SEO Ý Tưởng

Digital Marketing là gì? 10 Hình thức Marketing phổ biến nhất 2021

Với sự phổ biến của Internet ngày nay, liệu bạn có tin nếu tôi nói rằng số lượng người lên mạng mỗi ngày vẫn đang tăng lên không ngừng? Và digital marketing là gì tại sao nó lại hiệu quả? Sự phổ biến quá mức của internet đã làm thay đổi cách thức mua bán của mọi người. Nghĩa là việc Marketing off đã không còn hiệu quả như trước đây.

Vậy Digital Maketing là gì? Công việc của một Digital Marketer là gì? Và 10 hình thức Marketing phổ biến nhất 2021 là gì? Cùng  VIDCOMEDIA  tìm hiểu nhé!

https://vidcogroup.com/digital-marketing-la-gi.html
Digital marketing là gì?

Digital marketing là gì?

Digital Marketing là công việc của một người hay một nhóm người dùng tiền hoặc các công cụ kỹ thuật để kết nối những khách hàng lại với nhau trên mạng. Từ chính các website cho đến những nguồn tài nguyên online mang thương hiệu của cong ty như quảng cáo trực tuyến, quảng cáo qua email, phát tờ rơi online,… và nhiều hơn thế. Có rất nhiều phương thức để có thể định nghĩa một Digital Marketing.

Cách Hình thức Digital Marketing

Một digital marketer giỏi luôn phải có được một cái nhìn rõ nét về bức tranh toàn cảnh chiến dịch digital marketing. Điều đó có thể giúp họ xác được mục tiêu của mình và sẽ làm mọi cách để đạt được mục tiêu đó.

Và sẽ tùy thuộc vào mục tiêu mà các marketer sẽ có thể chọn lựa các kênh truyền thông phù hợp.

https://vidcogroup.com/digital-marketing-la-gi.html
Cách Hình thức Digital Marketing

Kế đến, Social Media Marketer sẽ giúp cho quảng bá các bài blog, thông qua các post trên Facebook. Các bài post này có thể chạy được quảng cáo. Sau đó, những Email Marketer có thể tạo ra một chiến dịch email marketing bằng cách gửi đi hàng loạt các thông tin tới những khách hàng đã tải ebook. Tôi sẽ nói rõ hơn về những marketer đặc biệt này trong phần kế tiếp.

10 Công cụ Digital Marketing hiệu quả

 1. Search Engine optimization (SEO)
 2. Content marketing
 3. Social marketing
 4. Pay Per Click
 5. Affiliate marketing
 6. Native Advertising
 7. Marketing Automation
 8. Email marketing
 9. Online PR
 10. Inbound Marketing

1. Search Engine Optimization (SEO)

https://vidcogroup.com/digital-marketing-la-gi.html
Search Engine Optimization (SEO)

Các kênh sẽ được hưởng lợi từ SEO gồm:

 • Websites
 • Blogs
 • Infographics

Có vô sô cách để triển khai SEO nhằm mang về các traffic chất lượng cho website, bao gồm:

 • On page SEO: Cách thức SEO này sẽ tập trung vào các content và nguồn lực hiện diện “trên trang web” của bạn.
  Bằng cách nghiên cứu và phân tích các từ khóa có lượng tìm kiếm cao, đồng thời xem xét ý định tìm kiếm (search intent) của các từ khóa này, bạn cũng có thể viết nên blog để trả lời nhưng câu mà độc giả đang quan tâm. Để từ đó trang wed của bạn sẽ có được thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm của Google.
 • Off page SEO: Cách thức SEO này sẽ tập trung vào các hoạt động marketing diễn ra “bên ngoài web” của bạn. Cụ thể là khi bạn triển khai backlink (link từ các trang wed khác trở về web bạn). Số lượng website và độ uy tín của các web mà bạn nhận được backlink từ họ sẽ ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng từ khóa của bạn
 • SEO technical: Là khi bạn tập trung chủ yếu vào các mảng phụ trợ của website và cũng như cách mà một website được mã hóa, SEO technical sẽ bao gồm việc giải nén hình ảnh, structured data, tối ưu các tệp CSS nhằm mục đích giúp tăng tốc độ tải trang của bạn lên. Bạn hãy cố gắng tối ưu làm sao để tốc độ tải wed của mình không chậm hơn 4 giây.

Đây là một trong các hình thức digital marketing tốn nhiều nguồn lực về thời gian và nhân lực để triển khai. Do vậy nhiều doanh nghiệp coi việc sử dụng dịch vụ SEO –  VIDCOMEDIA  uy tín là một sự lựa chọn hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm: Marketing Online là gì? Cách hình thức Marketing Online ?

2. Kiến thức Content Marketing bạn cần biết

Content marketing sẽ bao gồm việc bạn tạo lập và quảng bá nội dung với mục tiêu làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, gia tăng lượt truy cập và tạo ra những khách hàng tiềm năng mới

https://vidcogroup.com/digital-marketing-la-gi.html
Kiến thức Content Marketing bạn cần biết

Các kênh thường được sử dụng cho một chiến dịch content marketing bao gồm:

 • Bài post trên Blog: Viết bài trên blog của website doanh nghiệp sẽ giúp bạn thể hiện được sự hiểu biết của doanh nghiệp mình trong ngành. Việc triển khai viết blog sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể khả năng chuyển đổi người dùng truy cập web trở thành những khách tiềm năng cho doanh nghiệp sau này.
 • Ebook: Ebook là tổng hợp các loại nội dung dài giúp cung cấp kiến thức cho những người dùng truy cập website về một lĩnh vực cụ thể. Đồng thời, ebook cũng sẽ giúp các marketer có được thông tin liên hệ (leads) của người dùng, hỗ trợ cho việc tăng số lượng khách hàng cho doanh nghiệp và nuôi dưỡng cũng như chuyển đổi họ thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp trong tương lai.
 • Infographic: Các hình ảnh trực quan và thông tin ngắn gọn trong infographic ngoài việc thu hút người dùng thông qua vẻ ngoài bắt mắt và còn hỗ trợ họ hình dung những điều mà bạn nói một cách dễ dàng nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách xây dựng chiến lược Content Marketing mới nhất 2021

3. Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là hình thức quảng bá doanh nghiệp của bạn trên các kênh truyền thông xã hội với mục đích tăng nhận diện thương hiệu và thúc đẩy lượng truy cập của khách hàng.

https://vidcogroup.com/digital-marketing-la-gi.html
Social Media Marketing là gì?

Các kênh bạn có thể sử dụng trong Social Media Marketing bao gồm:

 • Facebook
 • Twitter
 • LinkedIn
 • Instagram
 • Snapchat
 • Pinterest
 • Google

4. Pay-Per-Click (PPC) là gì?

PPC là phương pháp mà bạn dùng để thu hút lượng truy cập đến trang web bằng cách trả tiền cho những người chạy quảng cáo.

Một trong những hình thức PPC phổ biến nhất là Google AdWords, nó sẽ cho phép bạn trả tiền để đứng ở vị trí hàng đầu trên các trang kết quả tìm kiếm của Google với mức giá dựa vào “mỗi lần nhấp” của khách hàng.

https://vidcogroup.com/digital-marketing-la-gi.html
Pay-Per-Click (PPC) là gì?

Những kênh mà bạn có thể dùng PPC bao gồm:

 • Paid ads trên Facebook: Các quảng cáo trả phí trên facebook sẽ giúp các doanh nghiệp có thể thoải mái upload video, bài post và sẽ được Facebook chuyển đến newfeed của người dùng.
 • Sponsored Messages trên LinkedIn: Các tin nhắn của bạn sẽ được gửi thẳng đến những người dùng LinkedIn cụ thể dựa trên lĩnh vực hoạt động và background của họ.

5. Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Đây là hình thức giúp bạn nhận được tiền quảng cáo khi để người khách quảng cáo trên trang wed của mình việc bạn nhận được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào độ nổi tiếng của trang wed của bạn.

https://vidcogroup.com/digital-marketing-la-gi.html
Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

6. Native Advertising là gì

Native Advertising là hình thức quảng cáo tự nhiên được thiết kế trông giống như một nội dung thông thường nhằm thu hút người dùng với các thông tin có giá trị. Và hình thức quảng cáo này có điểm khá là giống với loại hình content marketing ở điểm cung cấp rất nhiều thông tin thú vị để nhận được tỷ suất lợi nhuận (ROI) cao hơn so với các loại hình quảng cáo truyền thống.

