Chưa được phân loại

Affiliate Marketing là gì? Chia sẻ bí quyết kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Thương mại điện tử đang ngày càng trở nên quen thuộc không chỉ với người bán và cả với những người mua hàng, thị trường trực tuyến luôn là một miếng mồi béo bở đối với mỗi doanh nghiệp, vậy đâu mới là cơ hội giúp cho doanh nghiệp của bạn gia tăng lợi nhuận. Đó là khái niệm đằng sau câu hỏi tiếp thị liên kết affiliate marketing là gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thay vì đối phó với sự đơn điệu để kiếm được vài đô la. Bạn có thể kiếm tiền ở bất cứ lúc nào và từ bất kì đâu – ngay cả khi bạn ngủ. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi (tiếp thị liên kết) affiliate marketing là gì?

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một chiến thuật phổ biến để giúp thúc đẩy doanh số và tạo ra nguồn doanh thu online đáng kể cho doanh nghiệp. Nó vô cùng có lợi cho các doanh nghiệp và các Affiliate Marketers. Đây là một trong những chiến thuật marketing truyền thống nhưng vô cùng có lợi.

affiliate-marketing-amazon

Trong thực tế:

 • 71% doanh nghiệp và 84% publishers đang tận dụng sức mạnh của mạng lưới tiếp thị trung gian – affiliate network.
  Con số này sẽ ngày càng tăng khi việc chi trả cho affiliate marketing – tiếp thị liên kết ngày càng nhiều trên thế giới.
 • Mỗi năm việc chi trả cho các affiliate marketers tăng lên khoảng 10.1% tại Mỹ.
  Điều đó có nghĩa là đến cuối năm 2021 con số đó sẽ đạt 8.8 tỷ đô la.
 • Năm 2021, chi phí cho tiếp thị nội dung – content marketing được ước tính là chiếm khoảng 62% so với các chương trình tiếp thị truyền thống.
  Đồng thời nó dẫn đầu trong các phương pháp truyền thống. Trên thực tế, có khoảng 20% các đơn hàng online đều có sự tác động của affiliate marketing.
 • Vào tháng 3 năm 2021, mức hoa hồng cho các affiliate marketing của Amazon có một số thay đổi.
  Họ chi từ 1-10% doanh thu của sản phẩm cho những affiliate marketers. Việc này tạo cơ hội cho affiliate trung gian tăng đáng kể thu nhập thụ động dựa vào ngành hàng mà họ đang bán.

Affiliate marketing là quá trình mà bạn kiếm được một khoảng “hoa hồng” thông qua việc tiếp thị sản phẩm của một cá nhân hay một doanh nghiệp nó đó.

Các affiliate chỉ cần tìm kiếm những sản phẩm mà họ thích. Sau đó quảng cáo các sản phẩm đó đến với khách hàng và kiếm được một phần lợi nhuận hay “hoa hồng” từ mỗi đơn hàng mà họ thực hiện được. Việc bán hàng này sẽ được kiểm soát qua các affiliate links từ trang web này sang trang web khác.

Cách affiliate marketing hoạt động?

Bước tiếp theo khi bạn đã hiểu affiliate marketing là gì? Một câu hỏi khác mà tôi thường nhận được là Affiliate marketing hoạt động như thế nào?

Chúng hoạt động bằng cách sử dụng sức mạnh digital marketing và sự sáng tạo của nhiều người.

Affiliate marketing tận dụng khả năng của nhiều cá nhân để có thể xây dựng chiến lược marketing hiệu quả hơn. Bên cạnh đó nó sẽ cung cấp một cho bạn góp một phần lợi nhuận (hoa hồng). Để có thể thực hiện được công việc này cần có 3 đối tượng chính:

 • Người bán và người tạo ra sản phẩm
 • Các affiliate (nhà tiếp thị liên kết) hoặc các advertiser (nhà quảng cáo)
 • Người tiêu dùng hay khách hàng

Nhưng cụ thể và chi tiết hơn thì cách thức hoạt động của affiliate marketing là gì? Chúng ta hãy cùng đi sâu vào mối quan hệ phức tạp mà ba bên cùng sẵn sàng thực hiện để đảm bảo việc affiliate marketing được thành công.

