SEO Ý Tưởng

8 Cách đơn giản giúp bạn SEO từ khóa lên top 5 google nhanh nhất

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization đó là tối ưu công cụ tìm kiếm và là tập hợp những phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng tìm kiếm của một website trên trang kết quả tìm kiểm của Google

Bài viết sau đây của  VIDCOMEDIA sẽ hướng dẫn chi tiết cách giúp bạn cách seo từ khóa lên top 5 google trong khoản thời gian nhanh nhất và trụ hạng lâu nhất.

Việc làm SEO là quá trình giúp tối ưu hóa trang web, giúp trang web thân thiện hơn với Google để gia tăng lượng truy cập thông qua các từ khóa tìm kiếm, để từ đó gia tăng lượng số lượng người truy cập vào trang wed. Một website được làm SEO tốt, là khi website đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao nhất khi người dùng truy cập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung mà họ cần . Người làm SEO cũng có thể hướng tới việc tối ưu nhiều loại mục tiêu khác nhau khi tìm kiếm như: tìm từ khóa, tìm ảnh, tìm video hoặc là một số loại SEO đặc biệt khác.

Ở Việt Nam, hầu hết người dùng Internet thường click vào trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm . Vì thế nếu như có một khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ của bạn, và bạn lại bị xếp ở trang thứ hai của kết quả tìm kiếm, thì khả năng cao là khách hàng sẽ không biết tới sự tồn tại của bạn. Đây sẽ là một điều thiệt thòi lớn nếu bạn muốn tiếp cận và quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình cho những khách hàng đó.

Bước sang năm 2021, nhận thức của các Doanh nghiệp tại Việt Nam về SEO đã tăng lên rõ rệt. Những chủ doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của việc tối ưu trang web.

Hiện nay ở Việt Nam có 4 công cụ tìm kiếm hữu phổ biến và hữu hiệu nhất:

  • Google
  • Yahoo
  • Bing
  • Cốc Cốc

Vậy làm thế nào để trang web được các công cụ tìm kiếm để mắt tới?

Dựa vào những tiêu chí đánh giá trang web của các công cụ tìm kiếm mà các Webmaster phải tự tìm cho mình những giải pháp giúp tối ưu Website khác nhau. Bạn có thể coi SEO như là một kỹ thuật đối với mỗi nhà quản trị và xây dựng website hay đơn thuần là người làm trong lĩnh vực Marketing Online .

Bất kỳ ai  trong chúng ta đang nếu đang sở hữu trang Web đều sẽ mong muốn website của mình sẽ được khách hàng tìm tìm thấy ở Top 5 trên công cụ tìm kiếm Google. Bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số kiến thức về SEO đã được trải nghiệm và mang về kết quả rất tốt.

1- SEO tên miền:

Từ khóa được sử dụng trong tên miền cũng sẽ giúp cho việc SEO thuận lợi hơn. Ví dụ công ty bạn kinh doanh nhà đất tại Hà Nội và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là nhadathahoi  sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net hay .vn hoặc .com.vn)

SEO tên miền
SEO tên miền

2-SEO từ khóa ngay trên Menu của website:

Bạn sẽ để ý thì thấy gần như tất cả các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, dịch vụ và trang liên hệ … Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những từ có thể thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan mật thiết tới công việc kinh doanh của bạn.

SEO từ khóa ngay trên Menu của website
SEO từ khóa ngay trên Menu của website

Thanh Navigator sẽ giúp cho độc giả ấn tượng với nội dung chính của Website, và khi họ truy cập vào Website và họ sẽ nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin. Ví dụ: Khi bạn truy cập vào trang báo Tuoitre.vn ta thường di chuyển đến một số thư mục nhất định như: Tin tức thị trường, Tin địa phương, Tin HOT…” Nhờ đó, mà các Liên kết này sẽ nhanh chóng được Google chú ý đến và tạo Sitelink . Các Sitelink này có tác dụng hỗ trợ SEO cực mạnh, mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink đều sẽ có thứ hạng rất cao.

3-SEO nội dung bài viết:

Ngoài số lượng và chất lượng (không copy) bài viết luôn là một tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng của các công cụ tìm kiếm. Nhưng bạn phải lưu ý trông mỗi bài viết phải có từ khóa liên quan tới trang wed của bạn và số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng mà còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải đọc bài viết của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Công thức viết bài chuẩn SEO năm 2021 giúp bài viết của bạn nhanh lên top

4- Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video:

Trong một bài SEO chuẩn bao giờ cũng phải có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để hỗ trợ SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng chính là từ khóa, khi bạn chèn ảnh vào thù bạn nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào đó các từ khóa thích hợp. nếu bạn có Video để đưa lên Youtube thì trong hẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi Publish mỗi bài viết, các bạn hãy dành thời gian một chút thời gian chèn các thẻ Alt cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link

Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video
Kết hợp SEO bài viết với SEO Ảnh và Video

5- Tạo nhiều Backlink

Để cho các công cụ tìm kiếm trở về website của bạn, bạn nên tạo thật nhiều Backlink. Sẽ có rất nhiều cách để xây dựng backlink khác nhau như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… bài viết của bạn có càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao , khi bạn xây dựng backlink hãy nhớ 3 quy tắc chính (chất lượng site đặt link,  Vị trí đặt link, Tính liên quan của bài viết với backlink mà bạn đặt), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.

Có thể bạn quan tâm: Backlink là gì? Ưu điểm của Backlink trong SEO

6- Tạo URL thân thiện với công cụ tìm kiếm:

Sử dụng từ khóa trong URL, ví dụ:

https://vidcogroup.com/seo-content-la-gi-cac-cach-xay-dung-seo-content-marketing-hieu-qua-2021.html

+https://vidcogroup.com/seo-onpage-la-gi-huong-dan-toi-uu-on-page-day-du-moi-nhat-2021.html

Hãy sử dụng gạch giữa trong URL thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).

7-Phát triển kênh mạng xã hội:

Bạn hãy xây dựng thêm những kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

8 -Đa dạng hóa nguồn khách truy cập:

Nếu bạn SEO tốt, bạn sẽ có được một nguồn truy cập rất lớn và ổn định vào site bạn có thể chiếm trên 70% số lượng truy cập vào website, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu ngày mai thuật toán Google thay đổi và bạn không còn ở Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn ở vị trí độc tôn nữa? Nên bạn hãy xây dựng thật nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website, trên các mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v… Điều cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng mà bạn cần chú ý là hãy xây dựng một kế hoạch Seo từ khóa hoàn hảo, khi đó bạn sẽ có được một lượng khách hàng trung thành và ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Có thể bạn chưa biết: 6+ Lợi ích của SEO mà doanh nghiệp nhận được

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai