Ý Tưởng

Landing Page là gì? Những lợi ích mà Landing Page mang lại cho doanh nghiệp.

Rất có thể bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Landing Page rất nhiều lần, nhưng bạn chắc hẳn bạn vẫn không biết  Landing Page là gì và tầm quan trọng của nó. Bạn đã từng nghĩ vì sao nó lại quan trọng với công việc kinh doanh của bạn. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu xem landing page thật ra là gì và những lợi ích mà Landing Page mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Landing Page là gì?

Landing Page là trang duy nhất được doanh nghiệp tối ưu hóa để có thể chuyển đổi khách truy cập thành những khách hàng tiềm năng . Dù cho nó chứa bất kỳ nội dung nào, mục đích cuối cùng vẫn là sự chuyển đổi.

Việc doanh nghiệp của bạn sở hữu một landing page đẹp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được mục đích chuyển đổi lượng truy cập từ người dùng thành những khách hàng tiềm năng.

Landing page là một công cụ tạo ra những khách hàng tiềm năng. Nó cũng chính là bước thứ hai trong mô hình phễu bán hàng của bạn.

Ví dụ cụ thể

Bạn đang kinh doanh dịch vụ chăm sóc và điều trị cho chó mèo. Và bạn quyết định sẽ quảng bá dịch vụ của mình bằng cách chạy một chiến dịch trên Facebook.

Mục tiêu của bạn là nhắm đến những người có chủ sở hữu thú cưng. Và đặc biệt quảng cáo của bạn chạy sẽ liên kết về landing page có nhiều phiếu giảm giá cho những khách hàng mới.

Những người nhấp vào link trong quảng cáo sẽ được đưa thẳng đến landing page này.

Sau khi nhập đầy đủ thông tin của mình, họ sẽ nhận được phiếu giảm giá của bạn – đây là những người thật sự quan tâm đến việc mua hàng, tức khách hàng tiềm năng (và bạn đã có thông tin của họ).

Có thể bạn quan tâm: Landing Page Facebook là gì? Những lợi ích của Landing Page Facebook.

landing-page-mau

Landing page và trang chủ

Khi trang chủ đã khái quát được thông tin chung và đã giới thiệu thương hiệu của bạn đến với khách hàng truy cập thì việc thiết kế Landing page lại chỉ tập trung vào một mục đích duy nhất – chuyển đổi.

cau-truc-landing-page

Các loại landing page website

Có 3 loại Landing Page cơ bản như sau: landing page đăng ký, landing page trung gian chuyển đổi và landing page tham khảo.

3-loai-landing-page

1. Landing page đăng ký

Landing page đăng ký được thiết kế nhằm mục tiêu thu thập thật nhiều thông tin của khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ hoàn thành những biểu mẫu trong mẫu landing page này để có thể nhận được khuyến mãi khi mua mua sản phẩm/dịch vụ.

Những landing page dạng này sẽ bao gồm:

  • Yếu tố trực quan: hình ảnh/ video thật bắt mắt nhằm mục đích thu hút sự chú ý của khách truy cập.
  • Tiêu đề rõ ràng: giải thích chi tiết nội dung của trang và đưa ra lý do tại sao khách hàng nên quan tâm đến sản phẩm của bạn.
  • Có nội dung rõ ràng: tập trung nêu ra những lợi ích (bên cạnh việc đề cập đến đặc điểm, tính năng của sản phẩm). Bạn có thể đưa ra những trương trình ưu đãi, sản phẩm/ dịch vụ hấp dẫn để thu hút khách hàng truy cập.
  • Mẫu đơn đăng ký: là một phần không thể thiếu. Bạn nên thiết kế những biểu mẫu đơn giản, xuất hiện đúng vị trí then chốt để khách hàng có thể điền thông tin của mình một cách nhanh chóng
  • Nút call to action: thường sẽ xuất hiện dưới cùng của biểu mẫu. Nhưng bạn vẫn có thể chèn nó ở bên trong nội dung của landing page. thường là “Tư vấn ngay”, “Liên hệ chúng tôi” hoặc “Mua hàng” dành cho khách hàng thực sự quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.
  • Review đánh giá từ mạng xã hội: đưa ra thật nhiều những bằng chứng đáng tin cậy trên landing page. Điều này sẽ giúp cho mọi người đều nhìn thấy chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng Marketing năm 2021

2. Landing page trung gian chuyển đổi

mau-landing-page-trung-gian

Nhiều lúc, bạn không muốn khách hàng của mình truy cập vào các mẫu quảng cáo. Thay vào đó, bạn muốn giới thiệu cho khách hàng của mình thông tin đầy đủ nhất về sản phẩm. Và đây là lúc bạn cần dùng đến landing page trung gian chuyển đổi nhằm cung cấp thật đầy đủ thông tin cho người dùng.

