Marketing của mình thành công trong năm 2021. Thì đó lại là vấn đề mà không ít doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay.

Khi mà khách hàng đang “ngộp thở” giữa cả biển thông tin mỗi ngày, mỗi giờ. Câu hỏi là làm sao thông tin của bạn có thể tiếp cận tới độc giả, mục tiêu. Chứ chưa nói đến việc khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm và đọc nó. Vậy làm sao để đảm bảo chiến lược tiếp thị nội dung của bạn thành công. Thì ngay dưới đây sẽ là 7 chiếc phao cứu sinh cứu bạn và kéo khách hàng ra khỏi biển thông tin để đồng hành cùng bạn VIDCOMEDIA  muốn chia sẻ.

1.Hãy làm đủ và đúng những yêu cầu cơ bản nhất.

Cách tốt nhất để có thể duy trì và đảm bảo hiệu quả của chiến lược Content Marketing thì việc đầu tiên chính là: Nhìn lại chiến dịch nội dung hiện tại của bạn. Hãy cùng nhau ngồi lại họp bàn, đánh giá và nhìn nhận ra các vẫn đề còn tồn tại của chiến dịch. Những điều đã làm tốt và những điều cần cải thiện của năm 2020.

.Hãy làm đủ và đúng những yêu cầu cơ bản nhất
 • Một mình bạn sẽ rất khó mà nhìn nhận ra vấn đề. Trong khi một cái nhìn sâu hơn về chiến lược tiếp thị nội dung trước đó rất quan trọng. No sẽ giúp bạn tìm ra được sự liên kết giữa chiến lược hiện tại với hiệu quả mong muốn trong năm tới. Hãy cùng team của mình đánh giá lại bản kế hoạch đó. Để có thể cho ra được bản kế hoạch Content Marketing phác thảo tốt nhất. Giúp cả đội có cái nhìn tổng quát hơn để giúp cho việc thảo luận dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Tuyệt kỹ xây dựng kế hoạch Marketing 0 đồng 2021

 • Hãy xây dựng một tài liệu lưu trữ các chiến lược phát triển Content mỗi năm. Nó sẽ lưu trữ và cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về đường đời của Content Marketing qua từng năm. Cũng là cơ sở để bạn đánh giá và phát triển các chiến lược nội dung cho những năm tiếp theo.

2.Tìm kiếm các kênh phân phối nội dung mới phù hợp.

Một nội dung chất lượng cũng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu nó không tiếp cận, hiển thị đến đúng đối tượng mục tiêu. Nên có thể nói, việc phân phối nội dung là một phần quan trọng trong chiến lược Content Marketing.

Tìm kiếm các kênh phân phối nội dung mới phù hợp
 • Hệ thống phân phối nội dung đang dần chuyển mình. Và đây cũng là thách thức lớn đặt ta cho các nhà tiếp thị nội dung trong năm 2021 này là : Khai thác các kênh phân phối mới. Cũng như xây dựng các chiến thuật phân phối nội dung hiệu quả, đưa nội dung đến đúng đối tượng mục tiêu.
 • Trước mỗi chiến dịch phân phối nội dung, bạn hãy tìm xem đâu là nơi có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và hãy tập trung vào nó, phân tích cũng như đánh giá thói quen của nhóm khán giả tiềm năng trên đó.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng nền tảng bán hàng đa kênh bền vững và hiệu quả

Để có thể tối ưu các kênh phân phối nội dung một cách hiệu quả, bạn cần biết: Kênh truyền thông nội dung nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất? Độc giả đến với website, fanpage của bạn như thế nào? Thời gian tương tác nhiều nhất là khi nào? Thông điệp nào sẽ được khán giả hưởng ứng? Tần suất nội dung đăng tải lý tưởng là bao nhiêu?… Nó sẽ giúp bạn cập nhật, điều chỉnh chiến lược Content Marketing sao cho phù hợp nhất với nhu cầu khán giả mục tiêu, Nhờ đó mà hiệu quả truyền thông của bạn cũng sẽ được đảm bảo.

3.Tập trung cho những kênh phân phối nội dung tốt nhất.

Tập trung cho những kênh phân phối nội dung tốt nhất
 • Nếu bạn đang phân phối các nội dung của bạn trên nhiều kênh khác nhau. Tuyệt đối đừng làm chúng theo cảm hứng . Hãy liệt kê những kênh phân phối để đo lường hiệu quả. Chọn ra những kênh phân phối hiệu quả nhất. Để sử dụng nó một cách tối ưu nhất, hiệu quả hơn cho chiến lược tiếp thị nội dung.
 • Tìm ra kênh phân phối tốt nhất, kênh mà độc giả và mục tiêu của bạn dành nhiều thời gian nhất. Bước tiếp theo là lên kế hoạch nội dung riêng cho kênh đó. Để tăng khả năng tiếp cận, tối ưu tương tác và thúc đẩy hành động chuyển đổi.

Đúng kênh, đúng đối tượng, đúng thời điểm là 3 tiêu chí vàng khi phân phối nội dung. Khi bạn đã tìm ra kênh phân phối hiệu quả nhất, hãy tập trung nguồn lực để khai thác. Nhưng cũng đừng quên tiếp cận, tìm kiếm các kênh phân phối mới nhé!

