Chưa được phân loại

Tổng hợp 7 công cụ phân tích fanpage đối thủ hoàn toàn miễn phí

Có phải bạn đang muốn nâng cao hiệu quả các chiến dịch trên Facebook của mình? Bạn có bao giờ bạn thắc mắc đối thủ của mình đang hoạt động như thế nào trên Facebook không?

Thật may! Hiện nay không thiếu các công cụ phân tích fanpage hữu ích có thể hỗ trợ bạn trong việc này. Thậm chí chúng lại hoàn toàn miễn phí.

Các công cụ hỗ trợ phân tích fanpage không chỉ giúp cung cấp cho bạn những số liệu, phân tích hiệu suất trang Fanpage Facebook của chính bạn và cả của đối thủ để bạn có thể hiểu được toàn bộ câu chuyện đang diễn ra và có thể đưa ra chiến lược phù hợp.

Và tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 công cụ phân tích Fanpage hoàn toàn Free mà tôi khá thích. Và tôi nghĩ chúng sẽ thật sự có ích cho bạn!

1. Facebook Insights

Một điều hết sức hiển nhiên! Nếu như bạn đang muốn hiểu Facebook không phải chúng ta nên bắt đầu từ chính nó hay sao? Và thật sự, Facebook có hẳn riêng một công cụ để giúp đỡ chúng ta tìm hiểu về nó đó chính là Facebook Insight.

facebook-insight

Với Facebook Insight bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin, cũng như những số liệu chi tiết qua nền tảng của Facebook.

Và đặt biệt nhất là bạn cũng có thể sử dụng Facebook Insight hoàn toàn miễn phí. Và ai cũng có thể sử dụng nó ngay. Chỉ cần trang Fanpage Facebook của bạn có số lượng fan hiện tại trên 30 người.

cong-cu-facebook-insight

Công cụ này cung cấp cho bạn số liệu chi tiết về các bài viết cũng như khả năng tương tác của chúng. Và các dữ liệu về khách hàng của bạn bao gồm cả nhân khẩu học và cả vị trí địa lý. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn thông tin những người đang tương tác với bạn trên trang Facebook của mình.

cong-cu-phan-tich-fanpage-facebook-insight

Bạn cũng có thể tìm hiểu được toàn bộ số liệu về khả năng tương tác của toàn trang. Hoặc từng bài viết cụ thể để có thể hiểu hơn về độ hiệu quả của từng loại content mà bạn đang sử dụng.

Tôi phải nói rằng độ chi tiết của công cụ này là vô cùng ấn tượng. Dù bạn có đang sử dụng một công cụ khác để phân tích fanpage của mình hay đối thủ đi chăng nữa, bạn cũng nên kết hợp chúng với Insight để đạt được các hiệu quả mong muốn.

2. Fanpage Karma

Fanpage Karma sẽ hỗ trợ phân tích tài khoản của bạn lẫn của đối thủ, gồm các mạng xã hội: Facebook, Twitter. Google+, Instagram, YouTube và Pinterest. Tuy nhiên, các tính năng hữu ích nhất của Karma được phát huy tối đa sức mạnh là với Facebook.

cong-cu-fanpage-karma

Với gói Free, bạn sẽ được cung cấp các phân tích chi tiết trong vòng 90 ngày qua của 1 trang. Ngoài ra, bạn còn có hẳn một bảng so sánh chi tiết đối thủ và không giới hạn về số lượng đối thủ mà bạn có thể so sánh..

Ngoài ra Fanpage Karma còn cho ra các bảng báo cáo và cảnh báo định kỳ hàng tuần. Nếu như bạn đang muốn hãy cài đặt chọn chế độ này.

fanpage-karma

Bên cạnh đó, các so sánh được Karma cung cấp cho bạn là hoàn toàn miễn phí. Bao gồm: độ tương tác, mức độ tăng trưởng, nguồn content thường được bạn sử dụng và các keyword trong mỗi bài viết, nội dung của các bài đăng đứng đầu, tần suất, độ tương tác theo ngày và thời gian, dạng bài viết cùng các số liệu khác.

Bảng phân tích fanpage chi tiết về keyword và nguồn content tương tác (được gắn theo màu thể hiện mức độ), độ dài, loại bài đăng, lịch sử bài đăng và nhiều thứ khác.

Điểm mạnh của Fanpage Karma chính là giao diện độc đáo hiển thị các biểu đồ và đồ thị so sánh. Điều này cho phép bạn có thể đánh giá nhanh được các điểm mạnh, cũng như điểm yếu của trang cùng lĩnh vực, hoặc đối thủ. .

Từ đó hỗ trợ bạn đào sâu hơn vào từng loại content, thời gian và keyword tool để hiểu lí do đằng sau các dữ liệu đó. Sau đó có thể điều chỉnh được cho mình chiến lược sao cho phù hợp với khách hàng nhất.

Công cụ tôi sẽ chia sẻ tiếp theo đến bạn là…

3. Sociograph.io

Tương tự như Fanpage Karma, Sociograph.io là một công cụ đánh giá fanpage tuyệt vời! Bạn có thể sử dụng nó để phân tích nội dung của bất kỳ trang Fanpage nào mà bạn muốn, một cách hoàn toàn miễn phí.

cong-cu-sociograph

Công cụ sẽ hiển thị cho bạn tổng số bài viết, số lượng người đã comment và đã like bài đăng của bạn. Ngoài ra công cụ cũng show ra các số liệu khác như số lượt like, share và comment trung bình trên mỗi bài đăng của bạn.

Nếu bạn cần, các dạng bài đăng khác nhau và các bài đăng hàng đầu trong các khung thời gian nhất định cũng sẽ được hiển thị.

sociograph

Bạn có thể xem lại các trang được tạo ban đầu. Và dĩ nhiên, công cụ này không cung cấp được nhiều thông tin mang tính hành động cho bạn. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn thống kê thông tin lại rõ ràng và dễ dàng để tính toán.

4. Facebook “Info and Ads” Tool

Chúng ta lại tiếp tục với một công cụ nghiên cứu tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua, đó chính là Facebook. Facebook đã phát triển công cụ này nhằm phục vụ cho việc tăng tính minh bạch của các Fanpage.

Khoảng 6 tháng trước, Facebook đã chuyển “Info and Ads” Tool sang Thư viện Quảng cáo, một nền tảng tương tự nhưng bao hàm hơn.

thu-vien-quang-cao-tren-facebook

Mặc dù mục đích thật sự của “Info and Ads” Tool là để người dùng có thể tìm hiểu và biết được họ đang xem nội dung quảng cáo được chạy nào từ thương hiệu nào, nhưng chính điều này lại ngẫu nhiên giúp bạn có được lợi thế.

Nếu bạn đang muốn theo dõi hiệu quả các đối thủ cạnh tranh của mình, chỉ cần một vài cú click chuột. Tôi nghĩ không còn cách nào có thể giúp bạn tìm hiểu rõ về đối thủ của mình nhanh hơn (và hoàn toàn miễn phí) công cụ này đâu.

Bạn chỉ cần tìm nhập trang của đối thủ vào thanh tìm kiếm trên giao diện chính để bắt đầu.

Ưu điểm:

  • Công cụ vô cùng hữu ích cho các công ty mới và các Startup. Nó giúp họ có thể đặt những bước chân đầu tiên lên con đường cạnh tranh trục tiếp với các đối thủ cùng ngành khác.
  • Hiệu quả cho việc sử dụng các bộ lọc địa lý để kiểm tra đối thủ của bạn hiện có đang chạy quảng cáo ở vị trí quanh bạn và các vị trí khác không.

Nhược điểm:

  • Đối thủ của bạn cũng có thể sử dụng công cụ này với mục đích tương tự nhằm tìm ra các quảng cáo của bạn và nghiên cứu chúng.
  • Và đối thủ cũng có thể gắn cờ quảng cáo của bạn là không phù hợp mà không cần thêm bất kỳ lí do nào khác.
  • Tuy vậy, bạn không thể thấy được chi tiết lượt like, comment và lượt share của 1 bài viết cụ thể.

5. MeltWater

Mặc dù chỉ đang sản xuất demo, nhưng với tiền thân là công cụ phân tích fanpage LikeAlyzer nổi tiếng, MeltWater với bộ tính năng cũng tương tự như vậy, nhưng lại có nhiều cải tiến hơn được rất nhiều người dùng và fan hâm mộ mong chờ ngày nó được ra mắt chính thức.

Chia sẻ về LikeAlyzer, đây là công cụ giúp bạn tối ưu và phân tích mảng truyền thông xã hội của đối thủ cạnh tranh một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nó phù hợp cho những ai đang chuẩn bị lên và có chiến lược social trên Facebook.

Công cụ này sẽ đề xuất cho bạn những page nào nên xem. Cũng như giúp bạn đánh giá về cách trang của bạn đang hoạt động. Đồng thời, khuyến nghị cho bạn những hành động thực tế cần phải cải thiết.

Bạn cũng có thể so sánh bản thân trang của mình với các trang khác. Từ đó nhìn ra những thiếu sót hiện có của mình với đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, các kết quả phân tích của công cụ cung cấp vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Nhưng có một vài điều mà tôi cũng phải thừa nhận về công cụ này. Đó là LikeAlyzer cũng không thật sự cung cấp cho bạn quá nhiều thông tin. Dù vậy bạn hoàn toàn có thể trông đợi vào phiên bản nâng cấp MaltWater trong tương lai. Sao không thử đăng ký để nghĩa qua demo sớm nhất có thể nhỉ?

6. Klear

Công cụ nghiên cứu Klear trước đây là Twtrland. Đây là nền tảng giúp nhận diện người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, cho ra các bảng phân tích. Với chức năng tìm kiếm những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội theo kỹ năng, lĩnh vực và/hoặc theo vị trí của họ, Klear sẽ cung cấp cho bạn 10 người cho mỗi hạng mục nếu bạn sử dụng tài khoản Free.

cong-cu-klear

Bạn có thể thể xem hồ sơ phân tích về bất kỳ một tài khoản Facebook đối thủ nào. Bằng cách search thẳng tên của người đó hoặc truy cập vào đường link: http://klear.com/profile/USERNAME.

Bạn cũng có thể nghiên cứu về tần suất, mức độ hoạt động cũng như danh sách những tài khoản khác mà tài khoản đó đang thường xuyên tương tác nhất.

Khi bạn chuyển qua Tab Network trên công cụ sẽ có một danh sách của những người đang follow và tương tác với tài khoản được xếp theo cấp độ.

phan-mem-do-luong-fanpage-klear

Tab Demingraphics sẽ hiển thị độ tuổi, location, giới tính và sở thích. Mặc dù bạn phải nâng cấp tài khoản để có thể xem được nhiều hơn 1 hoặc 2 kết quả cho mỗi mục.

Với công cụ này, bạn có thể xây dựng cho mình một danh sách những người có ảnh hưởng và cũng là công cụ tuyệt vời để tìm hiểu về tài khoản của chính đối thủ cạnh tranh của mình.

Klear xây dựng bảng Top Content một cách rất trực quan và dễ đọc. Giúp bạn tiếp cận không chỉ về số lượng mà còn cả về chất lượng tệp khách hàng mà tài khoản đối thủ đang tiếp cận.

7. Boardreader

Giao diện Boardreader đơn giản. Với một thanh tìm kiếm giúp bạn tiếp cận với các bài review và các bài được đăng trên forum. Đây vốn là những thông tin thường bị quên lãng trong dữ liệu social media.

cong-cu-boardreader

Bạn có thể tìm hiểu về các bài viết, chủ đề xu hướng trong hôm trước và trong một năm gần đây.

Các tính năng tìm kiếm nâng cao cho phép bạn lọc các kết quả giúp tìm hiểu chi tiết hơn.

boardreader

Biểu đồ “Trendy” giúp bạn dễ dàng so sánh về mức độ các thương hiệu đối thủ được nhắc tới. Mặc dù bạn không thể biết rõ được nội dung những lần được nhắc tới đó là các phản ứng tiêu cực hay thật sự tích cực.

Dù sao, với công cụ phân tích fanpage này cũng có thể là điểm khởi đầu hiệu quả cho bạn để bắt đầu cho việc phân tích một cách thật sự Free.

Giờ đây, có lẽ với sự hỗ trợ của 7 công cụ phân tích fanpage free trên bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra về sự hiện diện cũng như hoạt động của các đối thủ trên Facebook. Công việc bây giờ của bạn sau bài viết chia sẻ này chính là sử dụng các tài nguyên tài một cách thật hiệu quả. Thiết lập các mục tiêu hành động để có thể cải thiện được chiến lược của mình.

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. Làm sao để SEO Fanpage lên top Facebook
  2. Làm sao để SEO Fanpage lên top Facebook
  3. Những Mini Game câu tương tác siêu khủng trên Fanpage Facebook 2021
  4. Fanpage là gì? Hướng dẫn cách xây dựng Fanpage từ A-Z.

Author

nguyendaihai