Landing page trung gian chuyển đổi được tối ưu hóa sẽ là bước tiếp theo để tạo ra doanh số cho công ty, dẫn dắt những khách hàng tiềm năng chuyển hướng đến trang wed chính của doanh nghiệp. Bạn không nhất thiết phải thiết kế biểu mẫu cho landing page trung gian chuyển đổi.

Tuy nhiên, nó sẽ cần có nút CTA hoặc link hướng dẫn những bước tiếp theo cho khách truy cập.

3. Landing page tham khảo

Các landing page tham khảo sẽ thường được tạo ra để thu hút người dùng từ các công cụ tìm kiếm. Cũng như cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm đến cho họ.

Loại landing page này có thể là một trang đơn, độc lập, phù hợp với các công ty nhỏ đang cần phải thu hút được khách hàng. Nó cũng có thể là tập hợp các trang đơn trong một trang web lớn hơn.

Lợi ích của landing page là gì?

Nếu bạn muốn chuyển đổi sự quan tâm, hãy thúc đẩy khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng.

loi-ich-landing-page

Phân lập thông điệp dành riêng cho bạn

Nếu một khách hàng quan tâm và nhấp vào trang chủ từ một quảng cáo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy choáng ngợp. Họ sẽ nghĩ rằng họ phải nhấp vào cái gì đó để nhận được những ưu đãi đặc biệt? Những ưu đãi đó có thể là gì? Nếu bạn không cho họ biết những gì họ nhận được, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy khó chịu và rời khỏi trang của bạn. Và chắc chắn họ sẽ không làm theo bất kỳ lời kêu gọi hành động nào mà bạn mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể chuyển đổi được những khách truy cập mới mà bạn vẫn phải mất tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu một giao diện landing page đẹp, được tối ưu tốt, bạn có thể dẫn người dùng đến ngay trang đó để thực hiện chuyển đổi.

Có thể bạn quan tâm: Marketing là gì? 10+ Công việc mà một Marketer làm mỗi ngày.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

landing-page-tang-ty-le-chuyen-doi

Nếu bạn đang chuẩn bị tổ chức sự kiện, cuộc thi, landing page sẽ giúp bạn tạo sự thích thú, mang tính giáo dục và thu thập thêm các tài khoản người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng các nút chia sẻ trên Social Media (Facebook, Instagram, …) để thúc đẩy những người tham gia chia sẻ sự kiện, cuộc thi này với những người bạn khác của họ.

Còn trong kinh doanh, thiết kế landing page hiệu quả sẽ dành cho việc thúc đẩy khách hàng và tạo chuyển đổi cảo hơn.

Theo kết quả nghiên cứu từ mỹ hơn 7.000 doanh nghiệp:

Khi bạn tăng số lượng landing page từ 1-3 đến 6-10 thì đa phần mọi doanh nghiệp đều sẽ không thấy được sự thay đổi nào về lượng lead (khách hàng tiềm năng) thu về. Nhưng nếu họ tiếp tục tăng tổng lượng landing page đến khoảng 15-25, thì lead thu về sẽ tăng vọt lên đến 65%.

loi-ich-cua-landing-page

Ngoài ra, landing page còn có thể giúp bắt đầu cho cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn. Ví dụ, việc tạo landing page liên kết đến những nội dung hữu ích trên blog hoặc những trang có chứa những thông tin có thể tải xuống được. Điều này giúp xây dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Lời khuyên quan trọng giúp giảm tỷ lệ thoát trang

Tạm Kết

Bây giờ thì bạn đã phần nào hiểu được những khái niệm xoay quanh landing page là gì và các bước cơ bản để thiết kế landing page đẹp.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai