Chưa được phân loại

Những sự thật quảng cáo bất động sản trên Google mà không phải ai cũng biết

Chúng ta vẫn thường biết tới quảng cáo Google Adwods, Google GDN, Remarketing,… là những dịch vụ quảng cáo của Google giúp thương hiệu, website, dịch vụ của bạn có thể tiếp cận được với những khách hàng mới và tiềm năng, đồng thời giúp các doanh nghiệp của bạn có thể đẩy mạnh được doanh thu. Tuy nhiên, có 8 sự thật về quảng cáo bất động sản trên Google mà không phải ai cũng biết, bài viết này Vidcogroup sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé:

Cơ hội của Bất động sản trong thời đại 4.0

Theo nghiên cứu của Viện Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, Việt Nam hiện có 50 triệu người dùng Internet. Thời đại 4.0, việc truy cập thông tin dần trở thành thói quen của nhiều người. Thậm chí là bắt buộc đối với nhiều người hiện nay.

Đặc biệt, đối với các mặt hàng/sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, ô tô, nội thất… Người dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm các thông tin liên quan đến sản phẩm trên mạng trước để có thể năm bắt thông tin sau đó mới lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Việc này giúp tiết kiệm thời gian cho họ và cũng khiến họ trở nên khó tính hơn.

Cũng chính vì thế, Digital marketing được áp dụng để tối ưu cơ hội tiếp cận khách bất động sản tiềm năng qua các kênh online. Chính digital marketing đã tạo ra một số lượng lead tiềm năng online tăng trưởng vượt trội thông qua các công cụ marketing. Và quảng cáo là một trong những phương pháp tiếp cận khách hàng đầu được ưu tiên áp dụng khi làm marketing online bất động sản.

Những chủ đầu tư, nhân viên sale giỏi sẽ luôn biết tận dụng kênh quảng cáo để tạo ra nguồn khách. Tuy nhiên, marketing thế nào để các thông điệp quảng cáo/truyền thông không gây phản cảm với khách, và khiến khách hàng chủ động đến với bạn? Cùng khám phá 8 sự thật quảng cáo bất động sản trên Google.

Khám phá 8 sự thật quảng cáo bất động sản trên Google

Hiện nay quảng cáo bất động sản đang được nhiều người sử dụng để thúc đẩy thương hiệu, tiếp cận với khách hàng nhanh chóng hơn. Dưới đây là 8 sự thật về quảng cáo bất động sản trên Google. Mời các bạn cùng tham khảo:

Sự thật 1: Dễ dàng bước chân vào quảng cáo

Hiện nay những người làm sales bất động sản vẫn dùng 3 công cụ chính là Adwords, GDN và Remarketing. Bạn có thể thực hiện được các quảng này thông qua việc thuê ngoài dịch vụ của những người chuyên môn hơn hoặc tự mình làm. Việc chạy quảng cáo trên Google không quá tốn sức chỉ với một chiếc thẻ Visa của bất kỳ ngân hàng nào như Vietcombank, ACB, VIB,… và đăng ký tài khoản là có thể bắt tay vào ngay được. Với một kênh hoàn toàn bằng tiếng việt và nhiều tut hướng dẫn khoa học trên youtube, thật dễ dàng để trở thành chuyên gia quảng cáo. 

De-dang-buoc-chan-vao-quang-cao

Sự thật 2: Nếu không muốn tốn kém thì phải thật chuyên nghiệp

Hiện nay, những người mới bắt đầu tiếp cận được với kênh quảng cáo này đa phần là những người bán Bất động sản lâu năm, hay đã từng có giao dịch trước đây, có tiền mới chịu chi vào việc tốn kém này, còn những bạn mới vào nghề thường không dám vì ngại nhiều chi phí. Tùy vào mỗi thời điểm của bạn khác nhau, những người làm kênh marketing BĐS (bất động sản) có thể tự chạy quảng cáo hoặc hợp tác với những người chuyên nghiệp để làm. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho các bạn khi bắt tay với chạy lead bất động sản trên Google đó chính là hãy làm việc với một người bạn cho là giỏi nhất. Bởi nếu không thật sự chuyên nghiệp, chi phí bỏ ra là vô cùng tốn kém mà hiệu quả đạt được lại không cao.

Sự thật 3: Không phải lúc nào quảng cáo bất động sản trên Google cũng hiệu quả

Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như dự án, sản phẩm, thị trường, vị trí, vùng, đối tượng khách hàng, cách bán hàng của chủ đầu tư, … Ví dụ như: Với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup, Sungroup đặc biệt là biệt thự biển thì quảng cáo Google adwods không hiệu quả, khi việc cung cấp thông tin cho khách hàng cả người bán và chủ đầu tư đều đã làm rất tốt, giá bán tương tự, chính sách như nhau, vì thế khi search trên google khách hàng không có gì để tham khảo thêm

Sự thật 4: Bán hàng thất bại khi phụ thuộc quảng cáo Google

Như đã nhắc tới phía trên, không phải lúc nào Quảng cáo Google Ads cũng hiệu quả, thậm trí trong 1 dự án, lúc đầu hiệu quả về sau thì chưa chắc, quảng cáo google sẽ mang lại cho khách những người chốt chưa chắc đã phải là bạn, vì khách hàng hàng của bạn đã tìm kiếm những thông tin trên Google thì bạn không phải là người duy nhất khách hàng liên hệ. Đã không ít trường hợp sales bán BĐS vì quá phụ thuộc vào việc quảng cáo Google mà đã thất bại vì ngày càng tốn kém, giá ngày càng cao, đã làm google thì sẽ lười các kênh bán hàng khác. Lời khuyên lúc này đó chính là hãy biết phân bổ đều các kênh để luôn tạo cho mình nguồn khách hàng ổn định.

Sự thật 5: Để quảng cáo bất động sản trên Google hiệu quả là cả một chuỗi quy trình.

Bạn cần phải nghiên cứu dự án, tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng, chọn thời điểm thích hợp, bạn cần phải có website – Landing Page (trang đích) thật “là cái bẫy nhạy bén”, thông tin, hình ảnh đầu đủ, được tối ưu hành động, thông điệp quảng cáo phải dựa vào giai đoạn dự án, kỹ thuật tối ưu tài khoản phải tốt, …như vậy không chỉ là người chạy quảng cáo không, để hiệu quả anh em bán hàng cần phải tham gia.

Sự thật 6: Quảng cáo trên google giá 0 đồng 1 click?

Rất nhiều người thông báo việc quảng cáo bất động sản 0 đồng, hoặc chỉ vài đồng 1 click chuột, điều này hoàn toàn có thế, vì dụ như thời điểm úp mở thông tin mới về dự án Vincity trên báo chí, làm cho rất nhiều người có nhu cầu mua nhà giá rẻ quan tâm, với những thông điệp đó, bài báo đó mà quảng cáo adwods hay fb thì giá click sẽ vô dùng rẻ, nhưng để từ đó mà chuyển đổi thành khách hàng mua nhà là cả một quá trình rất dài và tốn kém. Vậy để quảng cáo giá rẻ bạn cần:  Thông tin, thị trường quan tâm lớn, mới nhất, độc nhất, và thời điểm thích hợp.

Quang-cao-tren-google-gia-0-dong-1-click

Sự thật 7: Quảng cáo trên Google cũng chỉ là một kênh

Bạn thử tưởng tượng rằng giỏi quảng cáo trên Google nhưng không có nguồn hàng, khách hàng không chăm sóc được, đội nhóm không tốt, giữ khách không giỏi, thì cũng sẽ không đem lại lợi nhuận gì. Vậy nên, mọi thứ đều cần có giá trị cốt lõi

Sự thật 8: Nguyên tắc của quảng cáo là càng quảng cáo nhiều thì phải càng rẻ

Đó là khi bạn quảng bá được dịch vụ của bạn tới tập khách hàng tiềm năng, khi quảng cáo nhiều “thương hiệu” bạn bạn sẽ lên, bạn được chia sẻ nhiều hơn thì quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Vì thế bạn cần phải có điểm khác biệt trong quảng cáo của bạn, và điểm khác biệt lớn nhất chính là bạn.

Lời kết

Hiện tại rất nhiều môi giới bất động sản nếu không nghĩ về chạy quảng cáo bất động sản trên Google như một công cụ rất cao siêu, thì thực tế hàng ngày cũng sẽ đốt tiền vào nó, trong số ấy người ngậm ngùi ra đi vì hết ngân sách mà vẫn không có khách, người thì mong muốn quay lại cải thiện tình hình, mỗi người một tâm trạng… suy cho cùng đừng tự biến bản thân mình trở thành nô lệ của các kênh quảng cáo đó mà hãy biết cách cân đối, đa dạng, tối ưu hiệu quả và kết hợp nhiều công cụ, phục vụ cho mục đích bán hàng. 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Author

nguyendaihai