4.Đừng quá tham lam những “độc giả” vãng lai.

 • Mục tiêu chính của tiếp thị nội dung không phải là cứ càng nhiều càng tốt. Việc hình dung ra được một nhóm đối tương cụ thể sẽ rất có ý nghĩa. Ngay cả khi mục tiêu chính của chiến dịch là tăng nhận diện thương hiệu trên quy mô lớn.
 • Tiếp thị nội dung hiện đại không có nghĩa là bạn ra sức la hét vào mặt khách hàng spam liên tục về thông điệp và hy vọng có người chịu lắng nghe. Bạn cần phải thiết lập một chiến lược cụ thể với mục tiêu tiếp cận rõ ràng.

Thu hẹp đối tượng khách hàng tiếp không có nghĩa là sẽ làm giảm khách hàng. Tập khách hàng quá rộng, bạn chắc chắn không thể làm hài lòng tất cả mọi người chỉ với 1 nội dung. Nhưng tập trung vào 1 nhóm đối tượng, tìm hiểu, đánh giá về thói quen, sở thích… Bạn sẽ có được hiệu quả tuyệt đối cho chiến dịch Content Marketing với những đơn hàng chuyển đổi cao.

5.Đừng chỉ sản xuất nội dung như một cái máy.

Có thể bạn cho rằng: Việc đăng tải nhiều nội dung mới mỗi ngày là rất tốt. Nhưng trên thực tế, quá nhiều nội dung được đẩy đến mà không có đủ thời gian cho khách hàng đọc và nghiên cứu. Thì khách hàng của bạn cũng không thể tiếp cận được. Hãy lên kế hoạch cách viết Content Marketing chi tiết:

Đừng chỉ sản xuất nội dung như một cái máy
 • Nội dung bạn tạo ra phải có thực sự phù hợp với đối tượng mục tiêu bạn tiếp cận?
 • Nội dung đó có liên quan, được đối tượng mục tiêu quan tâm?
 • Nội dung bạn chia sẻ vó thực sự mới mẻ và hữu ích với họ?

Có không ít nhà tiếp thị nội dung bỏ không ít thời gian chỉ để “cắm mắt” viết lách. Nhưng lại không ngờ rằng nội dung bị trùng lặp hoặc đã quá cũ. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian nhiều hơn để sửa lại những nội dung đã cũ trên website. Đây sẽ là một cách hay ho để duy trì cho chiến lược SEO của bạn. Đồng thời đảm bảo nội dung cung cấp luôn “hợp thời thế”. Và khai thác tiếp giá trị mà nội dung đó đang mang lại.

Có thể bạn quan tâm: Cách SEO Facebook nhanh lên top mới nhất năm 2021

6.Không bao giờ nói không với việc thử nghiệm.

Dù bạn đã có được kênh phân phối nội dung hiệu quả cho mình và có được một số lượng khách hàng trung thành . Thì bạn vẫn nên dành thời gian, chi phí cho việc tìm kiếm, thử nghiệm những điều mới mẻ.

Không bao giờ nói không với việc thử nghiệm
 • Hãy tìm kiếm, khai thác các kênh bán hàng mới và thực hiện các chiến thuật truyền thống mới. Để tạo ra sự đột phá trong chiến dịch Content Marketing của mình.
 • Đây sẽ là một thử thách có nhiều rủi ro, nhưng bạn hãy chấp nhận. Điều quan trọng là bạn học hỏi được thêm nhiều thứ. Rút được ra những bài học kinh nghiệm cho mình. Và nó cũng là cơ hội để bạn trở thành một người dẫn đầu xu hướng khi tiếp cận một thị trường, kênh phân phối, công nghệ mới.

7.Luôn đặt đối tượng mục tiêu lên hàng đầu trong các chiến dịch content marketing.

Một cách nữa, cách tốt nhất để đảm bảo chiến lược Content Marketing 2021 của bạn là: Luôn lắng nghe nhu cầu và tìm hiểu thói quen cũng như sở thích của khách hàng.

Luôn đặt đối tượng mục tiêu lên hàng đầu trong các chiến dịch content marketing
 • Hãy đảm bảo rằng: Nếu sự quan tâm của độc giả mục tiêu thay đổi. Thì kế hoạch Content Marketing của bạn cũng phải được thay đổi để phù hợp với họ.
 • Hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, đánh giá và hiểu sâu hơn về nhu cầu, hành vi của khán giả. Hãy xem họ cần gì và bạn đang có gì.

Và để làm được tất cả những điều trên, trước tiên bạn cần phải nhìn lại toàn bộ chiến dịch Content Marketing trước đó. Cùng ngồi lại phân tích các chiến dịch tiếp thị nội dung đã được thực hiện trong năm vừa qua. Hãy xem nó đã làm được những gì và cần cải thiện những gì để phù hợp cho năm 2021 này. Còn nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ hay nghe ý kiến góp ý từ một chuyên gia. Chúng tôi rất sẵn lòng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai