Chưa được phân loại

Tổng hợp các hình thức marketing online phổ biến nhất 2021

Trong thời đại công nghệ 4.0, dù bạn đi tới bất cứ đâu, chúng ta đều thấy mọi người người sử dụng smartphone để check in, chơi game, xem phim,… Và, quang trọng hơn là rất nhiều người đã ứng dụng internet và điện thoại thông minh cho việc kinh doanh. Nhờ đó mà họ có thể kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng, liệu bạn đã biết được tất cả các phương pháp marketing online phổ biến hiện nay chưa?

Tìm hiểu về hình thức marketing online trong thời hội nhập

Chính sự hội nhập kinh tế giữa các quốc gia với nhau đã mở ra cơ hội giao lưu hàng hóa. Khi đó, bạn sẽ chẳng cần phải đi đến một đất nước khác mà vẫn có thể tìm mua được mua được những mặt hàng hóa được sản xuất tại đó.

Thêm vào đó, sự phát triển của công nghệ thông tin đã tạo ra bước đệm lớn hỗ trợ cho việc kinh doanh các mặt hàng trong và ngoài nước. Nếu như trước đây, thời đại công nghệ thông tin còn hoang sơ, người ta dường như không quan tâm nhiều đến việc marketing. Thế nhưng, vào thời điểm hiện tại đây lại một câu chuyện khác. Việc kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp đều phải có marketing online giống như câu chuyện “cá cần nước để sinh tồn”.

Với mỗi doanh nghiệp đều sử hữu cho mình một phương thức marketing trực tuyến khác nhau. Cho nên, cách họ tiếp với khách hàng cũng khác nhau, và, hiệu quả tất nhiên cũng khác nhau. Vậy, liệu bạn có biết bao nhiêu cách marketing trực tuyến nào?

Các hình thức marketing online hiệu quả nhất hiện nay

Marketing online với các website

Có lẽ hình thức marketing trực tuyến trên các website chưa bao giờ là xa lạ đối với mọi người. Để có thể linh hoạt trong cách thức tiếp cận khách hàng, người bán hàng có thể chọn lựa giữa hai hình thức: sử dụng website nhà hoặc đi thuê website của người khác. Có thể nói, khi người dùng chọn thuê website từ người khác hoặc thiết kế landing page đơn giản, thì ưu điểm lớn nhất của họ sẽ là tiết kiệm chi phí vận hành nhưng vẫn có thể thoải mái trong việc sử dụng các tiện ích sẵn có. Thông qua hành động này sẽ có một lượng khách hàng sẵn sàng tiếp nhận bạn cũng như việc kinh doanh của bạn.

Tuy nhiên, có một điều bạn bắt buộc phải chấp nhận đó là bạn phải tuân thủ theo các quy định của website cho thuê. Các quy định nay đôi khi sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, nhưng biết phải làm sao. Vì là website của người ta, sân nhà của người ta. Trong khi bạn chỉ giữa vai trò như là khách thuê, ngoài việc nói lên hai từ chấp nhận bạn không thể làm bất cứ điều gì cả.

marketing-online-bang-website

Ngược lại, với việc bạn tự tạo hoặc tìm đến các đơn vị làm web để thiết kế website chuyên nghiệp, thì hoàn toàn ngược lại. Khi đó, bạn sẽ là chủ của website đó bạn có thể toàn quyền sử dụng website, bởi vì tên miền và hosting thuộc sở hữu của bạn, bạn sẽ phải chi một số tiền kha khá để duy trì sự vận hành của website,… Nói một cách khác, vì mọi thứ từ web là của bạn, nên bạn chính là ”đại boss” và bạn toàn quyền quyết định quy tắc để những người thuê web tuân thủ cũng như sẽ nhận tiền thuê của họ.

Để tìm một vị trí đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng, doanh nghiệp cần phải bỏ thời gian chăm chút cho website của mình như chính cửa hàng của doanh nghiệp vậy. Mặc dù không phải đi lại nhưng khách hàng vẫn sẽ thông qua website mà tham quan, mua sắm cũng như để lại các đánh giá về những mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Vậy nên, cách duy nhất để bạn tạo lập được uy tín với khách hàng là bán hàng đúng mẫu, đạt chất lượng và nhanh chóng.

Dĩ nhiên, trong suốt quá trình kinh doanh, lắm lúc khách hàng có nhu cầu muốn biết thêm về sản phẩm, cách sử dụng,… hay đơn giản là ý định đặt mua hàng hóa. Dù là gì đi nữa, doanh nghiệp cũng cần trang bị chi mình đội ngũ nhân viên chuyên thực hiện các công việc này và phải trả lời tin nhắn ngay lập tức bằng thái độ chuyên nghiệp. Bởi thời gian của khách hàng là vô cùng quý giá nên nếu chúng ta chậm chạp trong vấn đề tư vấn và chốt đơn hàng, thì khả năng cao là khách hàng sẽ một đi không trở lại.

Các kênh Marketing Online hiệu quả với website bao gồm: SEO, Google Ads, Affiliate, kết hợp với các chiến lược Content Marketing và Inbound Marketing và website để không những có được lượng khách hàng lớn mà còn tăng khả năng chuyển đổi trên website. Inbound Marketing là 1 chiến lược rất mới hiện nay và có ảnh hưởng rất lớn đối với tâm lý của khách hàng khi sử dụng dịch vụ, bạn có thể tham khảo chuyên sâu thêm về chiến lược này tại vidcogroup và trở thành đối tác của họ như chúng tôi.

Chiến lược marketing online hiệu quả của website đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải làm thế nào để đẩy nhanh tốc độ tải dữ liệu, mọi phương tiện đều có khả năng tiếp cận và tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm nhờ vào dịch vụ SEO.

Marketimg online trên facebook

Ngay nay dù đi tới bất kỳ đâu hay làm bất cứ điều gì, mọi người đều sẽ check in, chia sẻ với nhau về những món ăn ngon cũng như sự trải nghiệm bản thân qua từng bức ảnh, lắm lúc là những dòng trạng thái cảm xúc vui buồn khác nhau,… Vì thế, nhiều người thường nói vui rằng “không thể sống nổi nếu không có những thứ như facebook”.

Vì lý do này, các đơn vị kinh doanh dù lớn dù nhỏ cũng đã nhanh chóng bắt kịp thời đại để tự tạo thiên đường bán hàng hóa đồng thời quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Bởi facebook là một trong những kênh marketing online hiệu quả nhất và tiết kiệm nhất từ trước đến nay.

marketing-online-tren-facebook

Các doanh nghiệp chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như đăng tải hình ảnh, vài dòng mô tả, hướng dẫn sủ dụng kèm theo giá bán thì đã có thể thu hút sự được chú ý của những người đang có nhu cầu sử dụng trên facebook rồi. Tất nhiên, bạn cũng cần phải có một vài tương tác trực tiếp với người dùng, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng nắm bắt nhu cầu khách hàng, kịp thời giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc đăng tải không nên thực hiện một cách tùy tiện mà phải tuân theo vài nguyên tắc bất thành văn tự như phát triển nội dung, thiết kế hình ảnh đẹp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Marketing online trên instagram

Với người tiêu dùng, sức hút của instagram shopping vẫn luôn là nguồn cảm hứng. Thông qua instagram người dùng những món hàng được đăng tải thông qua những bức ảnh đẹp mắt với chất lượng cao thu hút được sự chú ý của người dùng. Bởi mỗi khi lướt qua các bức hình đẹp, họ sẽ không cảm thấy bị quấy rầy. Người bán có thể chọn lựa sử dụng cùng lúc cả facebook để share những bức ảnh trên instagram nhằm làm tăng lượng theo dõi qua website.

Bên cạnh đó, người bán cũng có thể sử dụng instagram Ads để làm tăng lượng người xem quảng cáo cũng như lượng người truy cập. Tất nhiên, giữa vô số người bán bạn phải thật sự đảm bảo rằng sản phẩm do mình bán thật sự khác biệt để lôi kéo người mua đến.

Bên cạnh ưu điểm về lượng người dùng, instagram có rất nhiều điểm “lợi hại” khác. Một trong số đó chính là tính đến thời điểm hiện tại, mạng xã hội này ủng hộ mọi hoạt động kinh doanh cũng như marketing online vô điều kiện bằng cách không thu bất kỳ mức phí nào. Nhờ đó, người bán có thể giảm bớt một phần chi phí nếu chọn kênh marketing trực tuyến này.

Marketing online với forums

Việc làm tiếp thị sản phẩm trên các diễn đàn forum từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Bởi số người sử dụng forum hầu như đã có cho mình một lượng kiến thức nhất định về doanh nghiệp của bạn cũng như sản phẩm mà bạn đang bán ra thị trường. Vì thế, sự thành công của marketing online phần lớn nhờ vào việc doanh nghiệp chọn lựa các cộng đồng phù hợp với sản phẩm.

marketing-online-tren-forums

Vậy, forums doanh nghiệp cần phải như thế nào? Là những cộng đồng có từ 1.000 thành viên và 10.000 bài đăng nhằm đảm bảo tính phổ biến. Và việc người bán cần phải làm đó chính là tạo cho mình một tài khoản đăng nhập càng sớm càng tốt để đăng bài viết. Và một trong những tuyệt chiêu marketing online là tên đăng nhập thật dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm cũng như hồ sơ thật thu hút. Dù biết rằng người bán đến đây để bán hàng nhưng để tránh việc các bài viết sau bị cấm, người bán không nên nhắc đến việc mua bán tại thời điểm nhạy cảm này.

Marketing online trên youtube

Youtube vốn dĩ chỉ là một kênh chuyên cung cấp các bộ phim, video ca nhạc, làm đẹp,… nhưng hiện nay, chính các doanh nghiệp đã mở ra một thời kỳ ăn nên làm ra cho mình bằng phương pháp tiếp thị trực tuyến qua kênh này.

Ngay sau khi đăng ký sử dụng, người dùng có thể đăng những video có nội dung quảng bá cho hình ảnh của một đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp và sản phẩm. Tuy nhiên việc trước tiên người dùng phải lựa chọn cho mình một cái tên đăng nhập mang tính gợi nhớ đến đơn vị kinh doanh hoặc các sản phẩm để thu hút khách hàng. Vì thế, đa phần người dùng sẽ sử dụng tên doanh nghiệp để làm tên đăng nhập.

marketing-online-tren-youtube

Ngoài việc đăng các video có liên quan đến việc mua bán, thỉnh thoảng người ta sẽ đăng tải các đoạn clip ca nhạc, tiểu phẩm hài để thu hút người like kênh của mình. Thêm vào đó, người dùng có thể trả tiền cho youtube để thuê thời gian trình chiếu trong chương trình chính để chiếu video sản phẩm. Mặc dù cách này khiến người bán mất nhiều tiền nhưng đổi lại lượng người biết đến sẽ không ngừng tăng cao và tất nhiên người có nhã ý mua hàng cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Kết Bài

Qua bài viết về tổng hợp các phương pháp marketing online, rất mong có thể hỗ trợ doanh nghiệp trên bước đường kinh doanh sắp tới. Và, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ với vidcogroup để được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp nhất, từ đó giúp bạn lựa chọn ra mô hình marketing online hiệu quả nhất với doanh nghiệp của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. SEO YouTube là gì? Tại sao bạn nên SEO YouTube.
  2. Quảng cáo Instagram là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên Instagram tư A-Z
  3. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook dành cho người mới bắt đầu
  4. Facebook Pixel là gì? Tổng hợp kiến thức về Pixel Facebook 2021
  5. Hướng dẫn 9 cách kiểm tra Website của bạn có bị Google phạt hay không
  6. Hướng dẫn cách phân tích website đối thủ bằng arhefs

Author

nguyendaihai