Chưa được phân loại

Tổng hợp 6 lý do khiến tài khoản quảng cáo và Fanpage Facebook của bạn bị khóa

Cơn “bão” khoá tài khoản Facebook trong những ngày tháng gần đây đang là nỗi lo lớn nhất của rất nhiều nhà quảng cáo và doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có nguồn doanh thu phụ thuộc phần lớn vào việc quảng cáo trên Facebook. Thông qua bài viết này, vidcogroup sẽ chia sẻ đến cho bạn 6 nguyên nhân mà các nhà quảng cáo và quản trị fanpage thường ít chú ý đến, dẫn đến việc bị Facebook đánh giá là gian lận từ đó bị khoá tài khoản quảng cáo.

Việc kết hợp và chia sẻ nội dung các nền tảng là không có gì xa lạ. Dẫn link đến trang đích là website hoặc landingpage là một thủ thuật được rất nhiều nhà quảng cáo cũng như các nhà quản trị fanpage thường xuyên sử dụng để tăng lượt truy cập website. Tuy nhiên, nội dung cũng như hình thức của trang đích đó tiềm ẩn những nguy cơ khiến fanpage và tài khoản quảng cáo của bạn bị khoá. Những “điểm chết” đó là:

#1. Trang đích có chứa đồng hồ luôn đếm ngược

Sử dụng đồng hồ đếm ngược đến ưu đãi hoặc sự kiện là một trong những thủ thuật khá phổ biến được nhiều website sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Việc này nhằm đánh vào hiệu ứng tâm lý FOMO (Fear of missing out) của người tiêu dùng, kích thích họ thực hiện ngay hành động của mình để không bỏ lỡ một điều gì đó. Có nghĩa là, nội dung đồng hồ luôn đếm ngược sẽ kích thích cảm giác muốn được thực hiện hành động ngay để tránh việc bỏ lỡ một “món hời” của người tiêu dùng. Nếu như đồng hồ đếm ngược trên trang đích luôn luôn chạy, Facebook sẽ đánh giá website/ landing page đó là hành động gian lận để lừa đảo đối với người dùng. Và việc chia sẻ đường dẫn đến trang đích đó là nguy cơ khiến cho tài khoản quảng cáo và fanpage bị khoá.

trang-dich-co-chua-dong-ho-luon-dem-nguoc

#2. Trang đích được đánh giá là có độ tin cậy thấp

Việc bạn vô tình hay cố ý chi sẻ đường dẫn đến trang đích có độ tin cậy thấp cũng là một trong số các nguyên nhân khiến cho fanpage hoặc tài khoản quảng cáo của bạn bị khoá. Trang đích đáng tin cậy sẽ là trang đích phải được đăng ký chứng chỉ SSL (Secure Socket Layer), có thể nhận biết bằng ‘https://’ hoặc biểu tượng ổ khoá đứng trước tên miền. Điều khoản này được đưa ra nhằm bảo vệ người dùng Facebook khỏi việc truy cập vào các trang thiếu an toàn dẫn đến việc bị lừa đảo bởi những nội dung không uy tín. Vì vậy, nhà quảng cáo/ quản trị fanpage cần tránh dẫn link đến các trang này, hoặc thực hiện đăng ký chứng chỉ SSL cho trang đích để tránh việc bị Facebook khoá tài khoản quảng cáo hoặc fanpage.

#3. Chứa nội dung hiển thị liên tục về số đơn hàng vừa được chốt

Các nội dung hiển thị liên tục về số lượng đơn hàng vừa được bạn chốt cũng là một nội dung được bạn đưa ra nhằm thúc đẩy người truy cập trang thực hiện hành động của mình: click, mua hàng… Nội dung này sẽ tác động trực tiếp vào tâm lý “đám đông” của người truy cập trang. Khi bạn thấy có nhiều người mua sản phẩm/ dịch vụ của từ trang, người truy cập sẽ có xu hướng làm theo, từ đó thực hiện các hành động chuyển đổi mà mình không thực sự mong muốn. Thông thường, đây là các thông tin được làm giả nên các trang có chứa nội dung này cũng sẽ bị Facebook đánh giá là gian lận. Fanpage dẫn link đến trang này và tài khoản quảng cáo có liên kết với trang cũng sẽ bị đánh giá tương tự. Loại nội dung này nên sớm được loại bỏ vì chính sách này của Facebook.

#4. Chứa các hình ảnh có nút giả để điều hướng (nút phát video, nút tắt…)

Các hình ảnh có chứa nút giả được tạo ra để tăng tỷ lệ click trên website bằng cách điều hướng người dùng. Thông thường, khi người dùng click vào các nút giả này, ví dụ nút tắt, nội dung sẽ không được tắt ngay lập tức và người dùng sẽ bị điều hướng truy cập sang một trang khác. Đó có thể là trang mà người tạo lập muốn tăng lượt truy cập. Các nút giả này thường được đặt ở các nội dung “giật gân”, thú vị để kích thích người dùng ấn vào, hoặc là nút tắt cho nội dung quảng cáo gây khó chịu, chiếm toàn màn hình. Chính sách này được Facebook đưa ra nhằm hạn chế việc người dùng bị điều hướng đến các trang không mong muốn và giảm tỷ lệ click ảo.

co-nut-gia-de-dieu-huong

#5. Tài khoản quảng cáo chứa hình ảnh, nội dung có các icon độc quyền của Facebook

chua-noi-dung-co-cac-icon-doc-quyen-cua-facebook

Các icon độc quyền của Facebook là các biểu tượng cảm xúc like, thả timhaha… Bộ icon này đã được Facebook đăng ký độc quyền và mọi nội dung, hình ảnh có sử dụng trái phép bộ biểu tượng này sẽ đều bị Facebook đánh giá là vi phạm. Trên thực tế, có rất nhiều website nguyên liệu thiết kế bán bộ icon này với giá rất rẻ mà các designer có thể dễ dàng mua được. Đây là một điểm rất nhỏ trong thiết kế mà có thể nhiều nhà quản trị fanpage hay nhà quảng cáo dễ dàng bỏ qua. Việc dẫn liên kết đến trang đích có chứa các icon này sẽ khiến cho tài khoản quảng cáo hoặc fanpage bị khoá.

#6. Chứa logo bị mờ, khó có thể xác định được rõ thương hiệu

Đây cũng chính là một chính sách của Facebook nhằm đảm bảo tính minh bạch của trang đích được liên kết đến fanpage. Đối với các trang đích có chứa logo bị mờ, khó có thể xác định rõ được thương hiệu, ngay cả khi fanpage không chạy quảng cáo cho bài viết có chứa liên kết đến trang đích này, fanpage cũng có nguy cơ bị khoá.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những lý do có thể khiến các nhà quảng cáo/nhà bán hàng gặp “rắc rối” với Facebook. Nhiều ý kiến cho rằng những thủ thuật như việc cài đặt trên website cũng chỉ là cách để bán hàng và không có căn cứ để Facebook đánh giá đây là hành vi gian lận. Tuy nhiên đây chỉ là các lý do đưa ra dựa trên chính sách của Facebook, và để giảm rủi ro thấp nhất có thể, nhà bán hàng nên tránh vi phạm những lưu ý đã nêu trên.

Chúc bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề

  1. 8 Bí kíp giúp bạn tạo Facebook lead ads hiệu quả
  2. Facebook Pixel là gì? Tổng hợp kiến thức về Pixel Facebook 2021
  3. Hướng dẫn cách lập nhóm chat trên Facebook Messenger.
  4. 5 Chiến lược kinh doanh trên Facebook hiệu quả nhất 2021

Author

nguyendaihai