 • Người bán và người tạo sản phẩm

Người bán thường là các cá nhân hay các doanh nghiệp lớn, hay các nhà bán lẻ sản phẩm trên thị thường. Sản phẩm mà họ có thể bàn là đồ gia dụng, dịch vụ và mỹ phẩm

Trên thực tế người bán không cần phải tích cực tham gia marketing. Tuy nhiên họ cũng có thể là nhà quảng cáo và thu lợi từ việc chia sẻ doanh thu cho các Affiliate Marketing trung gian.

affiliate-marketing-nguoi-ban-va-nguoi-mua-san-pham
 • Affiliate hay Publisher

Các affiliate có thể là một cá nhân hoặc một doanh nghiệp chuyên tiếp thị sản phẩm từ người bán theo nhiều cách khác nhau để thu hút được các khách hàng tiềm năng.

Nói cách khác, affiliate sẽ chó trách nhiệm quảng cáo sản phẩm để thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm đó tốt hoặc nó có thể giúp họ thỏa mãn được nhu cầu của mình. Nếu có khách hàng mua sản phẩm thì các affiliate sẽ nhận được một phần doanh thu từ hoạt động tiếp thị dạng liên kết như thế này.

Các afiliate thường có một đối tượng khách hàng cụ thể để họ Marketing. Và chắc chắn rằng họ sẽ tìm hiểu những nhu cầu của khác hàng để có thể tiếp thị được những sản phẩm phù hợp nhất.

Điều này còn tạo ra một phân khúc khách hàng thích hợp hoặc một thương hiệu cá nhân. Nó giúp các affiliate có thể dễ dàng thu hút được người tiêu dùng, những khách hàng tiềm năng thường sẽ quan tâm đến các chương trình khuyến mãi đây sẽ là một yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của affiliate marketing .

 • Người tiêu dùng

Cho dù người tiêu dùng có biết hay không biết thì họ cũng chính là nguồn động lực lớn nhất của affiliate marketing. Ở thời điểm ban đầu, affiliate sẽ chia sẻ những sản phẩm với khán giả trên các phương tiện truyền thông hay các trang mạng xã hội, blog và website, quảng cáo đến những người quan tâm nhất và nhận được hoa hồng nếu khách hàng mua sản phẩm.

Sự phát triển của affliate network bắt đầu biến chất khi có những nhà tiếp thị chỉ quan tâm đến vấn đề tiền, hợp tác với nhà bán kém chất lượng và đưa ra những lời quảng cáo không đúng sự thật, tiếp thị cho những sản phẩm lừa đảo…

Đôi khi các affiliate cũng thường chia sẻ thẳng thắn với khách hàng rằng họ sẽ nhận được hoa hồng nếu họ bán được sản phẩm từ hoạt động affiliate marketing của họ.

Tuy nhiên hiện nay cũng có những trường hợp khách hàng không hề hay biết gì về các hoạt động tiếp thị hợp tác affiliate marketing đằng sau việc mua hàng.

Dù thế nào thì họ cũng rất hiếm khi phải thanh toán tiền nhiều hơn cho sản phẩm được mua thông qua tiếp thị liên kết affiliate marketing.

Phần hoa hồng mà các affiliate nhận được thường đã bao gồm trong giá bán lẻ, hoặc nhận sau từ nhà cung cấp sản phẩm . Khách hàng sẽ có thể hoàn tất quy trình mua hàng và nhận được sản phẩm như bình thường. Họ sẽ không bị ảnh hưởng gì bởi hệ thống affiliate marketing.

Làm sao để các Affiliate Marketers được trả tiền?

Affiliate marketing là một trong các hình thức “làm quảng cáo” đơn giản, kiếm tiền vô cùng hiệu quả, hầu như không tốn kém và bạn thường không gặp rắc rối gì đối với sản phẩm. Trừ khi sản phẩm mà bạn đang quảng cáo đã bị “bóc phốt” về chất lượng. Còn lại, dạng tiếp thị “vẹn cả đôi đường” này có sức hút không thể phủ nhận đối với những người đang muốn tăng thu nhập online bằng hình thức affiliate network.

Nhưng làm thế nào để một affiliate có thể kiếm được tiền sau khi hợp tác với người bán trong affiliate marketing? Câu trả lời rất phức tạp.

Người tiêu dùng không phải lúc nào cũng cần mua sản phẩm của bạn. Còn tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi, cũng như đóng góp của affiliate cho doanh số của người bán sẽ có sự khác biệt. Các affiliate có thể được trả tiền theo rất nhiều cách khác nhau:

 • Trả tiền cho mỗi lần bán

Đây là cấu trúc tiêu chuẩn của affiliate marketing.

Với cách làm này, người bán sẽ trả cho affiliate một số tiền dựa theo số sản phẩm mà affiliate bán được. Nói cách khác affiliate phải bán được hàng, thì mới có thể nhận được tiền hoa hồng từ người bán.

 • Trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng

Một hệ thống phức tạp hơn, việc một affiliate nhận được hoa hồng dựa trên việc tạo chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Với phương pháp này thì các affiliate sẽ phải thuyết phục những khách hàng của truy cập trang web của người bán và hoàn thành các hành động mong muốn. Nó bao gồm việc đăng ký những forms liên hệ, đăng ký bản tin hoặc tải xuống các phần mềm, tệp.

 • Trả tiền cho mỗi lần nhấp

Quá trình này tập trung vào việc khuyến khích các affiliate chuyển hướng những khách hàng tiềm năng từ marketing platform của họ đến trang website người bán.

Điều này có nghĩa là các affiliate sẽ phải thu hút được người tiêu dùng đến mức họ chấp nhận chuyển từ trang web của affiliate sang trang wed của người bán. Các affiliate sẽ được trả tiền dựa trên hiệu quả gia tăng lưu lượng truy cập website.

Tại sao bạn nên trở thành một Affiliate Marketer?

Trong phần này tôi sẽ nói cho bạn biết những lí do vì sao mà bạn nên trở thành một người làm Affiliate Marketing là gì.

 • Thu nhập thụ động

Mặc dù bất kì công việc nào cũng yêu cầu bạn phải làm việc để có thể kiếm tiền.

Tuy nhiên tiếp thị liên kết affiliate marketing cung cấp cho bạn khả năng kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.

Bằng cách đầu tư một lượng thời gian ban đầu vào một chiến dịch, bạn sẽ thấy lợi nhuận liên tục tăng khi có khách hàng tìm mua sản phẩm trong những ngày và tuần tiếp theo.

Bạn sẽ nhận được tiền nếu câu chuyện tiếp thị của bạn đem lại hiệu quả cho người bán. Ngay cả khi bạn không ở trước máy tính, các kĩ năng quảng cáo cùng hệ thống của affiliate marketing cũng sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

 • Không cần hỗ trợ khách hàng
 • Người bán và công ty cung cấp sản phẩm sẽ phải có trách nhiệm đảm bảo rằng khách hàng hoàn toàn hài lòng với những gì mà họ đã mua.

Nhờ có tiếp thị liên kết của bạn sẽ không bao giờ quan tâm đến việc hỗ trợ khách hàng hoặc sự hài lòng của khách hàng.

Toàn bộ công việc của một affiliate marketing là tìm kiếm khách hàng và bán sản phẩm. Người bán sẽ giải quyết mọi khiếu nại của người tiêu dùng sau khi bạn nhận được hoa hồng từ việc bán hàng.

 • Làm việc tại nhà

Nếu bạn là người ghét đến văn phòng, affiliate marketing sẽ là giải pháp hoàn hảo.

Bạn có thể khởi chạy các chiến dịch quảng cáo và nhận doanh thu từ các sản phẩm mà người bán tạo ra trong khi đang làm việc thoải mái tại nhà. Đây là một công việc mà bạn có thể không bao giờ thoát ra khỏi bộ đồ ngủ.

lam-affiliate-marketing-tai-nha
 • Không cần nhiều chi phí ban đầu

Hầu hết các công ty đều phải bỏ ra một khoản phí để có thể khởi động một quy trình tạo ra sản phẩm.

Tuy nhiên affiliate marketing có thể được thực hiện điều này với nguồn lực thấp. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bắt đầu nhanh chóng và không gặp phải bất kỳ rắc rối gì khi làm affiliate marketing.

Bạn sẽ không phải bỏ vốn từ ban đầu và cũng không cần phải tạo ra sản phẩm. Công việc này được bắt đầu tương đối đơn giản.

 • Thuận tiện và linh hoạt

Vì về cơ bản bạn là một người làm việc tự do. Vì thế bạn có thể độc lập tối đa trong việc đặt ra mục tiêu của riêng cho mình.

Bạn cũng có thể chuyển hướng sang các sản phẩm mà bạn đang quan tâm cũng như tự mình sắp xếp thời gian cho bản thân.

Sự thuận tiện này có nghĩa là bạn có thể đa dạng hóa những danh mục đầu tư nếu bạn thích. Hoặc cũng có thể bạn chỉ cần tập trung vào các chiến dịch đơn giản.

Bạn cũng sẽ thoát khỏi các hạn chế và quy định của doanh nghiệp cũng như các cá nhân làm việc kém.

 • Phần thưởng dựa trên hiệu suất

Với các công việc khác, bạn có thể phải làm việc một tuần 80 giờ mà vẫn kiếm được mức lương tương tự. Affiliate marketing lại hoàn toàn dựa trên hiệu suất của bạn. Bạn sẽ nhận được từ nó những gì bạn đã đầu tư cho nó.

Nâng cao kĩ năng xem xét và viết các chiến dịch hấp dẫn khách hàng nó sẽ giúp cải thiện doanh thu của bạn. Cuối cùng bạn sẽ được số tiền xứng đáng cho những gì bạn bỏ ra.

Các kênh affiliate marketing

Hầu hết các affiliate trung gian đều chia sẻ các thông tin chung để đảm bảo rằng khán giả của họ có thể dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm cũng nhu công dụng của nó.

Nhưng không phải tất cả các affiliate đều có cùng hình thức quảng cáo sản phẩm của họ. Trên thực tế, có một số kênh marketing khác nhau mà bạn có thể tận dụng.

 • Người ảnh hưởng
nguoi-co-tam-anh-huong

Người ảnh hưởng là một cá nhân có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của một bộ phận người dùng. Người này đang ở một vị trí tuyệt vời để hưởng lợi từ affiliate marketing.

Họ đã có được rất nhiều lượt theo dõi. Vì vậy họ có thể hướng người tiêu dùng trực tiếp đến các sản phẩm của người bán, ví dụ như thông qua các bài đăng trên các trang mạng xã hội, blog và các tương tác khác với những người đã follow họ. Những người này sau đó sẽ nhận được một phần lợi nhuận từ người bán.

 • Người viết blog

Với khả năng được xếp hạng cao trong bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm. Những blogger vượt trội trong việc giúp tăng chuyển đổi phía người bán.

Ví dụ các blogger lấy những mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ sau đó viết một bài đánh giá toàn diện về sản phẩm đó nhằm quảng bá thương hiệu theo một cách hấp dẫn nhất nhằm đưa lưu lượng truy cập trở lại trang web của người bán.

 • Microsites

Các microsites phát triển và mất phí cũng có thể thu được một lượng lớn doanh số cho bạn. Các website này được quảng cáo trong một trang web đối tác hoặc trên danh sách được tài trợ của công cụ tìm kiếm.

Bằng cách cung cấp những nội dung phù hợp, tập trung vào một đối tượng cụ thể, microsites sẽ giúp làm tăng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

 • Email lists
email-lits

Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng email marketing vẫn luôn là một nguồn thu nhập affiliate marketing đáng kể. Một số affiliate đã có được cho mình một danh sách email marketing mà họ có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm của người bán.

Những người khác có thể tận dụng các bản tin email bao gồm các hyperlinks đến sản phẩm để kiếm được tiền hoa hồng sau khi khách hàng mua mua sản phẩm.

Một phương pháp khác là để các affiliate xây dựng danh sách email theo thời gian. Họ sẽ sử dụng các chiến dịch khác nhau để có thể thu thập email hàng loạt. Sau đó họ sẽ gửi email marketing liên quan đến các sản phẩm họ đang quảng cáo.

 • Các trang web truyền thông lớn

Được thiết kế để tạo ra một lưu lượng truy cập khổng lồ mọi lúc, các website này lại tập trung vào việc xây dựng đối tượng với hàng triệu người.

Các website này quảng cáo sản phẩm tới lượng người dùng khổng lồ của họ thông qua việc sử dụng các biểu ngữ và các affiliate links theo từng ngữ cảnh. Ví dụ như các bài review hay guest post.

Phương pháp này mang lại khả năng tiếp xúc vượt trội và cải thiện tỉ lệ chuyển đổi. Nó giúp mang lại doanh thu cao nhất cho cả người bán và affiliate.

6 mẹo giúp bạn trở thành một affiliate marketer thành công

1. Phát triển một phân khúc khách hàng

Khi bắt đầu sự nghiệp trở thành một affiliate marketing chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn nuôi dưỡng một nhóm đối tượng cụ thể. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh các chiến lược của mình theo phân khúc đó. Nó sẽ giúp bạn gia tăng khả năng chuyển đổi.

Bằng cách thiết lập bản thân như một chuyên gia trong một lĩnh vực đó thay vì quảng bá một mảng lớn các sản phẩm. Ví dụ như cách nấu ăn hay phê bình phim ảnh… Bạn sẽ có thể marketing cho những người có khả năng cao là họ sẽ mua sản phẩm nhiều nhất.

2. Chọn những sản phẩm bạn tin tưởng

Sẽ có rất nhiều sản phẩm để cho bạn lựa chọn để quảng cáo. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những sản phẩm mà cá nhân bạn tin tưởng, yêu thích và muốn quảng cáo rộng rãi.

Đặc biệt, bạn cần phải đảm bảo rằng tất các chiến dịch của bạn đều xoay quanh các sản phẩm mà khách hàng yêu thích.

Chắc chắn bạn sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổ rất cao từ chiến dịch affliate marketing này đồng thời giúp nó cũng giúp bạn tạo sự tin tưởng với những khách hàng của mình.

3. Bắt đầu bằng việc review sản phẩm

Bên cạnh việc bán những sản phẩm mà mình yêu thích, bạn cũng nên tập trung vào việc review các sản phẩm mà bạn đang hướng đến để thỏa mãi nhu cầu của khách hàng . Sau đó, bạn hãy tận dụng mối quan hệ mà bạn đã tạo dựng với khách hàng và đưa ra nhận xét từ góc nhìn của một chuyên gia, nói với những độc giả của bạn là tại sao họ nên mua sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Nó đặc biệt hiệu quả nếu bạn có thể so sánh sản phẩm này với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc. Quan trọng nhất, bạn hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo content chi tiết, rõ ràng để thu hút khách hàng hiệu quả.

affiliate-marketing-can-phai-la-nguoi-review

4. Sử dụng một số nguồn

Thay vì việc bạn chỉ tập trung vào affiliate marketing. Bạn hãy dành thêm thời gian để kiếm tiền với blog, tiếp cận đối tượng khách hàng trên các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Bạn nên thử nghiệm với nhiều chiến lược affiliate marketing khác nhau để xem đối tượng khách hàng nào phản hồi lại bạn nhiều nhất. Hãy sử dụng thường xuyên tips này.

5. Chọn các chiến dịch một cách cẩn thận

Cho dù kĩ năng quảng cáo của bạn có tốt đến đâu bạn cũng không thể nào kiếm được nhiều tiền từ những sản phẩm không mang lại giá trị cho người sử dụng. Hãy dành thêm thời gian để nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trước khi hợp tác làm affliate marketing về nó.

Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ những người bán trước khi quyết định hợp tác với họ. Ví dụ như xem xét về chất lượng sản phẩm xem nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng hay không, thương hiệu của sản phẩm có liên quan đến vấn đề về bản quyền hay không…

Thời gian của bạn rất quý giá. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đang dành nó để tiếp thị cho một sản phẩm chắc chắn có thể đem lại lợi nhuận và từ một người bán đáng tin cậy.

6. Luôn cập nhật xu hướng mới

cap-nhat-xu-huong-moi

Có rất nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực tiếp thị liên kết affiliate marketing. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng mình luôn là người đi đầu trong bất kì xu hướng mới nào. Ngoài ra bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ các kĩ thuật marketing mới liên tục được tạo ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ luôn là người đi đầu trong các chiến lược affiliate marketing mới này để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cao nhất có thể.

Chiến lược affiliate marketing hiệu quả

Chỉ giới thiệu những sản phẩm cực kì quen thuộc với khách hàng

Xây dựng niềm tin với khán giả là điều đặc biệt quan trọng trong quảng cáo nói chung và affiliate marketing nói riêng.

Và cách nhanh nhất để bạn đánh mất niềm tin với khách hàng là giới thiệu những sản phẩm kém chất lượng, những sản phẩm mà bạn chưa từng sử dụng trước đây hoặc sản phẩm đó không phù hợp với nhóm khán giả của bạn.

Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn rằng bạn không được phép bắt ép người khác phải mua sản phẩm, mà bạn hãy nhớ rằng bạn chỉ đang giới thiệu những sản phẩm này đến với khách hàng mà thôi.

Bạn càng đưa ra những đề xuất chất lượng, bạn sẽ càng có được nhiều lòng tin của khách hàng, từ đó mà số lượng người dùng truy cập vào wed và sẽ quay lại mua hàng của bạn nhiều lần sau.

Quảng bá sản phẩm từ nhiều người bán khác nhau

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Nếu bạn chỉ quảng cáo một sản phẩm của người bạn, bạn sẽ bị phụ thuộc hoàn toàn vào tiền hoa hồng, landing page và cuối cùng là tỷ lệ chuyển đổi của họ. Tôi khuyên bạn nên là việc với nhiều người bán khác nhau trong thị trường của bạn.

Liên tục kiểm tra và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn

toi-uu-hoa-ty-le-chuyen-doi

Giả sử nếu bạn đang có một trang quảng cáo là nơi bạn đang quảng cáo các sản phẩm thông qua tiếp thị liên kết. Nếu bạn nhận được hơn 5000 lượt truy cập/tháng với tỉ lệ chuyển đổi 2%, bạn có 100 lượt giới thiệu.

Để có được 200 lượt giới thiệu tiếp thị liên kết, bạn có thể tập trung vào việc có thêm 5000 khách truy cập hoặc chỉ cần tăng tỷ lệ chuyển đối lên 4%.

Thay vì việc phải mất hàng tháng để xây dựng domain authority với blog và bài đăng của khách hàng để có được thêm lưu lượng truy cập.

Bạn chỉ cần tăng tỉ lệ chuyển đổi thêm 3%.

Để làm được điều này bạn cần phải tối ưu hóa landing page, kiểm tra lời kêu gọi hành động và có chiến lược tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi. Bằng các thử nghiệm và tối ưu hóa trang web của bạn, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều.

Tập trung vào các nguồn affiliate traffic

Điều quan trọng là bạn phải biết lưu lượng truy cập của bạn đến từ đâu và nhân khẩu học mà đối tượng bạn đang hướng tới. Điều này sẽ cho phép bạn tùy chỉnh tin nhắn của mình để nó có thể cung cấp được các đề xuất sản phẩm tốt nhất.

Bạn không nên chỉ tập trung vào vertical mà bạn đang tham gia. Bạn cần phải quan tâm đến traffic sources và đối tượng đang truy cập website của bạn.

Nguồn lưu lượng truy cập có thể bao gồm organic, paid, social media, referral, display, email, hay direct traffic.

Bạn có thể xem dữ liệu traffic sources trong Google Analytics để xem các thông tin như thời gian trên trang, bounce rate, vị trí địa lý, tuổi, giới tính, thời gian trong ngày, thiết bị,… Đặc biệt bạn có thể tập trung vào lưu lượng chuyển đổi cao nhất.

Dữ liệu phân tích này rất quan trọng để đưa ra quyết định sáng suốt, tăng tỉ lệ chuyển đổi của bạn và đạt được doanh thu cao.

Ưu điểm của affiliate marketing

Có một số khía cạnh của affiliate marketing là cho nó trở thành một lựa chọn kinh doanh tại nhà tốt. Chúng bao gồm:

 • Chi phí thấp, dễ bắt đầu. Hầu hết các chương trình affiliate marketing đều miễn phí tham gia. Vì vậy chi phí của bạn thường liên quan đến những phương pháp giới thiệu, marketing của bạn.
 • Không cần tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ
 • Không phải dự trữ hoặc vận chuyển sản phẩm
 • Làm việc bất cứ lúc nào và bất kì nơi đâu miễn là bạn có thể kết nối internet
 • Tiềm năng thu nhập thụ động, tùy thuộc vào cách mà bạn tiếp thị

Nhược điểm của affiliate marketing

Có những thách thức để kiếm tiền từ affiliate marketing chẳng hạn như:

 • Có thể bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo ra traffic cần thiết để mang lại thu nhập.
 • Việc đánh cắp affiliate có thể xảy ra vì bạn không được sự công nhận cho việc giới thiệu. URL masking có thể sẽ giúp đỡ cho bạn.
 • Một lần giới thiệu các sản phẩm không tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn các công ty chất lượng để hợp tác. Tránh điều này xảy ra.
 • Không kiểm soát được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc cách thức kinh doanh.
 • Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể trả tiền cho nhà tiếp thị liên kết kể cả sau những hiệu quả mà họ đã đem lại.
 • Cạnh tranh cao. Khi bạn tìm thấy một chương trình affliate marketing có hiệu quả tuyệt vời, bạn nên biết rằng đang có rất nhiều người khác cũng đang tham gia nó.

7 sai lầm lớn mà các nhà tiếp thị liên kết mới thường mắc

Khi tôi mới bắt đầu affiliate marketing, tất cả những gì tôi muốn là kiếm tiền thật nhanh. Tôi chạy theo mọi hướng, thử nhiệm mọi cách. Tôi thậm chí còn không nhận thức được những sai lầm mà tôi đang mắc phải có thể ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội thành công lâu dài của tôi.

Sau nhiều năm kinh nghiệm với affiliate marketing, tôi đã đi đến kết luận rằng có 7 sai lầm lớn mà các affiliate marketing mới thường mắc phải. Tôi sẽ nói kĩ hơn về từng sai lầm.

Bán thay vì giúp

Đúng, từ marketing là một phần của cụm từ affiliate marketing, nhưng phần lớn công việc của chúng tôi là affiliate chứ không phải bán hàng. Bán hàng là nhiệm vụ của các sales page mà các affiliate links của chúng tôi dẫn người đọc đến.

Khi tôi mới vừa bắt đầu, sự thôi thúc quá mức và hoàn toàn ngây thơ của tôi đã khiến tôi lấp đầy trang của tôi bằng các từ và links như “Hãy mua hàng ngay! Hãy đăng ký ngay!” thay vì giới thiệu họ một cách “có tâm”.

Tôi đã không thể giúp khách hàng tìm hiểu lí do tại sao họ nên mua sản phẩm này. Mà tôi chỉ muốn họ nhanh chóng nhấp vào một link affliate marketing hay mua hàng để tôi có thể nhận được hoa hồng.

Mọi người sẽ muốn nghe ý kiến của người khác trước khi họ đưa ra quyết định mua sản phẩm hay không. Đó là lí do tại sao các đánh giá về sản phẩm của Amazon lại đươc rất nhiều người qua tâm.

Quá nhiều

Đây là một sai lầm lớn khác mà tôi đã mắc phải khi vừa mới bắt đầu. Tôi đã tham gia vào mọi chương trình affiliate marketing mà tôi đã gặp.

Mặc dù tôi hoàn toàn mong muốn có được nhiều nguồn thu thập khi làm việc online này sớm nhất có thể. Tuy nhiên nếu có quá nhiều thứ mà tôi phải giải quyết, bạn sẽ không thể quản lí hết được.

qua-tai-trong-affiliate-marketing

Không kiểm tra

Bất cứ khi nào tôi chọn quảng cáo cho chương trình ưu đãi, tôi luôn đặt mình vào vị trí của một khách hàng tiềm năng.

Tôi click vào các đường link affiliate marketing để kiểm tra trình tự tracking của nhà cung cấp.

Không có gì phá vỡ niềm tin của độc giả nhanh hơn là việc họ được dẫn đến một chương trình khuyến mãi mà nó sẽ làm nổ tung hộp thư đến của họ.

Hãy thử đặt mình vào vị trí của một khách hàng và xem điều gì sẽ xảy ra nếu họ làm theo lời khuyên của bạn.

Không theo dõi

Đây là một sai lầm lớn mà tôi đã mắc phải khi mới bắt đầu. Đầu tiên tôi bắt đầu với sự nghiệp affiliate marketing trung gian bằng cách sử dụng các website miễn phí để tạo một website affiliate. Và tôi vẫn tiếp tục làm điều này cho đến ngày nay.

Tôi thích quảng cáo các sản phẩm của Amazon ngay trên các trang này, nhưng tôi quên sử dụng các tracking các liên kết affiliate marketing trên mỗi trang.

Tại sao đây lại là một sai lầm? Rất đơn giản. Khi bạn thực hiện bán hàng, bạn sẽ muốn biết doanh thu của bạn đến từ đâu. Điều này sẽ cho phép bạn biết được trang wed nào đang tạo chuyển đổi tốt để bạn có thể phát triển và mở rộng chiến dịch đó.

Tạo tracking ID cho Amazon links thật dễ dàng. Chỉ cần bạn đăng nhập vào Amazon affiliate dashboard, nhấp vào phần “Account Settings “ ở phía bên phải. Sau đó nhấp vào “Manage Tracking IDs”. Từ đó bạn có thể tạo tracking ID mới để bạn có thể theo dõi trang web/ sản phẩm nào được bán.

Vâng, việc nhận được hoa hồng khi quảng bá sản phẩm là điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn biết được hoa hồng đó đến từ đâu và như thế nào là điều giúp bạn trở thành một marketer tốt hơn. Nó sẽ cho phép bạn phát triển và mở rộng quy mô các chiến dịch của mình thay vì hoạt động một cách mù quáng.

Không so sánh

Một trong những chiến thuật chuyển đổi tốt nhất mà tôi hay sử dụng để bán các sản phẩm affiliate marketing online là so sánh sản phẩm của mình với hai sản phẩm tương tự khác.

Khi mọi người muốn mua một sản phẩm, họ sẽ có xu hướng thu hẹp tùy chọn của mình xuống còn 2 hoặc 3 và cần trợ giúp để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với họ.

Bằng cách so sánh “3 lựa chọn tốt nhất cho…..” , tôi không chỉ giúp độc giả của mình có thể đưa ra sự lựa chọn mà tôi còn có các affiliate marketing links cho cả 3 sản phẩm thì vì một.

Theo thời gian, khi theo dõi trang web đó, tôi có thể xem sản phẩm nào thú vị nhất với độc giả và chuyển sản phẩm có chuyển đổi tốt nhất lên đầu trang để có CTR tốt hơn.

Các trang web so sánh không chỉ rất phổ biến và hữu ích cho người đọc mà nó còn rất có lợi cho bạn.

Make money online products

Có lẽ bạn thường xuyên thấy trong các diễn đàn “học online marketing”, một người đăng bài viết và nói rằng họ không thể tạo ra một đồng xu nào từ việc làm trực tuyến.

Tuy nhiên trong một bài đăng khác nhau họ bạn đã nhìn thấy dòng chữ “Tôi đã kiếm được 70 triệu đô la với điều này” và theo sau đó là affiliate marketing links của họ.

Lúc nào chẳng vậy, làm ơn đừng là người đó. Nếu bạn là người mới và bạn đang muốn quảng cáo sản phẩm của mình, thay vì nói nó sẽ giúp bạn kiếm được bao nhiêu tiền bạn hãy nói về những lợi ích của sản phẩm hay lí do mà tại sao những sản phẩm đó lại tuyệt vời với bạn.

Nhưng đừng bao giờ cố lừa mọi người. Bạn sẽ làm mất uy tín của chính mình.

“Hãy nhìn kìa! Một con bướm”

Đây là sai lầm lớn nhất cho bất kì affiliate marketer mới nào. Trên thực tế, nó cũng có thể gây ra những vấn đề thực sự lớn cho các affiliate marketer dày dặn kinh nghiệm.

Bạn đã quá quen với công việc thường ngày của mình bỗng vào một ngày đẹp trời bạn thấy một cái gì đó xuất hiện trên các diễn đàn hay thông qua hộp thư đến của bạn. Sau đó bạn bỏ qua những chiến dịch còn dang dở của mình và theo đuổi một số ý tưởng mới để kiếm tiền online.

Đừng như vậy, hãy bỏ qua những điều đó như bỏ qua những con bướm đang bay xung quanh bạn. Nó chỉ làm cho bạn mất tập trung khỏi dự án, chiến dịch affiliate marketing của mình mà thôi. Một chiến dịch tiếp thị liên kết được hoàn thành và có lợi nhuận sẽ có giá trị hơn 50 chiến dịch hay dự án dở dang.

Tiếp thị liên kết affiliate marketing là việc làm đòi hỏi bạn phải có sự tập trung. Một khi bạn nhận thức được những sai lầm của mình có thể gây ra việc giảm lợi nhuận và năng suất. Bạn sẽ có thể phát triển công việc kinh doanh của mình tốt hơn và có lợi nhuận lâu dài.

Kết luận

Affiliate marketing là một giải pháp lí tưởng cho những người muốn kiếm tiền bằng việc kinh doanh dựa trên hiệu suất.

Làm việc song song với người bán, một người làm tiếp thị liên kết có động lực sẽ có thể đạt được thu nhập ổn định mà chỉ cần làm việc tại nhà và không phải lo lắng về việc sản xuất sản phẩm.

Mong rằng thông qua bài viết này của tôi, tôi đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về afiliate network, khái niệm affiliate marketing là gì hay chi tiết hơn – affiliate marketing là gì và làm những gì? Và hơn thế nữa nó có thể giúp bạn thu hút được khán giả của mình, và có thể chuyển đổi người đọc thụ động thành người tiêu dùng tích cực và nâng cao doanh thu của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOMEDIA mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo:

 1. Top 3+ Xu Hướng Marketing Facebook Lên Ngôi Năm 2021
 2. 4 Cách bán hàng trên Facebook Marketplace siêu hiệu quả.
 3. Hướng dẫn sử dụng Facebook Business Manager cho người mới bắt đầu.
 4. SEO Onpage là gì? Hướng dẫn SEO Onpage từ cơ bản đến nâng cao.
 5. Cách tăng tương tác cho Facebook chỉ với 5 bước!
 6. 60+ Cách giúp tăng lượt Like Fanpage Facebook ( phần 1)
 7. Giờ vàng đăng bài trên các mạng xã hội: Facebook, Instagram,Youtube, Twitter,… mà ai cũng cần nắm bắt
 8. Cách SEO Facebook mới nhất hiệu quả nhất năm 2021
 9. Top 6+ Xu Hướng Marketing năm 2021

Author

nguyendaihai