SEO

Entity là gì? Tầm qua trọng của Entity đối với SEO

Entity thực chất đã được ra đời từ những năm 2013. Song, đây vẫn còn là một khái niệm rất mới mẻ với anh em trong ngành tại Việt Nam. Không phải ai cũng có thể hiểu hết các khái niệm về Entity là gì và triển hệ thống theo đúng lộ trình.

Bản thân tôi khi tìm hiểu về Entity cũng gặp không ít khó khăn. Tôi phải học hỏi từ các chuyên gia, SEOer kinh nghiệm lâu năm trong ngành trên toàn thế giới.

Tiếp đó, phải thử nghiệm liên tục trên các dự án, Case Study và nhiều cách khác nhau. Cuối cùng rồi cũng phần nào tự tin về những gì mình biết được về Entity.


Entity – Tương lai của SEO

Dựa trên nguồn kiến thức mà tôi đã tích lũy được sau nhiều năm cùng với nỗ lực thử nghiệm cùng đội nhóm kỹ thuật của VIDCOMEDIA. Ngay bây giờ đây, tôi sẽ cho bạn biết chính xác khái niệm Entity là gì. Cùng nhiều thông tin liên quan bổ ích khác về cách thực hiện Entity Building.

Trước hết, chúng ta tìm hiểu về 3 khái niệm SEO Marketing cơ bản góp phần bản xây dựng hệ thống Entity Building. Bao gồm: Semantic Web, Metaweb và Google Knowledge Graph.

Semantic Web

Semantic Web còn được biết đến là web 3.0. Hay còn gọi là Website ngữ nghĩa tận dụng trí thông minh nhân tạo để mô phỏng cách hiểu ngôn ngữ và xử lý thông tin. Nó được tạo ra năm 2006 bởi Tim Berners-Lee . Và dựa trên nền tảng World Wide Web và thuật toán Linked Data.

Ví dụ: khi bạn nhập một từ khóa “Hera”, Google hiển thị cho bạn hàng loạt các kết quả đa dạng như: Kiều Anh Hera, công ty Hera, biệt danh Hera,.. Nói chung, từ “Hera” có rất nhiều ý nghĩa. Google và bộ máy tìm kiếm nói chung sẽ không thể hiểu được chính xác điều mà bạn đang muốn nói đến là gì.

=> Semantic Web ra đời để giúp chúng ta giải quyết những vấn đề kể trên.

Tận dụng những yếu tố từ Semantic Web. Kĩ thuật xây dựng Entity Building sẽ giúp Google có được một cơ sở dữ liệu về SEO. Biến doanh nghiệp bạn thành 1 thương hiệu thực và lớn trong Google. Cùng với đó là giúp Google hiểu rõ nội dung Website của bạn.

semantic-web-entity

Metaweb

Metaweb là 1 công ty phát triển cơ sở dữ liệu dựa trên cơ sở Semantic Web – Một cơ sở dữ liệu mở và chia sẻ kiến thức toàn cầu. Năm 2010, Google đã mua lại và xáp nhập Metaweb vào trong bộ máy tìm kiếm của mình. Với mục đích để làm nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Graph & Thuật toán Hummingbird.

metaweb-trong-entity

Google Knowledge Graph

Sơ đồ tri thức hay Google Knowledge Graph đơn giản chỉ là một cơ sở dữ liệu giúp google thu thập hàng tỷ dữ liệu về từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm trên Internet mỗi ngày và ý nghĩa thực sự đằng sau từ khóa ấy.

Với sơ đồ tri thức, Google có thể kết nối sự kiện, sự vật, con người và địa điểm với nhau. Từ đó, kết quả tìm kiếm được kết nối với nhau chính xác và có liên quan mật thiết.

Từ những nền tảng cốt lõi của 3 khái niệm trên. Có thể hiểu triển khai Entity gồm những công việc nhằm xây dựng thực thể cho Website; xác thực cho Google biết doanh nghiệp của bạn có phải là 1 thực thể uy tín hay không.

Vậy chính xác Entity là gì?


Entity là gì?

Entity là một thực thể hội tụ đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác định và phân biệt được. Nó có thể là một cá nhân, sự vật, sự việc, địa điểm, tính từ, … Entity Building luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm.

entity-la-gi

Cụ thể, Entity trong SEO Onpage giúp mô tả chi tiết dữ liệu. Và nó giúp đơn giản hóa thông tin để Google có thể dễ dàng hiểu được Website của bạn. Từ đó, dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín trong mắt Google.

Entity trong NLP là gì?

Entity là một từ hoặc cụm từ đại diện cho một đối tượng được xác định và phân loại. Ví dụ về các đối tượng là con người, hàng tiêu dùng, sự kiện, con số, tổ chức,… Công việc của NLP là chọn và đánh giá các thực thể từ nội dung của bạn.

Vì Google phân biệt các thực thể Entity nên công cụ tìm kiếm sử dụng thông tin thu được. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng và cung cấp cho họ những kết quả tìm kiếm tốt hơn.

dinh-nghia-entity-trong-nlp

Có hai chỉ số bổ sung rất quan trọng – đối tượng và danh mục.

Về phân loại, không có nhiều điều để giải thích. Nhờ NLP, Google có thể gán nội dung vào một danh mục tương ứng. Chẳng hạn như: Internet & Telecom, Mobile & Wireless, trong ví dụ sau.

demo-api-entity-la-gi

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity

Năm 2015 Google đã công bố xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity. Theo công bố, việc xếp hạng tìm kiếm của Entity là gì dựa trên các yếu tố sau:

Relatedness (sự liên quan): Được xác định dựa trên nhiều Entity Building trên Website

Ví dụ: Obama và Tổng thống Hoa Kỳ sẽ có sự liên quan với nhau

tim-kiem-voi-tu-khoa-obama

Sự đóng góp (Contribution): Đóng góp được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài – Cơ bản đây có thể là thước đo một thực thể.

Ví dụ: Một đánh giá từ một chuyên gia SEO về VIDCOMEDIA là một thước đo để tăng giá trị của Entity SEO. Sẽ hơn là những Review các Website nói về Top 10 công ty dịch vụ SEO.

Giải thưởng (Prizes): Số liệu giải thưởng chính xác – Một thước đo của các giải thưởng có liên quan khác nhau mà một thực thể đã nhận được.

Ví dụ: Giải thưởng Nobel, giải Oscar,… Và tất nhiên giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền với thực thể đó càng cao. Khi tất cả được liên kết và tìm kiếm, quá trình này sẽ được bắt đầu với việc người dùng thực hiện truy vấn thông tin về một thực thể nào đó.

Sau đó, Google thực hiện quy trình theo thứ tự này:

 • Tìm sự liên quan của các Entity khác và cho nó một giá trị
 • Chú ý tới người dùng của các Entity là gì và cho một giá trị
 • Số liệu đóng góp của các Entity này và cho giá trị như thế nào
 • Bất kỳ giải thưởng của Enity này và cho một giá trị
 • Các trọng số dựa trên loại truy vấn

Kết quả sau xác thực Entity Building, Google sẽ cung cấp thông tin trên SERP.

Ví dụ như: Tìm kiếm Obama

entity-obama-tren-serp

Tôi đã áp dụng thủ thuật Entity Building trong nhiều dự án của mình. Sau đó nhận ra nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho quá trình SEO.

Cơ hội và tiềm năng lớn từ Entity Building

Hiệu quả của Entity Building

Nếu là một SEOer bạn sẽ hiểu được những lợi ích to lớn mà những người đi đầu áp dụng những chiến thuật mới, độc lạ. Và đối với Entity cũng thế, bạn sẽ có được sự nổi bật vì đây là kĩ thuật

 • Rất ít người biết đến dù nó đã được công bố cách đây 5 năm
 • Sức mạnh thúc đẩy từ khóa tổng thể trên toàn bộ trang web nhất là đối với URL được triển khai Entity Building.
 • Rút ngắn thời gian triển khai đi rất nhiều (15 – 45 ngày) so với phương pháp đi Link thông thường.
 • Tạo lập sự tin tưởng đối với Google trên toàn Domain. Để tránh được các hình phạt từ Google và trường hợp Website của bạn bị đối thủ chơi xấu (bắn Link bẩn).
 • Giúp Website có thể khôi phục nhanh trong trường hợp bị Manual Review. Entity là gì – Chính là một trong những bí mật giúp VIDCOMEDIA có thể khôi phục được Website. Bên cạnh đó là vị trí thứ hạng sau khi nhận án phạt “toàn phần” từ Google.

Một số kết quả đạt được từ Entity Building

Như đã được giới thiệu, bất kì thông tin nào mà chúng tôi cung cấp đến bạn đều đã qua thực nghiệm bằng nhiều cách khác nhau. Bởi lẽ hơn ai hết chúng tôi mong muốn bạn có được một cái nhìn chính xác nhất về Entity. Cũng như tăng độ tin tưởng của khách hàng dành cho VIDCOMEDIA.

Đối với Website VIDCOMEDIA

Đầu tiên là tình hình về Websie chính của VIDCOMEDIA.

Chuyện là cuối tháng 1/2018. Website VIDCOMEDIA đã không may nhận phải hình phạt tác vụ thủ công toàn phần từ Google. Hậu quả của việc này là toàn bộ traffic đã liên tục giảm sút đến khi chạm đáy khiến anh em kĩ thuật ngày đêm lo lắng, ăn ngủ cùng Google.

Cũng trong thời gian đó. VIDCOMEDIA đã áp dụng một số kĩ thuật Entity Building với hy vọng có thể gỡ bỏ hình phạt nhanh chóng, hiệu quả hơn. Quả đúng như mong đợi: Trong vòng 1 tháng, Webbsite đã có sự trở lại vượt bật. Traffic tăng vọt đáng kể, thậm chí còn cao hơn thời điểm trước khi bị phạt.

Entity Building ở đây đóng vai trò như 1 tấm khiên bảo vệ mạnh mẽ Website. Nhằm tạo sự uy tín to lớn trong mắt Google.

VIDCOMEDIA-tro-lai-nho-entity-building

Đối với Website trong lĩnh vực máy tính laptop

Tôi nhận đẩy SEO Website này vào khoảng thời gian tháng 3/2017. Sau đó không lâu cũng đã tiến hành nghiệm thu thành quả. Sau đó, chúng tôi đã áp dụng kĩ thuật Entity Building vào dự án này. Và kết quả là lượng Traffic đã liên tục tăng trưởng đều đặn đến tận bây giờ.

Cho đến nay lượng Traffic đã tăng gấp 3 lần so với cam kết KPI ban đầu. Thứ hạng các từ khoá chính trụ vững Top 1 Google. Đồng thời hàng loạt các từ khoá phụ cũng lên Top cùng lúc.

Rõ ràng, khi tìm hiểu về gốc rễ Entity là gì cũng như cách thức làm. Thì việc bạn nhận thấy tiềm năng lớn vô cùng từ Entity SEO là điều không quá ngạc nhiên.

entity-mang-tiem-nang-lon

Đối với Website bị kẹt

Khoảng giữa tháng 2, trong số các dự án nhận SEO. Chúng tôi bị kẹt lại với 1 dự án thuộc thị trường mẹ và bé.

Khi ấy, từ khóa của Website trung bình ở vị trí 14.41. Sau đó, từ ngày 20.2, chúng tôi áp dụng Entity SEO vào dự án này. Và chỉ sau nửa tháng liên tự triển khai (ngày 11/3), trung bình thứ hạng đã lên được 5.97. Con số vẫn cứ tiếp tục đi lên đến hiện tại và có thể chạm mức ở chỉ số 4.0

trien-khai-entity-website-bi-ket

Đây là một trong những lĩnh vực cạnh tranh nhất Việt Nam. Chỉ với 1 Click mất khoảng từ 200 ngàn đến 300 ngàn đồng khi chạy quảng cáo Adwords.

Lượng Search đạt được khá cao, cụ thể là với các từ khóa chính chúng tôi nhận SEO. Kết quả đạt được từ 18 ngàn đến 20 ngàn lượng Search mỗi tháng và hầu như tất cả đều Top 1.

thu-hang-tang-vot-nho-entity-building

Entity Building là một phương pháp SEO đầy tiềm năng mà chúng tôi đã thực nghiệm trên chính Website của mình cũng như dự án khách hàng.

Quy trình tạo lập Entity Building 

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã hoàn thành được hệ thống xây dựng Entity Building cơ bản gồm 7 bước.

quy-trinh-tao-lap-entity-building

Lưu ý: Quá trình nghiên cứu Entity SEO vẫn được tôi và đội ngũ chú trọng phát triển liên tục. Dự kiến cuối năm nay VIDCOMEDIA sẽ ra mắt thêm 2 kỹ thuật nữa. Trước mắt bạn có thể hiểu được cách xây dựng Entity sẽ bao gồm những bước sau:

+ Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Dùng các trang mạng xã hội uy tín trên thế giới để tạo dựng thương hiệu của công ty. Hay sản phẩm mà bạn muốn SEO và liên kết chúng với các Mạng xã hội đó lại với nhau để xác thực uy tín với Google mình là một doanh nghiệp thật sự.

Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: Kết nối những tài nguyên của Google và các Web 2.0 thành một mô hình liên kết thống nhất toàn vẹn giúp xác thực Entity. Bên cạnh đó bạn sẽ hỗ trợ Bot Google có thể dễ dàng nhận biết tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.

Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Nhằm tối ưu và cải thiện thứ hạng của Google Maps theo các tiêu chuẩn Entity Building của VIDCOMEDIA.

Sử dụng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng chiến lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là tối ưu lại nội dung bài viết theo tiêu chuẩn riêng của VIDCOMEDIA.

Social Entity Review: Sử dụng các Review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng Trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.

Social Guide: Dùng các công cụ Review uy tín để xác thực thương hiệu của mình theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải thiện thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Google Map là gì? Hướng dẫn SEO Google Map từ A-Z

Cách tạo lập Semantic Content trong Entity, tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

Entity đã được VIDCOMEDIA giới thiệu đến cộng đồng SEOer Việt Nam qua 2 sự kiện lớn nhất là: Entity Building 1.0: Đánh thức tiềm năng thống trị tại Hà Nội và Entity Building 2.0: Let your Website Talks với 794+ người tham dự. Cộng đồng SEOer đã thực sự ấn tượng với những gì chúng tôi chia sẻ.

Cụ thể, ở buổi Offline Entity là gì bản 2.0 vừa qua. Tôi đã giới thiệu và hướng dẫn bạn cách tạo lập Semantic Content trong Entity. Điều đó giúp bạn tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

Vậy, Semantic Content là gì ? Mục đích và cách tối ưu ra sao

Khái niệm Semantic Content

Semantic Content từ lâu đã là chủ đề thu hút được sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia SEO trên toàn thế giới. Trong đó, Semantic Keyword cực kì cần thiết cho quá trình SEO Onpage. Cụ thể hơn, nếu như bạn có Semantic Keyword trong bài viết thì Google sẽ có thể hiểu hơn về bài viết đó. Nói cách khác, Semantic Keyword làm tăng độ tin tưởng của Google dành cho bài viết.

Có thể bạn quan tâm: SEO Onpage là gì? 10 Kỹ thuật SEO Onpage mới nhất 2021

Mục đích của Semantic Content

Mục đích sử dụng Semantic Content bao gồm các mục đích chính yếu sau:

 • Tối ưu đối với thuật toán Hummingbird và RankBrain. Cùng với Content & Links. RankBrain là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất trong việc xếp hạng các từ khóa trên kết quả tìm kiếm của google.
 • Tạo dựng mối quan hệ theo chủ đề cho Website. Giúp Google có thể nhanh chóng nhận biết được chủ đề của Website..
 • Hiện tại chưa hoặc rất ít Website thực hiện điều này, nhất là ở Việt Nam việc đó lại càng hiếm hoi hơn. Do đó khi thực hiện Semantic Content Website bạn trở nên nổi bật trong mắt Google. Bạn tự tin để Website bạn cất tiếng nói thu hút các con bọ Google nhanh chóng!
muc-dich-semantic-content-entity

Giới thiệu về thuật toán Hummingbird và Rank Brain

Thuật toán Hummingbird

thuat-toan-hummingbird

Ra đời năm 2013 giúp Google có thể hiểu hơn về ý nghĩa đằng sau những từ ngữ mà người dùng thường tìm kiếm trên mạng. Từ 2013-2015, Google chưa thúc đẩy thuật toán này. Nhưng đến năm 2016, RankBrain đã ra đời với vai trò hỗ trợ cho Hummingbird. Qua đó ảnh hưởng mạnh đến bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm và phát huy hiệu quả của nhau.

Thuật toán Rank Brain

he-thong-ai-rankbrain-trong-entity

Rank Brain là tên của một hệ thống AI giúp cho việc phân tích kết quả lên top Google. (sử dụng việc phân tích Content khá nhiều để hiểu hơn về nghĩa cũng như giá trị bài viết)

RankBrain ra đời giúp cho việc phân tích kết quả lên Top Google với các nhiệm vụ sau:

 • Hiểu được ý nghĩa tìm kiếm của người dùng
 • Đo lường sự hài lòng của người dùng đối với kết quả tìm kiếm

Tôi lấy ví dụ từ bài blog “How to get high in ranking Google” (làm sao để xếp hạng cao trên Google) của Brian Dean. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về cách Rank Brain hoạt động.

Bài viết “How to get high in ranking Google” lúc đầu lên top khi người dùng tìm kiếm với từ khóa “How to get high” (làm sao tạo sự hưng phấn). Nhưng sau đó vài tuần thì biến mất khỏi top 100 vì ban đầu Google đoán rằng “How to get high in ranking Google” giống ngữ nghĩa của “How to get high”

Nhưng sau đó 1, 2 tuần google đo lường lại hành vi của người dùng khi trả về kết quả như trên. Lúc ấy nó bắt đầu kết nối những thông tin dữ liệu trong và ngoài Website lại với nhau, từ đó google có thể hiểu được nội dung tốt hơn. Rank Brain đã hiểu được rằng 2 cụm từ mang 2 ý nghĩa khác nhau nên đã cho “How to get high in ranking Google” bay khỏi top 100.

Làm thế nào để tối ưu thuật toán RankBrain?

Cách tối ưu Semantic Content thông dụng nhất là bạn bắt đầu tối ưu theo Topic thay vì 1 từ khóa cụ thể cho Content. Đó là bạn phải tạo lập ra được những Semantic content, bao gồm trong đó nhiều Semantic Keywords.

Ví dụ: Tôi lấy ví dụ khi bạn muốn SEO từ khóa chính là “kế hoạch ăn kiêng”

Ngoài việc tối ưu sao cho nhét từ khóa tiêu đề hay URL chứa từ khóa chính vào thẻ Heading cũng trong bài viết của mình thì bạn sẽ làm gì khác nữa?

semantic-keywords-ke-hoach-an-kieng

Khi Google phân tích toàn bộ phần nội dung trên Website của bạn, nó sẽ nhặt từng chữ bên trong bài viết của bạn. Sau đó kết nối những chữ ấy lại với nhau từ đó sẽ tạo ra nội dung bài viết mà bạn đang viết.

Nếu bài viết của bạn chỉ tập chung vào việc tối ưu từ khóa “kế hoạch ăn kiêng” thì sẽ không hiệu quả bằng việc bạn viết bài xoay quanh các từ khóa từ “ăn chay”, “giảm cân”, “kế hoạch tập thể dục”, “công thức ăn kiêng”,… Nhờ vậy, Google sẽ kết nối những từ này với nhau để nhận định rằng bạn đang nói về lĩnh vực gì?

Các bước chuẩn bị để tạo lập Semantic Content

Lưu ý: Chúng tôi không hướng dẫn bạn cách viết Content hay nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ bạn các kĩ thuật tối ưu Content hiệu quả.

Ở đây tôi chọn ví dụ từ khóa SEO chính là “tai nghe beat”

Công cụ Ahrefs

Đầu tiên, ta sẽ sử dụng công cụ Ahrefs

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sử dụng Ahrefs cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Chuẩn bị bảng Excel gồm 2 cột: Keyword SEO (tai nghe beat, tai nghe beat chính hãng,…), Semantic Keyword để ta sắp sửa tìm thấy chúng và điền vào

su-dung-ahrefs-toi-uu-entity

Bước 2: Search Google theo Keyword: tai nghe Beats -> chọn những Website đứng đầu để phân tích Ahrefs.

tim-kiem-tu-khoa-tai-nghe-beats

Bước 3: Bỏ vào Ahrefs -> chọn Organic Keywords -> Check những Keywords GG đã cho lên Top.

phan-tich-ahref-entity-building

Công cụ TextRazor

Đây là công cụ lọc Semantic Keyword bằng cách tiếp cận nguồn dữ liệu của Google thông qua API. Nó vô trực tiếp nội dung của Google và xuất hết dữ liệu Data Semantic ra. TextRazor biết rất rõ từ nào được Google coi là Semantic Keyword. Điều tuyệt vời của công cụ này là nó MIỄN PHÍ (Yeah!).

Bước 1: Đăng kí tài khoản trong Textrazor

su-dung-textrazor-entity-building

Bước 2: Search Keyword chính + wiki tiếng anh trên google.com vì textrazor chỉ phân tích được tiếng anh và Google lấy dữ liệu từ wiki.

phan-tich-textrazor-trong-entity

Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa “beat headphone” và chọn bài viết wiki trong top đầu. Sau đó bạn bỏ vào bên trong Textrazor thì công cụ này sẽ tiến hành phân tích toàn bộ dữ liệu bài viết mà bạn vừa mới Copy và gạch chân những từ khóa mà nó nghĩ là đang kết nối với nhau để tạo nên dữ liệu chính là “tai nghe beat”

du-lieu-tu-textrazor-trong-entity

Chú ý: Cột bên phải Categories & Topic, chỉ số topic từ 0-1, càng số 1 thì chứng tỏ GG càng hiểu về chủ đề này hơn.

Kết luận

Trong bài viết này, tôi tin mình đã mang đến cho các bạn nguồn kiến thức cần thiết về Entity gồm: Khái niệm, hiệu quả cũng như các nền tảng cốt lõi để có thể xây dựng Entity Building. Bên cạnh đó, cách triển khai Entity thông qua Semantic Content, thuật toán Humming Bird và thuật toán Rank Brain. Cùng với công cụ Ahrefs và Textrazor cũng được trình bày cụ thể.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ hiểu hơn Entity là gì để tự mình có thể triển khai kỹ thuật một cách chuẩn xác trên Website. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng biết đến Entity và hơn 90% website trên toàn thế giới hiện này đang triển khai không đúng kỹ thuật này. Vì thế, nếu là 10% còn lại thấu hiểu và triển khai đúng cách thì chẳng phải bạn đã nắm trong tay lợi thế rất lớn sao?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tài liệu tham khảo:

 1. 4P Marketing là gì? Cách phân tích chiến lược 4P trong Marketing
 2. Google Trends là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Trends từ A-Z
 3. DMCA là gì? Hướng dẫn cách đăng ký DMCA cho Website
 4. Google Sandbox là gì: Và sự thật lý do tại sao website của bạn bị kìm hãm & cách hóa giải

Author

nguyendaihai