7. Hướng dẫn marketing Automation

digital-marketing-la-gi
Hướng dẫn marketing Automation

Marketing Automation là các phần mềm hỗ trợ cho các hoạt động marketing cơ bản của bạn. Nhiều bộ phận marketing sẽ tự động hóa các hoạt động thủ công lặp đi lặp lại, chẳng hạn như:

1/ Email newsletters

Email tự động không chỉ cho phép bạn gửi email một cách tự động đến hàng loạt những hộp thư của khách hàng. Mà nó còn giúp bạn phân loại những đối tượng để gửi email, từ đó hạn chế tối đa tình trạng email spam, đảm bảo bản tin của bạn chỉ được gửi cho những người mong muốn nhận chúng.

2/ Lên kế hoạch post bài social

Nếu bạn đang muốn gia tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên các mạng xã hội, việc bạn cần phải làm là post bài thường xuyên. Điều này sẽ khiến cho việc publish các content trên social media một cách thủ công sẽ làm tốn khá nhiều thời gian của bạn.
Nhưng các công cụ marketing automation sẽ giúp bạn làm việc này từ đó giúp tiết kiệm thời gian để bạn có thể giúp bạn có thể dành nhiều thời gian hơn và tập trung vào xây dựng chiến lược nội dung của riêng mình.

3/ Tự động nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Việc kết nối với các đối tượng khách hàng có tiềm năng và nuôi dưỡng họ để dần dần chuyển đổi thành khách hàng là một quá trình lâu dài.
Bạn cũng có thể tự động hóa quy trình đó bằng cách set up một hệ thống tự động gửi email với nội dung phù hợp khi người dùng thực hiện các hành động nhất định (Vd như download ebook chẳng hạn)

4/ Theo dõi và báo cáo chiến dịch

Trong một chiến dịch marketing sẽ rất nhiều người thuộc các bộ phận khác nhau: email, content, website, tele marketer, … Marketing automation sẽ giúp bạn sắp xếp được mọi thứ theo chiến dịch của mình một cách đơn giản và hiệu quả quả nhất, để bạn có thể theo dõi và tối ưu chiến dịch theo từng giai đoạn cụ thể,

8. Email Marketing là gì?

Các công ty lớn hiện nay đang sử dụng email marketing như một cách để giao tiếp với khách hàng của họ.

Email Marketing này sẽ thường được sử dụng với mục đích quảng bá nội dung, thông báo về các chương trình giảm giá và những sự kiện, cũng như để hướng mọi người tới trang web của bạn.

Các loại hình email bạn có thể gửi bao gồm:

 • Theo dõi bản tin Blog
 • Email nhắc nhở khách truy cập trang web để nhận ưu đãi
 • Email chào mừng khách hàng
 • Thông báo khuyến mãi cho những khách hàng thân thiết
 • Mẹo hoặc những email thông tin hữu ích để nuôi dưỡng khách hàng

Có thể bạn quan tâm: Email marketing là gì? #4 lợi ích của email marketing?

9. Online PR là gì?

PR trực tực tuyến là cách bảo vệ cũng như quảng bá sản phẩm trên các trang wed, blog hay đơn giản nhất là trên các content khác nhau. Nó giống hoàn toàn với PR truyền thống, chỉ khác là nó được hiện diện tren online

digital-marketing-la-gi
Online PR là gì?

Các nguồn bạn có thể sử dụng để tối ưu việc PR của mình sẽ bao gồm:

 • Xây dựng hình ảnh cũng như thương hiệu trên các trang báo điện tử
 • Kêu gọi người dùng để lại Review/đánh giá trên trang
 • của công ty bạn
 • Thu hút ý kiến đóng ​​góp trên web cá nhân hoặc blog của bạn.

10. Hướng dẫn Inbound Marketing

Inbound Marketing là phương pháp sử dung hình thức phễu marketing để thu hút và chiều lòng các khách hàng ở mọi giai đoạn trong quá trình mua hàng của họ. Bạn cũng có thể thực hiện chiến lược này để thu hút các khách hàng tiềm năng và tạo cho họ một trải nhiệm tuyệt vời khi mua hàng của bạn.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu Digital Marketing là gì và 10 Hình thúc Marketing sẽ lên ngôi trong năm 2021 rồi đúng không. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Author

nguyendaihai