Chưa được phân loại

Quảng cáo Rich Media là gì? Lợi thế của loại công nghệ quảng cáo này?

Quảng cáo Rich Media đã có mặt từ rất nhiều năm nay, nhưng gần đây họ đã phát triển và đạt đến tầm cao mới nhờ công nghệ HTML5. HTML5 cho phép các Agency có thể tạo quảng cáo tương tác sáng tạo, như phóng to, nổi, phát video hoặc hiện ra trò chơi ngay khi di chuột vào.

Ngày càng có nhiều Marketer sử dụng Rich Media Ads trong chiến dịch quảng cáo trực tuyến bởi kết quả tuyệt vời về:

  • Mức độ tương tác của người dùng cao
  • Chuyển đổi
  • Chi phí
how-to-create-a-rich-media-banner

Bạn có thể đã thấy nhiều Banner nổi trên một trang web và mở rộng bạn di chuột qua nó. Và đó không phải là 1 quảng cáo Banner bình thường, mà là quảng cáo Rich Media Banner. Rich Media không chỉ dừng lại ở quảng cáo nổi hoặc mở rộng.

Quảng cáo Rich Media là gì?

Rich Media là quảng cáo kết hợp với nhiều loại yếu tố như video, âm thanh hoặc các yếu tố truyền thông khác kêu gọi người dùng tương tác trực tiếp với quảng cáo.

Việc xây dựng Rich Media Banner để khiến những người lướt internet ấn tượng và ngạc nhiện dựa vào chính khả năng sáng tạo vô tận của người làm quảng cáo. Những quảng cáo này có thể có dạng cửa sổ Pop up, cửa sổ đẩy xuống, hộp lightbox và nhiều loại quảng cáo khác.

Với công nghệ truyền thông hiện đại và sự phong phú về nội dung như hiện nay, quảng cáo Rich Media có tác động to lớn đến người dùng, hơn các quảng cáo hiển thị hình ảnh khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng quảng cáo Rich Media có thể hoạt động tốt hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh và hoạt ảnh với tỷ lệ nhấp và chuyển đổi tăng gấp 5 lần.

Lợi ích của quảng cáo Rich Media

Mức độ tương tác cao hơn – Không giống như Banner truyền thống khác, Banner Rich Media có thể hoạt động như video, âm thanh hoặc mời người dùng thực hiện cho mình một số hành động nhất định. Những quảng cáo này chủ động tìm kiếm được sự chú ý của người dùng và nhắm mục tiêu thu hút tới thương hiệu. Và khi bạn đã cung cấp các trải nghiệm thú vị này, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi tương tác với quảng cáo của bạn từ đó sẽ dễ dàng trong việc chi tiền cho sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Hiệu suất cao hơn – Rich Media có khả năng đem tới nhiều lần nhấp chuột và chuyển đổi nhiều hơn. Mức độ tương tác dẫn cao sẽ dẫn đến nhấp chuột và chuyển đổi cao. Sử dụng một loạt các phương tiện truyền thông để truyền tải thông điệp sẽ có nhiều cơ hội để thúc đẩy mọi người nhấp chuột và truy cập trang web của bạn hơn. Và cuối cùng, họ sẽ được chuyển đổi thành người mua.

loi-ich-cua-quang-cao-rich-media-banner

Có thể bao gồm video hoặc âm thanh – Ngày nay video đang trở thành vua và bạn có thể tích hợp video của bạn vào các Banner Rich Media. Chúng sẽ được hiển thị ở bất cứ nơi nào trên internet. So với hình ảnh, với video, bạn có thể nói nhiều hơn về thương hiệu của chính mình. Các nghiên cứu cho thấy mọi người thường có xu hướng thích quảng cáo video hơn là quảng cáo bằng hình ảnh bởi vì nó giải trí, giáo dục và truyền cảm hứng.

Nhiều không gian hơn – Với quảng cáo Rich Media, bạn sẽ có thêm nhiều không gian để thể hiện sản phẩm của mình và nói về thương hiệu của bạn. Bạn không bị giới hạn chỉ với một bố cục mà có thể sử dụng cùng lúc nhiều hình ảnh, lời kêu gọi được hành động, văn bản, video hoặc giọng nói.

Nhiều nút – Bạn có thể đưa mọi người đến nhiều trang đích, bởi vì bạn có thể bao gồm nhiều nút trong các khu vực khác nhau của quảng cáo. Ví dụ, nếu bạn đang bán quần áo, bạn có thể đưa phụ nữ đến một trang và đàn ông đến một trang, bằng cách sử dụng hai nút khác nhau.

Theo dõi tốt hơn – Khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo trực tuyến, bạn muốn biết nhiều thông tin về những người tương tác với quảng cáo của bạn và hiệu suất của chúng. Bạn không chỉ có thể theo dõi số lần hiển thị và số nhấp chuột mà còn có thể tìm hiểu về hành vi của người dùng và theo dõi nhiều liên kết.

Vậy hiện nay trên thị trường các loại quảng cáo Rich Media nào đang phổ biến? Lợi thế của mỗi loại khác nhau như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần 2: Các loại quảng cáo Rich Media phổ biến nhất hiện nay trên Vidcogroup nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

  1. Thiết kế Web chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách thiết kế web chuẩn Seo từ A-Z
  2. Sitemap là gì? Tổng hợp 13 mẹo giúp bạn tối ưu Sitemap website
  3. Tổng hợp 10 Cách tối ưu quảng cáo Facebook

Author

nguyendaihai