Thủ thuật Ý Tưởng

Chiến lược Marketing là gì? Cách tạo chiến lược Marketing đỉnh cao?

Tại sao có rất nhiều người đầu tư thời gian và cả tiền bạc để xây dựng một công ty mới nhưng lại không tìm được khách hàng? Nếu bạn đang muốn thu hút khách hàng, bạn cần phải chủ động tìm kiếm họ và cho họ thấy được sự tồn tại của bạn. Cách duy nhất để bạn có thể làm được điều này chính là xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả và vững chắc.

Vậy liệu bạn đã hiểu đúng về khái niệm chiến lược marketing là gì? Và làm sao để xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả?

Cùng xem ngay bài viết!

Chiến lược marketing là gì?

chien-luoc-marketing-la-gi

Bạn có thể hiểu đơn giản là: chiến lược marketing là một kế hoạch tiếp thị tổng thể giúp công ty đạt được mục tiêu tiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu của công ty. Đồng thời cố gắng chuyển đổi họ trở thành khách hàng tiềm năng của công ty.

Các chiến lược marketing của công ty thường bao gồm:

  • Value proposition (tuyên bố giá trị của doanh nghiệp)
  • Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng
  • Các thông tin liên quan đến khách hàng tiềm năng
  • Phương pháp thực hiện

Lý do vì sao bạn nên xây dựng chiến lược marketing online

Theo nghiên cứu của Smart Insights:

Có 56% thương hiệu không có chiến lược marketing online hiệu quả. Và có 26% thương hiệu có marketing chiến lược nhưng lại hoạt động không hiệu quả.

Nhìn vào số liệu trên bạn có thể thấy hơn một nửa các công ty không thể tiếp cận được khách hàng. Bởi vì khách hàng chưa bao giờ biết đến sự tồn tại của họ trên thị trường.

Nếu không xây dựng chiến lược marketing cho những sản phẩm mới, công ty của bạn sẽ dần mất phương hướng. Và sẽ lãng phí tiền bạc cho các kênh marketing nhưng không mang lại hiệu quả. Cũng như bạn sẽ dần đánh mất hết những khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh.

chien-luoc-marketing-hieu-qua

Và, không quá khó để có thể xây dựng được chiến dịch marketing hiệu quả dành riêng mình. Dưới đây là 5 bước để thiết lập kế hoạch marketing phù hợp với công ty của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng chiến lược Content Marketing mới nhất 2021

Bạn đã sẵn sàng xây dựng, phân tích chiến lược marketing online hiệu quả?

Việc lựa chọn và xây dựng một chiến lược marketing online hiệu quả và bền vững là yếu tố quyết định đến sự thành công của công ty của bạn.

Vời thời buổi công nghệ 4.0 cho dù sản phẩm hay dịch vụ của bạn tốt đến đâu nhưng khách hàng không biết đến sự tồn tại của bạn thì bạn sẽ chẳng thể có doanh thu. Khách hàng sẽ không tự nhiên mà biết đến bạn. Do đó, bạn sẽ phải biết tìm cách thu hút được sự chú ý của họ.

Phát triển chiến lược marketing đỉnh cao sẽ giúp bạn có được những định hướng mới, cũng như biết được những việc cần làm. Để thu hút được khách hàng tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm: 4 Mẹo giúp bạn phân tích chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh

Cách tạo chiến lược marketing chất lượng

cach-tao-chien-luoc-marketing-hieu-qua

Trước khi bạn có được một chiến lược marketing online hiệu quả, bạn cần phải xác định xem sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ mang lại giá trị cũng như lợi ích gì cho người dùng. Cũng như sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh.

Bạn cần phải biết nghiên cứu các marketing hiệu quả để hiểu rõ đối thủ cạnh tranh, thị trường mục tiêu và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận cũng như thu hút người dùng tìm đến sản phẩm của bạn.

Khi đã nghiên cứu xong, bạn cần hoạch định chiến lược marketing bằng cách kết hợp 5 yếu tố (5P) sau:

Product (Sản phẩm)

Bạn đang bán cái gì? Các đặc điểm nổi bật của sản phẩm của bạn hơn đối thủ là gì? Tính độc đáo của dịch vụ của bạn?

Price (Giá)

Sản phẩm hay dịch vụ của bạn đáng giá bao nhiêu? Mức lợi nhuận nhận mà bạn thu được là bao nhiêu nếu bán ở mức giá đó? Số tiền mà khách hàng bỏ ra có tương xứng với những gì họ nhận được?

Place (Địa điểm)

Họ có thể tìm mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn ở đâu? Họ sẽ mua ở văn phòng của bạn hay là những nơi nào mà khách hàng có thể mua. Nếu bạn đang bán ở nhiều nơi thì những nới này nên cộng phần trăm doanh thu từ tất cả các nơi.

Ví dụ như chiến lược marketing online của bạn là gì? Địa điểm bán hàng của bạn ở đâu? Việc giao dịch sẽ diễn ra thế nào? Chi phí nhận sản phẩm hay dịch vụ của khách hàng là bao nhiêu? Chính sách đổi trả sau khi bán như thế nào?

Promotion (Khuyến mãi)

Cũng giống như chiến lược giá trong marketing (Price), bạn phải nắm được một số vấn đề. Làm sao để khách hàng biết đến công ty bạn, từ đó biết đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn? Làm sao để chuyền tải được những thông tin về sản phẩm của bạn đến khách hàng? Bạn có thể đưa ra các ưu đãi để thu hút khách hàng đến với sản phẩm của bạn.

People (Con người)

Trong tất cả các công việc yếu tố con người luôn luôn là quan trọng nhất. Công việc của họ có thể là (nhân viên bán hàng, trợ lý,…)? Công việc của họ sẽ là (ví dụ bán hàng qua điện thoại, dịch vụ khách hàng)? Trình độ và Kinh nghiệm của họ sẽ trợ giúp được những gì cho doanh nghiệp của bạn?

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng Marketing Facebook năm 2021

Kết luận

Để có thể tiếp cận và thu hút được thật nhiều khách hàng tiềm năng, bạn cần phải có hoạch định chiến lược marketing để có thể có cái nhìn tổng thể nhất cho công ty mình. Bạn hãy linh hoạt điều chỉnh và thay đổi chiến lược marketing của doanh nghiệp theo nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Đây là toàn bộ kiến thức tôi muốn chia sẻ về xây dựng chiến lược marketing cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai