Chưa được phân loại

Gợi ý 3 loại hình Email Marketing quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Tôi biết làm Email Marketing là một việc không hề dễ. Có rất nhiều việc bạn phải làm để có thể tạo nên những chiến lược thành công và một Email Marketing chỉ thật sự hiệu quả khi bạn ó thể cung cấp được đầy đủ những thông điệp mà công ty muốn truyền đạt đến khách hàng vào đúng người, đúng thời điểm. 

Để giúp bạn hoàn thành nhanh chóng, chất lượng hơn, trong bài viết này, VIDCOMEDIA sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại Email Marketing mẫu quan trọng nhất mà bạn cần phải biết.

Nào, ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Email Newsletters

Đầu tiên không thể không nhắc đến là Email Newsletters-một loại email không thể thiếu trong Email Marketing.

Vậy Email Newsletters là gì?

Cũng giống như tên gọi của nó-Email Newsletters là một dạng của Email Marketing dùng để gửi đi những thông tin giới thiệu sản phẩm, thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh và phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp.

Lý do doanh nghiệp cần phải sử dụng Email Newsletters:

 • Luôn tạo được sự chuyên nghiệp, tươi mới đối với khách hàng
 • Giúp bạn quảng cáo sản phẩm một cách tinh tế và hiệu quả
 • Duy trì sự ổn định và uy tín cũng như phong độ của bạn
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng một cách thường xuyên
 • Giao diện Email được thiết kế đa dạng, đẹp và phù hợp cho từng đối tượng khách hàng

Những lưu ý  để bạn có nội dung Email Newsletters hiệu quả:

 • Độ dài nội dung
 • Loại thông tin
 • Vị trí của hình ảnh và văn bản
 • Thiết kế
 • Kêu gọi hành động

Mỗi đối tượng là duy nhất, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thử nghiệm với các định dạng khác nhau.

2. Transactional Emails

Transactional Emails hay còn gọi là Email giao dịch: Email này được gửi nhằm tạo điều kiện giao dịch được thỏa thuận giữa người gửi và người nhận.

Emails giao dịch được doanh nghiệp dùng như biên lai email, hóa đơn, báo cáo thanh toán, xác nhận việc đặt hàng thành công của khách hàng,…chính vì vậy mà nó là thứ mà khách hàng mong đợi và đó cũng là lý do giải thích tại sao tỷ lệ mở và click loại email này nhiều hơn gấp 10 lần so với các email marketing khác.

3. Behavioral Emails

Behavioral Emails là Email Marketing tự động được kích hoạt bởi sự tương tác của khách hàng với trang web, sản phẩm hoặc ứng dụng của doanh nghiệp.

Đơn giản là bạn chỉ cần xác định được những gì hành vi mua của khách hàng sau đó gửi email phù hợp và biến giai đoạn này thành: cá nhân hoá. 

Chúng ta phải suy nghĩ về hành vi và mong muốn của khách hàng để mua. Nó không phải về công ty hoặc nhân khẩu học của họ, đó là về nơi họ đang có trong chu kỳ mua. – John Watton, Silverpop

Dưới đây là danh sách 10 loại email hành vi bạn có thể tự động hóa:

 • Chào mừng/Onboarding
 • Duyệt từ bỏ
 • Khuyến nghị
 • Yêu cầu đánh giá sản phẩm
 • Bổ sung/tái đơn đặt hàng
 • Gia hạn/nhắc nhở mật khẩu
 • Hết hạn dùng thử miễn phí
 • Bán chéo
 • Mua gia hạn kỷ niệm
 • Tương tác lại

Lý thuyết là như vậy, tìm những template này như thế nào? 

Đừng vội, sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 15 template miễn phí.

Bonus: 15 email marketing mẫu miễn phí thú vị

1. Cerberus

email-marketing-mau-cerberus

Việc tạo một mẫu email HTML là một thách thức lớn, nhất là đối với những dạng email phản hồi. Cerberus được tạo ra để giúp bạn giải quyết nỗi lo đó.

Phần mềm này được xây dựng để giúp việc tạo email phản hồi bằng HTML dễ dàng hơn. Thư viện của Cerberus được đánh giá cao nhờ các template email tuyệt vời, đem lại trải nghiệm “chơi đùa” với các HTML nhưng vẫn giúp bạn tạo được kết quả hài lòng.

2. Mailto

Với Mailto, việc tạo ra những email đẹp không còn khó khăn như trước nữa. Những email này chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút được sự quan tâm của người nhận. 

Bạn sẽ nhận được 2 mẫu HTML phản hồi khi sử dụng Mailto, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về mẫu phù hợp với chiến dịch của mình:

 • Mẫu 1 có bố cục phù hợp với blogger. Có các chức năng như: thêm số điện thoại, địa chỉ email, nút unsubscribe (hủy đăng ký) và các nút đại diện cho mạng xã hội. Loại này thường được sử dụng để thông báo về bài đăng mới.
bai-dang-email-mailto
 • Mẫu email thứ hai bạn phù hợp cho việc sử dụng tin nhắn cá nhân. Văn bản đơn giản, nút CTA và chữ ký của bạn – nó chính là tất cả những gì bạn cần để email tiếp cận khách hàng thành công.

Cả hai mẫu đều tuân theo phương pháp thiết kế website tối giản, trong nhiều trường hợp, nó là chìa khóa để các chiến dịch email thành công.

Đôi khi một email văn bản đơn giản với CTA sẽ hoạt động tốt hơn so với các bố cục màu mè. Tuy nhiên, hãy kiểm tra các biến thể email khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất cho người đăng ký của bạn nhé.

3. Omicron

Omicron là một phần mềm vô cùng đơn giản và rất dễ để sử dụng. Các mẫu HTML được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hoạt động rất tốt trên các thiết bị di động, phù hợp với nhiều mục đích kinh doanh khác nhau.

Ví dụ như: Sử dụng Omicron cho các sự kiện của doanh nghiệp, các buổi diễn, những bài đăng blog mới nhất, video hoặc các nội dung hấp dẫn khác. 

Các mẫu từ Omicron có thiết kế mềm mại, lấy cảm hứng từ điện thoại di động. Mẫu email cũng có các chức năng thêm footer, link mẫu với các tài khoản mạng xã hội hoặc thêm các thông tin, quảng cáo bổ sung. 

4. Good Ol’ Bakery

email-marketing-mau-bakery

Nếu bạn đang điều hành một tiệm bánh hoặc một cơ sở chuyên kinh doanh thực phẩm, Good Ol’ Bakery chính là nơi mà bạn đang tìm kiếm. Ở đây cung cấp những mẫu email HTML phản hồi miễn phí, giúp bạn email marketing tốt hơn. 

Thiết kế của Good Ol’ Bakery rõ ràng và hiện đại, vừa thanh lịch lại có phong cách, từ đó khơi dậy sự tò mò của người nhận và làm tăng tỷ lệ mở.

Cách tạo tiêu đề của phần mềm này cũng rất thông minh, bố cục tối bắt mắt và tinh tế. Ngoài ra, khả năng hoạt động tốt với các nền tảng thương mại điện tử cũng giúp Good Ol’ Bakery trở thành mẫu email đáng sử dụng nhất hiện nay!

5. Zeta

email-marketing-mau-zeta

Zeta là một template HTML phản hồi đáp ứng cho những doanh nghiệp đang kinh doanh những mặt hàng đa năng và đa mục đích. Nó là một công cụ đưa những newsletters của bạn đến một tầm cao mới.

Cho dù bạn đang điều hành một công ty, một cơ quan kỹ thuật số, Blog hay một cửa hàng trực tuyến, bất kể là trường hợp của bạn là gì bạn cũng điều chỉnh Zeta theo nhu cầu của họ một cách dễ dàng.

Zeta sẽ thể hiện các đoạn ngắn trong bài blog, dòng thời gian, lời chứng thực và các nút mạng xã hội. Đảm bảo rằng Zeta sẽ khiến người nhận cảm thấy an toàn khi nhìn vào hình ảnh chuyên nghiệp mà nó mang lại. 

Mẫu email này còn hiển thị rất tuyệt vời trên tất cả các thiết bị: di động, máy tính bảng và cả máy tính bàn.

6. Shopilicious

email-marketing-mau-shopilicious

Đúng như cái tên của nó, Shopilicious là một giải pháp hoàn hảo cho những doanh nghiệp đang hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử. 

Nó là mẫu email HTML hoàn toàn miễn phí dành cho các thiết bị di động. Chức năng chính là tạo bản tin với thiết kế thời thượng, hiện đại và thu hút sự chú ý. 

Mẫu email Shopilicious có màu sắc và phông chữ đáng yêu, có những phần đặc biệt và nút CTA, khu vực phiếu giảm giá và tích hợp các nút mạng xã hội. Ngoài ra, mẫu email có khả năng tạo thêm các tùy chỉnh phù hợp với mục đích sử dụng.

7. Be Shoppy

email-marketing-mau-be-shoppy

Be Shoppy là một mẫu email HTML miễn phí khác, nó sẽ phát huy được hết tiềm năng nếu được hoạt động với các thương hiệu thời trang và may mặc. Bạn cũng nên sử dụng mẫu email này cho các nền tảng thương mại điện tử khác một cách dễ dàng.

Với bố cục màu đen và vàng sang trọng, thể hiện sự thanh lịch và tinh tế rất phù hợp với các thương hiệu cao cấp. Hiện tại Be Shoppy đang làm việc với túi xách, phụ kiện, thiết bị điện tử, đồ nội thất và khá nhiều cửa hàng online khác. 

Bạn chỉ cần thêm tên sản phẩm và thông tin của chúng, Be Shoppy sẽ hoàn thành phần còn lại. Mẫu email này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

8. Litmus

email-marketing-mau-litmus

Litmus là thương hiệu nổi tiếng dành cho những người thích thử nghiệm và phân tích hiệu suất của các chiến dịch email marketing. Khi sử dụng dịch vụ của Litmus, bạn sẽ được cung cấp một số quà tặng miễn phí: ở trường hợp này là mẫu email marketing phản hồi. 

Có tất cả 5 mẫu với chủng loại template khác nhau: 

 • Newsletter
 • thông báo sản phẩm mới
 • biên nhận cho tất cả các hóa đơn mà bạn cần sử dụng
 • thông báo đơn giản (dùng để gửi tin nhắn ngắn gọn)
 • văn phòng phẩm

Những mẫu này có bố cục đơn giản nhưng đủ đáp ứng nhu cầu của mọi người.

9. Responsive HTML Email Framework

responsive-html-email-framework

Responsive HTML Email Framework – tạm dịch Thư viện Email HTML phản hồi. Đây là ột giải pháp toàn diện cho nhu cầu tạo email phản hồi của bạn.

Framework này cung cấp cho các nhà phát triển và người dùng một tập hợp gồm các khung, mô đun, khối, hàng,..để bạn thêm nội dung cùng với các khoảng cách, các nút và hình ảnh giúp em xây dựng một mẫu email hoàn hảo theo ý muốn.

10. Foundation for Emails

foundation-for-emails

Là tập hợp các Framework và Platform khác nhau để nâng cao trải nghiệm phát triển web. Công ty này sau đó phát triển foundation for emails – cung cấp CSS framework để người dùng xây dựng các email HTML5 phản hồi hiệu quả.

Mỗi template đều bắt đầu bằng cách sử dụng dạng lưới được Foundation cung cấp, việc phát triển chúng bằng các thêm những yếu tố bổ sung rất dễ dàng. 

Cho dù là thương mại điện tử hay thương hiệu của doanh nghiệp truyền thống, Foundation là công cụ trợ giúp tuyệt vời trong việc xây dựng các mẫu email phản hồi miễn phí.

11. Antwort

email-marketing-mau-antwort

Antworth là nguồn tài nguyên chứa các template được xây dựng từ trước. Các mẫu email đều thích nghi rất tốt với các thiết bị di động và máy tính để bàn, nhất là với các hệ thống và ứng dụng như: iOS, Android và Yahoo.!, Gmail và Outlook (ngay cả bản cũ nhất).

Antworth cho phép bạn tùy chỉnh từng email theo cách mình muốn mà không phải lo lắng về việc nội dung bị xáo trộn. Phong cách thiết kế của ứng dụng này đơn giản và dễ dùng.

12. Playground from ZURB

playground-from-zurb-free-template

Playground from ZURB cùng cấp 5 mẫu email khác nhau, đáp ứng tốt cho nhu cầu tạo những email phản hồi.

Tất cả các template đều đi kèm với bảng định kiểu khác nhau và tài liệu HTML riêng biệt để khách hàng có thể thay đổi thiết kế một cách linh hoạt. 

Các mẫu này hoạt động tốt với hầu hết các nền tảng phân phát email cơ bản hiện nay. Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp nó với một dịch vụ thứ ba (ví dụ như MailChimp) để kết hợp HTML và CSS chung thành một tệp khi gửi email.

13. Mosaico

email-marketing-mau-mosaico

Mosaico là platform xây dựng email độc đáo, nó cho phép bạn có thể phát triển bố cục email tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Nó cung cấp cho người dùng các công cụ như custom element management (tạm dịch – quản lý phần tử tùy chỉnh) và overall design adaptability (tam dịch -khả năng thích ứng của tổng thể thiết kế). Những công cụ này cho phép bạn cá nhân hóa các thiết kế chỉ bằng một nút bấm.

Có các chức năng hoàn tác và làm lại bất cứ thay đổi nào- giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Mosaico còn cho phép bạn tải lên các mẫu email bạn tùy chỉnh, lưu trong hệ thống để dễ quản lý. Platform này là nguồn mở và khuyến khích mọi người tham gia để làm cho dự án lớn hơn và tốt hơn.

14. Open Source Email Templates

open-source-email-templates

SendWithUs là được biết đến là một platform marketing chuyên cung cấp các template cho blogger và những nhà tiếp thị.

Hiện tại họ đang chia sẻ một thư viện gồm hơn 10 mẫu email độc đáo, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Tự do thực hiện bất kỳ thay đổi và điều chỉnh cho các mẫu này khi cần thiết.

Tuy nhiên, dù cho những template này là mẫu free những nó cũng bị giới hạn trong phạm vi các template liên quan đến hóa đơn.

15. HTML Email Templates

Cuối cùng là Campaign Monitor, đây là một dịch vụ tiếp thị email có uy tín, đã giúp hàng trăm ngàn nhà tiếp thị trực tuyến đạt được kết quả tối ưu khi chạy chiến dịch. 

Dịch vụ này không chỉ đảm nhiệm những việc như kiểm tra email mà còn giúp xây dựng giao diện email trực quan.

Với hơn 20 mẫu mail phản hồi độc đáo được sử dụng trong hầu hết mọi tình huống, gửi cho đối tác, sử dụng cho các cuộc đàm phán kinh doanh hay làm mẫu tin sự kiện.

Kết luận

Email Marketing là một chủ đề rất lớn, có hàng tá thứ phải làm trước khi bạn chạy chiến dịch. 

Tôi hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể tạo email nhanh hơn nhờ vào các các email marketing có sẵn để dành thời gian vào chiến dịch của mình.

Chúc các bạn thành công! 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo:

 1. Mailchimp là gì? Hướng dẫn sử dụng Mailchimp
 2. 10 Cách chạy chiến dịch Email Marketing thành công cho doanh nghiệp
 3. 5 Cách giúp giảm tỷ lệ Email Spam

Author

nguyendaihai